26 กพ 55 วันนี้ขอทวิตไกลจากเซี่งไฮ้ ผมมาประชุมในฐานะคณะที่ปรึกษาของบริษัทเลเซอร์ซึ่งใหญ่เป็นอันดับสองของโลก มีส่วนแบ่ง 39%ของตลาดเลเซอร์โลก

1) ทิศทางด้านความงามจะลุกคืบลงจากบริเวณใบหน้าลงไปบริเวณลำตัว โดยเฉพาะด้านการกระชับส่วนสัดและกำจัดไขมันส่วนเกิน

2) ตอนนี้ในไทยมีวิธีที่ไม่ต้องผ่าตัดที่ใช้กระชับส่วนสัด+กำจัดไขมันส่วนเกิน2เทคนิคคือ 1RF (Radiofrequency) 2Cryolipolysisคือสลายด้วยความเย็น

3) อีกไม่นานจะมีอีดเทคโนโลยีในการกำจัดไขมันส่วนเกินด้วยคลื่นเสียงอัลตร้าซาวน์ ซึ่งเป็นคนละชนิดกับอัลตร้าซาวน์ที่ใช้ในการวินิจฉัยโรค
4) นอกจากนี้ยังจะมีเครื่องเลเซอร์ที่ใช้สลายไขมันโดยไม่ต้องเจาะรูเพื่อสอดสายเลเวอณ์เข้าไป เพียงแต่ยิงเลเซอร์ผ่านผิวหนังไปสลายไขมันโดยไม่มีแผล
5) ฝ้าเป็นปัญหาหลักที่แก้ไขยาก+ไม่มีวิธีการรักษาที่ได้ผลดี+ได้ผลถาวร มียาทาฝ้าตัวใหม่ที่ยังไม่มีในไทย ผมได้รับมอบหมายให้ทำงานวิจัยยานี้ในไทย

6) งานวิจัยเรื่องฝ้า2เรื่องที่ผมจะนำไปทำที่ศิริราช เรื่องหนึ่งเป็นยาทา+เลเซอร์ อีกเรื่องเป็นเลเซอร์ล้วนๆ สนใจสอบถามที่ศูนย์เลเซอร์ 024199922

7) คณะผู้เชี่ยวชาญทุกคนเห็นตรงกันว่าการตั้งค่าพลังงานเลเซอร์เพื่อใช้ในคนไทยไม่เหมือนกับพลังงานที่ใช้ในฝรั่งฉะนั้นคุณควรรักษากับหมอที่รู้จริง

8) เลเซอร์ที่ใช้เจาะรูผิวเป็นรู้เล็กๆเล็กจนตาเปล่ามองไม่เห็นต่อไปจะมียาทาหลายชนิดที่จะมาใช้ทาทันที่ทำเลเซอร์ชนิดนี้เพื่อให้ยาเข้าไปดีขึ้น

9) อย่าคิดว่ายาทา+ครีมบำรุงที่มีอยู่ในปัจจุบันทาแล้วทุกตัวจะซึมลงผิวหนังได้หมด อย่าลืมว่าหน้าที่ของผิวคือปกป้องไม่ให้สิ่งแปลกปลอมเข้าร่างกาย
10) การใช้เลเซอร์เจาะรูขนาดเล็กมากๆที่ผิวเหมือนเป็นการเปิดประตูผิวให้ยาซึมเข้าไปดีขึ้น มียาทาหลายอย่างที่อยู้ระหว่างการวิจัยนี้เช่นยาทาฝ้า
11) เสร็จสิ้นภาระกิจไป1ประเทศ next stopคือเวียดนาม weekหน้าเพื่อร่วมทีมแพทย์อเมริกันไปรักษาเด็กที่มีปานแต่กำเนิดโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
Source: @DrWoraphong ‘s Twitter
View :3932