FINAL EXAMS FESTIVAL
ถูกต้องแล้วค่ะพี่น้อง ช่วงนี้เป็นฤดูแห่งการสอบปลายภาคมหาโหดนั่นเอง
สอบกันเข้าไปสิคะคู๊ณ
เริ่มสอบกันตั้งแต่ช่วงวันที่25-9-2006-7-10-2006กันไปเลย
เริ่มต้นกันด้วยวันนที่25 -9-2006 ซึ่งเป็นวันที่สอบวิชาโฮเทล+ด้วยการพรีเซนต์
งานวิชาอิ๊งไกด์ วิชาโฮเทลนั้นพวกเราต้องสอบด้วยกันทั้งห้อง
นั่นคือการจำลองว่าเป็นโรงแรม จำลองสถานการณ์ทุกอย่างที่คาดว่าน่าจะเกิด
ขึ้นจริงเวลาทำงานโรงแรม อีนู๋อุ๋ยเป็นบ๋อยในร้านอาหารไทยคับพี่น้อง…
ต้องท่องบทห้ามดูด้วย +ต้องใส่ชุดไทยอีกตะหาก…อันที่จริงแค่เป็นบ๋อยไม่น่ายาก
ใช่ป่ะพี่น้องแต่…..แค่เจอชื่อเมนูอาหารไทยที่ต้องอ่านเป็นภาษาฝรั่งเศสเนี่ย
อยากบอกว่าแทบอยากตายเลย
แค่ต้มยำกุ้ง ข้าวผัดหมู กล้วยบวชชีอย่างงี้…พระเจ้าเห็นแล้วเครียด
ต่อมาวันที่27 -9-2006สอบวิชาการเขียนฝรั่งเศสเชิงอภิปราย เหมอืนจะง่ายหรือเหมือนจะยากก็ไม่รู้…แต่ทำไม่ค่อยได้ว่ะ..ไม่รู้เหมือนกันว่าตัวเองเขียนอะไรลงไปบ้าง เวงจิงๆ…แต่แย่กว่านั้นคือ…ถัดจากนี้จะต้องสอบติดๆกันทุกวันแล้ว
แต่…คงจะไม่มีอะไรแย่ไปกว่าการที่กลับบ้านมาตอนเย็นแล้วฝนตกหนักมาก…แบบว่าขนาดบ้านอุ๋ยยกสูงเป็นเมตรแล้วน้ำก็ยังเข้าบ้านได้…ไม่อยากจะเชื่อเลยว่านี่มันประทศไทยเหรอวะเนี่ย…ทั้งโอ่งทั้งกระถางต้นไม้ลอยกันให้วุ่นไปทั่วซอยเลย…
รอเท่าไหร่ก็ไม่มีวี่แววว่าจะดีขึ้น..เพราะมันตกหนักขึ้นเรื่อยๆ+น้ำไม่ยอมลดเลยแม้แต่น้อย…แถมพรุ่งนี้อู๋มันต้องไปสอบในขณะที่อีอุ๋ยก็ต้องไปเรียนชดเชยวิชาการแปลทั้งเช้าและบ่ายที่มหาลัย แต่เชื่อไม๊ว่าไม่มีปัญญาที่จะออกจากบ้านเลยจริงๆเพราะน้ำมันสูงขนาดที่ว่าเลยเอวไปแล้ว…
เนื่องด้วยกัวอู๋จะไปสอบไม่ได้คุณแม่+อุ๋ย+อู๋จึงต้องลุยน้ำในคืนนั้นประมาณตี1ได้แล้ว แต่ต้องมาลุยน้ำออกไปปากซอยแล้วไปนอนที่บ้านสิริสองคืนซึ่งก็แบบว่า..คืนละ1600อ่ะนะ…ไม่แพงเลยฮะพี่น้อง(พูดประชด)
  
แต่ปรากดว่าก็ไม่ค่อยได้นอนกันเท่าไหร่หรอกเพราะว่าแบบ…เอ่อ….มัวแต่ลุยน้ำลุยเข้าลุยอออกอยู่แบบนั้น ..อะไรก็ไม่ว่าหรอกนะแต่สงสารแม่มากๆ…เพราะแม่ไม่สบายอยู่แล้ว+เจ็บเท้าด้วยแต่กัลับต้องเดินหลายรอบ..รอบแรก…ขับเอารถคาริเบียนไปจอดที่บ้านสิริ…
รอบสอง…โตโยต้าคันแดงไว้ที่บ้านสิริเหมือนกัน..สุดท้ายโตโยต้าคันขาวจอดที่ธาราวดี…
คือแบบว่า…จอดเสดกก็ต้องเดินเข้าซอยมาใหม่แล้วขับออกไปแล้วเดินกลับมาใหม่…
คือแบบไม่อยากจะบอกเลยอ่ะว่าขนาดคนขาดีๆปกติเดินแล้วไม่เจ็บเนี่ยยังทรมานเลยนะ..เพราะมันเหมือนเดินไปเท่าไหร่ๆก็ไม่ถึงปากซอยซักที ด้วยความที่น้ำมันท่วมจนเป็นทะเลไปแล้ว….ยิ่งเดินยิ่งหน่วงให้ยิ่งเดินช้าลงแล้วก็ปวดขามากขึ้น…
ขาออกไปพร้อมแม่+อู๋…เนื่องจากมีกระถางต้นไม้+โอ่งลอยเต็มไปหมด..อีอุ๋ยเลยได้ฤกษ์ซวย…สะดุดโอ่งล้มได้เผลอเหวอะๆมาที่เข่า…เหอ ๆๆอ้อลืมบอกไปว่า….น้ำเน่ามากมายว่ะ….เฮ้อ…..
พอตอนเช้า..อู๋ไปสอบ..แต่อีอุ๋ยยังนอนอยู่บ้านสิริ…คอยโทรสับหากทม.จริงๆก็โทรตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว…แต่ว่า…กทม.ก็พูดแค่ว่ามีคนโทรมาแจ้งแล้วแล้วก็กะลังประสานงานอยู่…แล้วไหนละ…???ไม่เห็นมีใครจะมาช่วยฉันซักคน…หมาชั้นสองตัวจะจมน้ำตายอยู่แล้ว…
รอจนรอไม่ไหวต้องมาเสียเงิน1600ค่าโรงแรมเนี่ย…ทำงานกันประสาอะไรอ่ะ…อยากถามจริงๆ…..ซักเกือบๆเที่ยง…เลยซื้อข้าวเข้าไปกินที่บ้าน(ลุยน้ำซื้อข้าวไปให้แม่)…พอมาถึงช่วงนี้เริ่มมีรถจีเอ็มซีของทหารอาสาพัฒนาเริ่มมาช่วยด้วยการเอารถมาขับเพื่อรับส่งคนในซอยเพื่อเข้าและออกจากซอย แต่น้ำก็ยังท่วมมากกว่าเดิมอีก..เวงงงงงงง….น้องหมูแดงของอีอุ๋ย…เท้าเปื่อยพะย่ะค่ะไปแล้วพี่น้อง…เนื่องจากแช่น้ำทั้งคืน…
วันนี้ตั้งแต่เช้าอีอุ๋ยโทรไปหากทม.อีก…โทรจนเค้าบอกว่าเค้าคงช่วยอะไรไม่ได้ให้โทรไปที่เขตแทน…พอโทรไปเขตสวนหลวง..แม่งก็บอกว่าช่วยไมได้…ให้โทรไปโยธาแทน.อ่ะๆก็ได้วะ…โทรหหาโยธา…เพื่อไปขอกระสอบทราย…รู้ไหมว่ามันบอกว่าอะไรกัน…บอกว่า…”ให้มาเอาที่เขตเองสิครับ”….พ่อมึงตายรึไงวะ….รถบ้านตูเน่าไปสามคันเพราะน้ำเข้าหมด…ไปไหนไม่ได้….จะให้ลุยน้ำไปเอากระสอบทรายถึงที่เขตเลยเนี่ยนะ….สติเสียหรือไง…คุณ….ผลสุดท้าย…พวกเราก็ไม่ได้กระสอบทราย….เพิ่งจะได้ตอนดึกๆ..ซึ่งก็แบบไม่ได้มาจากเขต….แต่เป็นพวกทหารต่างหากที่เอามาช่วย….
  
ดังนั้นตอนบ่ายๆ…อีอุ๋ยหลังจากเอาข้าวเข้ามาให้แม่ก็จัดการเก็บเสื้อผ้าหนังสืออ่านสอบ…แล้วแบกออกจากบ้านไป…พร้อมแม่…คืนนี้อู๋ไม่กลับแล้ว…แต่จะนอนสโม..ที่มหาลัยแทน…ดังนั้นค่าห้องที่จ่ายไปแล้ว1600 ของคืนที่สอง..ก็จะไมได้คืน…แม่อุ๋ยเลยต้องไปนอนเพราะเสียดายเงิน….แล้วก็ต้องทิ้งน้องเมกับน้องหมูแดงไว้ที่บ้านสองตัว…สงสารอ่ะ..
ส่วนอีอุ๋ย…..ต้องไปมหาลัย…เพื่อไปนอนค้างบ้านเชอร์รี่แถวๆถนนตก…อยากบอกว่ากระเป๋าหนักเกือบๆ2โล….
กว่าจะเดินหนีน้ำมาขึ้นแท็กซี่ได้ก็เกือบแย่แล้ว…แถมโดนค่าทางด่วนของแท็กซี่+ค่าแท็กซี่รวมๆแล้ว300กว่าๆ…จนแกลบๆๆๆๆๆๆๆแถมก่อนหน้านี้วันเสาร์ที่แล้วตอนที่ไปซ้อมเล่นละครวิชาโฮเทล…อีอุ๋ยก็มือถือตกส้วมคับพี่น้อง…วันอาทิดเลยต้องไปซื้อใหม่…เลย
ก็ซื้อ โนเกีย เอ็น70 มา…เนื่องจากว่าท่านพ่อชอบรุ่นนี้…(ก็พ่อออกให้เน่….ก็ต้องตามใจพ่ออ่ะนะ)
สรุปคือไม่รู้เป็นไงสินะ แต่ช่วงนี้…ซวยติดๆกันตลอดเลย…ตั้งแต่มือถือตกส้วม..น้ำท่วมบ้าน…เกือบไปสอบไม่ได้…ต้องเร่ร่อนไปนอนบ้านคนอื่น…เฮ้อ….คิดถงบ้านอ่ะ…
เชื่อไม๊..พอถึงมหาลัยนะ..ตอนแรก…เฉยๆ…ซักพักชักไม่ไหวแฮะ..คิดถึงแม่เป็นห่วงแม่อ่ะ…เป็นห่วงน้องหมาสองตัวด้วยอ่…เพราะไม่มีใครอยู่กับแม่เลย…แล้วแม่ก็ไม่สบายด้วย…
อีอุ๋ยร้องไห้สิพี่น้อง….ร้องใหญ่เลย…..อยากกลับบ้านอ่ะ…
สรุปคือภาคบ่ายเลยได้มีโอกาสขึ้นไปเรียนวิชาการแปลนิดหน่อย…เสดแล้วตอนเย็นก็ไปบ้านเชอร์รี่…เชอร์รี่พาไปกินข้าวแถวๆบ้านเชอร์รี่อีอุ๋ยก็นะ…ข้าวหมูกระเทียมเลย555+
เสดก็นั่งตุ๊กๆเข้าบ้าน….
บ้านเชอร์รี่มีลูกสาวสามคน…เชอร์รี่เป็นคนโต..มีน้องสาวอีกสองคนชื่อเบลล์ และพีท…น่ารักทั้งบ้านเลย…หมวยๆขาวๆ…พ่อกับแม่เชอร์รี่ก็น่ารักมาก…โดยเฉพาะแม่55+น่ารักดีอ่ะชอบๆ…เห็นแม่เชอร์รี่แล้วเหมือนเห็นแม่ตัวเองยังไงก็ไม่รู้ดิ่….นุ่งขาวห่มขาว นั่งสมาธิเหมือนกันฯลฯ นิสัยก็คล้ายๆกัน…เพิ่งมารู้ทีหลังว่าเกิดปีเดียวกับแม่อุ๋ยเลย…ก็แปลกดีเนอะ…
น้องของเชอร์รี่อีกสองคนก็น่ารักนิสัยดีเหมือนกัน…โดยเฉพาะน้องเบลล์…ตอนนี้ก็แอบหนิดกับน้องเบลล์ไปแล้ว…55+คนอะไรอ่ะ….อุ๋ยมองแล้วเหมือนส่องกระจกเลย55+
หุ่นก็พอๆกัน…สูงพอๆกันอีก..หน้าตาคล้ายด้วย…บางอย่างก็ชอบคล้ายกัน…คล้ายขนาดพ่อเชอร์รี่ปลุกผิดคนอ่ะคิดดู-“-
น้องเบลล์ใจดีมากมาย…ให้ยืมเสื้อนอนใส่…แถมยังบอกว่าเสื้อผ้าเบลล์เอาไปใส่ได้นะกรี๊ดดดดน่ารักอ่ะน้องเบลล์ จุ๊บๆ
และแล้วคืนนี้เราก็นอนหลับสบาย…พร้อมโทรไปถามข่าวคราวจากแม่ว่า…น้ำลดหรือยัง…คำตอบที่ได้คือ……ยัง…!!!!
ต่อด้วยวันที่29-9-2006 ซึ่งเป็นวันที่สอบวิชาวรรณคดีฝรั่งเศสกับศิลปะแขนงอื่น…ของอ.สดชื่น….สิ่งที่ต้องสอบคือ….โบดแลร์…กวีและนักวิจารณ์ศิลปะ…+จิตรกรรมและกวีนิพนธ์เซอร์เรียลลิสต์….ซึ่งบร้าไปแล้วครับพี่น้อง…ออกข้อสอบอะไรเนี่ย….ทำไม่ได้ว่อย…ฮ่วย…-“-
วันนี้เจอพี่โจ้…55+ช่วงนี้เจอพี่โจ้บ่อย…เพราะพี่โจ้ติวน้องเอนท์อยู่…เป็นโครงการของเดค…ที่เรียกว่า…”ลน เครียด ติว(7วัน)” ก่อนสอบเอนท์นั่นเอง….น้องติวพี่โจ้มีมากมายก่ายกือ…เพราะพี่แกเล่นติวทั้งจิวเวอร์รี่…อินทีเรีย…โปรดักซ์ …นิเทศศศิลป์….
และแล้ววันนี้ก็ผ่านไปอีก1วัน…แต่อีอุ๋ยกลับบ้านนะวันนี้ กลับไปลุยน้ำต่อ55+เพราะไม่อยากเกรงใจเชอร์รี่นาน..แต่บอกไว้แล้วล่ะว่า…ถ้าเหตุการ์ณ์ไม่โอเค..จะกลับไปนอนใหม่
ระหว่างนี้…อีอุ๋ยซวยอีกแล้วคับ…ต้องลุยน้ำออกไปซื้อเอ็มพีสาม…ที่สามารถอัดเสียงได้..จริงๆอยากได้ครีเอทีฟ..1กิ๊ก…3900เอง
แต่…ด้วยความที่รีบใช้…และพ่อพาไปซื้อที่เดะมอลล์ราม..มันเลยไม่มีมีแต่ฟิลิป ก็เลยต้องเอา 3500 แหนะ 256เองอ่ะอยากได้1กิ๊ก…
   
สาเหตุที่ต้องซื้อนั่นคือ….วิชาอิ๊งไกด์ของอีตาริชาร์ดนั่นละ….ไฟนอลโปรเจคมันต้องอัดเสียงเป็นไฟล์เอ็มพีส่ง…เปลืองเงินตูจริงๆเลย…ช่วงนี้ยิ่งเดือดร้อนอยู่…เซ็ง….
วันอาทิด..ก็ดั้นด้นไปสอบของที่เรียนพิเศษ….หุๆ….ได้100เตมว่ะ555+
แล้ววันจันทร์ที่ 2 -10-2006 ก็มาสอบวิชาอิ๊งไกด์..ซึ่งแบบว่า..เฮ่ยยยยยยยริชาร์ดจะบ้าเหรอ….ออกข้อสอบอะไรยากมหาโหดแบบนี้…อันที่จริงไม่ใช่ริชาร์ดหรอกที่ออกข้อสอบ…แต่เป็นอีตาเจมส์จอมโวยวายจากนิวยอร์คตะหาก…..ออกอะไรของแกวะ…
เป็นปึกเลย…มีรุปวัดมา14รูปให้เลือกทำ10รูป…รูปละ5คะแนน…กูดูยังไม่ออกเลยว่าวัดอะไร..จะเขีนอธิบายยังไงไม่ซาบ…แถม..ไม่ค่อยยอมให้เปิดหนังสือดูอีกตะหาก…แล้วตูจะทำได้มั้ยละ…ไม่ใช่เด็กเอกประวัติศาสต์ศิลปะนะว่อย….ฮ่วย
และแล้ววันนี้ก็กลับบ้านพร้อมเชอร์รี่+พี่โจ้…เนื่องจากฝนตกหนักอีกแล้วพ่อเลยส่งข้อความมาบอกว่าให้นอนบ้านเพื่อนต่อก็แล้วกัน….พี่โจ้เมื่อยมากไม่ได้นอนมาหลายคืนเนื่องจากนั่งทำพาราเพ้นท์อยู่55+เลยกะให้น้องเบลล์ช่วยนวดให้…เนื่องจากเสียงลือเสียงเล่าอ้างจากเชอร์รี่ว่าน้องเบลล์นวดเก่งมากมาย….พี่โจ้เลยอยากใช้บริการ555+ จรงๆก็ทำนองว่าพี่โจ้ไปส่งด้วยนั่นละ…ผลสรุป….พี่โจ้ไมได้กลับบ้านฮะพี่น้อง…มัวแต่เพลินให้น้องเบลล์นวดให้…รถเลยหมด….คืนนี้เลยต้องนอนบ้านเชอร์รี่….แต่ที่บ้านเชอร์รี่ไม่มีใครว่าพี่โจ้เลยนะว่าเอาผุ้ชายมานอนที่บ้าน…เพราะอะไรรู้ไหม…55+เพราะที่บ้านเชอร์รี่ใครๆก็คิดว่าพี่โจ้เป็นตุ๊ด!!!!5555+ ผลสุดท้ายคืนนี้ อุ๋ย+เชอร์รี่+พี่โจ้ก็นอนเป็นปลาปิ้งอยู่นอกห้องไมได้นอนในห้อง…เพราะในห้องให้น้องเบลล์+น้องพีทนอน…ปากด….นั่นละ….พ่อเชอร์รี่เข้าใจผิดไง…นึกว่าอุ๋ยเป็นเบลล์เลยมาปลุกใหญ่..แล้วก็นึกว่าพี่โจ้เป็นพีท…555+ก็ดันคล้ายกันนี่นา……อิอิ….อ้อ…ขอบอก…พี่โจ้นอนกรนดังมากอ่ะ…อุ๋ยนอนไมได้เลยอ่ะอุตสห่าถีบให้กรนเบาๆหน่อย..ดั๊นไม่รู้เรื่อง…กรนต่อไปเรื่อยๆ….ตูอยากนอน-“-
ตอนเช้าเลยไปมหาลัยกับพี่โจ้…ทางเรือนะฮะ…นั่นคือวันที่3-10-2006 นั่นเอง…ที่อีอุ๋ยมีสอบวิชาโน้ตเทคกิ้ง…ตอน9.00-12.00 …อีกแล้วครับท่านง..ข้อสอบจะยากไหนคะ…ทำไม่ได้ค่ะ….
ส่วนวันพุธ4-10-2006 อุ๋ยกับเชอร์รี่ก็ออกไปมหาลัยเพื่ออ่านวิชาประวัติวรรณคดีฝรั่งเศสเพื่อที่จะสอบวันสุกนี้5-10-2006 โอ๊ยยยยยยเหนื่อยชะมัด…อ่านไม่รู้เรื่อง…อ่านไม่ทันด้วย….เครียด…ไม่รู้เจ๊จะออกอะไรมั่ง….เจอนุ่นกะแอร์หน้าห้องสมุดด้วยเลยแวะคุยกัน…55+เลยไมได้อ่านหนังสือเลย…แต่เอาเหอะง..ต่อให้ไม่เจอ…ก็ไม่อ่านอยู่ดีอ่ะเพราะง่วงมาก…..อยากนอนอย่างเดียว55+สู้ๆ….
5-10-2006 สอบตอน9.30-12.30 ยากชิบๆ…อาจารย์ออกข้อสอบอะไรไม่ซาบค๊า…นู๋แทบอยากซิ่วใหม่เลยค่ะจาน……
อีอุ๋ยเลือกทำเปรียบเทียบโฟลแบรต์กับโบดแลร์…เป็นภาษาไทย…
ส่วนข้อภาษาฝรั่งเศสอีอ๋ยเลือกทำข้อแรก…เขีบนซีโมนเดอโบวัวร์…กับอาเมลี โนตองไป….
แต่ตอนทำเสดนี่สิ…หนาวขี้….เลย…เพราะเจ๊เรียกไปพูดว่า”ไปหาครูด้วยวันจันทร์หน้าบ่ายสอง….เพื่อนคนอื่นที่เรียนวิชาother arts ด้วย…เรียกไปให้หมด…พวกเธอตอบข้อสอบประสาอะไรกัน.”ไอ้ก้อด…งานนี้มีเอฟ เอฟฮะพี่น้อง….แต่ถ้าเอฟก็เอฟกันทั้งคลาสแหละวะ……ก็ใครมันขะทำได้ละออกยากซะขนาดนั้นน่ะ
หมดไปอีก1วัน…..กลับบ้านละ….เด๋ววันเสาร์ไปนอนบ้านเชอร์รี่ใหม่555+
วนนี้กลับมาบ้านนะก็ได้ข่าวดีจากเพื่อนที่ทำเพลงด้วยกันคือใจ๋นั่นเอง…
  
เพลง Brother Demo version เสดแล้วเรียบร้อย…ฟังแล้วชอบมากมาย…
รออัดเสียงอุ๋ยหลังสอบอย่างเดียวเท่านั้นก็เป็นอันเสดเรียบร้อย…เพลงหดหู่มากมายแต่รับประกันว่าใครได้ฟังต้องชอบแน่นอน…แต่…..อีอุ๋ยแอบเสียเซ้ว555+เพราะรุ่นน้องใจ๋ที่ร้องไกด์มาให้ร้องดีมาก…อีอุ๋ยกัวร้องได้ไม่ดีเท่าคนร้องไกด์อ่ะดิ่เครียดๆๆๆ555+
ไว้เสดเมื่อไหร่คงได้เอามาโพสไว้ในเวปให้ทุกๆคนได้ฟังกันนะ…
11-12 พย.นี้อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี…งานแฟตเฟสติวัลนคะ วงอุ๋ยจะไปขายซีดีด้วย…ยังไงใครว่างๆแวะไปก็ช่วยอุดหนุนกันด้วยนะคะขอบคุณล่วงหน้าค่ะ…บัตรเข้างานเปิดขายแล้วค่ะ ราคา300 บาท…ซื้อได้ที่ไทยทิคเก็ตนะจ๊ะ
ปล. พรุ่งนี้…จะไปเดินสะพานพุทธ555+คลองสาน…ไม่เคยเดินเลยให้ตายเหอะ…เด๋วเชอร์รี่จะพาตะลอนๆเปิดตา…อ้อตอนนี้แถวบ้านเชอร์รี่มีงานวัดด้วยอ่ะ…อยากไปงานวัดอ่ะ..ไม่เคยไปอ่ะ….อ้ออยากไปนั่งชิงช้าสวรรค์ที่สวนลุมไน้ท์ด้วยอ่ะ…แต่…โหดมากอ่ะราคาอ่ะ….250บาท/รอบ….4รอบก็….เอ่อ…-“-
หมดวันเสาร์นี้ที่จะสอบวิชาการแปล…สอบเสดก็เป็นไทยแล้ววววววววววววกรี๊ดดดดดดดดีจัย
                                                               

View :2318