พักนี้หลายๆคนคงเห็นภาพชินตาของพินนี่ที่พกพาเจ้า Notebook สีชมพูแปร๋นไปทำงานข้างนอกด้วยบ่อยๆ
แน่นอนค่ะ มันกลายเป็นโน้ตบุ๊คคู่กายไปแล้ว เจ้าตัวนี้คือ Lenovo ideapad z470 เป็นหนึ่งในตระกูล Z Series ที่มี ทั้งรุ่น Z370/Z470/Z570 ค่ะ แล้วก็มีหลายสีด้วย ทั้งสีฟ้า สีดำ สีชมพูตัวนี้ที่พินนี่ได้มาเรียกว่าสี Ruby Pink ค่ะ แต่พินนี่อยากเรียก Shocking Pinkish จัง – -”

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ Lenovo Singapore คุณ Aaron Kong ที่มอบโน้ตบุ้คตัวนี้ให้พินนี่มาค่ะ ที่ขาดไปไม่ได้ที่ต้องขอบคุณด้วยคือ Microsoft Operation Pte Ltd. (Singapore) ที่ทำให้พินนี่ได้โน้ตบุ๊คตัวนี้มาใช้ด้วยค่ะ

พินนี่ออกตัวก่อนว่าไม่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ของ Lenovo มาก่อนซักตัวเลย เพิ่งได้มีโอกาสจับหนแรกนี่ล่ะค่ะ แล้วก็ถูกใจสีสันมากๆ ทำมาได้เตะตาสุดๆ ค่ะ แบกไปไหนก็มีแต่คนทัก คนชม อยากมาลองใช้อยากมาลองจับกันเต็มเลย ตอนนี้พินนี่เลยพกไปไหนมาไหนด้วยตลอดเลยค่ะ ด้วยคุณลักษณะที่มีน้ำหนักเบามาก เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ต้องทำงานแบบพินนี่ Mobile Working หรือ Officeless สุดๆค่ะ เพราะมันเบาแบกง่าย ไม่เมื่อยมากด้วย Boost เครื่องก็เร็วค่ะ ที่สำคัญคือแม้ไม่เสียบแบตชาร์ตก็สามารถเปิดใช้งานได้ยาวนานถึงสามชั่วโมงติดกัน(อันนี้ลองมาแล้ว) ถ้า Stand by อย่างเดียวก็ได้นานกว่านั้นค่ะ ideapad ตัวนี้มาพร้อม Intel Core i5 ค่ะ ซึ่งก็ทำงานได้ดีทีเดียว ไหนๆ ก็ไหนๆ เอา Spec เครื่องมาให้ได้ดูกันนิดนึงค่ะ

ข้อเสียอย่างเดียวตอนนี้ที่พินนี่พบ คือ Keyboard พินนี่มันไม่มีภาษาไทยฮ่าาๆๆ มีแต่ภาษาอังกฤษค่ะ แต่นั่นไม่เป็นประเด็นเท่าไหร่เพราะพินนี่พิมพ์สัมผัสได้ อีกอย่างเครื่องนี้มันมาจาก Singapore แน่นอนล่ะว่ามันไม่มีภาษาไทยชัวร์ๆ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ ตัวที่นำเข้ามาขายในไทยพินนี่ไปดูมาแล้ว แป้นพิมพ์มีภาษาไทยนะคะ อ้อ ลืมบอกไปว่าแป้นพิมพ์นิ่มมากค่ะ พิมพ์แล้วHappy สุดๆ ไปเลยยยยยย

มีหลายสีค่ะ
อีกมุมหนึ่งของเครื่องค่ะ
มาดูตอนเปิดฝากันบ้าง
พินนี่เอาไปทำงานด้วยตอนไปเกาะช้างล่ะ
เอาไปทำงานข้างสระว่ายน้ำก็ยังได้ ชิวๆ มากเพราะมันเล็กแล้วก็เบาค่ะ
เด๋วต้องไปหาอะไรมาหุ้มหน่อยจะได้ไม่เป็นรอย รักมากตัวนี้

จากที่ใช้งานมาสองเดือน รู้เลยแหละว่าตัวนี้เหมาะกับพินนี่ที่สุด ก่อนหน้านี้เลยลองหลายยี่ห้อก็ไม่ถูกใจซักอันเพราะว่ามันหนัก ใหญ่ แล้วก็แป้นพิมพ์ไม่ถูกใจเอาซะเลย แต่กับตัวนี้ไม่เคยมีปัญหากับมันเลย ไม่แฮงค์อะไรด้วยล่ะ แนะนำว่าเหมาะกับสาวๆ ค่ะ จริงๆ หนุ่มๆ ก็ใช้ได้นะคะเพราะมีสีฟ้า สีดำสำหรับหนุ่มๆด้วย 🙂 ใครกำลังมองหา โน้ตบุ๊คคู่กายตัวใหม่ล่ะก็ พินนี่ไม่ได้อวยนะ แต่ตัวนี้น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกได้ค่ะด้วยสเปค คุณภาพ ความเบา และราคา เป็นอะไรที่ค่อนข้างลงตัวที่สุด และตอบโจทย์คนสมัยใหม่เช่นพวกเราค่ะ 🙂

ขอให้สนุกสนานกับการใช้เทคโนโลยีนะคะ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ

View :24023

ตกลงราคาเท่าไรครับ ผมว่าน่าจะประมาณ 25000 บาท เพราะใช้ i5 ด้วย