หลังจากผ่านการชักชวนจาก บี่บี๋ @macroart  เมื่อวันที่ 21 กย. กลางดึก ที่ส่งลิงค์ Big Mama Pizzaria มายั่วพร้อมคำบรรยายอีกมายมายว่าอร่อยสุดตีน เหล่านักกินอย่าง @ripmilla @joyz @oxygenyoyo @malimali @pleplejung ก็ได้นัดแนะกันไปกินในวันรุ่งขึ้น 22 กย. 54 เวลา หนึ่งทุ่มตรงค่ะ

บอกตรงๆ ฝนตกหนักมาก การจราจรติดขัดสุดๆ แต่พวกเราก็ฝ่าฝน ฝ่าจราจรมากินกันจนได้

พินนี่และบี่บี๋ ถึงร้านก่อนเป็นสองคนแรกค่ะ แต่พอมาถึงก็ไม่มีโต๊ะ เนื่องจากเราไม่ได้จองมาก่อนค่ะ แต่ก็มีร้านติดกันที่ชื่อ มาดาม สาระแหน่ ที่เป็นเจ้าของเดียวกัน สามารถสั่งเมนูจากร้าน Big mama pizzaria ไปทานได้ คือสองร้านนี้สั่งเมนูข้ามไปมาได้ค่ะ แต่โต๊ะ ฝั่งมาดามสาระแหน่ก็ยังว่างอยู่ ดังนั้น เราจึงย้ายไปนั่งฝั่งนั้นแทนค่ะ @ripmilla และ @joyz ก็ตามมาเป็นคู่ที่สอง และคนถัดมาคือ @oxygenyoyo ค่ะ ส่วน @pleplejung มาไม่ได้และ @malimali รถติดมากขับมาไม่ถึงร้านซะที สรุปเราเลยทานกันห้าคนค่ะ สั่งมาหลายอย่างมาก ค่ะ แต่อิ่มและอร่อยสุดตีน แบบที่พี่บอย @macroart ยั่วไว้จริงๆ

 

ถ้าใครลองไปค้นใน Google จะเห็นว่ามีคนมาชมไว้เยอะ และให้ดาว ไว้ถึง 8 ทีเดียวสำหรับร้านนี้ แสดงว่าอร่อยจริงอะไรจริง  ><

 สำหรับของที่เป็นทีเด็ดของร้านนี้ที่ต้องลอง ก็คือ สลัดไก่ย่าง และ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ค่ะ 🙂 ซึ่งแน่นอนว่าพวกเราจะพลาดได้ไงกันอิอิ

สิ่งนึงที่พินนี่ชอบมากสำหรับร้านนี้คือ ระหว่างที่เรารออาหารค่ะ เราสามารถนำ กระดาษรองจานมาวาดรูปเล่นได้ด้วยค่ะ บนโต๊ะจะมีสีเทียนใส่แก้วเล็กๆ ไว้ให้เรา 🙂

พินนี่เลยวาดเล่นซะเลย

เอาล่ะ มารีวิวกันทีละเมนูดีกว่าค่ะ เริ่มที่เครื่องดื่มของพินนี่ ที่สั่ง Apple Yoghurt Cinnamon ค่ะ รสชาติหวานแบบแอปเปิ้ลนั่นละ แต่ห๊อมมมมมหอม อบเชยมากๆ ค่ะ กินแล้วเข้ากัน เค้าเสียบแอปเปิ้ลมาให้ที่ขอบแก้วด้วย


ถัดมาเป็นเมนูเครื่องดื่มของบี่บี๋ค่ะ Passion Fruit Soda หรือ เสาวรสโซดา นั่นเอง 😉

จากนั้นเป็นเครื่องดื่มของพี่จอย คือ Banana Shake

ต่อมาก็เป็นออเดิร์ฟ คือ ขนมปัง ทาเนยค่ะ ขนมปังนุ่มๆ ร้อนๆ กำลังดีค่ะ ทานแล้วโอ้ อร่อย

และแล้ว เมนูจานแรกของเราก็มาค่ะ นั่นคืออ!!! ทะแด๊นนนนนน สลัดไก่ย่างค่ะ ซึ่งชามมันใหญ่มากกกกก

เด๋วมีเปรียบเทียบให้ดูค่ะ ขนาดพอๆ กับมือถือเลยทีเดียว

ซึ่งขอบอกว่า อร่อยเหาะค่ะ สลัดไก่ย่างเนี่ยหอมหนังไก่มาก ส่วนผักเนี่ยกรอบสดอร่อยค่ะ มีน้ำจิ้มให้เลือกใส่ถึงสามแบบด้วยค่ะ จำได้ว่าหนึ่งในนั้นเหมือนน้ำจิ้มแจ่วเอาไว้จิ้มไก่ย่าง ราดแล้วอร่อยมาก ตามติดด้วยเมนูอร่อยอีกเมนูนึง คือ Grill Sausage ค่ะ ที่เสิร์ฟ มาพร้อมกับ French-fry ค่ะ ตัวไส้กรอกนี่เด้ง แน่นมาก Grill มาแบบหอมๆ เลยค่ะ ส่วน เฟร้นช์ฟราย ก็กรอบนอกนุ่มใน อร่อยเริ่ดเป็นที่สุดค่ะ


ต่อด้วย Pizza Parma Ham Half กับ Bolonese Pizza ที่เป็นส่วนผสมระหว่าง Beef + Cheese + Tomato Sauce ค่ะ ซึ่งพินนี่ทานเนื้อไม่ได้ ขอผ่านเมนูนี้ค่ะ ขอคอมเม้นต์เฉพาะ Pamar Ham นะคะ เป็นพิซซ่าแป้งบางกรอบค่ะ ราดด้วย ออริกาโน่ ก็เพียงพอเพราะตัว Parma Ham นั้นอร่อยเลิศอยู่แล้วแทบไม่ต้องปรุงเพิ่มค่ะ

ถัดมาถึงคิวของ สปาเก็ตตี้แล้วค่ะ เริ่มที่ ซีฟู้ด สปาเก็ตตี้ค่ะ ที่มาพร้อมกับซอสสุดอร่อย และ กุ้ง กับปลาหมึกค่ะ สปเก็ตตี้ที่นี่จะมาเป็นหม้อดินค่ะ ปิดฝาหม้อด้วย แป้งเป็นแผ่นๆ ซึ่งตัวแป้งที่ปิดหม้อมาเนี่ยทานได้นะคะ อร่อยด้วยนะ

มาต่อที่ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ของโปรดพินนี่ค่ะ > < อร่อยนัวจริงๆ จากใจ ครีมซอสเข้มข้นมาก เบคอนกรอบที่ใส่มาก็ช่วยเสริมให้รสชาติของสปาเก็ตตี้หอมน่าทานมากขึ้น ค่ะ

สิ่งที่รู้สึกว่าเด็ดสุดของ สปาเก็ตตี้ร้านนี้คือ ครีมซอสไม่แข็งตัว เลยถึงแม้ว่าจะวางตั้งทิ้งไว้นานๆ ค่ะ ซึ่งปกติร้านอื่นๆ วางตั้งทิ้งไว้มันจะติดกันเป็นก้อนๆ และทำให้มันไม่อร่อยเอาซะเลย แต่ร้านนี้ ครีมซอส ชุ่มมาก ล้นเยิ้มค่ะ

มาถึงอีกเมนู ที่อร่อยไม่แพ้กันค่ะ คือเมนู Shrimp Ravioli ค่ะ หรือกุ้ง กับ Ravioli นั่นเอง Ravioli ก็คือแป้ง กลมๆหรือสี่เหลี่ยมที่ตัดเป็นหยักๆ แบบอิตาเลียน ค่ะ  มีรูปตัวอย่างให้ดูจะได้นึกภาพกันออก

และ กุ้ง Ravioli หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ อร่อยหลุดโลกมากก

มาถึงของหวานนนนล้างปากกันบ้างดีกว่าค่ะ พวกเราสั่งมาสองอย่างแบ่งกันทานค่ะ อย่างแรกก็คือ Panacotta + Blueberry ค่ะ ซึ่ง มันเนื้อเนียน หอมหวานมาก กินแล้วเหมือนขึ้นสวรรค์

แต่เมนูที่เด็ดที่สุดในใจพินนี่และทุกคน ที่สามารถทานหมดได้โดยใช้เวลาไม่ถึงสองนาที นั่นคือ Hot chocolate cake with Vanilla ice cream ค่ะ จริงๆ เลือกไอศกรีมได้นะคะ ว่าจะเอาเป็นรสอะไร ไม่ต้องสั่งรสวนิลลาแบบพินนี่ก็ได้ค่ะ แต่พินนี่ว่าถ้าจะกินกับ Hot chocolate cake ต้องกับวนิลาเนี่ยล่ะค่ะ จะอร่อยกลมกล่อมที่สุด เพราะ Hot chocolate cake จะออกแนวติดขมนิดๆ พอมาทานพร้อมกับ ไอศกรีมหวานๆ รสชาติจะตัดกันแล้วกลมกล่อมพอดีค่ะ ตัว Hot chocolate cake จะมีความร้อนอยู่นิดๆ พอทานคู่กับไอศกรีมเย็นๆ ดูเป็นขั้วตรงข้ามที่เข้ากันดีค่ะ ตัวเค้ก เนี่ยเนื้อนุ่มลิ้นมากค่ะ ยังไงแนะนำเลยค่ะเมนูนี้

รับประกันความอร่อยด้วยรูปนี้ค่ะ 🙂

สำหรับใครที่สนใจอยากจะมาทานที่ร้าน big mama pizzeria  นะคะ ร้านอยู่ที่ สุขุมวิท 21 ซอย 1 คลองตันเหนือ กรุงเทพมหานคร 10110 ค่ะ Tel. 02 259 0232 ‎หากโทรไปจองก่อนจะดีมากๆค่ะ เพราะว่า ลูกค้าเยอะตลอดเวลา ไม่โทรมาจองอาจจะไม่มีที่ให้นั่งนะคะ ส่วนแผนที่ก็แนบไว้ด้านล่างให้แล้วเนอะ 🙂


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

View :18931