ขอสารภาพก่อนว่าพินนี่เป็นคนชอบกิน New York Cheese Cake มากถึงมากที่สุดค่ะ
แต่ ยังไม่เคยได้กินร้านไหนที่อร่อยเท่าร้านนี้มาก่อนเลย ร้านนี้ไปเจอก็ด้วยคำบอกเล่าว่าอร่อยของนักข่าวสาวสวยพี่ต่าย @sresuda แห่ง MCOT นั่นเองค่ะ

พอดีวันนั้นพินนี่มีสัมนา เกี่ยวกับ Digital Agency ที่จัดโดย Google และ Adaptor Digital Agency ชื่อดังนั่นเอง หลังงานสัมนาเสร็จก็เลยไปเดินหาอะไรทานกับ @BubblyBubble @Jarimjimmy และ @yokekung ค่ะ

ร้าน NYCC หรือ New York Cheese Cake ตั้งอยู่ที่ CDC  หรือที่เรารู้จัักกันว่า Crystal Design Center อยู่ที่เดียวกับ SGC experience นั่นละค่ะ ลองเดินหาดูนะคะไม่ยากเลย

ด้านหน้าร้านหน้าตาจะเป็นแบบนี้ค่ะ

ด้านหน้าของร้านเราจะเห็น ป้ายกระดานอันขนาดพอประมาณเขียนถึงเมนูน่ากินเยอะแยะเลยค่ะ

ร้านเล็กๆนะคะ ไม่ได้ใหญ่มาก แต่จะมีโซน โต๊ะเล็กๆในร้าน แล้วก็โต๊ะที่เป็นคล้ายๆ บาร์ยาวๆ แล้วก็มีเก้าอี้ให้นั่งด้านนอกหลายตัวค่ะ แนะนำให้นั่งด้านในถ้าขี้ร้อนนะคะ แต่ด้านนอกถ้าวันไหนไม่ร้อนมากก็จะน่านั่งกว่าด้านในค่ะ

อันนี้โต๊ะบาร์เล็กๆค่ะ ที่มีหนังสือนิตยสารทั้งหลายให้อ่านเล่นกันด้วยค่ะ

ภายในร้านส่วนใหญ่จะตกแต่งด้วย product ต่างๆที่แลดูแล้วก็ NYC มากๆ เหมือนหลุดไปอยู่อีกโลกนึงค่ะ ของในร้านก็น่ารักมากๆนะคะ แล้วเค้าก็ขายด้วยค่ะ อย่างกระเป๋า Louis Vuitton ด้านบนที่แขวนข้างๆ โ๊ต๊ะเค้าก็ขายนะคะ

นอกจากนี้แล้วยังประดับร้านด้วยรูปคนสำคัญ เช่นดารา หรือ Celebrity ที่เคยมาทานที่ร้านไว้ข้างฝาด้วยค่ะ

แพนเค้กก็มานะ 😀

สำีหรับเมนู ของที่นี่มีไม่เยอะค่ะ เท่าที่เห็นก็ประมาณสามสี่อย่างเท่านั้นเอง แต่ว่าแต่ละชิ้นนี่ใหญ่เกิ๊นนน ใหญ่มากจริงๆค่ะ เห็นแล้วจะตะลึง คำแนะนำก็คือ คุณควรหาเพื่อนไปทานด้วยซัก 2-3 คนค่ะ หากไปกินคนเดียวรับรองว่าตายคาจานแน่ๆ = =” สนนราคาก็แพงหูฉี่ใช้ได้ค่ะ 179บาท /ชิ้น ++ นะคะ เพราะราคานี้ยังไม่ได้รวม Topping ที่เค้ามีให้เลือก คือพวก Blueburry Rasberry พวกนี้น่ะค่ะ ก็ประมาณ 200 ได้ล่ะ 1ชิ้นรวม Topping แต่ที่แพงขนาดนี้ก็คือ ร้านนี้เค้าไม่ได้ทำขนมเองค่ะ แต่ IMPORTED มาจากเมืองนอกค่ะ ถ้าซื้อเป็นปอนด์ เท่าที่ทราบก็ 2,000บาท ++นะคะ แต่อร่อยคุ้มราคาแน่นอน ยืนยัน รับประกัน !! มาดูหน้าตาแต่ละเมนูดีกว่าค่ะ

เริ่มที่ แครอทบอกตรงๆว่าไมไ่ด้ทานนะคะ วิจารณ์ไม่ได้เลย แต่หน้าตาก็ดูไม่เลวนะ

ถัดมาเป็นRughrach Cheese Cake ซึ่งคืออะไรไม่รู้แต่ว่าไม่ได้กินอ่าาาาา แต่น่ากินมากเลยนะคราวหน้าจะลอง

ถัดมาอันนี้แหละเด็ด!!พระเอก ของร้านนี้ New York Cheese Cake ชิ้นใหญ่มากกกก > <

หนนี้ขอวิจารณ์ New York Cheese Cake ราด บลูเบอร์รี่ ละกันค่ะเพราะสั่งมาเมนูเดียว 😀 มันน่ากินมากเยยยยอร่อยยยยยย น้ำตาไหลลล

สำหรับรสชาตินะคะ ขอบอกว่าชุ่มชื้น นุ่มนวลลิ้นเป็นที่สุดค่ะ ได้กินคำแรกแทบขึ้นสวรรค์ เนื้อชีสมันเปรี้ยวเค็มๆ กลมกล่อมตัดกันกับรสชาติ บลูเบอร์รี่ที่หอมหวานได้อย่างลงตัวมากค่ะ ยิ่งกินยิ่งมันส์ อยากสั่งอีก แต่กินไม่หมดเพราะไม่มีคนช่วยกินแล้ว (ฮาาา)  == ” สำหรับร้านนี้ขอยกให้เป็นสุดยอด New York Cheese Cake แห่งชาติเลยค่ะ เอาไป 100 คะแนนเ็ต็มแบบไม่มีข้อกังขา ทั้ง รูปลักษณ์หน้าตาเค้ก ผ่านฉลุย เนี้ยบจริงๆ รสชาติก็รัณจวนใจมาก กลิ่นหอมแบบ Lemon cheese มันดมแล้วสดชื่นจริงๆ ค่ะ

สำหรับร้านนี้เค้าใช้วิธี สั่งเสดจ่ายเงิน แล้วค่อยเอา เจ้าตัวเทพีฯอันนี้ไปเป็นป้าย รอรับเค้กที่โต๊ะค่ะ แล้วพนักงานเค้าจะมาเสริ์ฟ ให้ที่โต๊ะเลย

ร้านนี้มี WIFI ให้เล่นด้วยนะคะ ส่วนเวลาเปิดปิดร้านก็ตามรูปด้านล่างเลย

สำหรับใครที่อยากจะสั่งเป็นปอนด์นะคะ เค้าก็มีให้สั่งนะ เค้าจะแช่ไว้อย่างดีเลยค่ะในตู้ ลองไปเดินด้อมๆ มองๆ ได้ค่ะ เค้าไม่่ด่าอิอิ

ใครมีโอกาสได้แวะมาเที่ยวเล่น CDC อย่าพลาด New York Cheese Cake นะคะ เป็นของหวานล้างปากอันเลอค่ามากๆ ฮ่าๆๆ แล้วคุณจะไม่เสียใจเลย จริงๆนะ 🙂 เชื่อเถอะว่า กินแล้วจะอยากซื้อกลับไปฝากคนที่บ้าน / คนที่ตัวเองรัก และกลับมาทานอีกแน่นอน 🙂

นอกจากนี้แล้วที่นี่ยังมี Website ของตัวเองด้วยค่ะ เข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ http://www.mynewyorkcheesecake.com นะคะ

Photos by: @pinnynoy
Camera : iPhone4

View :12186

ตัวอาคารน่ารักมากค่ะ ขนาดกระทัดรัด เหมือนบ้านญี่ปุ่นสมัยโบราณเลย

เนอะ พินนี่ก็ว่าโค่ดน่ารักเลย แต่ประเด็นคืออร่่อยมาก555