Brazilian wax นี่เริ่มเข้ามาเมืองไทยได้ซักสองปีกว่าๆแล้วนะคะ ถ้าจำไม่ผิด ที่ที่พินนี่รู้จักที่แรกก็คือมาจาก Pantip.com ห้อง โต๊ะเครื่องแป้งเนี่ยละ แต่มั่นใจว่า ลึกๆ แล้วสาวๆ หลายคนอยากทำ นะ แต่ก็กลัวเจ็บกันใช่ไหมล่ะ

เอาล่ะ ทีนี้เรามารู้จะ Wax สองแบบกันก่อนนะคะคือ Bikini line wax กับ Brazilian wax (ถอนรากถอนโึคนเอาออกหมดเจี๊ยะเลย) -*-

สำหรับ Bikini Line ก็ธรรมดาๆ ค่ะ กำจัดขนส่วนที่ทำให้เวลาเราใส่บิกินี่แล้วจะไม่สวยออกไปน่ะค่ะไม่ให้มันแพลมออกมา (เข้าใจใช่ป่าว) ==”

ส่วน Brazilian wax คือ โล้นซ่า (อธิบายเข้าใจง่ายๆแบบเนี้ยล่ะ)

“ปัจจุบันผู้หญิงส่วนใหญ่เริ่มหันมาสนใจการแว็กซ์เสมือนการเข้าร้านทำผมหรือ ทำเล็บ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะต้องการสร้างความมั่นใจในตัวเอง และยังสะดวกในการใส่ชุดที่เปิดเผยเนื้อหนัง เช่น ชุดว่ายน้ำ หรือกางเกงขาสั้น ซึ่งข้อดีของการแว็กซ์ คือ สามารถกำจัดขนได้คราวละมากๆ และทำให้ขนที่ขึ้นมาใหม่มีเส้นบางลงและมีปริมาณลดลง หากมีการทำต่อเนื่องประมาณ 3-4 ครั้ง แต่ข้อเสียคืออาจจะรู้สึกเจ็บแต่ไม่ถึงขั้นทนไม่ได้ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเทคนิคของร้านแว็กซ์ที่ต้องดึงให้เร็วที่สุด
สำหรับบราซิลเลี่ยน แว็กซ์ คือการกำจัดขนบริเวณน้องสาว เป็นการแว็กซ์ที่กำลังได้รับความนิยมในหลายประเทศ แบ่งเป็น 4 ประเภท ด้วยกัน ได้แก่

1.ไลน์บิกินี่ (Line Bikini) คือ กำจัดขนตามแนวกางเกงในแบบบิกินี่ 2.เพลย์บอย (Playboy) เป็นการแว็กซ์ให้เหลือขนบริเวณจุดกึ่งกลางเพื่อให้เห็นเป็นรูปร่างตามดีไซน์ เช่น รูปหัวใจ แต่ข้อควรรู้สำหรับสาวเอเชีย คือ อาจจะไม่สามารถแว็กซ์สไตล์นี้ได้รูปทรงสวยงามเท่าชาติยุโรปเนื่องจากลักษณะ ขนของสาวเอเชียไม่เป็นเส้นตรง มีการกระจัดกระจายไม่หนาเป็นพุ่ม 3.ฮอลลีวู้ด (Hollywood) เป็นการกำจัดขนทั้งหมดที่มีอยู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลังให้โล้นเตียน แต่อย่างไรก็ตาม ช่างที่ให้บริการต้องปฏิบัติตัวให้ผู้ใช้บริการไม่เกิดความเขินอาย สายตาและท่าทางการวางมือไม่จาบจ้วง และมีการพูดคุยเพื่อให้ผู้ใช้บริการเกิดความรู้สึกผ่อนคลาย

ส่วนการเตรียมตัวก่อนทำ คือ ต้องเลี้ยงขนให้ยาวอย่างต่ำ 3 มิลลิเมตร ผิวหนังบริเวณนั้นต้องไม่มีแผลอักเสบ และก่อนหน้าที่จะทำ 2-3 วันไม่ควรสครัปผิว ทำสปา อบซาวน่ามาก่อน และไม่ควรแว็กซ์ในช่วงที่มีประจำเดือนหรือกำลังตั้งครรภ์ เพราะอยู่ในช่วงที่ร่างกายกำลังบวมน้ำจะทำให้ระคายเคืองกว่าปกติ ส่วนข้อปฏิบัติหลังทำก็ไม่ควรละเลย โดยภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากที่ทำเสร็จ ไม่ควรอาบน้ำร้อน หลีกเลี่ยงแสงแดด และไม่ใส่ชั้นในที่รัดแน่นเกินไป ต่อมาหลังจากแว็กซ์ 2 – 3 วัน ควรขัดผิวเบาๆ เพื่อป้องกันการเกิดขนคุด สุดท้ายห้ามใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงที่มีสารเคมี เช่น ฉีดน้ำหอมบริเวณที่ผ่านการแว็กซ์ เพราะอาจเกิดรอยคล้ำหรือระคายเคืองได้ง่าย

สิ่งสำคัญที่สุด คือ ต้องอาศัยการใช้บริการจากช่างที่มีความเชี่ยวชาญ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดขนคุด ไม่สะอาด หรือทำให้เกิดการอักเสบบริเวณจุดซ่อนเร้นได้” (ขอบคุณบทความจาก thainn.com ค่ะ)
เอาล่ะเข้าใจกันแล้วว่าคืออะไร ลองมาฟังพินนี่เล่าบ้างนะ 🙂

พินนี่เองใช้เวลาตัดสินใจเป็นปีแหนะ – -” กว่าจะตัดสินใจไปทำ ก็เพิ่งจะปีนี้เองฮ่าาาา (ตัดสินใจอย่างนาน) นั่นก็เพราะเหตุผลเดียวกับคนอื่นๆค่ะคือกลัวเจ็บ – -” มันคงจะเจ็บมากอ่ะ (ลองนึกภาพดิ่) > <
อีกเรื่องคือ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ที่จะหาร้านทำที่เรามั่นใจว่า เค้าชำนาญ สะอาด และปลอดภัย เพราะเราคงไม่อยากให้น้องสาวเราติดเชื้อ ชิมิๆๆ แล้วก็ตัดสินใจนานมากว่าจะเขียนรีวิวดีมั้ย

แต่ไป search google พบว่ามีน้อยคนมากที่จะกล้ามารีวิว และคงมีีอีกหลายคนที่อยากอ่านรีวิวเพื่อตัดสินใจก่อนจะทำ ดังนั้นเพื่อเป็นประโยชน์แก่สาวๆ และคนที่จะคิดทำ พินนี่ขอเขียนเล่าประสบการณ์แล้วกัน 🙂 คงไม่มีภาพประกอบนะ 🙂 มันออกจะโหดไปหน่อยฮ่าๆ

พินนี่คงขอเล่าประสบการณ์ที่เกิดกับ Reveal Wax Salon แล้วกันนะคะ เพราะว่าไปเทสต์มาล่าสุดที่ร้านนี้ ร้านนี้อยู่ที่ทองหล่อ ซอย 13 หน้าปากซอยเป็นร้านอาหารต้นเครื่อง ค่ะ ขับเข้าไป 50-100เมตร พยายามมองซ้ายมือไว้นะ จะเห็นร้านเล็กๆ ป้ายขาวๆ ส้มๆ reveal wax salon ค่ะ ร้านอยู่ชั้นสองต้องขึ้นบันไดไป ก่อนจะไป ต้องโทรbook เวลานะคะ เพราะว่า พนักงานที่นี่มีสองคนค่ะ แล้วก็ที่จอดรถมีจำกัดค่ะ แต่ที่มีพนักงานสองคนก็เพราะ เค้าให้เวลาเราได้เต็มที่นะคะ 🙂

พินนี่โทรไปจองเวลาไว้ 13.00น. ตรง แต่ตอนไปน่ะหาที่จอดไม่ได้ เลยโทรเข้าไปที่ร้าน เจ้าหน้าที่ดีมาก เดินลงมาโบกรถให้ เดินลงมารับขึ้นไปบนร้าน

ดู Google Map ได้ที่นี่ค่ะปักหมุดให้แล้ว


ดู Reveal Wax Salon ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

อ้อลืมบอกไปว่า พินนี่รู้จักร้านนี้จากการซื้อ Deal Ensogo นะคะ ซึ่งก็ไม่ได้คาดหวังบริการเลิศจากการซื้อ Deal นะ เพราะว่า หลายคนที่เคยซื้อ Deal จาก Ensogo ก็ไม่เคยได้บริการที่ดีเลยก็มี แต่เด๋วพินนี่จะเล่าต่อว่าเคสพินนี่เป็นยังไง

พอรับขึ้นไปบนร้าน พี่เค้าก็ให้เปลี่ยนรองเท้าค่ะ มีลูกค้าก่อนหน้า1คน เพิ่งเดินออกมาหน้าซีดๆ ไอ้เราก็เครียดดิ่ – -” แต่พี่พนักงานอีกคน(มารู้ทีหลังว่าชื่อพี่สา – คนที่ wax ให้นี่ล่ะ) เค้าก็เดินมาแนะนำ นั่นนี่ ถามว่าวันนี้มาทำอะไร จริงๆ ตอนแรก เลือก bikini แต่สุดท้ายเปลี่ยนใจเป็น Brazilian ไหนๆก็มาแล้ว ซึ่ง Coupon ที่ซื้อไว้ไม่ครอบคลุม ก็ต้องจ่ายเงินเพิ่มซึ่งนั่นไม่ใช่ประเด็นนะ ยอมจ่ายถ้าทำเลิศน่ะ

บรรยากาศในร้านน่ารักค่ะ ถึงแม้ว่าจะเล็กไปหน่อย แต่ก็ใช้เนื้อที่ทุกส่วนได้คุ้มค่า แล้วก็ยังรู้สึกสบายๆ กันเองเหมือนอยู่บ้านค่ะ เพราะด้วยบรรยากาศร้าน และอัธยาศัยของพนักงานในร้าน ที่ทำให้ผ่อนคลายเอามากๆ

พี่เค้าก็จะมีใบแนะนำให้เลือกค่ะว่าอยากเอาออกแบบไหนมันเป็นรูปภาพนะ แล้วก็ มีแนะนำด้วยว่า สามารถทำได้ทุกส่วน

ประเด็นคือสามารถทำได้ทั้งชายทั้งหญิงนะคะ ในส่วนของผู้ชายก็จะเรียกว่า Boyzilian นั่นเอง แต่ก็ไม่แน่ใจว่า ผู้ชายกี่คนกันนะที่จะมาทำ-*-

อันนี้เป็นสครับผิวของทางร้านค่ะหอมมาก

เอาล่ะเดินเล่นรอบร้านแล้ว ได้เวลาเข้าห้องขึ้นเขียงแล้วค่ะ ห้องเป็นห้องไม่ใหญ่มากค่ะ เตียงสีขาวมีผ้าขนหนูวางอยู่เอาไว้ให้เราเปลี่ยน ถอดเฉพาะท่อนล่างเท่านั้นนะคะ ท่อนบนไม่้ต้องค่ะ เด๋ว AV ไปกันใหญ่ – -” พี่สา (เจ้าหน้าที่ wax เด๋วมีรูปให้ดูตอนท้ายค่ะ) น่ารักมาก ๆค่ะ พยายามพูด ยิ้ม ให้เราผ่อนคลายกับสิ่งที่กำลังจะเกิดอีกไม่กี่นาทีข้างหน้านี้ o__O” พี่เค้ายืนยันว่า เจ็บแต่ทนได้แน่นอน ไอ้เราก็ไม่ชัวร์หรอกนะว่าความเบามือของพี่ท่านจะขนาดไหน มันต้องเสี่ยงดวงหันหลังกลับไปก็ไม่ทันซะและ – -“

พินนี่ : พี่ๆ -*- นู๋เคยคิดนะว่ามาเปิดโชว์ให้คนอื่นใครก็ไม่รู้ดูแล้วมา wax ให้นี่มันแปลกๆ เนอะ – -“แต่พี่คงชินแล้วใช่ป่ะ – -“

พี่สา : ใช่ค่ะไม่เห็นมีอะไรเลย 🙂 เจ็บนิดเดียวทนได้แน่นอน 🙂 ลูกค้าหลายคนมาทำ ก็ซื้อคอร์สเพิ่มทุกคนนะคะ

พินนี่ : อื้มม(นึกในใจ) = =”

ให้ดูอุปกรณ์กับบรรยากาศห้องกันนิดนึงค่ะ

อันนี้หม้อ wax ค่ะ คิดว่าเป็นหม้อ น้ำตาล wax นะ

ถัดมาเป็นไม้ปาดดดด wax ค่ะซึ่งพี่สาบอกว่านำเข้ามาจากออสเตรเลียเลย

สำหรับการ wax หนนี้ใช้สองตัวนะคะ พินนี่ไม่แน่ใจว่ามันเรียกว่าอะไร แต่มันเป็นสีเขียว กับสีครีมค่ะ
ตัวสีเขียว สำหรับ version hardcore ใช้wax รอบๆ ที่ขนขึ้นหนาๆ ส่วนสีครีมในหม้อ สำหรับเก็บรายละเอียดที่ไม่ Hardcore จนเกินไปค่ะ

ส่วนอันนี้เป็นสำลี เอาไว้เช็ดทำความสะอาดและซับหลังดึง wax ไม่ให้เจ็บปวดค่ะฮ่าๆๆๆ

จะบอกว่าที่นี่เค้าอุปกรณ์สะอาดจริง ๆ ไม้ก็แกะออกจากถุงใหม่ๆ เลยค่ะ
เอาล่ะพอพี่สาอุ่น wax จนอุ่นๆร้อนๆแล้ว พี่สาก็เริ่มเอาสำลีชุบอะไรซักอย่างทำความสะอาดก่อน แล้วทาwax ลงไปเริ่มจากด้านซ้ายก่อนค่ะ พี่สาเริ่มทำทีละข้าง ค่ะ

แว่บแรกจะรู้สึกอุ่นๆ กำลังดีเลย ปาดเสดมันก็เหมือนจะแห้งตัวค่ะแล้วพี่สาก็เอาสำลีชับอีกทีเหมือนให้มันแข็งตัวพอจะดึุงได้ ที่นี่ไม่ใช่เอาผ้าแปะแล้วดึงนะคะ แต่รอwax แข็งตัวแล้วดึงออกมาค่ะ ซึ่งเจ็บแบบทนได้เหมือนที่พี่สาบอกจริง ๆมันแค่สะดุ้งๆ ค่ะ ไม่ต้องกลัวเลย เพราะพี่สามือเบามากกกกกกกกกกกกกกกก ไม่เคยเจอใครมีเบาขนาดนี้มาก่อน แถมชวนคุยตลอดทำให้ผ่อนคลายสุดๆ เลยรู้ว่าคนซื้อ deal Ensogo มาทำที่นี่เยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก และเกือบทุกคนซื้อคอร์สต่อค่ะ

พี่สาหยิบ wax ที่แข็งแล้วและมีขนติดออกมาให้ดูด้วยโหหหห ถึงรากถึงโคนค่ะ – -” น่ากัวมาก อยากถ่ายรูปเก็บนะแต่ก็แอบหลอน ไม่เอาดีกว่า ฮ่าๆๆ แต่พี่สาเล่าว่า บางคนขอเก็บกลับบ้าน เพราะจะเอาไปอวดฝาชี ที่บ้านค่ะ เพราะฝาชี อยากให้มาทำ จะได้ดูนวลเนียน นิ่มเด้งดึ๋งเหมือนเด็กทารก ฮ่าๆ แต่พินนี่ไม่เอาดีกว่า – -” พอเก็บฝั่งซ้ายเสร็จ พี่สาก็มาเก็บฝั่งขวาต่อค่ะ เสร็จแล้วก็เก็บรายละเอียดด้วย wax สีครีมๆอันนั้น แล้วก็ให้คว่ำหน้า เก็บด้านหลังกันต่อไป

ทั้งหมดใช้เวลาสิริรวมแค่ 20-30นาทีเท่านั้นเองค่ะ ทั้งๆ ที่จริงๆ พี่สาบอกว่า 1.45ชม. (เป็นการบอกเวลาเผื่อไว้) พินนี่ก็ถามพี่สาเล่นๆ นะว่าคนทำแบบนี้ได้ต้องเรียนมั้ย พี่สาบอกว่าต้องเรียนมาเฉพาะทาง ต้องโดนฝึกมาอย่างดี เพราะเนื้อบริเวณนั้นมันบาง หากทำพลาด จะเอาอะไรชดเชยให้ลูกค้า (เออจริง เอาของเราไปแปะของเค้าก็ไม่ได้55) แอบสงสัยเลยถามต่อว่า แล้วตอนฝึก เอาของใึครฝึก – -“

พี่สาบอกว่า ก็ผลัดกันพนักงานในร้าน แรกๆ พี่สาบอกว่า ใช้เวลา 3ชม./คนแหนะ!!! – -” เออ ใครบอกว่า wax brazillian ง่าย ไม่ง่ายนะเนี่ย หลังๆ ก็มีขอรับอาสาสมัครมาเป็นตุ๊กตาฝึกด้วย จนสุดท้ายพี่เค้าก็ชำนาญแบบที่เห็น (ชำนาญมากจริงๆ )

ทุกครั้งที่ดึง wax ออกไปพี่เค้าจะเอาสำลีชุบอะไรซักอย่างอาจจะว่านหางฯ มาโปะไว้เพื่อให้เราไม่ระคายเคืองไม่ช้ำ ไม่นั่นนี่ ซึ่งผลงานหลังจากทำเสร็จ ขอบอกว่าไม่ระคายเคืองแม้แต่นิดเดียวให้ดิ้นตาย ไม่เจ็บ ไม่ปวด ไม่ช้ำ ไม่อะไรทั้งสิ้น เริ่ดๆๆๆๆๆๆๆ!!! ค่ะ ชีเป็นเจ้าแม่จริงๆ ที่สำคัญ ชียิ้มหวานที่สุดตั้งแต่เคยเจอพนักงานมา บอกตรงๆ คนมี service-minded แบบนี้หาไม่ได้ง่ายเลยค่ะ

ไหนๆก็ไหนๆ ยลโฉม พี่สากันหน่อยมั้ย? 🙂

นี่คือพนักงานของร้าน ที่บอกค่ะว่ามีสองคน พินนี่ทำกับพี่สา (คนซ้ายมือที่ยิ้มหวานที่สุดในโลกหล้า) 🙂
ตอนขอถ่ายรูป พี่สาบอกว่า ขอไปทำผมมวยร้านข้างๆก่อน(ฮาาา) แต่พินนี่ว่า พี่สาสวยจากข้างในค่ะ 🙂 ยิ้มของพี่สา สวยที่สุดในความรู้สึกพินนี่ 🙂

อ้อ ตอนนี้ที่ร้านมีโปรโมชั่นด้วยนะึคะ พินนี่สอยมา 1 ชุดเหมือนกัน

6,000 บาท / valid 1 ปี (+เพิ่มให้1,000) ให้ใครใช้ก็ได้ หรืออยากจะทำส่วนอื่นที่ไม่ใช่ brazilian ก็ได้ค่ะ ก็หักไปตามจำนวนค่ะ โปรฯนี้น่าจะมีถึงแค่สิ้นเดือนค่ะ เพราะของราคาขึ้น vat มันขึ้น เค้าก็เลยต้องขึ้นราคาไปด้วย ดังนั้นซื้อตอนนี้คุ้มมากเลยค่ะใครอยากได้ต้องรีบหน่อยเพราะเดือนหน้าราคาเปลี่ยนแล้วค่ะ

ปล. บางคนอาจจะเห็นว่า ราคาแพงกว่าบางที่นะคะเพราะบางที600บาท/ครั้ง ที่นี่จะตก 1พัน/ครั้ง แต่พินนี่ว่าร้านค้า หรือร้านบริการสมัยนี้เค้าไม่ได้แข่งกันที่ราคาถูกนะ “บริการที่ดี” คือสิ่งสำคัญค่ะ และที่นี่ “มีบริการที่ดี” ให้เกินราคา พินนี่กล้ารับประกันแล้วก็กล้าเขียนอวยด้วย ทั้งๆ ที่เค้าก็ไม่ได้ให้ัตังค์พินนี่ซักบาท แล้วก็ไม่ได้ส่วนลดอะไรจากเค้าเลย แต่ประัทับใจจนต้องมาเขียนนี่ล่ะ อยากมอบโล่ห์ให้พี่สามากๆ จุดนี้ ใครจะไปแนะนำให้ไปทำกับพี่สานะคะ ชีเริ่ดจิงอะไรจริงค่ะ

หลายๆ คนคงสงสัยว่า แหมมมมม บริการพินนี่ดี เพราะว่าพินนี่ไปบอกว่าจะมาเขียน รีวิวให้หรือเปล่า???

ตอบ : ขอบอกว่าไม่เคยไปบอกเค้าเลยค่ะว่าจะรีวิวให้ – -” เข้าไปแบบลูกค้าปกติเนี่ยละคะ ทำเสร็จเดินออกมา เค้าเอาน้ำให้ทานอีกตะหาก คุกเข่ายื่นใบให้เซ็น (สุภาพมาก) จนพินนี่จ่ายเงินเสร็จ จะออกจากร้านนั่นล่ะค่ะ เลยถึงขอถ่ายภาพพี่สา เอาไว้ แล้วถึงบอกว่าจะเอามาเขียนรีวิว สรุปคือ เค้าไม่ได้บริการดีเพราะ พินนี่เป็น Blogger แต่เค้าบริการดีกับลูกค้าทุกคนค่ะ ดีขนาดที่ว่า ตอนมาก็เดินมารับ ขากลับยังเิดินไปส่งที่รถ ไม่เคยเจอมาก่อนในชีวิต โดยเฉพาะ ซื้อ DEAL ENSOGO!!! = =”

สำหรับใครๆ ที่สนใจ Brazilian wax นะคะ หวังว่าคงได้ประโยชน์บ้าง ไม่มากก็น้อย เพราะพินนี่คิดดีแล้วว่าContent นี้จะมีประโยชน์มากกับคนที่ไม่เคยลองทำ หรือคนที่ลังเล จะทำดีมั้ยเพราะจะกลัวเจ็บ พินนี่ เลยยอม”อาย” มาเขียนรีวิวให้ฮ่าๆๆ สร้างประโยชน์ให้คนอื่นดีกว่าค่ะ เพราะตอนพินนี่ไม่มีใครเค้ามาเขียนให้อ่านอ่ะ 🙂 ใช้ศึกษาถามเอาเอง ทำแล้วสุขอนามัยดีค่ะ โดยเฉพาะช่วงประจำเดือนมานะ 🙂 จะรู้สึกสบายตัวค่ะ 🙂 อย่าไปอายเพราะมันดีกับสุขภาพเราเองค่ะ  เพราะจุดนั้นเป็นจุดที่อับชื้นได้ง่ายโดยเฉพาะเวลาประจำเดือนมา อาจเป็นจุดรวมเชื้อโรคได้จ้ะ ดังนั้นการทำให้โล่งจึงทำให้ลดเปอร์เซ็นต์ของการติดเชื้อได้สูงจ้ะ(อย่าลืมเรื่องความสะอาดของร้านด้วยค่ะ) ระยะเวลาที่เหมาะสมในการwax แต่ละครั้งนะคะ เว้นซักสองเดือน แล้วค่อยทำก็ได้ค่ะ จะเป็นเวลาที่ perfect ที่สุดจ้ะ

จำไว้ว่า พินนี่รีวิวให้เพื่อเป็นทางเลือกเท่านั้น มีหลายร้านให้เลือกค่ะ แล้วแต่ว่าคุณจะถูกใจร้าน ไหนหรือพนักงานคนไหน ราคาแบบไหน แต่จุดสำคัญที่อยากให้มองไม่ใช่ราคาค่ะ อยากให้มองและเน้นเรื่อง ความสะอาดนะคะ เป็นสิ่งสำคัญที่สุดค่ะ ความสะอาดและความชำนาญของช่างค่ะ เพราะหากช่างไม่ชำนาญ อาจทำให้คุณระคายเคือง และคงเข็ดไปอีกนานกับการทำ brazilian ค่ะ ทั้งๆที่จริงๆแล้วมันไม่ได้น่ากลัวแบบที่คิดเลย พยายามหาข้อมูลให้มาก หรือพยายามถามไถ่จากเพื่อนๆ ที่เคยทำนะคะ่ว่าที่ไหนดี ที่ไหนโอเค ที่สุด เพื่อความสบายใจ สบายกาย และสบายกระเป๋าจ้ะ 🙂

คราวหน้าจะรีวิวอะไรรอติดตามน้อ 🙂

สำหรับ Fanpage นะคะ : http://www.facebook.com/pages/Reveal-Wax-Salon/214582267885

Website: http://www.revealwaxsalon.com


บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Ensogo Blog me if you can!
Powered by ensogo.com เว็บดีลอันดับหนึ่งของเมืองไทย

View :65271

Comments are closed.