ภาพจากเว็บ iskycenter.com

หลังจากที่พินนี่ได้ไปเยือน iSKY เป็นหนที่สอง พินนี่ได้พบกับคุณหมออ๊อด หรือ ศาสตราจารย์นายแพทย์วรพงษ์ มนัสเกียรติ ศาสตราจารย์ด้านผิวหนัง (LASER) คนเดียวในประเทศไทยตอนนี้ (ดีใจมากเพราะพี่หมออ๊อดเคยรักษา ดารา Hollywood มาก่อน ได้เจอนี่นับว่าเป็นบุญของพินนี่จิงจิ๊ง)

ศาสตราจารย์นายแพทย์วรพงษ์ มนัสเกียรติ

หนก่อนนู้น ที่ไปพร้อมน้อง เอิ๊ก และเพื่อนๆ น้องเอิ๊ก เพื่อนน้องเอิ๊กได้ทำ Tri-Lipo ไปค่ะ ที่ต้นแขนและท้องแขนซึ่งพินนี่แอบสนใจอยู่เหมือนกัน มาหนนี้เลยปรึกษาพี่หมออ๊อด ว่าอยากทำบ้าง สนนราคาก็ตก ครั้งละ ประมาณ 5,000 บาทเท่านั้นเอง (พอไหวๆ ฮึ้บๆ ) ทีนี้หลายคนอาจจะยังสงสัยว่า Tri-Lipo มันคืออะไรกันนะ? แล้วมันช่วยในเรื่องของอะไรได้บ้าง เดี๋ยวพินนี่จะพาไปรู้จักค่ะ 🙂 มันเจ๋งมากทีเดียว เพราะเจ้าตัวนี้นี่ล่ะ ที่ทำให้พุงพินนี่หายไป 4-5ซม. ภายในเวลา 25 นาทีค่ะ

 

อ่านบทความย้อนหลังเกี่ยวกับ iSKY

 

Tri-LIPO คืออะไร? 

TRI-LIPO หรือ Maximus (อ่านว่า แม็ก-ซิ- มุส) คือ อีกทางเลือกหนึ่งในการกำจัดไขมันและยกกระชับผิวแบบที่ไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมใดๆ การรักษาให้ผลลัพธ์ 3 ขั้นตอนในหนึ่งเดียว คือ การสร้างเส้นใยคอลลาเจน เร่งกระบวนการเผาผลาญไขมันเฉพาะส่วน และเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน ซึ่งสามารถเห็นผลได้ในทันที

เท่าที่ทราบข้อมูลจาก ศาสตราจารย์นายแพทย์วรพงษ์ มนัสเกียรติ นอกจากเจ้าตัว TRI-LIPO นอกจากจะช่วยเรื่องลดสัดส่วนแล้วยังสามารถช่วยให้รอยแตกมันเรียบขึ้น เด่นชัดน้อยลง ใน60%ของคนไข้ที่ทำการวิจัยในการลดรอยแตกหลังคลอด สามารถช่วยให้รอยแตกเรียบขึ้นได้ประมาณ20-25% ซึ่งถือว่าเยอะเหมือนกันนะคะ ซึ่งส่วนใหญ่เมื่อดีขึ้นแล้วมันก็จะคงตัวไม่มีการกลับมาเหมือนเดิมเพราะว่า Mechanism ที่มันทำให้เกิดรอยแตกมันได้หายไปแล้ว มันไม่เหมือนกับความอ้วนที่เราทานเยอะ ไม่ยอมออกกำลังกาย Fat มันก็จะขึ้นมาได้

และสิ่งที่พินนี่อยากทราบมากคือ เรื่องการลดรอบเอวค่ะ ซึ่งพินนี่ถาม ศาสตราจารย์นายแพทย์วรพงษ์ มนัสเกียรติ  ไปว่า สูงสุดที่เคยทำวิจัยมาแล้วมันสามารถลดรอบเอวได้เนี่ยอยู่ที่เท่าไหร่

ศาสตราจารย์นายแพทย์วรพงษ์ มนัสเกียรติ  ก็ได้ให้คำตอบพินนี่มาแล้วว่าสูงสุดเท่าที่เคยทำการวิจัยมาคือ ประมาณ 5 เซนติเมตร หรือประมาณ 2 นิ้ว คือคนไข้ส่วนใหญ่ถึงกับต้องเปลี่ยนไซส์กางเกงหรือไซส์กระโปรงหลังจากทำเสร็จแล้ว ซึ่งผลการวิจัยนี้ต้องทำ 6 ครั้ง คืออาทิตย์ละครั้ง ติดต่อกัน 6 ครั้ง (ทดลองกับอาสาสมัคร 30 คน ใน 30 คนนี้มีคนที่ทำ Trilipo ไปเพียง 6 ครั้งแล้วลดได้สูงสุด 5 เซนติเมตรด้วย) แต่อาสาสมัคร 30 คนในการทำวิจัย แพทย์ไม่ได้บอกคนไข้ให้อดอาหารหรือออกกำลังกาย แต่ให้ใช้ชีวิตปกติแบบทุกวันที่เคยเป็น ไลฟ์สไตล์หรือการกินก็ให้ทำเหมือนเดิม เพราะแพทย์ไม่ต้องการให้อย่างอื่นมาเป็น Factor ในการมากวน เพราะต้องการดูประสิทธิภาพของเครื่องอย่างเดียว (ซึ่งถามพินนี่พินนี่ว่ามันโอเคมากเลยล่ะ) และแพทย์เชื่อว่าในระหว่างทำ ถ้าคนไข้ออกกำลังกายด้วยน่าจะช่วยให้เบิร์นได้เร็วขึ้น

ซึ่งตัวที่ทดลองกับคนไข้อาสาสมัครคือ Trilipo version1 ที่เป็น RF หรือ Radio Frequency นั่นเองค่ะ แต่ที่ iSKY มีจะเป็น Version 2 ที่ชื่อว่า Maximus นี่ล่ะค่ะ โดย Maximus เนี่ยนอกจากจะใช้ RF มากระตุ้นไขมันให้ละลายเกิด metabolism ให้สลายตัวแล้วเนี่ย ก็จะมีเพิ่ม feature อีกอย่างคือ Muscle Simulator (การทำให้กล้ามเนื้อสั่น)
โดยเชื่อว่าถ้ากล้ามเนื้อสั่น มันจะช่วยรีดไขมันให้มันสลายออกไป เพราะไขมันพวกนี้เราเชื่อว่าเวลามันถูกความร้อนสลายตัวแล้ว มันจะถูกถ่ายไปยังทางเดินน้ำเหลือง ถ้าเกิดมี Muscle Simulator มากระตุ้นมันอีก เหมือนกับช่วยนวดให้มันออกไปเร็วขึ้น แล้วก็ยังเชื่ออีกว่าถ้ากระตุ้นก็จะเหมือนกับการออกกำลังกาย มันก็เหมือนกับว่าจะสร้างกล้ามเนื้อให้มันแข็งแรงขึ้น ทำให้เห็น 6 pack ได้ดีขึ้น เห็นลำของMuscle ได้ดีขึ้น

 

โดยความร้อนที่ใช้ จะต้อง Keep  อุณหภูมิระหว่างทำ โดยมีเทอร์โมมิเตอร์วัดด้วยเพราะพวกนี้ถ้าทำมันจะค่อยๆ ร้อนขึ้น ซึ่งต้อง Keep อุณหภูมิที่ใช้ระหว่างทำให้ร้อน 40-42 องศา ปกติอุณหภูมิร่างกายมนุษย์จะอยู่ที่ 37.8องศา เราจะต้อง Keep ให้อุณหภูมิที่ใช้ระหว่างทำให้ร้อนอยู่ 40-42 องศา นานประมาณ 2 นาทีในตำแหน่งนั้นแล้วเราก็จะเคลื่อนไปเรื่อยๆ คือถ้าทำร้อนเกินไปมันไหม้ได้ อาจเป็นตุ่มพองขึ้นมาได้ แต่อาการแดงเป็นสิ่งที่ต้องการให้มันเกิดแต่ไม่ต้องการให้มันพองหรือไหม้ เพราะผิวหนังปกติเวลาถูกความร้อนเยอะ ๆมันจะแดงอยู่แล้ว

หน้าตาเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิระหว่างทำ Tri-lipo ค่ะ

 

ในส่วนของการรับความร้อน ถ้าอุณหภูมิที่ผิว เกิน 45 องศาก็จะเริ่มรับไม่ไหว ส่วนค่าพลังงานของเครื่อง หากคนไข้ทนได้มาก ก็สามารถใส่ค่าพลังงานของเครื่องได้ถึง 100 ก็ได้ (ของพินนี่ล่อไป 70)

เครื่อง Maximus
มีสามหัวแบบนี้ค่ะ

สำหรับหน้าตาของเจ้าเครื่องตัวนี้ก็พินนี่ใส่รูปไว้ให้ด้านบนแล้วเนอะ มันจะมีสามหัวค่ะ หัวใหญ่ กลาง แล้วก็เล็ก ซึ่งหัวใหญ่ จะใช้ทำ BODY หัวกลางจะใช้ทำกับพวก Face และหัวเล็กอาจจะเอามาทำพวกรอบดวงตาได้ด้วย

หน้าตาหัวของ TRI-LIPO อันนี้เป็นไซส์ใหญ่สุดเอาไว้ทำกับ Body

แต่พี่หมอก็ได้บอกว่าถ้าเป็นในส่วนของใบหน้าจะไม่ได้มีการใช้ Muscle Simulator นะคะ เพราะกล้ามเนื้อที่หน้าเป็นกล้ามเนื้อมัดเล็ก มันจะไม่ได้ช่วยในการบีบรัดเท่าไหร่ แต่จริงๆ มันก็ขึ้นอยู่กับความร้อนของ RF ที่จะลงไปในชั้นผิวได้เหมือนกัน เพราะ RF ของ Tri-lipo ยังไม่ได้ลงไปลึกเท่า RF ของอีกตัวที่ชื่อ Thermage ซึ่งยิ่งลงลึกก็จะยิ่งลงไปกระตุ้นชั้นคอลลาเจนให้สร้างมากขึ้น มันก็จะมีประสิทธิภาพที่ทำให้หนังมันหดตัวได้มากขึ้นด้วย แต่ในขณะเดียวกันหากลงลึกเกินไปก็จะรู้สึกเจ็บได้ค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าเทียบความเจ็บแล้ว Thermage เจ็บ 7/10 แต่ตัว Maximus ความเจ็บจะอยู่ที่ 2หรือไม่เกิน 3/10 ส่วนใหญ่จะรู้สึกอุ่นๆ มากกว่า

ทีนี้มาถึงขั้นตอนกันบ้างดีกว่าค่ะ วันนั้นพินนี่ไปทำ ในส่วนของ “พุง”ค่ะ ได้มีการวัดไซส์ไว้ก่อนทำ(แต่ลืมถ่ายรูปมา) ไซส์ก่อนที่จะทำ TRI-Lipo เนี่ยอยู่ที่ 84ซม. ค่ะ หลังจากทำเสร็จ เชื่อหรือไม่ อาจมีไขมันแฝงอยู่ก็เป็นได้…(อ้าวไม่ใช่ละ) เหลือประมาณ 80 ซม.เนี่ยละ หายไปเยอะเหมือนกันนะ การทำจะใช้เวลาทั้งหมด 25 นาทีค่ะ เพลินๆ กระตุกๆๆๆๆ ดี เพราะเจ้า Muscle Simulator เนี่ยละ ความรู้สึกที่อยากบอกคือ “เหมือนปลาตอด” 5555

หน้าตาห้องทำ Tri-Lipo

เริ่มแรกที่ ทา “pure Glycerin” ที่พุุงก่อนค่ะ มันจะทาแล้วร้อนๆ ลักษณะคล้ายๆน้ำมัน(พราย)(เอ๊ยไม่ใช่ละฮ่าๆๆ)

หน้าตากลีเซอรีน ใช้แปรงจุ่มแล้วทาให้ทั่ว

เสร็จแล้วก็เริ่มเซ็ตเครื่องค่ะ แล้วก็เริ่มวนกันเลย เริ่มแรก พนักงานก็จะใช้เครื่องวนบนพุง แล้วเริ่มวัดเทอร์โมมิเตอร์ให้ระดับอุณหภูมิอยู่ในระดับที่ต้องการ ช่วงประมาณ 40-45องศาห้ามเกินนี้ไม่งั้นผิวจะไหม้ เป็นเวลาสองนาทีกว่าๆ เมื่ออุณหภูมิเริ่มคงที่ คงตัวแล้ว ก็จะเริ่มเปิดระบบ Muscle Simulator ให้มันทำงานค่ะ ทีนี้เหมือนปลามาตอดที่พุงเลย (ฮ่าาาาาา) (คนบ้าจี้คงจะลำบากหน่อยนะกับเจ้าเครื่องนี้ เพราะมันตอดเแรงแบบที่ว่าคนบ้าจี้เนี่ยต้องดิ้นพรวดพราด แต่ใครไม่บ้าจี้ก็ ชิวๆ สบายๆค่ะเพลินๆดี ) วนแบบนี้กลางหน้าท้อง แวะไปตรงช่วงเอวด้วย ทั้งสองข้าง ทั้งหมดสิริรวมเวลาคือ 25 นาทีค่ะ กำลังดี เพลินๆ แต่คิดอีกทีอารมณ์เหมือนทำอัลตร้าซาวน์หน้าท้องเหมือนกันนะคะเนี่ย – -” แต่เพลินกว่าเยอะค่ะ

พุงพินนี่เอง ฮ่าาา

พอทำเสร็จ จะมีอาการเหมือนเกร็งๆที่หน้าท้องประหนึ่งว่าไปซิทอัพมายังไงยังงั้น และพอมาวัดไซส์กันอีกหนตอนทำเสร็จแล้ว 25 นาที แบบที่เล่าไป

เลขที่ออกก็คือ !!!.. 80 !!!

โถ พุงตู แตกลายงาเชียว T_T

 

เห้ย !! มันหายไปไหน 4 ซม. !!

พระเจ้าจอร์จ มันแหล่มมากที่สุดในสามโลก!! โค่ดๆ จะดีใจเลยค่ะ กรี๊ดเลย วิ่งไปหาพี่หมอรังสิมา เลยดีใจมาก มันลดไปได้ไง ตูพยายามออกกำลังกายมันก็ไม่ยอมลดนะไอ้ส่วนนี้ นี่ 25 นาทีเอง มหัศจรรย์ มากฮะพี่น้องฮะ !! เลิฟ Maximus ขอซักเครื่องที่บ้านได้ไหม จะวนมันทุกวันเลย(ฮา)

แต่พี่หมออ๊อด(ศ.ดร.วรพงษ์)  และพี่หมอเพ็ญ(รังสิมา) ก็บอกว่าต้องมาทำทุกอาทิตย์ อาทิตย์ละครั้ง ติดกัน 6 อาทิตย์ จะได้ประทับใจจอร์จกว่านี้ ซึ่งพินนี่ก็ว่าแค่นี้ก็ปลื้มแล้วนะ เนี่ย

พูดแบบนี้อาจจะไม่เห็นภาพพินนี่ไปเจองานวิจัยของ Pollagen.com มาด้วยเลยเอาส่วนหนึ่งของงานวิจัยที่เป็นภาพเปรียบเทียบ มาโชว์ให้ดูว่ามันลดไปเยอะแค่ไหน

นอกจากนี้แล้วพินนี่ยังได้ไปหาข้อมูลเพิ่มเติมมาด้วยล่ะ เพื่อที่จะได้เห็นภาพมากขึ้นว่าการทำงานของ Maximus มันเป็นยังไง เลยไปเจองานวิจัย ของ Pollagen เลยเอามาฝากค่ะ มีคลิปด้วยนะ มีประโยชน์มากทีเดียว สำหรับคนที่อยากหาข้อมูลก่อนจะตัดสินใจไปทำ

ข้อมูลวิจัยแบบ PDF ของ Pollagen.com และ Cosmopolitanclinic.com

ข้อมูลวิจัยและการทำงานของ Tri-Lipo Maximus แบบ VDO Clip

ได้ข่าวมาแว่วๆ ว่า ปีหน้าทาง iSKY จะเปิดตัวเรื่องการลดกระชับสัดส่วนมากขึ้นด้วย เพื่อนๆ ก็คอยติดตามข่าวกันนะคะ ส่วนตอนนี้เท่าที่ทราบก็จะมีโปรโมชั่น “สวยรับลมหนาว”ด้วย ล่ะ ลดตั้ง 50% ถ้าซื้อแพ็คเกจที่สองคุ้มค่อดๆ


สุดท้ายอยากแนะนำว่า ยังไงก็ตามการดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และเลือกรับประทานแต่สิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายยังคงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด สำหรับร่างกายเราเองค่ะ 🙂 รักษาสุขภาพกันเยอะๆ นะคะ

ว่าแล้วก็อยากกลับไปผอมเหมือนเดิม T_T

“เพราะผิวของคุณไม่เหมือนผิวของใคร….ความสวย …ต้องเริ่มอย่างถูกวิธี”

Website – http://www.iskycenter.com/ สอบถามปัญหากับคุณหมอได้นะคะ ในเว็บไซต์
Fanpage – http://www.facebook.com/iSKYcenter หรือหากสะดวก FB ก็สามารถปรึกษาผ่าน หน้า Wall ได้เช่นกัน ไปคลิ๊ก LIKE กันได้เลยจ้า

หรือใครมีคำถามอยากฝากพินนี่ก็สามารถฝากได้ที่ FanPage นะคะ :)http://www.facebook.com/pinnynoy

 

หรือหากอยากติดต่อสอบถามปัญหาผิวพรรณกับ พี่หมอรังสิมา กับพี่หมอวงพงษ์ก็ได้เช่นกันนะคะ ที่ Twitter ค่ะ :) (CLICK ทีรูปเพื่อเชื่อมต่อไปยัง Twitter ของพี่หมอทั้งสองคนได้เลยค่ะ)

View :11509