ถ้าเป็นคนงานยุ่ง ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง หรือมีเวลาน้อย แล้วยังอยากดูแลผิวให้สวยสดใสในเวลาเร่งด่วน มีเคล็ดลับง่าย ๆ ดังนี้

ถ้ามีเวลาเพียง 5 นาที ให้ใช้ไปกับการทา moisturizer และตามด้วยครีมกันแดด ผิวที่ชุ่มชื้นจะดูใสขึ้น ส่วนกันแดดจะช่วยป้องกันริ้วรอยและจุดด่างดำ

ถ้ามีเวลา 10-15 นาที ให้ใช้ intensive moisturizer หรือผลไม้ในตู้เย็นมาปั่นหรือสับละเอียดทำเป็นมาส์คพอกหน้า เพื่อความชุ่มชื้นและผลัดเซลล์ผิว

ถ้ามีเวลา 30 นาที ให้เอาผ้าชุบน้ำอุ่นจัดมาประคบหน้าทิ้งไว้ 5 นาที ตามด้วยมาส์คหน้าอีก 10-15 นาที และใช้ผ้าชุบน้ำเย็นจัดประคบตาทิ้งไว้ 5 นาที

การประคบหน้าด้วยน้ำอุ่นก่อนการมาส์คหน้า จะช่วยให้ผิวรับความชุ่มชื้น หรือการบำรุงจากมาส์คได้ดีขึ้น ส่วนการใช้น้ำเย็นจัดประคบตาทำให้ตาไม่บวม

ถ้ามีเวลา 1 ชั่วโมง ควรบำรุงผมด้วยการหมักผม โดยใช้ครีมหมักผมทาผมและหนังศีรษะให้ทั่ว ใส่หมวกคลุมอาบน้ำทิ้งไว้ 30 นาที ก่อนสระออกตามปกติ

ถ้ามีเวลา 2 ชั่วโมง และมีคลินิกหรือสถานพยาบาลที่ให้บริการดีอยู่ใกล้บ้าน ไปทำ treatment หน้าด้วยการผลักวิตะมิน และฉายแสง LED เพิ่มความขาวใส

ถ้ามีเวลา 3 ชั่วโมง ให้ชวนแฟนหรือเพื่อนออกไปดูหนัง ฟังเพลง ทำบุญ สร้างความสุขให้ตัวเอง เมื่อคนมีความสุข จะดูสวยขึ้นได้จากภายใน

ถ้ามีเวลามากถึง 10 ชั่วโมง จงใช้ไปกับการนอน เพราะขณะที่เราหลับจะมีการหลั่งของ growth hormone ช่วยต่อต้านความเสื่อมทั้งหลายที่เกิดจากวัยค่ะ

 

 

Source: @DrRungsima ‘s Twitter

View :3588