หลายคนอาจจะเคยรู้จักกับ เว็บไซต์แนะนำร้านอาหารชื่อ Wongnai.com ที่ได้ไอเดียในการทำมาจาก  Yelp  ของเมืองนอก ที่รวบรวมรีวิวร้านอาหารต่างๆ ไว้ด้วยกัน ซึ่งนับเป็นเว็บไซต์ไทยเว็บไซต์แรก ที่มีครบถ้วนขนาดนี้ Wongnai หรือ วงใน ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2553  วงใน มี Application บนมือถือในระบบปฏิบัติการ iOS ( iPhone  ) จนมาถึงวันนี้ วงในเปิดตัว Application บน Andriod Tabletแล้วด้วย ^^ ถือว่าเติบโตเร็วมากทีเดียวค่ะ

เมื่อวานพินนี่ได้มีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวของ application นี้ ที่ร้าน Chu ตึก Exchange tower ชั้น 2 มา ก็มีพี่ยอด @yodchin เจ้าของ มาพูดเกี่ยวกับการใช้งานของ Application นี้ให้ได้ฟังกัน น่าสนใจมากกกกทีเดียวค่ะเพราะมีบาง feature ที่บน iPhone ไม่มี !! อัยย่ะ จริง ๆ พินนี่ใช้ app wongnai อยู่แล้วแต่ใช้บน iPhone  แต่เอากันจริงๆ เว็บที่พินนี่หาพวกร้านอาหาร พินนี่จะหาจาก สอง แหล่งหลัก คือ Wongnai.com และ Where.in.th ค่ะ

ข้อดีของวงใน คือเราสามารถที่จะเชคอิน เขียนรีวิว ให้ดาว ปักหมุด ลงไปได้เลย แถมยังมี coupon ส่วนลดอาหารต่างๆ ให้เราด้วย ชอบๆ แต่ที่ชอบมากๆ ก็ วงในพาเดท ฮ่าาา สาวสวยตึมมมเยยยย งืดดดด (ตาพริ้ม) ฮ่าาาาา

มาดูหน้าตากันหน่อยกิ้ว เป็นหน้าตาที่เป็น Screenshot มาจาก Android Tablet ค่ะ 🙂 (เป็นรูป PR ของ Wongnai)  ซึ่งหน้าตาสวยกว่าบน iPhone นะ

สามารถให้คะแนน คอมเม้นต์ได้ ให้ดาวได้ follow เพื่อนๆ ในระบบของ Wongnai ได้ด้วย

รูปก็ใหญ่สะจายยยมากถ้าเปิดบน Tablet นะ ตอนนี้ วงในเขามีแจก Tablet ให้เพื่อนๆ ก๊วน 4 คนด้วย

ชอบที่สุดคือสามารถ redeem code ไว้ใช้เพื่อเป็นส่วนลด ร้านอาหาร หรือขนมที่ดิวกะ Wongnai ไว้อีกด้วยก๊าา

อ๊ะ ลืมบอกว่า ตอนนี้ app Wongnai บน Android ยังไม่ลง Play Store อาจจะต้องรอกันนิดนะคะ ^^ แต่ใกล้แล้วล่ะ (มี หน้า Profile ส่วนตัว) แล้วก็มีให้เก็บ Badge ได้แบบ foursquare เยย กิ๊บเก๋ มั่กๆ

อ้าวลืมบอกไปอีกแล้วเรื่องแจก Tablet > < มาๆ มาดูรายละเอียดกันค่ะ

วงในเขาจะมีแจก Huawei Mediapad 7 นิ้ว 4 เครื่อง สำหรับแก็งค์ 4 คน ที่ชวนคนมาโหลด Wongnai บน Android ได้มากที่สุด กติกา:

กิจกรรมระหว่างวันที่ 1 – 31 พฤษภาคม 2555

  • ชวนเพื่อนมาสี่คนที่ใช้ Android มาสมัครเป็น แก็งค์ ใน Facebook Page ของเรา
  • แต่ละแก็งค์ แข่งกันชวนคนมาสมัครเป็นสมาชิก App Wongnai ผ่าน Android (โทรศัพท์หรือ tablet ก็ได้)
  • เมื่อถึงเที่ยงคืนวันที่ 31 พฤษภาคม แก็งค์ไหนที่ชักชวนคนมาสมัครมากที่สุด ได้รับ Huawei Mediapad 7 นิ้วไปเลย 4 เครื่อง และคนที่ถูกชวนมาในแก็งค์นั้นทุกคนจะได้รับบัตรรับประทานอาหารมูลค่า 100 บาทจากวงใน
  • วิธีการนับคะแนนคือ แต่ละแก็งค์จะได้รับตัวอักษร 4 ตัวเป็น referral code ถ้ามีคนสมัครเข้ามาโดยใช้ referral code นั้น ก็ถือว่า
  • คนที่ชวนมา จะต้องไม่ใช่สมาชิกของวงในอยู่แล้ว ต้องเป็นสมาชิกใหม่เท่านั้น
  • ทางเราจะมีการตรวจสอบ IP Address และ Mac Address ว่าไม่ได้ใช้ account ปลอมสมัครเข้ามาเครื่องเดียวกันจำนวนมาก โดยจะให้ยอมให้ใช้เครื่องเดียวกันสมัครเข้ามาได้ไม่เกิน 3 account
  • สามารถ download app wongnai ได้ที่ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.wongnai.android
Link: https://www.facebook.com/Wongnai/app_79458893817

อย่าลืมโหลดกันไปใช้เยอะ ๆ เน้อ > < ส่วนลดมากมายรอคุณอยู่จ้า

View :4434