[30 Dec 11 ] กำลังจะผ่านไปอีก 1 ปีแล้วค่ะ ไม่น่าเชื่อเลยว่า เวลาจะผ่านไปเร็วขนาดนี้ สิ่งต่างๆ ที่ผ่านมาปีที่แล้ว ถือเป็นปีที่มีคุณค่ามากสำหรับพินนี่ ทั้งในเรื่องการงาน ความรัก และการเรียน

1 ปีที่ผ่านมาถือเป็นปีแห่งการเรียนรู้สำหรับพินนี่ค่ะ เรียนรู้ที่จะเติบโตขึ้นในเส้นทางการงานของตัวเอง เรียนรู้ที่จะเติบโตขึ้นในแง่ของความคิด เรียนรู้ที่จะเข้ากับคนอื่นๆ เรียนรู้ที่จะเข้าใจคนรอบข้าง เรียนรู้ที่จะเข้าใจกับบทเรียนของชีวิตที่ล้มเหลวที่ผ่านมา เรียนรู้ถึงมิตรภาพดีๆ เรียนรู้ถึงความเหนื่อยยาก เรียนรู้การทะเลาะเบาะแว้ง และแน่นอนว่า เรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับสิ่งที่มีค่ะ” 

คงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับผู้หญิงตัวเล็กๆ อ้วนๆ ป้อมๆ หนึ่งคนที่จะต้องผ่านอุปสรรคมากมายในชีวิตขนาดนี้ แต่เชื่อมั้ยว่า พินนี่ผ่านมันมาได้ เพราะกำลังใจจากคนรอบข้าง พ่อ แม่ น้อง ครอบครัว น้องหมาเมโลดี้ น้องหมาหมูแดง และน้องหมาตัวใหม่น้องมายมินท์ รวมไปถึงจากแฟนสุดที่รักอย่างพี่บอย และพี่ชายที่แสนดีเสมอมา พี่หยก.. แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือ หัวหน้างาน “พี่บิ๊ก”

กำลังใจจากครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญที่พินนี่จะได้รับเสมอเมื่อท้อแท้ หันไปแล้วไม่เจอใคร พ่อแม่น้อง และน้องหมาสาวก ทั้งหลาย คือสิ่งที่ช่วยเยียวยาให้ชีวิตดีขึ้นมาก เหมือนยาวิเศษ เหมือนเวทย์มนต์ ใครยังมีครอบครัวอยู่เคียงข้างลองหันกลับมามองนะคะ เค้าคือกำลังใจที่ดีมากทีเดียว ขอบคุณที่อยู่เป็นกำลังใจเสมอ ยามนู๋ต้องการ 🙂


ขอบคุณทวิตเตอร์และโลกไซเบอร์ที่ทำให้พินนี่ได้พบกับความรักดีๆ ตลอดเกือบหนึ่งปีเต็ม 🙂 ขอบคุณพี่บอย ที่คอยอยู่ข้างๆ เป็นทุกอย่าง เป็นพ่อ เป็นพี่ เป็นเพื่อน คอยให้คำปรึกษา ความรัก ความอบอุ่น ความเข้าใจ งอนกันบ้าง ทะเลาะกันบ้างก็ว่ากันไป เป็นสีสัน แต่สุดท้าย เราก็รักกันแหละ 😀 ขอบคุณที่คอยอยู่ข้างๆ ยามนู๋ท้อใจ เครียด และหาทางออกไม่ได้


ขอบคุณมิตรภาพดีๆ บนโลกไซเบอร์ ที่แม้แต่ตัวพินนี่เองยังไม่เคยคิดเลยว่า มิตรภาพแบบนี้มันจะเกิดขึ้นได้จริง มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่คนไม่รู้จักหน้า ไม่เคยรู้ตัวตนของกันและกัน แต่จากโลกที่กว้างใหญ่ เทคโนโลยีทำให้เราใกล้กันมากขึ้น จนมาได้พบได้รู้จักได้สนิทกัน กับคนหลากหลายคน หลากหลายอาชีพ เป็นเพื่อน เป็นพี่ที่ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน มันทำให้พินนี่รักSocial Media มากจริงๆ 😀 

ขอบคุณพี่หยก… พี่ชายที่แสนดีตลอดกาลของนู๋ ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ดีของพี่นะ ทั้งได้งานใหม่ที่พี่ชอบ และมีแฟนกะเค้าซะที ขอบคุณที่คอยเป็นห่วงเป็นใย อยู่กับนู๋ทุกครั้งโดยเฉพาะเวลานู๋ร้องไห้ เสียใจ คงเอ่ยออกมาลำบากว่าพี่สำคัญกับนู๋แค่ไหน นู๋ไม่เคยมีพี่ชายมาก่อนในชีวิต และพี่หยกเป็นพี่ชายที่ทำหน้าที่ได้ดีที่สุด ดีเหมือนนู๋เป็นน้องสาวแท้ๆ เรารัก เราผูกพันกันแค่ไหน เราคงรู้กันดี 🙂 อยากให้ปีต่อๆไปเป็นปีที่ดีของพี่เหมือนเดิม…

ขอบคุณโอกาสดีๆ ที่หลาย ๆคนหยิบยื่นให้พินนี่ 🙂 ทั้งการที่ได้ไปออกรายการทีวี เป็นพิธีกร MC เป็นกูรู ได้จัดรายการวิทยุ เป็นแขกรับเชิญโดนเชิญไปในหลายๆ ที่และได้โอกาสดีๆ จากต่างประเทศให้ไปเปิดหูเปิดตา รู้จักคนดังๆอีกหลายคนที่ New York มันทำให้พินนี่รู้สึกว่า ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ดีที่พินนี่ได้ทำอะไรหลายอย่างที่อยากทำแต่ไม่เคยทำมาก่อน ขอบคุณทุกๆ คนที่หยิบยื่นโอกาสดีๆ ให้ คงเอ่ยชื่อได้ไม่หมด แต่พินนี่จำทุกคนได้เสมอค่ะ 🙂

ขอบคุณพี่บอยอีกครั้งสำหรับการเปิดโลกทัศน์ที่สวยงาม ในหลายๆที่ที่เราไปกัน พินนี่ไม่เคยได้เที่ยวสถานที่ต่างๆ เยอะมากขนาดนี้มาก่อนในชีวิต ถ้าไม่ใช่เพราะพี่บอย โลกทัศน์ของพินนี่คงแคบลงไปถนัดตา

ขอบคุณชีวิตการทำงาน และความทรงจำดีๆ เพื่อนร่วมงานที่น่ารัก ที่เข้าใจ เจ้านายที่น่ารักแบบพี่บิ๊ก เพื่อนและพี่ร่วมงานที่น่ารักแบบพี่เปิ้ล พี่แหม่ม และปัท ขอบคุณจริงๆ ค่ะ ถึงแม้เวลาที่ได้อยู่ด้วยกันมันจะสั้น แต่นู๋รู้สึกผูกพันกับทุกคนเหลือเกิน จะเก็บความทรงจำดีๆ นี้ไว้ ตลอดไปค่ะ 

ในปีหน้า พินนี่ก็คาดหวังว่าจะเป็นปีที่ดีที่สุดของพินนี่อีกปีเช่นกัน จะมีอะไรหลายๆ อย่างที่เปลี่ยนแปลงมากมาย ก็อยากให้ทุกๆ คนรอติดตามกันนะคะ ที่สำคัญ ปีหน้าจะเปลี่ยนบล็อกให้ดูเป็นผู้หญิงกว่านี้ น่ารักกว่านี้ และสาระอัดแน่นกว่านี้ อัพเดททุกวัน เพราะเราจะหลุดพ้นจากป.โทแล้ว (ฮาา) ดังนั้นจะมีเวลาทำอะไรที่อยากจะทำเพิ่มมากขึ้นค่ะ ปีหน้าคงเป็นปีที่ท้าทายมากสำหรับพินนี่ทีเดียว เหนื่อยแน่นอน แต่สู้ตายค่ะ ชีวิตไม่สิ้นก็ดิ้นกันไป 🙂 ขอให้ทุกๆ คนพบเจอแต่สิ่งที่ดีปีหน้านะคะ ใครที่ยังไม่เจอคนรักก็ขอให้สลัดความโสดทิ้งไป พบเจอแต่คนดีๆ ไปเป็นคู่ ได้แต่งงานมีลูกมีหลาน นะคะ การงานรุ่งเรือง ไม่เจ็บไข้ และ รวยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ค่ะ 🙂 สุขสันต์วันปีใหม่ 2555 ค่ะ ขอให้ชีวิตมีแต่เสียงหัวเราะนะคะ 😀

View :6640

🙂 G’luck and Happy new year 2012 ka 🙂 หนทางยังยาวไกล ยังไงเราก็ได้เจอกันอยู่ดีนะจ๊ะ 🙂