** Consumer Review **

 

ใครที่เป็น Blogder (blog reader) ประจำของ Pinnyforever.com จะทราบดีว่าพินนี่ติดอกติดใจร้านไอศกรีมร้านหนึ่งเป็นอย่างมาก กินมาตั้งแต่ร้านเปิดใหม่ๆ ไปกินกินมาจนสนิทกับเจ้าของร้าน และครอบครัวเจ้าของร้านไปซะแล้ว ไม่ใช่ร้านใหม่อะไรที่ไหน แต่เป็นร้าน Freshy Freeze นั่นเอง (สามารถอ่านบทความเก่า เกี่ยวกับ Freshy Freeze จาก ลิงค์ด้านล่างนี้ค่ะ)

 

 

หลังจากเปิดสาขาแรกที่เซ็นทรัลลาดพร้าวเป็นไอศกรีมขึ้นห้างได้ไม่นาน เจ้าของร้าน พี่โอม และพี่พ้อ ก็ได้ขยายสาขาอย่างรวดเร็วไปยัง Central World โดยมี Partner อีกหลายคนคอยดูแล แต่สาขาที่พี่โอมและพี่พ้อจะอยู่ประจำคือสาขาเซ็นทรัลลาดพร้าวชั้น3 ค่ะ

ในเวลาไม่ถึง1 ปีถือว่า Freshy Freeze ไอศกรีมผัดสัญชาติไทยเจ้าแรกในเมืองไทยเติบโตและได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม (เกินคาด) จริงๆ จนมีหลายคนนำเอาไปเลียนแบบ (เคยแอบไปเจอและได้ลองทานดูปรากฏว่าเหมือนน้ำล้างxxxเลย==’ ไม่เห็นจะอร่อยเข้มข้นเหมือนของ Freshy Freezeตรงไหน) ก็อยากจะบอกหลายคนที่เคยได้ไปลองร้านอื่นมาแล้วยี้ อยากให้ได้ลองทานของ Freshy Freeze ดูแล้วจะรู้สึกได้จริงๆ ว่ามันแตกต่างกันมากๆๆๆๆๆ ราวฟ้ากับเหว

 

จุดแข็งของ Freshy Freeze มีมากมาย ตั้งแต่

 • ใช้วัตถุดิบนำเข้าอย่างดี มีคุณภาพคับแก้ว(ไอติม) อย่าง เมล่อน หรือผลไม้ชนิดอื่นๆ
 • รสชาติที่ร้านมีการ Research & Development (R&D) มาอย่างดีในแบบของ ice cream Bakery (เพราะมีรสชาติแบบ Green tea daifuku / Banoffee Pie  เหมือนกับเค้กนั่นเอง)
 • รสชาติที่ทางร้านมีหากคุณยังไม่ถูกใจ คุณสามารถ Customized หรือ คิดเมนูเอามาผสมเองได้เลย ร้านไม่ว่าอะไร พร้อมทำให้ด้วยความเต็มใจ
 • เป็นไอศกรีมที่ Tailor-made / cup หมายความว่า เมื่อคุณสั่ง เขาจะผัดให้เดี๋ยวนั้น ถ้วยนั้นเกิดมาเพื่อคุณเพียงคนเดียว ไม่มีการทำไว้ก่อนแล้วใส่ถัง แบบ Swensens ที่เราเคยชินกัน
 • เจ้าของร้านและพนักงานสามารถจดจำลูกค้าได้เป็นอย่างดี แค่เห็นหน้าก็จำได้แล้วว่าชอบทานอะไร อะไรมากอะไรน้อย และรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆนาๆ ซึ่งหลายๆ ร้านทำแบบนี้ไม่ได้หรอก จริง ๆ (วันๆ นึง ลูกค้าตั้งเท่าไหร่= =” แต่เค้าก็จำได้หมดจริงๆ)
 • User Experience คือสิ่งที่ร้านนี้มี เค้าทำให้เรามีประสบการณ์ร่วมกับไอศกรีมของเขาได้อย่างสนุกสนาน เพราะนอกจากเราจะได้ดู Fresh-Tastic Liveshows Ice Cream ผัดโดยพนักงานของร้าน เรายังสามารถขอลองผัดเองก็ได้เช่นกัน นับเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืม เพราะลองทีกล้ามขึ้น 55
 • ไม่จำเจ เพราะทางร้านมี Flavor of the month ออกมาทุกเดือน แก้เบื่อหน่ายสำหรับคนไทยจอมขี้เบื่อ อีกทั้งตามเทศกาลต่างๆ ก็จะมีพวกไอศกรีมตามเทศกาล เช่น ไอศกรีมเจ (เทศกาลเจ) เป็นต้น ทำให้สามารถ ทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทุกสัญชาติ
 • รสชาติมาจากผลไม้สดๆ จริงๆ ไม่ได้มีการเสริมแต่งด้วยเคมีใดๆ จึงหอม หวานพอดีๆ ไม่หวานจนเกินไป ผู้ใหญ่ก็ชอบเด็กก็ชอบ
 • ข้อสุดท้าย ถ้าบอกร้านว่ารู้จักร้าน FreshyFreeze มาจาก Pinny-หรือบล็อก pinnyforever.com หรือจากบอย @macroart รายการชิมแชทกับบอย FM102 Nation radio จะได้รับ Topping Free จ้า!!!

 

และเมื่อวันศุกร์ที่ 6 เมษายน 2555 ที่ผ่านมา ร้าน Freshy Freeze ก็ได้ฤกษ์ดีเปิดร้านสาขาใหม่ที่ Central Grand Rama9 ที่ชั้น 2 ค่ะ ขึ้นบันไดเลื่อนมาก็เจอเลย หาง่ายมาก ๆ สาขานี้ใหญ่กว่าสาขา ลาดพร้าวเยอะเหมือนกันค่ะ และแน่นอนว่าพินนี่ก็ไม่พลาดที่จะไปแน่นอน กะจะไปกิน ไอศกรีม ข้าวเหนียวมะม่วง Mango Sticky Rice ซะหน่อยอิอิ

อ้อก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ช่วงเปิดร้านมีการนําเอาFlavor of the month กลับมาอีกครั้ง เช่น เดือนFEB – Strawberry Cheese pie / MAR- green tea daikufu มีสัปดาห์เดียวเท่านั้น สาขาเซ็นทรัลพระรามเก้า เท่านั้น ตั้งแต่วันที่6~12 เมษายน 2555 เท่านั้นนะคะ ใครที่เคยพลาดรสชาติอร่อยๆ ประจำเดือนไหนก็ตามไปย้อนกินกันได้ที่สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าวกัน

 

มาดูบรรยายกาศในวันนั้นกันค่ะ  สนุกสนานทีเดียวเพราะมีคอนเสิร์ตสดๆ จากวง The Bottom Blues มาเล่นด้วย นักร้องหน้าตาน่ารักได้ใจมากพี่น้อง!! (ละลายยย  > <) แล้วก็ได้ข่าวมาว่า 1 ใน วง นี้ มีหุ้นส่วนอยู่ที่ร้าน Freshy Freeze สาขานี้ด้วยค่ะ แต่ไม่รู้ว่าคนไหนนะ ใครเป็นแฟนคลับวงนี้ตามไปกินด่วน!

บรรยากาศหน้าร้านค่ะ

ป้าย Flavor of the month ของเดือน February และ March

พนักงานคนซ้ายสุดนี่อยู่กับร้านมาตั้งแต่ก่อตั้งร้านเลยนะ ติดเฟรมเรามาทุกที 55

มีเซเลป ดารามาร่วมแสดงความยินดีกันมากมาย คนใส่หมวกนี่หน้าคุ้นนะ จำชื่อไม่ได้

ในขณะที่ทุกคนกำลังสนุกกับคอนเสิร์ต พี่พ้อ นี่ละที่เป็นเบื้องหลังความอร่อย ง่วนทำไอติมอร่อยๆให้พวกเรากินกัน

คนมามุงสั่งไอศกรีมกันเยอะมากกก

The Bottom Blues พร้อมแล้ววว

จะหล่อไปไหนค๊าาาาาา

หล่อขนาดนี้ขอซูมๆๆๆ เลยละกัน > <

คนตรงกลางมาเป็นพิธีกรในวันนี้

คนเยอะมาก อ่ะ เห็นแต่หัวคน= =”

ระหว่างรอไอติม ข้าวเหนียวมะม่วง อยู่ก็ถ่ายรูปเล่นกันหน่อย

เพื่อนพินนี่ ชื่อ พิณ ก็มา ฮ่าๆ สาวก Freshy Freeze เหมือนกัน วันนี้คุณพิณสั่ง ไอศกรีมมะม่วง

อีกซักรูปซิ

เจอเพื่อนที่ทำงานใหม่ด้วยค่ะ ชื่อพลอย (เป็นเพื่่อนกับพี่โอม เจ้าของร้าน แหมโลกมันกลม)

ระหว่างรอไอติมข้าวเหนียวมะม่วง ก็ไปดูเตาผัดของคนอื่นหน่อย แหม รัมเรซิน น่ากินจริงเชียว

ค่อยๆ ผัดจนเป็นรูปเป็นร่าง

มาแล้วค่ะ ไฮไลท์ ! ไอศกรีม ข้าวเหนียวมะม่วงที่รอคอย หน้าตาน่ากินสุโค่ยมากค่ะ แถมรสชาติก็เนียนมากๆ ข้นจริงๆ อร่อยเมพ

คุณแฟนกำลังพยายามบอกว่า โอ้จอร์จ มันน่ากินมาก

พินนี่มัวแต่วิ่งถ่ายรูป หันมามองอีกทีเหลือแต่จานเปล่าเปลือยซะแล้ว โว้ยยยยมะยอมมมมT_T

ขอชักภาพกับเจ้าของร้าน พี่โอม เป็นที่ระทึก ตอกย้ำความอร่อย และความขาวตี๋ (เอ๊ะอย่างหลังไม่เกี่ยว) 555

รูปหมู (เศร้าอ่ะ ขาเป็นแผลจากรอยท่อไอเสียมอไซด์ยัไม่หายเลยT_T)

ระหว่าง คอนเสิร์ตกำลังดำเนินไป ด้วยความเมามันส์ 9ริกเตอร์ พี่โอมของเราก็แด๊นซ์กระจาย แอบถ่ายมาได้1 รูปขณะแด๊นซ์

ระหว่างวงดนตรีพักเบรกก็มีการเล่นเกมส์แฟนพันธุ์แท้ Freshy Freeze ค่ะ พินนี่ได้รางวัลด้วย Voucher ได้มายังกะอั่งเปา55

สาวสวยของเราในวันนี้ พี่พ้อ เจ้าของร้านค่ะ สวยใช่ม้าาาา : ) ยื่นกล้องไปปุ๊ป ชูสองนิ้วสู้ตายปั๊ป อิอิ

จริงๆ ก่อนหน้านั้น สัปดาห์นึงพินนี่กับบี่บี๋ แวะ ไปกินที่สาขาลาดพร้าวมาค่ะ แต่เป็นรสไดฟุกุ ซึ่งเป็น Flavor of the month เดือนมีนา (ซึ่งวันที่ไปกินคือ 1 เมษา และมันหมดไปแล้ว 1 วันพอดิบพอดี แต่….โชคเข้าข้าง ของยังเหลือทำได้อีก1 จาน เลยได้กินเป็นบุญท้อง) ซึ่งขอบอกว่า ขนาดบี่บี๋ เป็นคนเกลียดไอศกรีมชาเขียว ยังแย่งพินนี่ทานซะหมดเลยอ่ะ – -” คือมันอร่อยจริงๆ นะ ตัวโมจิของ ไดฟุกุ มันนุ่มเหนียวกำลังดีด้วย แล้วไอศกรีมก็เป็น ชาเขียวผสมงาดำ โอ้เย อร่อยสุโค่ยมาก ขอบอก พูดอย่างเดียวกลัวไม่เห็นภาพขอโชว์รูป

มีไดฟุกุประกบมาด้านบนและด้านล่าง พร้อมไส้ถั่วแเดง

จะๆ ค่ะ ชาเขียว กับ งาดำ หวานกลมกล่อม ลงตัวดีจริงๆ ค่ะ

และปิดท้ายตามธรรมเนียมของร้านนี้ สำหรับลูกค้าที่มาทานทุกคน จะมีรูปท่านค่ะ ไปโผล่บน Facebook ของ Freshy Freeze ค่ะ หนนี้ ทางร้านก็ถ่ายให้เหมือนเดิม : ) (แอบไปจิ๊กรูปนี้มาจาก fanpage ของ Freshy Freeze ฮ่าๆๆ)

ใครอยากลองพิสูจน์ ความอร่อย ตอนนี้สามารถไปได้ทั้งสามสาขานะคะ

 • สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว ชั้น 3
 • สาขาเซ็นทรัลเวิร์ล ชั้น 7 (Heaven on seventh)
 • สาขาเซ็นทรัล แกรนด์ พระราม 9 ชั้น 2
 • และเตรียมพร้อมกับสาขาเปิดใหม่อีกสองสาขา ที่พัทยา และ Mega Bangna นะจ๊ะ 😛

 

ติดต่อ Freshy Freeze ได้ทางช่องทางต่างๆ เหล่านี้ค่ะ

ใครได้ไปกินแล้วอร่อยหรือไม่อร่อยยังไง มาแบ่งปันประสบการณ์ดีๆ บอกพินนี่กันบ้างน้า 🙂

View :18763

ท่าทางจะได้หลายตังนะเนี่ย เชียร์ซะเว่อร์เหลือเกิน
หรือว่ามีหุ้นด้วย?
เคยกินแล้วเหมือนกัน รสชาตก็งั้นๆ

ตั้งแต่เขียนบทความเกี่ยวกับ Freshy Freeze มาไม่เคยได้เงินเลยซักบาทเดียวก็ไม่มีค่ะ ที่เชียร์เพราะเรารู้สึกว่ามันเป็นรสชาิติที่เราอร่อยกับมันจริงๆ มันพูดยากเหมือนกันนะคะเรื่องของความชอบหรือรสนิยม เช่น บางคนชอบกินไอศกรีมเหมือนกันก็จริง แต่อีกคนก็ชอบ Buskin Robbins บางคนชอบ ฮาเก้นดาส ในขณะที่บางคนก็ชอบไอเบอร์รี่ ของแบบนี้มันห้ามกันไม่ได้ค่ะ คือถ้าคุณ Kawin จะมองว่ารสชาิติของ Freshy Freeze เป็นเพียงรสชาติงั้นๆ ธรรมดาๆ เราก็ไปว่าอะไรไม่ได้ค่ะ แต่ทุกบทความที่เราเขียนถึงไอศกรีมร้านนี้ เราเขียนด้วยความชื่นชม ทั้งด้านรสชาติและก็การบริการที่ดี ปฏิเสธไม่ได้อีกเช่นกันว่าพินนี่สนิทกับเจ้าของร้าน แต่ที่เขียนบทความให้ก็เป็นเพราะความชื่นชมล้วนๆ เพราะตั้งแต่หนแรกที่เขียนให้ (ตอนนั้นยังไม่รู้จักกับเจ้าของร้านด้วยซ้ำ) ดังนั้นมันไม่เีกี่ยวกับเรื่องมีหุ้นหรือไม่มีหุ้นค่ะ เพราะิพินนี่สามารถบอกได้เต็มปากว่าไม่มีหุ้นอะไรกับร้านนี้สักสลึงเดียวก็ไม่มี นี่ที่ไม่ได้ให้เป็นหุ้นส่วนกันได้ง่าย ๆค่ะ และพินนี่ก็เป็นเพียงพนักงานกินเงินเดือนปกติ ยังไม่มีเงินไปลงทุนธุรกิจอะไรหรอกค่ะ : )