** Consumer Review **

JM Cuisine หรือที่เจ้าของร้านพี่ไอซ์ @iczz และครีม @cream330 ให้ความหมายไว้ว่า J=Joy, M=Mom รวมกันเป็น JM Cuisine จึงเป็นร้านอาหารที่มีที่มาจาก “ความสุขของแม่” นั่นเอง หลายคนอาจจะรู้จัก JM Cuisine และเรียกติดปากมาตลอดว่า Jekmeng Noodle หรือ เจ๊กเม้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อต้นตำรับจังหวัดเพชรบุรี แต่เมื่อปีที่แล้ว หลังจาก ร้านเจ๊กเม้ง ได้มีโอกาสไปออกรายการ SME teetak ( SME ตีแตก แล้วก็ตีแตกจริงๆด้วย) พี่ไอซ์ก็เห็นสมควรว่าควรจะเปลี่ยนชื่อ Rebranding ใหม่ซะที ด้วยสาเหตุหลายประการ แต่สาเหตุที่พินนี่ออกจะขำ และชอบอยู่ไม่น้อย คือ หลายคนชอบเรียกผิดเป็น “เจ๊งเม้ง” = =” ซึ่งเป็นเราเองเราก็คงไม่ชอบให้ใครมาแช่งร้านเราอ่ะนะ = =” เปลี่ยนก็ดีแล้วเพ่

พินนี่กับพี่ไอซ์รู้จักกันมาเกือบสองปี ตั้งแต่พินนี่เริ่มเล่นทวิตเตอร์ใหม่ๆ ตอนนั้น ร้านเจ๊กเม้งยังไม่ได้ดังเหมือนตอนนี้ แต่ก็เป็นช่วงที่พี่ไอซ์เริ่มเข้ามารับช่วงต่อกิจการจากที่บ้านพอดี และเป็นช่วงที่พี่ไอซ์กำลังพยายามทำการตลาดผ่าน Social Network ถือเป็น SME ยุคแรกๆ ที่เห็นความสำคัญและความเป็นไปได้ของการใช้ เครือข่ายสังคมออนไลน์มาทำการตลาด และเมื่อประสบความสำเร็จเกินคาดหมายที่ตั้งใจไว้ตอนแรก ตอนนี้ JM Cuisine ถือเป็น Case Study ที่คลาสสิคมากๆ เคสหนึ่งที่นักการตลาดออนไลน์ มักจะนำไปยกตัวอย่างสำหรับการไปบรรยายเกี่ยวกับการใช้ เครือข่ายสังคมออนไลน์ในการสร้างแบรนด์ การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย การติดต่อสื่อสารกับลูกค้า การใช้ Location Based Service ในการเข้าถึงลูกค้า ฯลฯ ซี่ง เครือข่ายสังคมออนไลน์ที่มีอยู่บนโลกใบนี้ … พี่ไอซ์ใช้หมดทุกอันแล้วก็เข้าถึงลูกค้าได้ดีทุกอันด้วย ตั้งแต่ Facebook , Twitter, Foursquare, Instagram etc.

ปีที่แล้ว วันเกิด บี่บี๋ @macroart พินนี่ได้ไปทำ เซอร์ไพรส์ วันเกิดที่นั่น (สาขาแรก) พร้อมกับสั่งทำ ภาพการ์ตูนล้อน่ารัก ๆ ลายกวนมึนโฮ แต่เปลี่ยนเป็นหน้าพินนี่กับบี่บี๋แทน ซึ่งสั่งจากร้านพี่ไอซ์ กับครีม (ร้าน Soda printing ของขวัญแบบนี้มีชิ้นเดียวในโลก นั่นเอง ) (ขอเอาบรรยากาศปีที่แล้วมาอวดหน่อย)


ของขวัญสั่งทำ จากร้าน Soda-Printing ค่ะ


ถ่ายกับพี่ไอซ์ ตอนนั้นหน้าเด็กนะพี่ 555


เมนูที่สั่งในตอนนั้น ** ข้าวหน้ากุ้งพริกขึ้หนู **

เมนูรูปบนเป็นเมนู พิเศษ ที่ครีม @cream330 ทำให้โดยเฉพาะ ขอบคุณค่า ♥ อร่อยมาก แซ่บ ** ข้าวหน้ากุ้งพริกขึ้หนู ** เมนูนี้ไม่มีในเมนูปกติของทางร้านนะคะ แต่ถ้าอยากทานลองสั่งดูได้ค่ะ 🙂

อ่ะเล่าต่อๆซึ่งในตอนนั้นร้านยังคงเล็กมากๆ มีแค่ไม่กี่โต๊ะ แต่ลูกค้าเต็มตลอดนะ วิ่งวุ่นวายเลยแหละ นั่นคือหนแรกที่ได้ไปกิน สั่งกินหลายอย่างมาก และจำได้ว่าอร่อยระดับ 10 กระโหลก มันสุโค่ยมาก และเมนูที่สั่งมาตอนนั้นก็จัดเต็มโต๊ะมาก ดังต่อไปนี้ อร่อยเหลาเมนูจากความฝันของพี่ @iczz อร่อยน้ำตาไหลจริงๆ ฝีมือ @cream330 🙂 ข้าวไข่ข้นซอสต้มยำกุ้งน้ำข้นบะหมี่ไข่เจียวกรรเชียงปูราดซอสตาลโตนด อร่อยเทพลง


เย็นตาโฟอะไรซักอย่างจำชื่อไม่ได้แล้ววุ้นมะพร้าวน้ำหอม หอมจริงๆเต้าหู้นมสด หอมหวาน อร่อย เมนู recommended มากๆเฉาก๊วยนมสด

และแน่นอนว่า กลับมาหนนี้หลังจากผ่านไปแล้ว 1 ปีเต็ม ได้มีอะไรหลายๆ อย่างเปลี่ยนไปมากมาย หนนี้ พี่ไอซ์เขาเปิดสาขาเคเบิ้ลคาร์ ตรงทางขึ้นเขาวัง เป๊ะเลยค่ะ ร้านใหญ่กว่าเดิมมากๆ ที่จอดเรถเยอะมาก เราก็เลยไปสาขานี้แล้วกัน 🙂 เด๋วพินนี่พาทัวร์ อิอิ วันที่พินนี่ไปกินคือ วันที่ 9 เมษายน 2555 ช่วงเ 09.00 น. ค่ะ


อันนี้คือภาพรวมของร้านค่ะ กว้างกว่าเดิมเยอะเนอะ


ที่จอดรถกว้างขวางไม่ต้องกลัวว่ามาแล้วจะไม่มีที่จอด


ป้ายใหญ่ ชัดขนาดนี้ ยังไงก็ไม่หลง


บรรยากาศ ผนังของร้านในแต่ละด้านก็จะให้อารมณ์ของความเป็นร้านมาก (สีขาวดำ)


มีมุม ขายของที่ระลึกด้วยค่ะ T-Shirt พวกนี้ตัวละ 200 บาทค่ะ

และนอกจากเสื้อยืดก็ยังมี อย่างอื่นขายด้วยค่ะ เช่น นํ้าผลไม้เซ็ต S=12ชิ้น/M=24ชิ้น/L=50ชิ้น , เต้าหู้นมสด วุ้นมะพร้าวนํ้าหอม, เฉาก๊วยโบราณ, เฉาก๊วยนมสด


พอหันซ้ายมาอีกข้างก็จะเจอห้องทำงานของพี่ไอซ์และครีมที่ชื่อ Creative Cockpit เก๋ซะ


อีกมุมนึงค่ะ


อีกมุมนึง มุมนี้สวยๆ


หนทางที่จะติดต่อกับร้าน แบบ realtime ได้ ผ่าน Social Network


เมนูใหญ่มาก น่ากินทั้งนั้น อร้าย อันที่มี ** แปลว่าอร่อยเด็ด แนะนำ


มีบทความ ที่มีพี่ไอซ์ให้สัมภาษณ์ไว้ ย่อไซส์มาวางบนโต๊ะให้อ่านกันด้วย

เอาล่ะ เมื่อเราได้เมนูแล้วเราก็สั่งเลยค่ะ จงใจอยากจะสั่งอะไรที่ไม่เคยสั่งกินมาก่อนจะได้ไม่ซ้ำกับหนที่แล้ว ซึ่งพี่บอย สั่ง เนื้อลายลวกจิ้ม และก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวม ส่วนพินนี่สั่ง ข้าวไข่ข้นหมูหวาน (ครีมบอกว่าเมนูนี้ เด็กชอบสั่งกัน อ้าว แปลว่าเราเด็กสิอิอิ > <) แล้วก็สั่งน้ำฝรั่งมาค่ะ


เนื้อลายลวกจิ้ม เป็นริ้วงดงาม คอกินเนื้อห้ามพลาดนะคะ


ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวม

ทะแด๊น ของพินนี่เอง ข้าวไข่ข้นหมูหวาน หั่นมาเป็นลูกเต๋าพอดีคำ ทานง่าย


อีกซักรูปอิอิ ชอบ สีสวยดี


ขวดน้ำฝรั่งนี่เล่นเอาอึ้ง เพราะน่ารักมาก มีผลิตมา5 ลายสำหรับน้ำเปล่า ค่ะ สวยงามแต่ปริมาณเท่าเดิม


น้ำเปล่ามี 5 ลาย ค่ะ น่ารักน่าสะสม

นอกจากนี้แล้ว พินนี่กับพี่บอยยังโชคดี ได้มีโอกาสชิม “วุุ้นน้ำตาลสดผสมเนื้อลูกตาล” รูปเป็ดน้อยน่ารัก ที่เค้าเพิ่งเอามาลงที่ร้าน JM Cuisine เช้าวันนั้นเลย ดังนั้นเราคือโต๊ะแรกที่ได้มีโอกาสชิม นอกจากอร่อยแล้วยังน่ารักด้วยค่ะ หวานพอดีๆ ไม่แสบคอ


วุ้นน้ำตาลสดผสมเนื้อลูกตาล น่ารักม้าาาาาายยย

แล้วก็ยังมี Homemade Ice Cream ยี่ห้อ Come Home ซึ่งเจ้าของก็คือน้องของพี่โหน่ง วงศ์ทนง ADAY นั่นเองค่ะ มาฝากขายไว้ ตกถ้วยละ 40 บาท (ถือว่าแพงสำหรับต่างจังหวัด แต่สำหรับ คนกรุงเทพ ถือว่าราคาโอเคค่ะ ซึ่งก็มีรสชาติหลากหลายน่ากินทั้งนั้นเลยยยย สุดท้ายแล้วพินนี่กับพี่บอยเลยสั่ง รสกล้วยชีส (Banana Cheese) และ มะม่วง (Mango) มาลองค่ะ แต่รสชาติที่ทางร้านแนะนำ คือ กล้วยชีส ปีโป้โยเกิร์ต และช็อคบราวนี่ ค่ะ 🙂


เมนูของไอศกรีม Come home ค่ะ


Ice cream รส Banana Cheese + Mango


Banana Cheese


Mango


สำหรับคนที่อยากสั่ง Catering ก็โทรตามเบอร์ด้านบนนี้ได้เลยค่ะ


กินเสร็จแล้วก็ต้องถ่ายรูปตามธรรมเนียมค่ะ ทางร้านเขามี พร็อพให้ด้วย


ถ่ายกะเจ้าของร้านทั้งสองคนอิอิ

UPDATE MENU

ได้มีโอกาสกลับไปทานที่นี่อีก เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2555 ที่ผ่านมา และมีหลายเมนูที่ได้ทานเพิ่มเลยอยากมาอัพเดทให้น้ำลายสอกันค่ะ อิอิ
เริ่มต้นที่ ข้าวผัดมันปู ค่ะ ข้าวผัดมันปูที่นี่ เนื้อปูแบบเน้นๆ ไม่มีกั๊ก จริงๆ ค่ะ ท่วมเต็มจานเลยค่ะ แถมยังเสิร์ฟพร้อมกับ ไข่เค็ม 1 ลูก ผ่าครึ่ง เป็นไข่เค็มที่อร่อยมากเลย ไม่เค็มจนเกินไป กินคู่กัน กับข้าวผัดมันปูและเนื้อปู มันช่างกลมกล่อมเข้ากันได้ดีจริง ๆค่ะ ยิ่งถ้าบีบมะนาวลงไปด้วยนะ อื้อหือออออ

เมนูถัดมาเป็นเมนู สำหรับคอกินเนื้อวัวค่ะ เพราะมันคือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับโบราณ (ไข่ออนเซ็น – อันนี้เรียกเองนะ ) คือลักษณะมันจะเป็น เหมือนก๋วยเตี๋ยวหมูสับ แต่เปลี่ยนเป็นเนื้อสับแทนค่ะ แล้วก็มี ไข่แดงลวก (เอาเฉพาะไข่แดง) มาโปะข้างบน เวลากินก็เจาะไข่แดงก่อนแล้วคนๆ ผสมๆ กัน พี่บอยบอกว่า จานนี้อร่อยนัวมากๆ จริงๆ ค่ะ

จานที่ สาม ต้องขอบอกว่าไม่ได้มีอยู่ในเมนูของที่ร้านนะคะ อย่าไปเผลอสั่งเชียว แต่พอดี วันที่ไปกินทางร้านเค้ามีจัดเซ็ตอาหารให้ลูกค้าอีกกลุ่ม ซึ่งก็มีเมนูนี้ด้วย ทางน้องครีม เลยจัดมาให้เราได้ลองชิมด้วยค่ะ (นี่แน่ใจหรอว่าชิม 55 อยากบอกว่าจานมันใหญ่มากค่ะ ประมาณ 30 ชิ้นได้ กินไปจุกไป 555 ) แต่รสชาติอร่อยมากค่ะ หมักมาดี ปรุงมาดี น้ำจิ้มอร่อยด้วย

 และตบท้ายด้วยของหวานคือ เต้าหู้นมสด สุดแสนจะหวานหอม อร่อยค่ะ 😀

สำหรับอาหารแนะนำ นะคะ ที่ไปถึงยังไงก็ต้องไปลองให้ได้ ถ้าไม่ได้ลองเหมือนไปไม่ถึงค่ะ

  • ข้าวไข่ข้นซอสต้มยํากุ้ง
  • บะหมี่ไข่เจียวกรรเชียงปู
  • ราดหน้าเย็นตาโฟรวม
  • ก๋วยเตี๋ยวต้มยํากุ้งนํ้าข้น
  • นํ้าผลไม้คุณศิริรัตน์ :นํ้าฝรั่งอร่อยมาก ต้องโดนค่ะ
  • เนื้อลายลวกจิ้ม

นอกจากนี้ทางร้านยังรับ จัด Buffet ตามงานต่างๆ ด้วยนะคะ มีความอลังการแยกตาม Level ด้วยค่ะ ส่วนมากที่เห็นจ้างไปก็เป็นงานแต่งงาน งานโปรโมตการท่องเที่ยว และ Buffet กรุ๊ปทัวร์ต่างๆค่ะ สามารถโทร ติดต่อได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ค่ะ

รายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม
JM Cuisine “เจ๊กเม้ง” ร้านอาหารความคิดสร้างสรรค์ต้นตำรับเพชรบุรี
เคเบิ้ลคาร์ Cable Car รถรางไฟฟ้า พระนครคีรี เมือง จ.เพชรบุรี 76000 โทร. +66 8 9910 0099  แ ละ +66 8 5832 3330


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

View :9744