เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2554 ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปดูหนังเรื่อง Suckseed ห่วยขั้นเทพ ของ GTH รอบสื่อมวลชน ที่ พารากอน กับ @macroart ค่ะ ก็ต้องขอขอบคุณทาง @gthchannel มากค่ะที่เชิญไปดู

ต้องสารภาพก่อนว่าก่อนหน้าที่จะไปดูเรื่องนี้ไม่เคยได้ดูหนังตัวอย่างเรื่องนี้มาก่อนเลย ทราบแต่เพียงว่า Suckseed คือชื่อหนังชื่อใหม่ ที่กำลังจะเข้าฉายและเป็นหนังในเครือ GTH ซึ่งก็แอบอยากดูไม่คิดว่าจะมีโอกาสได้ดูเลย และแล้วก็ประสบเหมาะมากๆที่ได้ดูฮ่าๆๆ

ภาพยนตร์เรื่อง SuckSeed ห่วยขั้นเทพ นำแสดงโดย เก้า จิรายุ ,แนท ณัฐชา,พีช พชร,เอิร์ท ธวัช กำกับการแสดงโดย หมู – ชยนพ บุญประกอบ และ 17มีนาคม คือวันแรกที่หนังเข้าฉายค่ะ 😀

เรื่องย่อ

สำหรับ SuckSeed วงร็อคขาสั้นมัธยมปีที่ 6 ของโรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่แห่งหนึ่ง สมาชิกของวงรวมตัวกันเล่นดนตรีเพียงเพราะมีใจตรงกันนั่นคืออยากโชว์หญิง!

Suck ในที่นี้แปลว่า ห่วยแตก ส่วน Seed คือ เมล็ดพันธุ์ รวมกันแล้ว พวกเขาคือเมล็ดพันธุ์แห่งความห่วยแตก ห่วยทั้งฝีมือเล่นดนตรีและฝีมือจีบสาว เป็ดและคุ้งสองสมาชิกผู้ก่อตั้งวงนั้นกอดคอกันเห่ยมาตั้งแต่ชั้นประถม ทั้งคู่เป็นเพื่อนซี้ที่มีบุคลิกแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

เป็ด (จิรายุ ละอองมณี) นอก จากจะไม่ชอบฟังเพลงและยังเข้าใจเอาเองผิดๆว่า เพลงเร็วเรียกเพลงร็อค เพลงช้าเรียกเพลงรัก ส่วนเพลงไทยนั้นก็มีแค่สองประเภทคือ เพลง Grammy และ RS

เป็ดริหัดเล่นดนตรีเพียงเพราะแอบหลงรัก เอิญ (ณัฐ ชา นวลแจ่ม) เด็กหญิงน่ารักขั้นเทพที่มีชื่อพ้องกับเพลงร็อครุ่นลายครามของพี่ป้อมพี่ โต๊ะอย่าง “บังเอิญติดดิน” เอิญสอนเป็ดว่าเวลาเราฟังเพลงก็จะเหมือนมีเพื่อนมาอยู่ข้างๆ เป็ดเลยอยากเป็นคนข้างๆเอิญบ้าง ยิ่งรู้ว่าเอิญเป็นสาวหูเหล็ก เป็นสาวกเพลงร็อคที่คลั่งไคล้กีตาร์ฮีโร่เป็นชีวิตจิตใจ เป็ดจึงเกิดแรงฮึดที่จะผันตัวเองจากไอ้แหยขี้อายให้กลายเป็น ร็อคเกอร์

ส่วน คุ้ง (พชร จิราธิวัฒน์) มือกีตาร์ของวงนั้นมีบ้านเป็นโรงรับจำนำซึ่งเปรียบเสมือนดีสนีย์แลนด์ของ เพื่อนๆ ของเก่าของคนอื่นจะกลายมาเป็นของเล่นชิ้นใหม่ของคุ้งเสมอ ตั้งแต่ประถมยันมัธยมคุ้งคือผู้นำเทรนด์ ไม่ว่าจะเป็นเกมส์แฟมิคอม โรลเลอร์เบลด ตู้สติ๊กเกอร์ เกมส์เต้น โฟโต้ฮันท์ คุ้งเป็นต้องได้ประเดิมเป็นคนแรก

คุ้งอาจจะมีชะตากรรมเป็นถึงไอดอลของโรงเรียน ถ้าจะไม่มีกรรมมาบังให้คุ้งดันมีฝาแฝดชื่อ เค น้องชายที่ทั้งเรียนเก่งกว่า หล่อกว่า (ทั้งๆที่หน้าตาเหมือนกัน) ที่สำคัญเคยังเป็นมือกีตาร์ของวงโรงเรียนที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนเข้า ประกวด Hot Wave Music Award ไม่ต้องสงสัยเลยว่าความฮ็อตของเค จะทำให้คุ้งกลายเป็นแค่ “ฝาแฝดเค” ในสายตาของทุกคน


ในปีสุดท้ายของชีวิตมัธยมปลาย เมื่อวงของเคลงสมัคร
Hot Wave โดยมีเอิญเข้าร่วมในฐานะนักร้องนำ เป็ดและคุ้งจึงจับมือกันปฏิวัติตัวเองฟอร์มวง SuckSeed ขึ้นมา หาญกล้าท้าแข่งเพื่อพิสูจน์ให้คนที่พวกเขาทั้งรักทั้งอยากเอาชนะได้เห็นว่า พวกเขาไม่ใช่แค่ “ตัวห่วย” อย่างที่ใครๆ คิด

ซึ่งก็มี Trailer ที่น่ารักน่าดูแบบนี้เนี่ยละค่ะ

มาทำความรู้จักชาว Suckseed กัน 😀 ค่ะ

และ MV ซักซี๊ดนึง 😀

Mv เพลงที่ฉันไม่ได้แต่ง ost. SuckSeed เพลงโปรดพินนี่ > <

และสุดท้ายท้ายที่สุดเพลง “ทุ้มในใจ” 😀 ชอบมากก

เพลงรักอาจไม่ใช่เพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกแต่ เพลงรักนี่แหละที่สามารถเสกให้เราลุกขึ้นมาทำบ้าทำบอได้มากมาย เพราะหากรักแล้วไม่ลงมือกระทำก็เีสียดายชีวิตที่เกิดมาหนนึงนะ 😀

ทีเด็ดเรื่องนี้อยู่ที่คุณจะได้เห็นฮีโร่ทางดนตรีร็อคอย่าง
Body Slam, Big Ass, So Cool, Black Head, Paradox, Modern Dog ฯลฯ ในเรื่องนี้ด้วยค่ะ 😀


และที่สำคัญสาวน้อยนางเอกของเรื่องนี้เป็นทายาทของมือกีตาร์ในตำนานอย่าง”แหลม มอริสัน” ด้วยค่ะ

ไม่น่าแปลกใจกันแล้วใช่มั้ยละคะว่าทำไม Lead guitar ซะพริ้วขนาดนั้นฮ่าๆๆๆ

คงจะไม่สปอยอะไรใดๆกับหนังเรื่องนี้ค่ะ แต่อยากให้ลองไปดูกัน เพราะพินนี่เชื่อว่า หลังจากดูหนังเรื่องนี้จบ “หัวใจคุณจะพองโต” ค่ะ โดยเฉพาะ คนที่สมัยเด็กๆ เคยคิดจะลองทำตามความฝัน แม้มันจะล้มลุกคลุกคลานบ้าง แต่หากมีเพื่อนร่วมทางฝันอะไรๆมันก็ดูมีค่าจริงๆ พินนี่ค่อนข้างจะอินกับหนังเรื่องนี้มากกว่าคนอื่นๆ อาจจะตรงที่ตอนสมัยมัธยม ได้มีโอกาสทำอะไรหลายๆ อย่างที่เหมือนตัวละครในหนังเรื่องนี้ค่ะ ทั้งฟอร์มวงดนตรี “หญิงล้วน” และแข่ง Hotwave Music Awards เหมือนกัน เพียงแต่สมัยนั้นพินนี่กับวงได้เข้ารอบค่ะ แต่ก็ได้เข้าแค่ 30วงสุดท้าย ไปไม่ถึงรอบ 10วงสุดท้าย แต่ก็นั่นแหละ รับรู้ได้ถึงอารมณ์ของตัวหนังเป็นอย่างดีค่ะ ทั้งตอนช่วงรอประกาศผลทางวิทยุ ตอนหาห้องซ้อมดนตรี ตอนอัดดนตรี หรือแม้แต่ตอนขึ้นเล่นดนตรีบนเวทีจริงๆ รวมไปถึงความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนรัก และคนรัก ผ่านช่วงนั้นมาคล้ายๆกับตัวละครในเรื่องไม่มีผิดเพี้ยน จึงกล้าบอกเต็มปากว่า หนังเรื่องนี้ “สะเืทือนใจพินนี่จริงๆ” ค่ะ

คนอื่นอาจจะมองต่างกันไป แต่พินนี่มั่นใจลึกๆ นะว่าคนที่เคยมีช่วงเวลาแบบพินนี่ รับรองว่าอินมากๆ จริงๆ มันเหมือนเราได้ย้อนเวลากลับไปเมื่อสมัยตอนเรากำลังวิ่งไล่ตามความฝันครั้งวัยเยาว์ของเรา ซึ่งมันประทับใจนะ เพราะมันมีอะไรมีค่ามากมายเกิดขึ้นตรงนั้น ……… หลังดูเสร็จกลับมาบ้านก็ตั้งใจจริงๆ จังๆ เลยล่ะ เดินมามองกีต้าร์ กับเบส ที่บ้าน แล้วพูดกับตัวเองว่า “ชั้นจะกลับไปเล่นแก”

ใช่ค่ะ ดูหนังจบแล้ว อยากกลับมาเล่นดนตรีใหม่ อยากฟอร์มวงหญิงล้วนใหม่ แต่ก่อนอื่นขอกลับไปเล่นเบส ปัดฝุ่นซะหน่อย 😀 แล้วคุณละคะ? ลองซักซี้ดนึงรึยัง? เพราะชีวิตคนเรามันต้องมีดีซักซี๊ดดดดนึงนะ 😀

อ้อ ขอดีใจอีก 1เรื่องฮ่าๆ หันไปเจอน้องเอิร์ธ หรือ คนที่แสดงเป็นมือกลองในเรื่องนี้ที่ชื่อเอ๊กซ์ พอดีค่ะ น้องเค้าน่ารัก มากเลยนะตัวจริงอ่ะ จัดได้ว่าหล่อดูดีมีสไตล์เลยทีเดียว เลยขอชักภาพเป็นที่ระทึกหน่อย น้องเค้าก็น่ารักค่ะ ยืนให้ถ่ายฮ่าาาาา พินนี่เก็บไปฝันหวานละ :Pใครยังไ่ม่ไปดู รีบเลยนะคะ 😀 หนังเค้าดีจริงๆ


ข้อมูลอ้างอิง(บางส่วน) : 88db

View :22953

ชอบมากเลย หนังเรื่องนี้อ่ะ

นางเอกนะ น่ารักจังเลย

ชอบมากๆ

พี่แนทคับ

แอดมาหน่อยดิคับ อีเมลผมอ่ะ
thearena_benz@hotmail.com
อยากคุยด้วยอ่ะ