หากหลายคนยังจำกันได้ พินนี่เคยรีวิวร้าน Freshy Freeze ไว้แล้วเมื่อนานมาแล้วค่ะตอนนั้น Freshy Freeze ยังคงเป็นเพียงร้านไอติมผัดเล็กๆ ตั้งอยู่บริเวณโซนขายอาหารของ CDC  หรือ Crystal Design Center (อ่านบทความรีวิว Freshy Freeze อันเดิมได้ ที่นี่ )

แต่วันนี้พวกเค้าพร้อมแล้วที่จะใกล้ชิดผู้บริโภคมากขึ้นด้วยการนำตัวเองเข้าไปสู่ความ Premium Redesign หลายๆอย่างของตัวแบรนด์เพื่อเป็นไอติมผัดขึ้นห้าง!! ใช่แล้วค่ะ Freshy Freeze ขึ้นห้างแล้ว และห้างที่ว่าคือ เซ็นทรัลลาดพร้าว แหล่งใจกลางเมืองที่วัยรุ่นทั้งหลายชอบมาเที่ยว มาสังสรรค์กันนั่นละค่ะ Freshy Freeze ตั้งอยู่ชั้น 3 ของเซ็นทรัล ลาดพร้าวค่ะ โซนฝั่งห้างเซ็นทรัลนั่นเอง เปิดเป็นร้านเล็กๆไม่ใหญ่โตนัก แต่!!!! วันนั้นเป็นวันเปิดห้างเซ็นทรัล ลาดพร้าวพอดีค่ะ หลังจากปิด renovate ไปพักใหญดังนั้นคนเลยมากมายมหาศาล

พอดีพินนี่ชอบไอติมผัดร้านนี้มากและยังไม่ได้ลองอีกหลายรส พอรู้ว่าจะมาเปิดที่เซ็นทรัล ลาดพร้าวเลยรีบลากบี่บี๋ @macroart ไปแสดงความยินดีกับเจ้าของร้านคือพี่โอมและพี่พ้อ และคุณแม่คุณพ่อที่แสนน่ารัก บ้านนี้กันค่ะ

อยากบอกว่านาทีแรกที่เดินไปถึงร้าน ถึงกับอึ้งค่ะ เพราะคนเยอะมาก!! จนไม่รู้จะเอาตัวแทรกไปอยู่ตรงไหนของร้านได้ เรียกว่ามองอะไรแทบไม่เห็นเล้ยยยยยยยยยย ดังภาพด้านล่างนี้ค่ะ – -”

แต่อีหนู พินนี่น้อย ช่างมีบุญค่ะ คุณพ่อของพี่โอม เดินมาเจอพินนี่กะพี่บอย พอดีเลยค่อยยังชั่ว ฟู่ววว์ คนเยอะจริงๆ ค่ะ ใจนึงก็แอบคิดว่า จะมาแย่งนู๋กินกันเยอะแยะทามมายยคร้าาาาาาา แต่อีกใจก็เออ ยินดีและยิ้มตามที่กิจการของคนไทยที่มี creative แบบนี้จะไปได้ไกลๆ ค่ะ เพราะพินนี่มีความฝันเล็กๆ ลึก ๆว่าอยากจะมีร้านเบเกอรี่เล็กๆ น่ารักๆ ไม่เหมือนใครเป็นของตัวเองบ้างเหมือนกัน พอมาเห็นพี่โอม กะพี่พ้อ (เจ้าของร้าน) มีวันดีๆ ประสบความสำเร็จแบบนี้ก็ภูมิใจแทนค่ะ บ้านนี้ทั้งบ้านน่ารักทุกคนค่ะ ทุกคนช่วยกันทำงานด้วยใจรักไอศกรีมจริงๆ ทุกคนในครอบครัวชอบกินไอศกรีมเหมือนกัน การได้ทำอะไรในสิ่งเรารัก เรามักจะทำมันได้ดี ว่ามั้ยคะ? 🙂

มาดูบรรยากาศกันค่ะ

บรรยากาศตรงหน้าร้านและเป็น Cashier ค่ะ มีพี่โอมกะพี่พ้ออยู่ด้านใน
พี่พ้อ 🙂 กำลังทำไอติมอยู่ด้านใน
เมนูสวยๆ ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีจากทีม Design มืออาชีพค่ะดูพรีเมียมขึ้นจริงๆ
มีเมนูให้เลือกเยอะแยะเลยค่ะ เมนูทำสวยมากด้วยราคาก็ไม่ได้แพงกว่าที่ CDC นะคะตอนแรกคิดว่าแพงกว่านี้เยอะ
เห็นราคาแล้วก็ไม่หนีกันใช่มั้ย? เพราะมันอร่อยกว่าราคาที่เห็นเยอะเลยนะ ควรลองๆค่ะ
คนซ้ายนี่ละคะ พี่โอม เจ้าของร้าน 🙂 คอยเรียกลูกค้าตลอดเวลา พร้อมตาหยีๆ ตี๋ๆ ของแกอิอิ
อีกฝั่งนึงของร้านจะเป็นการสาธิตทำไอติมผัดสดๆ ค่ะ โดยมีคุณพ่อพี่โอม(มุมขวา) คอยแนะนำเมนูให้ลูกค้า
พี่พ้อ ควบคุมการผลิตด้วยตัวเอง Quality Guaranteed ค่ะ
ส่วนคนผัดไอติมก็ผัดกันง่วนเลยค่ะ คนมุงก็มุงงงงงกันเข้าไปอิอิ ดีค่ะเบียดๆ แย่งๆกันอารมณ์ Krispy Kreme ดี55
ลีลาการผัดของพนักงานที่นี่ก็ยังเด็ดสะระตี่ ชวนมองเพลิน ๆเหมือนเดิมค่ะ ขนาดพินนี่ดูมาหลายหนแล้วก็ยังเพลินอยู่
แล้วเราก็สั่ง บานอฟฟี่ค่ะ ซึ่งเป็น Dessert Ice cream มีสาขานี้ที่เดียวค่ะ แล้วก็รอ ได้คิวเบอร์ 9
โชว์เบอร์หน่อยดิ้ อิอิ

หลังจากรอ dessert ice cream ไม่นานนัก ก็มาเสิร์ฟ แล้วจ้า

มาแล้วจ้า บานอฟฟี่สุดอร่อยเสิร์ฟพร้อม Crispy Crust อะไรซักอย่างจำชื่อไม่ได้ฮะ – -” กับWhipping Cream และกล้วยหอม

ซึ่งขอบอกว่ารสชาติอร่อยมากๆ จริงๆค่ะ เพราะว่าไอติมที่ผัดมา เนี่ยนะคือนมสดๆ ที่ราดบนกะทะเย็นผสมด้วยกล้วยค่ะ แล้วก็ยังเสิร์ฟพร้อม กล้วยที่หั่นเป็นแว่นๆ มาด้วย อยากบอกว่ากล้วยเนี่ยละ อร่อยสุดยอดค่ะ เพราะเค้าแช่เย็นมาด้วยอุณหภูมิความเย็นอย่างดีคือกินแล้วฉ่ำกล้วย เย็นๆ สดชื่นมาก แต่ไม่แข็งแบบหลุดจากช่องฟรีสแบบนั้นนะคะ อันนี้นุ่มกำลังดี แต่เย็นเจี๊ยบสดชื่นที่สุดค่ะ คุณพ่อพี่โอม เล่าว่ายังไม่เคยทำขายใครเลย พินนี่กะพี่บอยไปกินเป็นสองคนแรกค่ะ ปลื้มมาก และอร่อยไม่ผิดหวัง จริงๆ กะว่าหนหน้าอยากไปขอลองรสอื่นๆ ด้วย

สตรอเบอร์รี่บานาน่า กับ บานาน่าสตรอเบอร์รี่ก็น่าทานมากค่ะ 🙂

เรื่องรสชาติคงไม่ต้องเล่าอะไรมากอีกแล้วเพราะกินขาดค่ะ ส่วนใครยังไม่เคยลองรีบไปลองนะคะ ช่วงเปิดร้านช่วงนี้ที่ Freshy Freeze เค้าก็มีโปรโมชั่นให้ด้วยค่ะ

โปรโมชั่น สำหรับเมมเบอร์การ์ดค่ะ 🙂

ใครได้มีโอกาสไปลอง Freshy Freeze ที่ลาดพร้าว แล้วอย่าลืมมาแชร์ความรู้สึกดีๆ กับ Freshy Freeze ที่นี่ นะคะ http://www.facebook.com/freshyfreeze 🙂

พินนี่ขอปิดท้ายด้วย Youtube ที่ถ่ายบรรยากาศน่ารักๆ ในวันเปิดตัวมาให้ดูกันค่ะ 🙂

View :22582

คือพอดีไปทานมาวันนี้ครับ แล้วหา facebook ของ ร้านไม่เจอ ^^’
พอ search ดูก็มาโผล่ที่ pinnynoy ครับ เอิ๊กๆ

ยินดีค่ะ:-) อร่อยมั้ยคะ:-) หนหน้าถ้าไปอย่าลืมบอกว่ามาจากพินนี่น้า
จะได้Mix-in Free จ้า

จะต้องพาตัวเองพร้อมพรรคพวกคนรักไอติม
ไปกินให้ด้ายยยยยยย

เห้ย มาไวมาก เพิ่งจะอัพพพพพพ เอง >< เด๋วจะอัพวีดีโอด้วยจ้า รอโหลด Youtube อยู่อิอิ ถ้าไปกินลองบอกว่า พินนี่แนะนำมาเด๋วพี่โอมอาจจะมีลดแลกแจกแถมอิอิ

ได้เลยครับบอกมาจาก Pinny เดี๋ยวฟรี Mix-Ins ให้เลยคร้าบบบบบ

โอ้ พี่โอมยังไม่นอนเหรอคะเนี่ยอิอิ นู๋นั่งอัพ วีดีโอ freshy Freeze อยู่ youtube มันไม่ให้ผ่านซักที งง T_T