** CONSUMER REVIEW **

Chabuton หรือคนไทยเรียกว่า ชาบูตง นั้นเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นประเภท ราเมน หรือที่บางคนถนัดอ่านว่า ราเม็ง นั่นแหละค่ะ

หลังจากเปิดร้านอย่างเป็นทางการมาเป็นเวลาหนึ่งปีกว่าๆ พินนี่ยังไม่เคยได้มีโอกาสไปลองทานเลยซักครั้ง นั่นก็เพราะร้านชาบูตง (Chabuton) คนแน่นเอี๊ยดตลอดเวลา พินนี่เห็นถึงกับถอดใจ ยอมไม่ทานก็ได้ (ฮึ งอน) อีกทั้งสาขาที่เปิดสาขาแรกที่ สยามสแควร์นั้นมีขนาดเล็กมาก อยู่ติดริมถนนใหญ่ และหน้าร้านยังมีแผงลอยมาขายอีก เบียดกันเข้าไป เวลาแถวต่อกันจนยาวเลยออกมาก็ยิ่งไม่มีที่เลย พอเบียดกับคนมาซื้่อของที่แผงลอย ก็…”จบกัน” เราจบกันแค่นี้ ไม่กินก็ได้! (งอนอีกรอบ)

แต่เพียงได้รู้ว่า Central Grand Rama 9 หรือเรียกสั้นๆว่า เซ็นไนน์ (Cen9) มาเปิดห้างใหม่และมีร้านชาบูตง (Chabuton) มาเปิดด้วยเราก็ไม่รอช้า แห่ไปห้างตั้งแต่ห้างยังไม่เปิด ดังนั้นตอนเราไปกินคนจึงน้อย (ซึ่งโชคดีมาก) แต่ยังไงก็ตามหากไปเวลาอื่นเช่นช่วง Prime time เที่ยงเป๊ะ หรือ ช่วง 6 โมงเย็นเป๊ะ ก็รอไปเลย T_T เหนียงยาน คนเยอะได้อีกยังกับแจกฟรี

เดี๋ยวพินนี่จะพาไปดู ชาบูตง (Chabuton) สาขาเซ็นทรัล แกรนด์ พระราม เก้า กันค่ะ

เนื่องจากทั้งพินนี่และ พี่บอย @macroart เพิ่งจะได้ไปทานร้านนี้เป็นหนแรก เลยยังงกๆ เงิ่นๆ ไม่รู้อะไรอร่อยและไม่รู้จะสั่งอะไรดี ดังนั้น พนักงาน จึงช่วยเราได้มากทีเดียวในการแนะนำเมนู ราเมน ภายในร้านค่ะ

เมนูภายในร้านประเภทราเมน (ramen)

หลักๆ จะมีอยู่ 8 เมนู ค่ะ สำหรับราเมน (ramen, ラーメン ) โดยจะแบ่งเป็น น้ำซุปแบบเข้มข้น (Tonkotsu)น้ำซุปรสกลมกล่อม (Shio Tonkotsu) หมูสับผัดเครื่องเทศที่รสเผ็ด(Kara Kara) หมูชาชู (Chashumen) น้ำซุปซีอิ๊วญี่ปุ่น (Shoyu) ซอสซารุ (Shoyu Zaru) ค่ะ

เมนูประเภท Side Dish 

บรรยากาศภายในร้านชาบูตง

ส่วนตัวแล้วชอบนะคะ เอาเฉพาะสาขาเซ็นทรัล แกรนด์ พระราม 9 ก่อนนะคะ คือมันสะอาด กว้างขวาง แสงไฟสวยถ่ายรูปแล้วออกมาสวยมาก แล้วก็ตกแต่งดีค่ะ มีสไตล์ไม่รกเกินไป ประดับด้วยรูปภาพที่แลดูมีเรื่องราวความเป็นมาของเชฟดูเพลินๆ ดีระหว่างนั่งรออาหารมา

อาหารที่สั่งมาทานในวันนั้น

วันนั้นเราสั่งมาสองอย่างค่ะ ขนาดธรรมดาชามนึง และขนาดเล็ก อีกชามของพินนี่เอง ที่นี่ดีอย่างนึงมีไซส์เล็กให้ด้วยสำหรับคุณผู้หญิงที่อาจจะรับประทานน้อย เพราะชามใหญ่มันใหญ่มากสำหรับผู้หญิง ผู้หญิงทานไม่หมดชัวร์ แต่สำหรับคุณผู้ชาย อาจจะชอบกับชามใหญ่ค่ะ วันนั้นเราสั่งเมนู Shio Tonkotsu Shachumen และ Tonkotsu Shachumen ค่ะ ราคาชามเล็กเริ่มที่ 130 บาท และชามใหญ่เริ่มต้นที่ 170 บาทค่ะ เนื้อหมูชิ้นใหญ่มากกกกกก น้ำซุบเข้มข้นอร่อยมากกกกก หอมสุดๆ ไปเลย รสชาติกลมกล่อมเป็นที่สุดค่ะ ปลาบปลื้มมมมมสมแล้วที่เป็นสุดยอดเชฟราเมน ส่วนชาเขียวที่นี่เป็นรีฟิลค่ะ 35บาทเท่านั้น หอมข้าวคั่วมากๆ เป็นชาเขียวญี่ปุ่นแบบที่พินนี่ชอบเลยค่ะ

Shio Tonkotsu Shachumen
Tonkotsu Shachumen ไซส์เล็ก
Tonkotsu Shachumen ไซส์เล็ก

อยากจะบอกว่า คุ้มค่ามาก ๆ ด้วยราคาแบบนี้และรสชาติที่ดีขนาดนี้ค่ะ ราคาเฉลี่ยต่อคนอยู่ที่ 200 บาท ถามว่าแพงไหมสำหรับบางคนก็อาจจะใช่ค่ะ แต่ว่า รสชาติแบบนี้แล้ว ยอมจ่ายค่าาาาา ><  อร่อยจริงๆ ให้ตายเหอะ ว่าแล้วก็อยากไปกินอีก จริงๆ พินนี่ยังมีราเมนอีกสองร้านที่พินนี่ชอบมากเหมือนกันค่ะ ไว้หนหน้าจะมารีวิวให้อ่านกันนะคะ คือร้านราเมนเทอิ Ramen tei (らあめん亭) และยามาโกย่า ราเมน Yamagoya Ramen (山小屋らーめん) ค่ะ คอราเมนห้ามพลาดดดดดดดดดด

รู้จักกับสุดยอดเชฟราเมนจากรายการทีวีแชมป์เปี้ยน

เจ้าของสูตร ชาบูตง คือสุดยอดเชฟราเมน เชฟ Yasuji Morizumi ผู้พิชิตรางวัลชนะเลิศในรายการยอดฮิต “ทีวี แชมป์เปี้ยน” ปี 2002 ในประเทศญี่ปุ่น หลังจากนั้นเขาได้ขยายสาขาร้านราเมนไปยังต่างประเทศ เช่น ในลอสแองเจลลิส สหรัฐอเมริกา ซึ่งถือได้ว่าเป็นต้นกำเนิดแห่งร้าน “ชาบูตง” และเขายังเดินหน้าเปิดร้าน “CHABUYA Tokyo Noodle Bar” ซึ่งเป็นร้านราเมนร้านแรกและร้านเดียวที่ได้ตีพิมพ์ลงใน “มิชลิน ไกด์” (MICHELIN GUIDE)  

อีกทั้งร้านราเมนภายใต้แบรนด์อื่นของเขาก็ได้รับการแนะนำโดย ZAGAT LA ซึ่งเป็นสื่อแนะนำแหล่งท่องเที่ยวและร้านอาหารยอดนิยมที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกอีกด้วย  ชาบูตงสาขาแรกได้เปิดบริการที่เมือง อะกิฮาบาระ กรุงโตเกียว และขยายสาขาเรื่อยมาจนปัจจุบันมีสาขาถึง 18 แห่งในประเทศญี่ปุ่น และ อีก 3 สาขา ในประเทศไทย จุดเด่นที่เป็นที่ยอมรับในกลุ่มคนที่ชอบทานชาบู คือน้ำซุปที่อร่อย เข้มข้น (ข้อมูลจาก edtguide.com )

สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ลิ้มลอง ราเมนฉบับฝีมือ เชฟทีวีแชมป์เปี้ยน ลองไปทานได้ที่สาขาต่างๆ ตามด้านล่างนี้นะคะ :)ใครได้ลองทานแล้วเอามาแบ่งปันความรู้สึกกันมั่งนะคะ ว่าอร่อยอ๊ะป่าว

ชาบูตง (Chabuton) สาขาต่างๆ และ Fanpage

 • สาขาสยามพารากอน ชั้น4 โซน food passage
  เปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
 • สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้นใต้ดิน ติดกับศูนย์อาหาร
  เปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
 • สาขาสยาม ซอย 3 (ติดกับโรงหนังลิโด้ สยามสแควร์) โทร. 02-252-9353
  เปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
 • สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 โทร. 02-613-1092
  เปิดจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-22.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-22.00 น.
 • สาขาเมเจอร์ รัชโยธิน บริเวณซูซูกิ อเวนิว ชั้น 2 โทร. 02-939-4295
  เปิดจันทร์-ศุกร์เวลา 10.30-22.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-22.00 น.
 • สาขาเซ็นทรัล แกรนด์ พระราม 9  ชั้น 6 โทร.02-160-3881
 • Facebook: http://www.facebook.com/ChabutonRamen
View :21293