หลังจากที่เคยติดค้างสัญญากับสาวกชาว Pinnyforever.com ไว้หลายคนว่าจะรีวิว เจ้าตัว Smooth E Baby Face Gel Extra Sensitive Cleansing Gel สูตร Hypo Allergenic สำหรับผิวแพ้ง่ายเอาไว้เมื่อสัปดาห์ก่อน

วันนี้เลยสบโอกาสนำมาเล่าให้ฟังค่ะ ว่าใช้แล้วเป็นยังไง มีผลที่ได้รับอย่างไรบ้าง แต่ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนว่า ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ พินนี่ได้รับการ sponsor จากทาง Smooth E ให้มาทดลองใช้ค่ะ ไม่ได้ซื้อเอง และทาง Smooth E ก็ใจดี ใจกว้างมากที่ให้พินนี่ได้วิจารณ์และออกความเห็นอย่างตรงไปตรงมาด้วยค่ะ เอาล่ะนะเริ่มกันเลยดีกว่าจะได้ไม่เสียเวลาค่ะ

ตัวผลิตภัณฑ์เค้าเคลมไว้ว่า

เจลล้างหน้าสูตรไม่มีฟอง ไม่มีประจุไฟฟ้า จึงไม่ทิ้งสารตกค้างอันเป็นสาเหตุของสิวและริ้วรอย ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ มีความอ่อนโยนต่อผิวหน้าสูง ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แม้กระทั่งบริเวณที่บอบบางของผิวรอบดวงตา จึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย พร้อมทั้งยังมีส่วนผสมพิเศษจากวิตามินอีที่ช่วยเข้าไปทำความสะอาดโดยดึงสิ่งสกปรก สารตกค้าง และสิ่งปนเปื้อนออกจากชั้นเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน เนื้อเจลปราศจากน้ำมัน จึงไม่ก่อให้เกิดความมันบนใบหน้า สามารถรักษาความสมดุล ความชุ่มชื้นผิว เพื่อผิวที่เนียนเรียบและสดใสจนรู้สึกได้

ต้องบอกก่อนว่า สภาพหน้าพินนี่เป็นคนที่หน้าแห้งบริเวณแก้ม แต่จะมันในช่วง T Zone และที่สำคัญคือผิวหน้ามีความ sensitive มากทั้ังนี้เคยได้ใช้ผลิตภัณฑ์บางตัวที่ก็เคลมเหมือนกันว่าสำหรับคนแพ้ง่าย แต่สุดท้ายดิชั้นก็แพ้มันราบคาบ หน้าเห่อไปหลายเดือนค่ะ คราวนี้ก็บอกตรงๆ ว่ากล้าๆ กลัวๆ ที่จะทดลองใช้เพราะยังฝังใจกับเหตุการณ์เดิมที่ทำให้จนทุกวันนี้หนังหน้ายังไม่ค่อยคืนสภาพเท่าที่ควรค่ะ

ขอวิเคราะห์ตั้งแต่ texture ของเนื้อเจลก่อนนะคะ

Texture: ในส่วนของเนื้อเจล จะเป็นเนื้อเจลที่ให้ความรู้สึกยืดหยุ่นค่ะ ไม่เหลวจนเกินไปหรือเหนียวจนรับไม่ได้

Emotion + Aroma : ในส่วนของความรู้สึกกับกลิ่นคือ สมูธอี ยังคงความเป็น สมูธอีไม่เปลี่ยนแปลงค่ะ คือมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ให้อารมณ์ผ่อนคลายเวลาใช้ ไม่ต่างกับ โฟมสมูธอี รุ่นก่อนๆ แต่พินนี่ว่า ความรู้สึกของเจลจะดีกกว่ามากค่ะ

ฟอง : ยังคงคอนเซฟเดิมกับรุ่นโฟมคือ ไม่มีฟองค่ะ แต่พินนี่ว่าให้ความรู้สึกที่สะอาดกว่าแบบฟองค่ะ

 

ปริมาณ:  ปริมาตรสุทธิ 99 มล. ราคา 240 บาท เท่านั้นเองถือว่าเป็นราคาที่ไม่แพงค่ะ

บรรจุภัณฑ์ : พินนี่ชอบในส่วนของตัวหลอดที่มันทำ texture ด้านๆ นะคะ เพราะเวลาจับตอนมันเปียกน้ำเนี่ย หลอดจะไม่มีทางลื่นหลุดมือได้เลย ในส่วนของการทำให้เป็นหลอดใส สามารถมองเห็นเจลด้านในได้เนี่ยพินนี่ชอบมากค่ะ เพราะเราจะสามารถรู้ได้ว่า เจลใกล้จะหมดหรือยัง ไม่ต้องคาดเดาเอาจากความรู้สึกเหมือนบางยี่ห้อค่ะ

ความสะอาด : ส่วนของความสะอาดพินนี่ให้คะแนนเต็มนะคะ เพราะถึงแม้ว่าจะไม่มีฟอง และเนื้อลื่นๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าล้างไม่สะอาดแต่กลับกันนะ กลับรู้สึกว่ามันสะอาดมากเลยทีเดียวแหละ

ความชุ่มชื้น : อันนี้ถูกใจมากทีเดียวเพราะล้างแล้วหน้านุ่มมาก มากมากมาก ถึงมากที่สุดไม่รู้จะบรรยายยังไง ต้องลองใช้ดูคะ นอกจากจะนุ่มมากแล้ว ยังทำให้บริเวณ T zone ของพินนี่มัน มีความมันน้อยลงด้วยค่ะ จริงๆ แล้วมันอาจจช่วยให้ผลิตน้ำมันน้อยลงอ่ะนะ 🙂

มาล้างหน้าไปพร้อมๆกันค่ะ วิธีการ เตรียมหน้าพร้อมด้วยหน้าแห้งๆหรือล้างหน้าหมาดๆ นะคะ แล้วค่อยบีบ เจลลงบนมือ แล้วนวดที่หน้าโดยทาไปที่ห้าจุดสำคัญบนใบหน้า แล้วนวดหน้าวนๆซักพักค่ะ

แล้วก็นวดๆๆๆ หน้าไปเรื่อยๆ ค่ะ นวดแบบเพลินๆ ไปเลยนะคะ เพราะกลิ่นหอมอ่อนๆ มันจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายมากค่ะจากอาการเหนื่อยล้ามาทั้งวัน นวดเหมือนเวลาเรานวดครีมน่ะค่ะ ซักประมาณ สองนาทีพินนี่ว่ากำลังดีค่ะ ห้านาทีออกจะนานไปหน่อย พินนี่มีวิธีการนวดมาฝากด้วย 🙂

 

จากนั้นก็ล้างหน้าค่ะ ล้างให้สะอาดนะคะ เวลาล้างหมดแล้วจะรู้สึกลื่นๆ อยู่นิดหน่อย แต่ก็ไม่มากขนาดทำให้รู้สึกว่าล้างไม่สะอาดหรอกนะคะ เพราะมันสะอาดแล้ว 🙂

หลังจากนั้นให้ซับหน้าเบาๆ ค่ะ พอให้หน้าหมาด ๆ จะรู้สึกว่าสดชื่นมากเลยทีเดียว

จากการทดลองใช้มาประมาณ 1 สัปดาห์ ทุกวันโดยไม่ใช้ โฟมล้างหน้าหรือเจลล้างหน้าอื่นใดเลย พินนี่พบว่า สิ่งนึงที่เจลล้างหน้าทุกอันควรมีคือการที่ล้างหน้าแล้วรู้สึกไม่แห้งตึง แบบโฟม และ ตัวนี้ก็ทำได้ดีค่ะ หน้าไม่แห้ง แต่ก็ไม่ทำให้พินนี่หน้ามันในช่วง T zone ค่ะ ทั้งนี้อาจจะเพราะสภาพอากาศที่ช่วงนี้เป็นช่วงที่อากาศชื้นก็เป็นได้ จริงๆ อยากจะลองตอนอากาศร้อนด้วยว่ามันคุมมันด้วยมั้ย แต่สิ่งนึงที่ถูกใจมากสำหรับตัวนี้คือ “หน้านุ่ม”  ใช่แล้วววววว เจลตัวนี้ล้างแล้ว “หน้านุ่ม” มากค่ะ เพราะหลังจากซับหน้าด้วยผ้าขนหนู ปล่อยทิ้งไว้ซักพัก แล้วลองมาจับหน้า หรือแก้มตัวเองดูค่ะ จะพบว่าหน้านุ่มเด้งๆ เหมือนอะไรดีล่ะ ปกติเค้าเปรียบเทียบกับก้นเด็กใช่ไหม อิอิ แต่นุ่มจริงๆ ค่ะ พินนี่ลองจับหน้าตัวเอง จับแก้มตัวเอง จับไปมาๆ ปรากฎว่า จับอยู่นั่นแหละจับไม่เลิกเลย ดีใจที่หน้าไม่แห้ง เพราะปกติ ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าทีไรก็ล้างออกมาหน้าแห้งๆ ตลอดเพราะจะรู้สึกว่าสะอาด แต่หนนี้เป็นหนแรกที่ใช้แบบนี้แล้วรู้สึกสะอาดและหน้านุ่มด้วย แต่อย่างนึงที่เป็นโรคจิตแบบไม่ชอบส่วนตัวเลยนะคือ “ไม่มีฟอง ” อาจจะเป็นเพราะว่า ติดกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีฟอง เป็นทุนเดิม เลยกลายเป็นว่ารู้สึกเองลึกๆ ว่า ทำไมมันไม่มีฟองน้าาา แต่จริงๆ การไม่มีฟองเนี่ยถ้าไปค้นดูใน google จะพบว่า ไม่มีฟองมันดีกว่ามีฟองเยอะค่ะ เพราะฟองเนี่ยถ้าล้างไม่ดี มีสิ่งตกค้างได้เหมือนกัน อารมณ์เดียวกับ ผงซักฟอกน่ะค่ะ แบบมีฟองเยอะๆ ไม่ใช่ว่าจะดีนะ แต่อย่างที่บอกค่ะ พินนี่เคยชินกับการที่มันมีฟองมากว่าน่ะค่ะ เลยรู้สึกแบบนี้ แต่คนอื่นอาจจะไม่ได้รู้สึกแบบเดียวกันก็ได้  ในส่วนของอาการแพ้นะคะ ไม่มีอาการแพ้ที่เกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์นี้แต่อย่างใดค่ะ จากการใช้ 1 สัปดาห์น่าจะคาดการณ์ได้ว่า ถ้าแพ้ก็คงจะแพ้ไปตั้งแต่สามวันแรก แล้วดังนั้นอันนี้น่าจะเหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่ายจริงๆ ตามที่เคลมไว้ค่ะ แต่สำหรับผิวหน้าคนอื่นๆ พินนี่ยังไม่กล้ารับประกัน น่าจะต้องลองใช้ดูก่อนค่ะ ยังไงลองเทสที่หลังมือก่อนก็ได้ค่ะ หากแพ้ก็ควรหยุดอย่าไปใช้ แต่สำหรับคนที่ใช้แล้วไม่แพ้ ตัวนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวเลือกนึงสำหรับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าชนิดเจลค่ะ 🙂

ใครมีโอกาสได้ลองใช้แล้วอย่าลืมมาแบ่งปันประสบการณ์กันบ้างนะคะ ว่าใช้แล้วเป็นยังไงกันบ้าง 🙂 พบกันใหม่รีวิวหน้าค่า


สำหรับใครที่อยากทดลองซื้อมาใช้ดูนะคะ หากไม่มีเวลาออกไปเดินซื้อตาม Boots , Watsons ก็ลองเปิด http://www.weloveshopping.com แล้ว search คำว่า Smooth E  ดูนะคะ สามารถสั่งออนไลน์ได้สะดวกสบายส่งกันถึงบ้านเลยทีเดียว แต่มีหลายราคานะคะ ต้องดูดีๆ หน่อยมีตั้งแต่ 110 , 170, 180, 225, 250, 290 ,350 บาทเลยทีเดียวล่ะค่ะ 🙂 ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางเนอะที่ทำให้shopping กันสนุกมากขึ้นค่ะ 🙂
View :35442

หน้าใสมาก รีวิวละเอี๊ดละเอียด ชอบมากเลยค่า ไปลองบ้าง

ขอบคุณค่าา ลองไปลองดูน้าาาาา ใช้แล้วหน้านุ่มๆๆ เด้งๆๆ

จขบ น่ารักจัง ใช้อยู่จ้า ตัวนี้สะอาดจริงๆ ชอบ

ขอบคุณจ้าาาา เราชอบฟิลลิ่งหลังล้างหน้าเสร็จมากๆ หน้าจะนุ่มๆ เด้งๆ ปลิ้ม > <

ชอบมากเลยค่ะ พรุ่งนี้จะไปซื้อมาลองบ้างค่า

ตอนแรกเค้าให้เรามาลองใช้ > < เนื้อเจลมันหยุ่นๆ ดีจริงๆ

เราก็ใช้อยู่ มันดีมากเลย สิวใหม่ไม่ขึ้น สิวเก่าก็ค่อยๆ ลดลงด้วย ชอบๆ ตัวนี้มาก

เนอะ เราก็ใช้ตอนแรกเอามาลองเฉยๆ ตอนนี้ซื้อหลอดสองละ 😀

เราก็ใช้เหมือนกัน ใช้ดีเนอะๆ ชอบเพราะเป็นเจลไม่มีฟอง ล้างสะอาด

ใช่เลยค่ะ ตอนแรกคิดว่าไม่มีฟองมันจะไม่สะอาดแต่มันก็สะอาดแฮะ

เราใช้ของ smooth e ที่เป็นเจลอ่ะ ล้างหน้าสะอาดดีนะ ถึงจะไม่มีฟองก็เหอะ

เราใช้อยู่เจลล้างหน้าแบบไม่มีฟองอ่ะ

ใช้แล้วสิวไม่ขึ้นด้วย โดยส่วนตัวชอบมากค่ะ

โฟมแบบไม่มีฟอง ใช้ดีจริงๆ หรอคะ ว่าจะลองไปซื้อมาใช้มั่ง

ช่วงนี้สิวเยอะมาก

ใช้ดีค่ะ แต่อาจจะไม่ได้เหมาะกับสภาพหน้าทุกคนอ่ะค่ะ

เราก็ใช้อยู่เหมือนกัน ผิวไม่แพ้เลยด้วย

ไม่เหมือนเมื่อก่อนใช้ที่ล้างที่ที่มีฟอง คิดว่ามีฟองเยอะๆ หน้าจะสะอาด ไม่แพ้

ที่ไหนได้สิวบาบเบิก เลยต้องเปลี่ยนมาใช้แบบเจลที่ไม่มีฟองแทน แต่ก็ล้างหน้าสะอาดดีนะ คอนเฟิร์มค่ะ อิอิ

คิดเหมือนเราเมื่อก่อนเลยค่ะ เพราะปกติเราโรคจิตติดการใช้ทุกอย่างที่มีฟอง อะไรที่ไม่มีฟองเราจะรู้สึกว่ามันไม่สะอาด แต่จริงๆ มันสะอาดเหมือนกันนะ