ใครหลายๆคนที่รักการร้องตะโกนบอกใครต่อใครเราว่าอยู่ที่ไหนอย่างการเล่น 4square ก็คงถูกอกถูกใจเอาก็งานนี้แหละค่ะ เมื่อ Foursquare เค้า support ให้ถ่ายรูปแล้วยัดเข้าไปใน venue ที่เราจะ check in ได้ ทีนี้ล่ะสนุกระเบิดเลย ^_^

จริงๆก่อนหน้านี้ มันมีApplication ที่สามารถเชคอินได้แบบนี้แหละค่ะ เป็นการเชคอินโดยการถ่ายรูป และถ่ายวีดีโอ คือ Squarepik นั่นเองค่ะ พินนี่ใช้มานานแล้ว แต่หลายคนคงยังไม่เคยเห็น เดี๋ยวcontent หน้าจะรีวิวให้ดูกันค่ะ ^_^ วันนี้ขอมาเกริ่นไว้ก่อนแล้วกันว่า application แบบนี้จริงๆมีมานานแล้ว

เอาล่ะมาเข้าเรื่องที่ foursquare v.2.2 นะคะ ที่เพิ่มfeature เด็ดที่ใครหลายคนแอบเฝ้ารอมานานอย่างที่บอกไปข้างต้น ทีนี้มันทำงานยังไงหน้าตาเป็นยังไงเรามาดูกันดีกว่า้เนอะ

สังเกตกันมั้ยคะว่ามีอะไรเพิ่มขึ้นมา ใช่แล้วมุมซ้ายล่าง จะเห็นปุ่มadd photo ค่ะ เราจะสามารถAdd รูปได้หลายวิธี จะแอดจากหน้านี้ก็ได้นะคะ หน้าอื่นก็มีให้Add อีกค่ะ

เอา่ล่ะีทีนี้มาสมมติกันว่าจะ check in ที่สนามหน้าบ้านตัวเอง ดูนะคะ ^_^

สังเกตดีๆ ขวามือจะมีที่ให้ เรากด add รูปลงไปได้ค่ะ ก็กดโลดค่ะ สามารถเลือกถ่ายเลยทันที หรือจะเลือกรูปมาจาก photo library เรา็ก็ได้ค่ะ ในที่นี้พินนี่ขอเืลือกรูปที่มีอยู่แล้ว ^_^

ซึ่งเมื่อพอเลือกรูปเสร็จแล้ว ก็จะหน้าตาออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ ^_^ โดยพินนี่เลือกที่จะแชร์ รูปและการ check in ผ่าน twitter อีกด้วย เด๋วลิงค์มันจะไปโผล่ใน twitter ค่ะ

พร้อมแล้วก็กดปุ่ม check in hereได้เลยค่ะ ^_^ แล้วมันก็จะอัพโหลดรูปใ้ห้ ใช้เวลาไม่นานเลย ไม่มากกว่า 3 วินาทีแน่นอนกล้ารับประกันค่ะอัพเร็วมากจริงๆ

พออัพโหลดเสร็จแล้วก็ จะขึ้นตัวอักษรบอกว่า “เสร็จแย้วว” success you uploaded a photo นั่นเอง

ทีนี้เรามาดูผลงานกันค่ะ อัพโหลดเสร็จแล้วออกมาเป็นยังไงบ้าง

นอกจากจะอัพโหลดรูปได้แล้วยังสามารถที่จะ คอมเม้นต์ ที่รูปได้อีกด้วยค่ะ  สังเกตได้จาก icon เล็กๆ ข้างๆรูปกล้องถ่ายภาพนั่นละค่ะ ทีนี้รอมันโหลดรูปแป๊ปนึง ^_^

พอโหลดเสร็จหน้าตาก็ออกมาเป็นแบบนี้ ^_^

ทีนี้เรามาดูผ่านหน้า browser safari กันที่พินนี่กดลิงค์มาจาก twitter บน echofon จะสังเกตได้ว่า ภาพที่อัพลงไปเราสามารถกดดูภาพใหญ่ได้ด้วยนะคะ

อีกทั้งเรายังสามารถ setting ได้ว่ารูปที่เราถ่ายลงไปบน foursquare นั้นเราสามารถที่จะ save เก็บไว้ในphoto library ได้ด้วยค่ะ เรามา setting กัน กด setting แล้วเลือก photo setting ค่ะ

แล้วเลือกเลยว่าจะ Yes : No

ทีนี้มาถึงคอมเม้นต์กันบ้างค่ะ ถ้าเราsetting ไว้ว่า หากคอมเม้นต์แล้วให้เด้งไปเข้า อีเมล์พอมีคนอีเมล์มา เราก็จะได้ข้อความแบบนี้ใน inbox ค่ะ

หวังว่าคงสนุกกันมากขึ้นกับการอัพโหลดรูป ลงvenue ต่างๆบน foursquare นะคะ ^_^ พบกันใหม่ รีวิวหน้าจ้ะ

สำหรับใครที่ีมี foursquare อยู่แล้ว อย่าลืมไป update เป็น v.2.2 บน Appstore ได้เลยนะคะ^_^

และสุดท้ายขอแอบบ่นหน่อย —- = =” คุณคะ คุณคนที่มาเป็น mayor สนามหน้าบ้านอิชั้นอ่ะค่ะ ช่วยส่ง Mayor คืนด้วยค่ะ อิชั้นมิรู้จักคุณค่ะ สนามหน้าบ้านกรู๊ววววว ยังจะขโมยยยยย คิดเอา = =” ละเหี่ยใจ

View :5803