หลังจากเมื่อสามสี่วันก่อน พินนี่บังเอิญไป Search เจอประกาศรับสมัครงานหลายตำแหน่งของบริษัทนัฟแนง (ประเทศไทย) ใน JobsDB พินนี่เลยเกิดความสงสัยว่ามันคือบริษัทอะไรกันแน่ จนได้เข้าไปเปิดดูเว็บไซต์ของนัพแนง >> รู้จักกับนัฟแนงมากกว่านี้ที่นี่ << ก็เลยได้เจอกับกิจกรรมดีๆ ที่นัฟแนง (ประเทศไทย) จัดขึ้นให้บล็อกเกอร์ในเอเชีย แปซิฟิกจะได้มีโอกาสพบปะกันและที่สำคัญ นัฟแนง เห็นคุณค่า และความสำคัญของเหล่าบรรดาบล็อกเกอร์ ที่ในปัจจุบันดูจะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเป็นช่องทาง เป็นสื่อ และเป็นกระบอกเสียงให้กับเหล่าแบรนด์ต่างๆ อย่างที่เราทราบกันดี ไม่เพียงแต่ประเทศ สิงคโปร์ ฟิลิปินส์ ฯลฯ ประเทศไทยก็เป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่อาชีพนี้เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

ดังนั้นการก้าวไปยังโลกกว้างโดยที่มีนัฟแนง มาช่วยเปิดโลกใบใหญ่ให้บล็อกเกอร์ตัวเล็กๆ แบบพินนี่จึงเป็นสิ่งที่พินนี่ฝันมาตลอด เพราะนอกจากจะได้รับประสบการณ์ดีๆ ในการพบปะผู้คนหรือบล็อกเกอร์ที่ชื่นชอบในเรื่องเดียวกันแล้ว พินนี่จะยังได้แลกเปลี่ยนความคิด วัฒนธรรม ต่างๆ เหมือนที่พินนี่เคยได้รับมาแล้วเมื่อตอนที่ Microsoft Operation Pte. (Singapore) เคยได้มอบให้พินนี่มาแล้วเมื่อกลางปีที่ผ่านมา >> อ่านบทความ X-Men First Class Stunt School in New York City ได้ที่นี่ << มันคงจะเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตพินนี่ที่พินนี่คงจะมีความสุขที่สุดเลยล่ะค่ะ 🙂

เพราะสำหรับบล็อกเกอร์คนไทย ยังมีความเป็นไปได้ยากมากทีเดียวที่จะได้พบปะหรือรู้จักกับบล็อกเกอร์ต่างชาติ อย่างพินนี่ ถือว่าโชคดีที่หนก่อนได้รู้จักกับบล็อกเกอร์ต่างชาติ จากสิงคโปร์ อย่าง Nicole Chen >> Nicolechen.net << และบล็อกเกอร์จาก มาเลเซีย อย่าง Niki Cheong >> Nikicheong.com << จึงได้รู้ว่าประเทศอื่นๆในเอเชียแปซิฟิก มีหน่วยงาน หรือชมรมหรือแม้แต่บริษัทเอเจนซี่ ที่เข้ามาช่วยเหลือบล็อกเกอร์ ในการรวมตัวบล็อกเกอร์แต่ละประเภทเพื่อแจกจ่ายงาน หรือแม้แต่ช่วยในการต่อรองกับผู้ว่าจ้างด้วย ในขณะที่ประเทศไทย บล็อกเกอร์ค่อนข้างเป็นเอกเทศ ถึงแม้จะมีการรวมกลุ่มกันแบบเล็กๆ แต่ก็ไม่ได้มีอำนาจในการต่อรองกับคนอื่นๆ แต่อย่างใด ซึ่งการที่พินนีได้มาพบนัฟแนง จึงนับเป็น Solution ที่พินนี่เริ่มเห็นแล้วว่า บล็อกเกอร์ในประเทศไทยจะสามารถมีโอกาสดีๆ แบบประเทศอื่นๆ ได้ ก็ด้วยความช่วยเหลือจากนัฟแนง 🙂 นี่เองแหล่ะค่ะ นั่นก็แปลว่า หัวข้องานวิจัย ที่เกี่ยวกับบล็อกเกอร์ของพินนี่ อาจจะมีทางเป็นจริงได้จริงๆ ว่า “บล็อกเกอร์” อาจจะสามารถเป็นอาชีพหลัก ในประเทศไทยได้ในอนาคตอันใกล้นี้ 🙂

 

(อยากจะขอขอบคุณนัฟแนงมากๆ จริงๆ ที่ทำให้พินนี่รู้สึกว่า บล็อกเกอร์ ในประเทศไทยจะมี “คนดูแล” แล้วและขอบคุณที่เห็นคุณค่า ของ พวกเรา เหล่า “บล็อกเกอร์” ว่าสิ่งที่พวกเรากำลังทำอยู่นั้นมัน “มีค่า” กับแบรนด์ กับการตลาด และนักการตลาดยังไงบ้าง 🙂 พินนี่เข้าใจทั้งบล็อกเกอร์ และนักการตลาดดี นั่นก็เพราะ พินนี่เป็นทั้งบล็อกเกอร์ และนักการตลาดด้วย 🙂 จึงเข้าใจดีว่า นักการตลาดมากมายยังขาดความรู้ ความเข้าใจ ในการเลือกใช้บล็อกเกอร์เป็นอีกสื่อหนึ่งที่จะช่วยประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการของตัวเอง มันมีช่องว่างระหว่างกันอยู่เยอะมากทีเดียว และหากพินนี่จะสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วย ให้ ช่องว่างระหว่างคนสองคนมันเแคบลงได้ มันคงจะดีไม่น้อยเลยค่ะ และที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ คือเหตุผลว่าทำไมจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งของงานงานนี้ 🙂

เอาล่ะกล่าวมาคร่าวๆ แล้วทีนี้มาดูกันค่ะว่างานนัฟแนงบล็อกอวอร์ด เอเชียแปซิฟิก (NAPBAS) มันเป็นยังไง 🙂
พินนี่นำบทความคร่าวๆ จากในเว็บไซต์ Naffnang มาให้ได้อ่านกันค่ะ 🙂

งานมอบรางวัลสุดยอดบล็อกเกอร์นี้ (งานบล็อกอวอร์ดนี้) มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเกียรติแก่บล็อกเกอร์ผู้ที่เป็นที่สุดของที่สุดจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งในระยะเวลา 2 เดือน จากการเสนอชื่อบล็อกเกอร์เพื่อเข้าชิง การแข่งขัน และการจัดแคมเปญต่างๆ ก็จะถึงจุดสุดยอดพิธีมอบรางวัลอันทรงเกียรติที่จะจัดขึ้นในเมือง Putrajaya (ปุตราจาญา) ที่กรุง Kuala Lumpur (กัวลาลัมเปอร์), เมืองหลวงที่คึกคักของประเทศมาเลเซีย

บล็อกเกอร์ 500คน รวมทั้งบล็อกเกอร์ระดับแนวหน้าชั้นนำใน Blogosphere จากทั่วทุกภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จะได้รับเชิญเข้าร่วมงานกาล่าดินเนอร์ (Gala Dinner) ที่โรงแรม ปุตราจายาแมริออท (Putrajaya Marriott) ในวันที่ 16 ธันวาคม 2011 บล็อกเกอร์ทั้งหลายเหล่านี้จะได้รับความบันเทิงจาก พิธีกรที่มีชื่อเสียง และนักแสดงมากพรสวรรค์ที่เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ

และยิ่งกว่านั้น ประสบการณ์ของงานมอบรางวัลจะไม่จบแต่เฉพาะในงาน เพราะหลังจากการมอบรางวัลแล้ว เราจะพาบล็อกเกอร์ต่างชาติ ไปท่องเที่ยว รับรสชาติของวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ มีสีสันของมาเลเซียรอบเมืองกัวลาลัมเปอร์ใน วันถัดไป

สอบถามข้อมูลหรือรายละเอียดเกี่ยวกับงานมอบรางวัล (NAPBAS) ติดต่อเราได้ที่ napbas@nuffnang.com

หรือ สามารถอ่าน รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานมอบรางวัล NAPBAS ได้ที่นี่นะคะ >> คลิ๊กที่นี่ <<

ภาพงานบางส่วนในปี 2009 ที่Singapore ค่ะ จาก Naffnang Website
ภาพงานบางส่วนในปี 2009 ที่ Singapore ค่ะ จาก Naffnang Website

สำหรับบล็อกเกอร์ต่างชาติ (ในเอเชียแปซิฟิก) เช่นประเทศไทยนะคะ หากได้รับการคัดเลือกก็จะได้รับรางวัลเก๋ไก๋เหล่านี้ ด้วยล่ะค่ะ

รางวัลและสิทธิต่างๆที่บล็อกเกอร์ต่างชาติจะได้รับ

  • ได้รับเชิญเข้าร่วมงานมอบรางวัล นัฟแนงบล็อกอวอร์ด เอเชียแปซิฟิก 2011 (NAPBAS)
  • ได้รับที่พัก 3 วัน 2 คืน พร้อมอาหารเช้า ที่โรงแรม Putrajaya Marriott
  • ได้รับทัวร์ย่อยรอบกัวลาลัมเปอร์
  • ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน After Party Exclusive หลังจาก งานรับรางวัล ซึ่งสถานที่ยังเก็บเป็นความลับอยู่
เห็นแล้วก็อยากจะส่งบล็อกเข้าประกวดเลยทีเดียว 🙂 ซึ่งบล็อกที่ดีที่สุด และมีความคิดสร้างสรรค์มากที่สุดจะเป็นผู้ชนะ และจะได้รับเชิญเข้าร่วมงานบล็อกอวอร์ด NAPBAS พร้อมได้รับโอกาสที่จะเดินบนพรมแดงกับสุดยอดบล็อกเกอร์ใน blogosphere เอเชียแปซิฟิก (รางวัลที่จะได้รับก็เป็นแบบด้านบนที่เขียนไว้นั่นล่ะค่ะ 🙂

โดยหากได้รับการคัดเลือกเนี่ยก็จะได้เข้าร่วมงานนี้ในวันที่ 16 ธันวาคม 2011 ค่ะ ซึ่ง 500 บล็อกเกอร์จากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จะไปรวมตัวกันที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อร่วมงาน Nuffnang เอเชียแปซิฟิกบล็อกอวอร์ด 2011 (NAPBAS 2011) ค่ะ ณ โรงแรมปุตราจายาแมริออท

ซึ่งรางวัลนี้ก็มีวัตถุประสงค์เพื่อ

1.เป็นเกียรติแก่บล็อกเกอร์ที่ดีที่สุดของภูมิภาคนี้

2. เพื่อนำชุมชน Blogger จากทั่วเอเชียแปซิฟิกมารวมกันใน Nuffnang เอเชียแปซิฟิกบล็อกอวอร์ด 2011 (NAPBAS 2011) งาน Nuffnang เอเชียแปซิฟิกบล็อกอวอร์ด 2011 (NAPBAS 2011) ถูกจัดขึ้นเพื่อคุณด้วยการสนับสนุนจาก บริษัทโฟล์คสวาเกน มาเลเซีย (Volkswagen Malaysia)และ โรงแรมปุตราจายาแมริออท (Putrajaya Marriott)

ที่มา : Naffnang Thailand

View :6949