หลังจากที่ EP1 ของวันแรก ได้จบไปนะคะ (คลิ๊กเพื่ออ่านย้อนหลังได้เลยค่ะ) มาต่อกันด้วยวันที่สองเลยดีกว่าค่ะ วันที่สองนี่ศึกหนักหน่อยค่ะเพราะว่าเป็นวันที่ต้องทำกิจกรรมที่พวกเราทุกคนตั้งใจกันมาทำนะคะ เพราะฉะนั้นเนี่ยต้องฟิตร่างกายกันค่อนข้างมาก แต่อนิจจา…. จะเอาเวลาที่ไหนไปฟิตละคะ? เมื่อคืนนอนไม่หลับค่ะยังปรับเวลาไม่ได้ นอนไปตอนตีสอง ตีห้าตื่นเฉยเลยแล้วก็นอนไม่หลับอีกแล้วค่ะ – -” มานั่งฟัง #ชิมแชทกับบอย FM102 ช่อง Nation ทาง Internet ผ่านทาง Laptop Lenovo z470 เนี่ยละ เีสียงชัดนิ้งสัญญาณดีมากประหนึ่งอยู่เมืองไทยค่ะ พอรายการจบก็ฟัง Greenwave ต่อ ค่อยรู้สึกว่าไม่ห่างบ้านหน่อย – -”

วันนี้มีนัดกับทางทีม Microsoft Singapore ค่ะตอน10โมงเช้าเพื่อทานข้าวพร้อมหน้ากัน วันนี้เลยได้รู้จักคนเพิ่มค่ะ เป็น Chloe จาก IMS Limited ที่จัดการเรื่อง Event นี้ให้พวกเราอารมณ์ประมาณเป็น Vendor เรียกถูกหรือเปล่านะ?–” ส่วน Leveena ก็เป็น Boss ของ Tamara อีกทีค่ะ 🙂

ที่สำคัญคือได้เจอ Nicole Chen Singaporean Blogger ด้วยค่ะ น่ารักมากกก และ….อิชั้นเพิ่งรู้ว่าเธอดังมากค่ะ – -” เป็น Model DJ (แล้วดิชั้นไปอยู่ไหนมาคะเนี่ยถึงได้ไม่รู้จักเธอ) T_T โฮ รู้ึสึกตัวเองหลังเขามาก จริงๆ จะว่าไป Niki Cheong ที่มาใน ฐานะ Blogger จาก Malaysia นี่ก็ดังเหมือนกันนะคะ แต่…ดิชั้นก็ยังคงไม่รู้จักเช่นเดิม- -” ก็เพิ่งจะมารู้จักเนี่ยล่ะ แต่ทุกคนนิสัยดีไม่ถือตัวและน่ารักกันหมดเลยค่ะ 🙂 (ตรงที่ชื่อ Nicole Chen และ Niki Cheong นี่สามารถกดเพื่อลิงค์ไปยังหน้า Blog หรือ Website ส่วนตัวของทั้งคู่ได้เลยนะคะหากใครอยากเยี่ยมชม)

ประทับใจที่สุดจากทริปนี้ก็คือ excellent relationship จากทุกๆคนเนี่ยล่ะค่ะ ที่คอยช่วยเหลือกันหมดทุกสิ่งอย่าง ยามที่อยู่ต่างถิ่น สิ่งที่คนเรามักจะกังวลมากที่สุดคือ การไปอยู่แล้วโดดเดี่ยวเนี่ยล่ะ ซึ่งทุกคนที่นี่ไม่ทำให้เกิดความรู้สึกแบบนั้นเลยค่ะ มันสนุก มันอบอุ่น 🙂 มากกว่าอะไรทั้งหมด ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะเจอ อยากจะเห็นหน้าทุกคนแบบนี้ไปทุกๆ วันนะ 🙂

10.00น. ทุกคนถูกนัดให้มาพบกันที่ร้านอาหารฝรั่งเศสข้างล่างของโรงแรมที่ชื่อ Gaby restaurant ค่ะ (ซึ่งจะรีวิวร้านอาหารนี้แยกต่างหากให้ทีหลังค่ะ )  ^_^ อาหารอร่อยจริงๆ  สิ่งที่สังเกตได้ชัดๆ เลยนะคะจากการที่อยู่มาเป็นวันที่สองคือ อาหารที่ New York ล้วนมีขนาด Big Size ทั้งนั้นเลยค่ะ ชาวเอเีชียแบบเราๆ ไม่ชินเอามากๆ สั่งมาก็เหลือบานตะไท กินกันไม่หมดค่ะ แย่จังเสียดายเพราะอร่อยอ่ะ lol แล้วเราก็มานั่งรวมกันเป็นโต๊ะยาวๆแบบนี้ค่ะ

จากซ้าย Nicole Chen / Keith / P’Golf / Esther ค่ะ

รูปนี้เฉพาะขวามือนะคะ Tamara- Chloe- Leveena- หัวมุมโต๊ะนั่น Nicholas ค่ะ

ทานเสร็จเราก็มีการ Brief Product ของ Microsoft กันค่ะ เช่น พวก Office Web Apps แบบที่เล่นในเกมส์ (ใครที่เคยลองเ่ล่น เพื่อที่จะชิงรางวัลมา X-Men First Class Stunts School in New York คงคุ้นเคยกันดีค่ะ) 🙂 Brief เสร็จเราก็รอเวลารถมารับไป Hollywood Stunts School ที่แถบ Brooklyn ค่ะ ระหว่างนั่งรอ พินนี่ก็แอบถ่ายภาพคนนั้นคนนี้ไปเรื่อยๆ 🙂 Snap shot นั่นแหละนะ 🙂

Niki – Mark – Leveena

Nicole- Tamara – Niki

Niki Cheong หน้าตาเหมือนยังสะลืมสะลือ 😛

Chloe from IMS Limited 🙂

ใช่แล้ว แล้วก็ถึงเวลาที่รถมารับพวกเราแล้วล่ะค่ะ 🙂 พร้อมที่จะไปกระโดดตัวลอยจากที่สูงแบบตัวละครใน X-Men: First Class กันหรือยัง? พร้อมแล้วก็ไปกันเล้ยยย

วันนี้แดดค่อนข้างแรงค่ะ รถที่มารับเราก็เป็นคันเดิมกับที่ไปรับเราที่สนามบิน คนขับก็คนเดิมค่ะ น่ารักนิสัยดี 🙂

นั่งรถก็ซักพักค่ะ ประมาณไม่กี่อึดใจอาจจะเป็นเพราะวันนี้เป็นวันเสาร์ก็เลยรถไม่เยอะมากค่ะ พอถึงที่ Hollywood Stunts School ก็แอบงงๆ เล็กน้อยเพราะหน้าตาไม่เหมือนที่คาดการณ์ไว้ในหัวเลยแม้แต่น้อย แต่มันออกแนวโกดังๆอ่ะค่ะ ลองดูจากภาพเอานะคะ แต่ก็ตื่นเต้นนะ ไม่เคยมาที่แบบนี้เลย ตื่นตาตื่นใจมากค่ะ

โกดังมั้ย? 😛

จะว่าไปแล้ว คนอื่นๆ นอกเหนือจากพินนี่เองก็ ตื่นตา่ตื่นใจกับสถานที่ไม่น้อยเหมือนกันค่ะเพราะเห็นควักกล้องถ่ายรูปมาถ่ายกันใหญ่เลย

อันนี้ป้ายด้านหน้าของ Hollywood Stunts School ค่ะ 🙂

ในเมื่อมาถึงแล้วมีหรือ???? เราจะไม่ถ่ายภาพ ชักภาพเป็นที่ระทึกกันซะหน่อย 😛 พร้อมแล้วก็แชะ สิคะ 🙂 ทุกคนดูเฮฮามากเลยเนอะ ว่ามั้ย 🙂 แน่นอนค่ะกำลังจะไปทำอะไรสนุกๆกันนี่นา

รูปนี้จากกล้องของ Georgina Aguila The Winner จาก Philippines ค่ะ 😉 (ขออนุญาตน้า)

คราวนี้จากกล้องพินนี่บ้าง ปรับสีให้ดูเหมือนฟิล์มนิดๆนะคะ 🙂 พินนี่ว่ามันดูเข้ากับบรรยากาศดี

แล้วคงสงสัยกันใช่มั้ยคะ ว่าเจ้าไม้ พวกนี้เอาไว้ทำอะไร???? ฮั่นแน่ เดาไม่ออกล่ะสิ 😛 เด๋วเฉลยด้วยภาพแล้วกันค่ะว่าเอาไว้ทำอะไร

เอาไว้ทำแบบนี้ค่ะ 🙂 ถ่ายรูปเล่นไงคะ เก๋ๆ สวยๆเลยนะ จะบอกให้ ;P

สรุปว่าถ่ายไปหลาย ACT มากค่ะยังกะถ่ายรูปบนตู้sticker ยังไงยังงั้นเลยฮ่าๆ แล้วก็ส่งท้ายด้วยรูป Panorama ค่ะรู้สึกว่าจะมาจากกล้องของ Leveena ที่พินนี่ไปจิ๊กมาจาก Facebook ของ Socialsaving เท่ห์ชะมัดเล้ยยยยย

เมื่อพร้อมแล้วเราก็ลุยด้านในกันเลยค่ะ !!

หลังจากนั้นเราก็ถ่ายรูปเล่นกันตามมุมต่างๆ ของ Hollywood Stunts School ค่ะเมามันส์มาก  lol ทริปนี้ นอกจากจะมีคนไทยสองคนคือพินนี่กับพี่กอล์ฟ นะคะ วันนี้เรายังมีล่ามภาษาไทยคนสวย ชื่อน้องเมย์ ค่ะ มาอยู่กับเราด้วย(คนที่ช่วยถ่ายวีดีโอนั่นแหละค่ะ) อย่างที่บอกในวีดีโอนะคะ มีรูปน้องเมย์แน่นอน ;p เริ่มด้วยรูปประตูทางเข้ากันเลยดีกว่าค่ะ

ด้านในก็ีมีมุมชิวๆ เหมือนกันค่ะไว้ถ่ายรูป นั่งพักผ่อน

Nicholas – Nicole – Mark ค่ะ

น้องเมย์สุดสวยตัวละครลับค่ะ lol

ขอชักภาพเป็นที่ระทึกกับสาวไทยใน NYC ซะหน่อย 😛

ขบวนการไทยเรนเจอร์ lol

Nicholas กำลังพยายามทำท่า X-Men อยู่ค่ะ lol สังเกตดีๆ จะเห็นว่าเสื้อก็ X-Men นะคะเนี่ย

คนนี้ Nicole ค่ะผญ ที่สวยที่สุดในทริปนี้ ตัวจริงน่ารักมากๆฮาและเป็นกันเองด้วยค่ะ

มุมนี้ยอดฮิตค่ะ Niki ก็ถ่ายกะเค้าเหมือนกัน

ส่วนพินนี่ขอซ้อมโดดก่อนค่ะ lol

ที่เห็นยิ้มหวานอยู่นี่คือ BOB ค่ะเป็นเจ้าของ Hollywood Stunts School ที่นี่ค่ะ

BOBก็กล่าวต้อนรับพวกเราอย่างเป็นทางการค่ะ แล้วก็ถัดจากนี้พวกเราจะได้ลงมือฝึกกันจริงจังในรูปแบบที่ Stunt เค้าฝึกกันค่ะ แต่ก่อนอื่นเราก็ต้อง warm up กันก่อน Instructor จะเป็นคนสาธิตให้ดูก่อนค่ะ โดยเริ่มที่การกระโดด ทรงตัวบน Trampoline ค่ะ Instructor ก็ถามก่อนเลยว่ามีคนเคยกระโดดเล่นมั้ย โห มีเยอะเลย ยกเว้น………………………..ตรู – -” การทรงตัวก็กระโดดให้ลอยซักระดับนึงค่ะ แล้วพยายามกระโดดลงมาทรงตัวให้ได้ในจุดเดิมค่ะ หลังจากนั้นก็จะเพิ่มความยากด้วยท่ายากขึ้นไปเรื่อยๆ ค่ะตอนนี้เรามาฝึกทรงตัวแบบ เบสิคกันก่อน

มาถึงคราวต้องทดลองกระโดดเองบ้าง วีดีโอด้านล่างนี้เอามาเฉพาะ การกระโดดของ Mark ของพี่กอล์ฟ แล้วก็มีพินนี่ในตอนท้ายๆ ค่ะ ของคนอื่นไว้จะทยอยๆ อัพให้แล้วกันเนอะ :)

เสร็จแล้วก็เพิ่มเป็นท่าที่ยากขึ้นค่ะ คือกระโดดแล้วช่วงลงมาต้องทรงตัวบนขาสองข้างให้ได้แบบนี้ค่ะ อธิบายลำบากเหมือนกันค่ะดูภาพน่าจะเข้าใจมากขึ้น 🙂 แล้วก็เป็นท่าหมุนตัว 180 องศากลางอากาศค่ะ ที่จำเป็นต้องฝึกท่าพวกนี้เพราะสำคัญมากจริงๆ ในการลอยตัวในอากาศและการทรงตัวตอนช่วงกระโดดลง และช่วงจะแตะพื้นค่ะ ดังนั้น Instructor ต้องมั่นใจว่าพวกเราจะปลอดภัยจากการกระโดดลงมาจริงๆ

จากนั้นก็เป็นการฝึกกระโดดบนเบาะก่อนค่ะ เอาให้มั่นใจว่าเราจะกระโดดได้ถูกท่า ซึ่งจะไม่ไปทำให้คอหัก แขนขาหัก หรือปอดฉีกขาด ดังนั้นจึงจำเป็นมากที่จะต้องฝึกที่เบาะก่อนค่ะ ซึ่ง…พินนี่ทำไม่ได้ – -” แลดูเหมือนจะทำไม่ได้อยู่สองคนค่ะ คือ Nicole กะพินนี่ – – ” มันยากมากเลยนะจริงๆ… แต่คนอื่นทำดูแล้วเหมือนกับว่ามันจะง่ายเลยอ่า ลองดูวีดีโอดีกว่าค่ะจะเห็นภาพชัดเจนขึ้นว่าให้กระโดดแบบไหน

หลังจากกระโดดหลายรอบจน Instructor เริ่มมั่นใจว่าพวกเรากระโดดแล้วจะปลอดภัยทีนี้ก็มาBrief กันนิดนึงว่า กฎเหล็ก 3 ข้อก่อนจะกระโดดลงมาคืออะไร

กฎเหล็ก สามข้อนั้นก็คือ

– เวลาลงกระแทกกับที่รอง ให้หายใจออกแรงๆค่ะ สามารถจะตะโกนหรือกรี๊ดออกมาก็ได้ เพื่อให้ลดทอนการกระแทกที่อาจจะเกิดขึ้นกับอวัยวะภายในเช่น หัวใจหรือปอดค่ะ

– อวัยวะทุกส่วนในร่างกายควรจะลงพร้อมกันหมด ทั้งขาสะโพก หัว แขน เพื่อให้ทุกส่วนปลอดภัยและไม่มีส่วนใดแตกหักค่ะ

– ข้อสามนี่อะไรหว่า? ลืม ขอกลับไปนึกก่อนนะ – -“

แต่ทั้งหมดนี้ก็เพื่อความปลอดภัยค่ะ Instructor เค้าคงจะเป็นห่วงมากในจุดนี้ (โดยเฉพาะพินนี่เอง – -“ที่โดดไม่ได้เอาซะเลย ขาสั่นไปหมดค่ะ มันหมดแรงอ่ะ) คนไม่ได้ออกกำลังกายบ่อยๆแล้วมาเล่นหนักๆ แบบนี้ก็เล่นเอาแย่อ่ะค่ะ คงนอนตายไปอีกหลายวันเลย ขานี่เข้าขั้นเสียชีวิตเลยอ่ะ แทบเดินออกมาไม่ได้ – -” แต่ณ ตอนนี้ ถ้าพร้อมแล้วก็เริ่มสูบลมได้เลยจ้าาาา

สูบลมเสร็จก็มาดูตัวอย่างการกระโดดจาก Instructor กันก่อนค่ะ ก่อนกระโดด ต้องตะโกนว่า FALLING ทุกครั้งค่ะเพราะให้คนด้านล่างทราบว่าเราจะกระโดดแล้ว ข้างล่างจะเตรียมความพร้อมให้ ตรวจเชคทุกอย่างให้แล้วส่งสัญญาณให้เราทราบค่ะว่าด้านล่างปลอดภัยสามารถกระโดดได้ เมื่อนั้นแหละ ตะโกน FALLING ออกไปดังๆ แล้วกระโดดให้ลืมโลกไปเลยค่ะ

ถัดจาก Instructor กระโดดก็เป็น Nicholas กระโดดคนแรกค่ะ คนถัดมาก็พินนี่เนี่ยละ – -” แหม่ เชียร์กันจริงจัง … นู๋กลัวความสูงฮ่ะ – -” เห็นใจกันบ้าง ตอนกระโดดนี่ไม่เท่าไหร่ค่ะ ตอนปีนบันไดขึ้นไปข้างบนเนี่ยสิ – -“หลอนมากค่ะ พื้นด้านล่างเป็นคอนกรีต ตกลงมาก็……. คอหักแหละค่ะ – -” หายใจไม่ทั่วท้องกันเลยทีเดียว แต่พอโดดไปครั้งนึงแล้วก็สนุกนะ อยากโดดอีก ติดตรงที่ต้องปีนขึ้นเนี่ยล่ะ กลัว- -” พะย่ะค่ะ

มาดูพินนี่โดดจริงๆ กันบ้าง หลังจากปีนไปขาสั่นไป… (_ _ll)

เอ้าาาาโดดอีกซักรอบบบบบบบบบ เอาให้ขาสั่นไปเล้ยยยยย

มาดูมืออาชีพเค้ากระโดดกันดีกว่าค่ะ – -”

นอกจากนี้แล้ว Instructor ยังได้โชว์วิธีการพุ่งเข้าชนรถแล้วกลิ้งหลายตลบแบบในหนังค่ะ เค้าเรียกว่า Stunt newbie car crash demonstration นั่นเอง แลดูเจ็บนะ – -”

หลังจากเหนื่อยจากการกระโดดมายาวนานค่ะหันไปอีกทีเจอพิซซ่าชิ้นใหญ่มากกกกกกกกกใหญ่ที่สุดตั้งแต่เคยเห็นมาค่ะ ใหญ่กว่าพิซซ่าขนาดใหญ่บ้านเราประมาณ 4 เท่าได้ค่ะ ประมาณว่าทานชิ้นเดียวแล้วอิ่มอ่ะ – -” ซึ่งคนอื่นกินไปสองชิ้น- -” พินนี่ไม่ไหวได้แค่ชิ้นเดียวจริงๆ เอ้าาาาาพักกกเบรคคคคคคค ถ่ายวีดีโอมาให้ดูค่ะว่าชิ้นมันใหญ่จริงๆ เด๋วจะหาว่าไปใช้ photoshop มาเพิ่มไซส์พิซซ่า lol

พักเบรคเสร็จก็ได้เวลาร่ำลากันค่ะ BOB ก็กล่าวขอบคุณแล้วก็มีการแจก Certificate กรอบกระจกอย่างหรูหราไฮโซ ซู่ซ่าว่าำพวกเราได้จบหลักสูตร X-Men: First Class Stunt School แล้ว 🙂 โอ้ ช่าง hi-class ปลื้มมากกว่าจะได้มาเกือบคอหัก lol (ล้อเล่นค่ะเค้าดูแลความปลอดภัยให้ขนาดนี้ถ้าทำถูกวิธียังไงก็คอไม่หักแน่นอน)

แต่ก็อยากเตือนสำหรับคนที่อยากลองกระโดดเล่นแบบนี้ค่ะไม่ควรนะคะ ถ้าไม่มีมีผู้เชี่ยวชาญคอยชี้แนะ และคอยดูแลอย่างใกล้ชิดเพราะอันตรายค่ะแล้วก็ไม่ใช่จะไปกระโดดที่ไหนก็ได้นะคะ ต้องมีที่รองรับที่สามารถรองรับเราได้เป็นกรณีพิเศษแบบที่ต้องมั่นใจว่าเรากระโดดลงไปแล้วเราไม่ตายแน่นอนน่ะค่ะ ทางที่ดีถ้าอยากลองควรมีผู้เชี่ยวชาญคอยชี้แนะดูแลค่ะ อย่่าไปฝึกเล่นเองนะคะ ไม่ปลอดภัยแน่ๆค่ะ

และแล้วก็จบหมดวันไปอย่างเหนื่อยแต่สนุก ด้วยรูปเก๋ๆ พร้อมcertificate ค่ะ 🙂

อยากบอกว่าประทับใจที่สุด และเชื่อเถอะว่า น้อยคนที่จะมีโอกาสมากระโดดแบบ stunt แบบนี้ มันส์ค่ะ มันส์มาก แต่ถ้าให้กระโดดอีกก็ไม่เอาค่ะ lol ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ ไม่มีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลอ่ะค่่ะกลัวคอหักตายซะก่อน lol

งานนี้พวกเราทุกคนได้ลงเว็บไซต์ของ XIN MSN (Singapore) (คลิ๊กเพื่อเข้าเว็บไซต์) ด้วยค่ะ ลองเข้าไปดูกันได้ เท่ห์กันไม่เบาเลยทีเีดียวหุึ ๆ

สุดท้ายนี้ก็อยากจะบอกว่าพินนี่คงไม่มีโอกาสดีๆแบบนี้เลยนะถ้าไม่มี Microsoft Operation Pte Ltd. Singapore / Lenovo Singapore etc ที่ทำให้ความฝันที่อยากไป New York มาเนิ่นนานได้เป็นความจริง แถมหนังเรื่อง X-men ก็ยังเป็นเรื่องโปรดของพินนี่ด้วย ต้องขอบคุณ Hotmail -Microsoft มากๆ ค่ะที่จัดแคมเปญดีๆ ที่เปิดโอกาสให้ ทั้ง Winner และ Blogger ต่างชาติได้พบปะกัน 🙂 ได้เปิดโลกกว้างมากๆ กับการเดินทางในครั้งนี้ได้ทำอะไรที่ไม่เคยลองทำมาก่อน หลายอย่างมากเลย สนุกและประทับใจมิรู้ืลืมจริงๆ ค่ะ

นอกจากจะได้รับโอกาสดีๆแล้ว พินนี่ยังได้ของ premium ของ X-Men มาด้วยค่ะเป็น Poster กับ T-Shirt ซึ่งน่ารักมากทีเดียว 🙂 ขอบคุณจริงๆ นะคะ Hotmail 🙂

ขอปิดท้ายด้วยรูป Certificate นิดนึงค่ะ ภูมิใจมากที่ได้มันมา lol

สำหรับ EP3 พินนี่กะพี่น้ำหนึ่ง จะพาไปทัวร์ที่ไหนบ้างในเมืองนิวยอร์ก หรือ” นิ้วโยก” เนี่ยนะคะ ต้องรอติดตามอ่านกันค่ะ 🙂 ทริปนี้ถ่ายทั้งรูปทั้งวีดีโอมาเยอะมากกกกกกกจริงๆ ฮ่าๆๆ ไม่เคยเหนื่อยในการทำรูปและตัดวีดีโอขนาดนี้มาก่อนเลยค่ะ แต่ก็อยากเอามาเล่าสู่กันฟังจริง ๆนะว่าบ้านเมืองเค้าเป็นยังไงบ้าง 🙂 มีอะไรแปลกๆ ที่บ้านเราไม่มีเยอะเลยค่ะ 🙂

บ๊ายบายยยแล้วเจอกันค่ะ

our activities were also published on XIN MSN (Singapore)

♥ http://entertainment.xin.msn.com/en/celebrity/buzz/asia/article.aspx?cp-documentid=4949631

and also read my experience with incredible vdo clip for free falling from high level on my blog here
♥ http://www.pinnyforever.com/2011/07/02/xmen-first-class-stunt-school-nyc/ 😀

Nicholas’s Blog
♥ PART1 : http://cluelessintellectual.wordpress.com/2011/06/28/my-great-new-york-experience-part-1
♥ PART2 : http://cluelessintellectual.wordpress.com/2011/07/06/my-great-new-york-experience-part-2

and the last one Niki Cheong’s Blog
♥ http://www.nikicheong.com/blogs/playing-an-x-men-at-hollywood-stunts-in-new-york.html

View :5901