หลังจากที่ Twitter ได้ซื้อ และนำ Tweetie ไปเพื่อทำใหม่ ออกมากในชื่อที่รู้จักกันดีโดยทั่วไปคือ

“Twitter for iPhone” คงทำให้การแข่งขันของ Twitter Client ได้ลดน้อยตามไปด้วย

1ในนั้นที่ไม่ได้ถูกรวมไปด้วยก็คือ Hello Kitty Twitter Client

ใช่แล้วค่ะ คุณไม่ได้ฟังผิดแน่ๆ … Hello Kitty มี Twitter Client เป็นของตัวเองแล้วค่ะ!!

Hello Kitty on Tappit

โดยเจ้า Hello Kitty Twitter Client ตัวนี้ถูกพัฒนาโดย Digital Garage เจ้าของเดียวกันกับ Tappit [ iTunes Link ] แต่ตัวนี้จะใช้ชื่อว่า Hello Kitty Tappit [iTunes Link] (ราคา $3.99) โดยได้ลิขสิทธิ์ของภาพทั้งหมดจาก บริษัท Sanrio Twitter Client ตัวนี้ support ทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษค่ะ

iPhone Screenshot 1

iPhone Screenshot 2

ใครที่ได้ลองโหลดมาใช้แล้ว อาจจะรู้สึกกลับไปเป็นเด็กสาวๆอีกครั้งเลยล่ะค่ะเพราะมันน่ารักน่าใช้เหมาะกับสาวๆจริงๆค่ะ

สำหรับ Interface โดยทั่วไปของ Hello Kitty Twitter Client Tappit ตัวนี้

ก็จะไม่ต่างกับ Tweetie เท่าไหร่นักค่ะทั้ง Layout และ Bottom Menu ก็เหมือนกันหมด รวมไปถึง ปุ่มทวีต ที่อยู่ขวา่มือบน และการsupport ให้ใช้หลาย account ได้ด้วยก็เหมือนกันค่ะ

นอกจากนี้แล้วยังสามารถอัพโหลดรูปภาพ และวีดีโอ… ย่อลิงค์ให้สั้นลงได้ด้วย (คล้ายๆกับ TweetDeck)

Tappit ยังใหุ้คุณสามารถ Embed รูปได้โดยเราจะเรียกมันว่า การ “Deco-Images” ซึ่งเจ้าตัว [ Deco-Images] ก็คือ ตัว Animation เล็กๆน่ารักๆ ไว้ให้เราใช้นั่นละค่ะ โดยจะมีให้เลือกมากกว่า 40 แบบเลยทีเีดียว ใช้กันให้มันส์ไปเลย 😉

สามารถเลือก Background ได้ทั้งหมด 4 แบบด้วยนะคะ เปลี่ยนสี text or font ก็ยังได้ค่ะแต่อาจจะเป็นการยากต่อการอ่านไปซักเล็กน้อย หาก Background มีลวดลายเยอะอยู่แล้ว

ยังไงแนะนำสี default แล้วกันค่ะ

ส่วนการ Retweet ก็เหมือนกับ Twitter Client ทั่วๆไปค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถ search geolocation ได้อีกต่างหาก / สามารถดูเทรนด์ล่า่สุดได้จาก What that trend และดู profile ของuser ได้

และสำหรับคนที่กำลังมองหา Twitter Client ดีๆซักตัวที่สามารถsupport การทวีตเป็นภาษาญี่ปุ่นไ้ด้แล้วล่ะก็ Hello Kitty Tappit ถือว่าไม่น้อยหน้าใครทีเดียวค่ะ เพราะ ฟังก์ชั่นค่อนข้างครบถ้วนมากเลยทีเดียวอีกทั้งยังมีรูปลักษณ์ ที่น่ารัก เหมาะกับสาวหวานๆ ทีเดียวเชียวค่ะ

Download : Hello Kitty Tappit

Price : $3.99 (Updated June.7,2010)

View :5311

These flowers, which were splendid and sprightly, waking in the dawn of the morning, in the evening will be a pitiful frivolity, sleeping in the cold night’s arms.