หลังจากที่เมื่อวานนี้ หลายๆคนได้ลองกดเพื่อรับบริการใหม่จาก Facebook นั่นคือ หน้า Profile แบบใหม่ไปแล้ว
บางคนก็ชอบ บางคนก็ไม่ชอบ ต่างจิตต่างใจ ลองมาดูกันหน่อยมั้ยคะว่า มีอะไรที่เพิ่มขึ้นมาบ้าง

จาก YOUTUBE ตัวนี้คงบอกได้คร่าวๆ ว่ามี features อะไรที่เพิ่มขึ้นมา เป็นวีดีโอที่เข้าใจง่ายค่ะ ตามรูปเลย ^^”

  • สำหรับ Part แรก หมวด About me จะถูกนำมาโชว์ อยู่ด้านบน แทนที่ status (ที่เราเคยใช้อัพเดท status กันบ่อยๆ)  ค่ะ รวมไป ถึงสถานศึกษาที่เราจบมา(ล่าสุด ถ้าเรียนป.โทมันก็จะขึ้นป.โทให้ไม่ขึ้นป.ตรีค่ะ) ที่ทำงานล่าสุด(หากใส่หลายงานมันจะขึ้นล่าสุดอันเดียวเหมือนกันค่ะ) แล้วก็พวก Single, In an open relationship, in relationship อะไรพวกนี้ก็จะโชว์เหมือนกันค่ะ , อาศัยที่ไหน, เกิดที่ไหน, เกิดวันอะไร, พูดได้กี่ภาษาเป็นต้น เป็นการบังคับเราไปในตัวให้ไปแก้ profileให้ดีๆ เพราะมันจะไม่อยู่ ใน INFO แบบเดิมให้เรากด แต่มันจะโชว์หราอยู่ด้านบนแทน ^__^

  • ส่วนที่สองเป็นรูปที่เราถูกเพื่อนๆ Tag มาค่ะ มันจะมาโชว์ อยู่ด้านใต้ About me นั่นละค่ะ แต่เราสามารถ คลิ๊ก x หัวมุม ขวาเพื่อลบรูปนั้นออกหากเราไม่พอใจ ได้ด้วยค่ะ

  • สำหรับส่วนที่สาม สามารถเข้าถึงทุกส่วนของหน้าเวปได้เพียงแค่ เลือกจากเมนูบาร์ด้านซ้ายมือล่างรูป profile ค่ะ ง่ายดายกว่าเดิมไม่ต้องมี tab แบบเก่าอีกต่อไป

  • ส่วนที่สี่ เพื่อให้คนรู้จักตัวตนคุณมากยิ่งขึ้น คุณสามารถ ใส่ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับการงานของคุณได้ ทั้ง Project ที่คุณกำลังทำอยู่ คลาสที่คุณกำลังเรียน เพื่อนร่วมงานคุณคือใคร เพื่อนร่วมชั้นเรียนคุณเป็นคนไหน มีประโยชน์มากสำหรับ networking ค่ะ

  • ส่วนที่ห้า สามารถโชว์รูปอันสวยงาม ของบรรดาสิ่งต่างๆที่คุณชื่นชอบได้

  • ส่วนที่หก แทนที่เราจะมี relation แค่ “FRIENDS” แเบบเมื่อก่อน Mark Zuckerburg ได้เพิ่มในส่วนของการให้ add relation group เพิ่มเติมได้ค่ะ มีทั้ง Family, Buddies, Classmate, Co-worker อยากเพิ่มอะไรเพิ่มได้เลยค่ะ มันจะจัดหมวดหมู่ให้หาได้ง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ

Source: Mashable.com นำข้อมูลมาเพียงบางส่วนและเขียนเรียบเรียงเอง

View :4383