1 อาทิตย์ผ่านไปอย่างรวดเร็ว ก็กลับมาเจอพินนี่อีกแล้วนะคะ และเช่นเคยที่พินนี่จะต้องเอา app สวยๆงามๆให้กับคุณผู้หญิงทั้งหลายมาแนะนำให้ได้ใช้ใน Android อีกเช่นเคย โดยเปิดผ่าน LG Optimus 1 Froyo 2.2 ตัวเดิมค่ะ

วันนี้มี App เกี่ยวกับการแต่งแต้มความสวยบนเล็บของคุณสาวๆ(รวมถึงตัวพินนี่เอง)มาแนะนำค่ะ ชื่อ app ว่า Nail Catalog

Nail Catalog เป็น App บน Android ที่เป็นภาษาญี่ปุ่นล้วนๆเลย ที่แนะนำรูปแบบการแต่งเล็บสไตล์ต่างๆ ของร้านในประเทศญี่ปุ่นพร้อมข้อมูลครบครันเลยค่ะ
ตอนแรกพินนี่คิดว่าจะไม่แนะนำ app ตัวนี้แล้วเหมือนกันเพราะภาษาอาจจะเป็นอุปสรรคสำหรับหลายๆคน แต่พอพินนี่มาลองเล่นดูแล้ว เราอาศัยดูแต่รูปผ่าน app เป็นแนวทาง ดังนั้นแล้วไม่ยากเลยค่ะที่จะเข้าใจในรูปภาพที่มีอยู่ใน app

สำหรับ Nail Catalog ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนคือ Base และ Color

ฺBase หรือที่เรารู้จักกันคือ Coat Base คือการทำเล็บโดยใช้เทคนิคแบบต่างๆกัน ตรงนี้ขอยกตัวอย่างเป็นการทำเล็บแบบ French Manicure นะค่ะ (French Manicure คือการทำเล็บแบบเลียนแบบสีธรรมชาติของเล็บ นั่นคือฐานเล็บจะเป็นสีชมพูและปลายเล็บเป็นสีขาวแล้วตกแต่งด้วยเพชรพลอย) เป็นตัวเลือกที่ 3 ค่ะ

เมื่อกดเข้าไปแล้ว จะมีรูปแบบให้ดูเยอะแยะมากๆจนตาลาย เมื่อเราสนใจจะดูเราก็เลือกกดเข้าไปแล้ว ภาพที่เลือกจะแสดงขึ้นมาชัดขึ้น พร้อมกับชื่อร้าน / ชื่อบริเวณที่ตั้งของร้าน และเบอร์โทรศัพท์ให้ครบเสร็จสรรพเลย แต่ว่าเป็นที่ประเทศญี่ปุ่นนะคะ

อีกส่วนก็คือ Color ก็ออกมาตรงตัวเลยค่ะ คือจะมีตัวอย่างการทาในโทนสีต่างๆ เยอะแยะกว่า 10 สีเลยค่ะ

ขอยกตัวอย่างเป็นสีที่พินนี่ชอบ นั่นคือ สีชมพูค่ะ ^^

เมื่อเรากดเข้าไปจะมีตัวอย่างเล็บให้เราดูมากมายร่วม 20 แบบ และเมื่อเลือกแบบได้แล้ว ก็จะขึ้นรูปที่ชัดเจนขึ้นพร้อมข้อมูลร้านว่าอยู่ที่ไหนและเบอร์โทรศัพท์ติดต่อร้านเช่นกันค่ะ

แต่เราเองคงจะไม่สามารถไปญี่ปุ่นได้เสียทีเดียว แต่ประโยชน์ที่เราจะได้จาก app นี้คือ เราสามารถไปเปิดรูปจาก App นี้ที่ร้านทำเล็บเพื่อที่จะบอกช่างทำเล็บให้ได้รู้เลยว่าเราอยากจะได้ลวดลายนี้โดยไม่ต้องเสียเวลาไปเลือกลายที่ร้าน

หวังว่า app นี้คงจะช่วยให้สาวๆ ช่วยเลือกลายเล็บไว้ทำในครั้งต่อๆไปนะค่ะ
แล้วพบกันกับ app สวยๆงามๆ app หน้านะค่ะ

View :3392