หนก่อนก็เพิ่งรีวิว NYCC New York Cheese Cake ที่ CDC ไป หนนี้พินนี่ไปเจอของเด็ดมาอีกแล้วค่ะ 🙂
จริงๆ ไป CDC หนนี้เป็นหนที่4 แล้ว แล้วก็เห็นร้านนี้มาซักพักแล้วค่ะ แต่ไม่ได้สนใจจะเข้าไปลอง จนวันนี้จะได้เดินไปเฉียดๆนั่นละ เลยเฮ่ย น่าลองแหะ เลยลองจัดซะหน่อย

ร้านที่ว่าเป็นร้านไอติมผัดค่ะ ฮั่นแน่ งงๆ ล่ะสิ ไอติมผัดด้วยกะทะเย็นน่ะค่ะ -20องศาฯ นั่นเอง
ร้านนี้อยู่ที่ Crystal Design Center อีกแล้ว ชื่อ FreshyFreeze ค่ะ เค้าเคลมว่า FreshyFREEZE is the First Fresh-Tastic Liveshows Ice Cream in Thailand ว้าว ต้องลองซะหน่อยนะ 🙂

ก่อนอื่นขอบอกโลเคชั่นก่อนนะคะ ร้านนี้อยู่ในCDC ซึ่งตรงกันข้ามกับ Crystal Park ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย รามอินทรา นั่นเองค่ะ พินนี่มี MAP ให้ด้วย (กดที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ได้นะคะ) อยู่ Phase2 โซนตลาดนัดขายอาหารเยอะๆค่ะ

ส่วนอันนี้เป็นโลโก้ร้านค่ะเผื่อว่าจะเดินหากันไม่เจอนะคะ

ร้านนี้เป็นออกแนวธุรกิจครอบครัว+เพื่อนๆค่ะ เพราะเท่าที่ดูเหมือนจะเห็นคุณพ่อยืนถือป้ายเรียกลูกค้าตลอดเลย ส่วนคุณแม่ก็เชียร์ลูกค้า อธิบายเรื่องรสชาติ และที่สำคัญคือถ่ายรูปค่ะเด๋วจะเฉลยทีหลังว่าถ่ายอะไร 🙂 เสียดายคุณแม่ไม่ยอมให้ถ่ายรูปแหะๆ = =”

ตอนเดินเข้าไปก็เดินไปดูเค้าผัดไอติมก่อนให้เกิดอาการอยากค่ะ พนักงานก็ผัดกันให้ง่วนเลย

ทั้งหมดมีอยู่ สาม เตาหรือสามกะทะ พร้อมพนักงานผัดไอติมอีกกะทะละคนค่ะ แต่ละคนต้องแรงเยอะมาก เพราะพินนี่ลองขูด-ผัดดูเองแล้วพบว่าไม่ง่ายเลยค่ะ (ดันไปเลือกรสชาติที่ผัดยากที่สุดด้วย-*-)

มีให้เลือกหลายรสนะคะ สามารถใส่ Topping ได้หลากหลาย ตั้งแต่ผลไม้ ยันมาชเมลโล หรือพวกคุ้กกี้ จะราสซอสต่างๆ นาๆก็ได้เหมือนกันค่ะ ทีนี้พินนี่ไปกะบี่บี๋ @macroart ของพินนี่ เลยหันมามองหน้ากันว่าถ้าจะลอง ลองอันที่หากินยากๆ ดีกว่ามั้ย พอดีว่ามีอันที่เป็นคาราเมลค่ะ เราเลือกคาราเมล คุณแม่เจ้าของร้านแนะนำว่าถ้าจะให้อร่อยต้องผัดกับ chocolate chip cookies ก็โอเคเลยเราเลือกตามนั้น

แต่ที่พิเศษกว่านั้นคือ “Customized + Do it yourself” ได้ด้วยค่ะ Value ของร้านนี้คงอยู่ที่นี่แหละ “การทำให้ลูกค้าเกิด experience” ค่ะ พินนี่เองก็ไปลองทำมาเหมือนกันเด๋วมีวีดีโอให้ดูด้วยฮ่าๆๆ เรื่องราคาเนี่ยพอตัวค่ะ ถ้วยเล็ก 65บาท ใส่ topping ก็เพิ่มไปอีก สำหรับถ้วยของพินนี่กะบี่บี๋ 77บาทค่ะ แต่ยอมรับว่า “อร่อยจิง” ถึงขั้นเคลิ้มเลย แต่เจ้าของร้านบอกว่ารสที่นิยมทานกันก็คุ้กกี้แอนด์ครีมนะคะ

ให้ดูเตากันนิดนึงค่ะ

โอเคเลือกรสชาติได้แล้วก็ลุยยยยยยย!!!! = =” ไปดูวีดีโอกัน 🙂

 

เสร็จแล้วก็มาดูหน้าตากันค่ะ 🙂 น่ากินใช่ม้าาาาาาา อร่อยด้วยนะ คาราเมลเนี่ยหอมมมมมมมมมาก แล้วก็รู้สึกดีกับ texture ที่ยังเป็นชิ้นๆ อยู่ของคุ้กกี้ค่ะ เรียกว่ากัดไปกี่คำเจอคุ้กกี้ชิ้นใหญ่ๆ ให้เคี้ยวตลอดเวลา ไ่ม่มีอะไรจะบรรยายมากกว่านี้แล้วล่ะนอกจาก

อร่อยมาก !!!!!!!!!!!!!!!!

อ้อลืมบอกไปว่า ลูกเจ้าของร้านจบวิศวะ จุฬานะ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกันเลยฮ่าาาาา แต่คุณแม่ท่านเล่าว่าลูกชายชอบทานไอติมมาก มีกี่ร้านๆ จะกินหมดเลย ล่าสุดไป Hollywood แล้วปิ๊งไอเดียเลยเอากลับมาทำเป็นเจ้าแรกของเมืองไทยค่ะ นอกเหนือไปจากนี้แ้ล้วนะคะ อีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ Freshy Freeze จะไปเปิดร้านที่ CTW ชั้น 7 วันที่ 1 กย 2011ค่ะ และสาขาที่ Central ลาดพร้าว 29 กค 2011 นี้ด้วยค่ะเรียกได้ว่า “ขึ้นห้างงแย้วววว” อิอิ อย่าลืมไปอุดหนุนกันแล้วกันค่ะ

ปิดท้ายด้วยภาพ 🙂 รับรองความอร่อยกะ @macroart

ส่วน Facebook ก็มีกิจกรรมเพื่อ engage ลูกค้าได้ดีมากค่ะ ลูกค้าที่มาซื้อไอติมร้านนี้ พอได้ไอติมในมือ คุณแม่จะถือกล้องถ่ายภาพแล้วขอถ่ายภาพทุกคนเลยค่ะ แล้วก็จะบอกว่า

“อย่าลืมเข้าไปดูรูปได้นะคะที่ facebook ของ Freshyfreeze”

โอ้ เจอมุขนี้ไปอึ้งเลย คุณแม่ทำการตลาดเก่งมากกกกค่ะ !! ซูฮกๆๆๆๆๆแถมคุณแม่คงสงสัยว่าถ่ายรูปอะไรนักหนา เลยยื่นนามบัตรให้ซะเลยฮ่าาาาาาา เลยเพิ่งรู้ว่าออฟฟิสร้านนี้อยู่บนหัวออฟฟิสบริษัทพินนี่นี่เอง ตึกเดียวกันเลย ไว้ว่างๆ ต้องไปเยี่ยมซะหน่อยละ อิอิ

ใครอยากลองชิมแวะไปได้เลยนะคะ พนักงานในร้านน่ารักทุกคนค่ะ โดยเฉพาะคุณแม่ค่ะ 🙂

ใครไปลองชิมมาแล้วก็อย่าลืมมา่แบ่งปันประสบการณ์ดีๆกันบ้างนะคะ

** ฝาก Facebook หน่อยละกัน http://www.facebook.com/pages/FreshyFreeze/176913429004372

** สำหรับCLIP รายการชิมแชทกับบอย FM102 Nation Radio ของวันที่ 15 พค.54 ที่นำร้าน Freshy Freeze ไปแนะนำในรายการ สามารถฟังได้จาก LINK นี้ค่ะ 🙂 สามารถโหลดไฟล์เก็บไว้ได้ด้วยนะคะ http://radio.nationchannel.com/program.php?programid=16484

Updated : 28 September 2011 สาขา CDC ปิดไปแล้วนะคะเพราะเค้าปิด week-end market ไปแล้วค่ะ ส่วนตอนนี้ถ้าใครสนใจอยากทาน มีเปิดแล้วที่สาขา เซ็นทรัล ลาดพร้าวนะคะ 🙂 แล้วก็จะเปิดตัวที Central world วันที่ 23 ตุลาคมนี้ด้วยค่ะ 🙂 http://www.pinnyforever.com/2011/09/02/freshy-freeze-grand-opening 

View :19359

Comments are closed.