** SPONSORED REVIEW ** 

ไปนวดหน้ามากับ SKII ที่พาราไดซ์พาร์ค มาเมื่อวานค่ะ >< ฟินมาก หลังจากที่ไม่ได้นวดหน้ามานานมากแล้ว สมัยก่อนจะมีคอร์สนวดหน้าที่ Origins ที่เซ็นทรัลชิดลม แต่ก็ไม่เคยใช้บริการนวดหน้ากับที่ไหนเลย พอดีกันกับ SKII เขาเชิญไปนวดหน้าพอดี เลยไป! สิ! มีนัดนวดหน้าตอนบ่ายสี่โมง เจอพี่ส้ม Beauty by Orangina มานวดหน้าด้วยพอดีเหมือนกัน ดีจังมีเพื่อน ^^ พอมาถึง ก็เจอคุณยู้ (หน้าเหมือน คุณเจี๊ยบ โสภิตนภาเลย^^” ทรงผมก็เหมือน) คุณยู้เขาก็แนะนำวิธีการที่จะตรวจสอบใบหน้า พวก ความยืดหยุ่น ความแห้ง ริ้วรอย ต่างๆ บนใบหน้าให้ แนะนำดีมากกกก (ปล.ตัวจริงหน้าเนียนนะคุณยู้เนี่ยผิวดีเชีย)

ระหว่างนั่งให้คุณยู้บรรยายเกี่ยวกับเรื่องการตรวจเชคผิวหน้า เขาก็เอาน้ำส้มคั้นมาเสิร์ฟด้วย เย็นชื่นจายยยยย ชอบๆๆ

มีตัวอย่างสภาพผิวหน้าที่จำลองด้วย แป้งพัฟ มาให้ดูด้วย 🙂 ไฮโซมากดูดีเชียว

ทดสอบผิวออกมาแล้ว พินนี่ได้ความยืดหยุ่นของใบหน้า 91% แหนะ !! ถือว่าหน้ายังมีความยืดหยุ่นอยู่มากทีเดียว แต่ริ้วรอยบานT_T เพราะหน้าแห้งมาก รอยมาก่อนวัยเลย T_T จะเกิน 30 แล้วอายุ จริงๆ ก็ไม่ควรละเลยผิวหน้าตัวเองอ่ะนะ T_T เอาใหม่ๆ เราจะใส่ใจมันมากกว่านี้ หน้าร้อนแบบนี้ควรจะหาอะไรผ่อนคลายทำอะนะเช่น ล้างหน้า อาบน้ำ หลายๆ รอบ หรือ นวดหน้าอะไรก็ว่าไป 🙂 สบายใจดี

ซักพัก คุณทราย พนักงานของ SKII ก็มาเรียกพินนี่ไปที่ห้องนวด เล็กๆๆๆ ไม่ใหญ่มาก แล้วเตรียมการเอาผ้าพันโพกหัว เก็บผมให้เรียบร้อย ผมจะได้ไม่เลอะ ครีม 🙂

จากนั้นคุณทรายก็เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดผิวหน้าให้พินนี่ค่ะ ด้วย Facial treatment gentle cleansing cream นั่นเอง เป็น Cleansing แบบครีม เมื่อก่อนพินนี่จะไม่ชอบ เลยแบบนี้ ปกติใช้แบบผสม oil ตลอดเพราะรู้สึกว่ามันสะอาดกว่าการใช้ cream แต่จริง ๆ แล้ว แบบครีมถ้านวดนานๆ จนมันกลายเป็นน้ำมันมันจะทำให้ ทำความสะอาดได้ล้ำลึกมากยิ่งขึ้นค่ะ

เขาจะนวดตั้งแต่หน้า คอ หู นวดหมดเลย ชอบตรงมีนวดหูเนี่ยละ เก๋ซะไม่มีอะ 🙂

แล้วก็ล้างออกค่ะ เสร็จแล้วก็ล้างหน้าต่ออีกทีด้วย Facial treatment gentle cleanser  เพื่อให้ชัวร์ว่าหน้าสะอาดแล้วจริงๆ ชอบมาก โฟมนุ่มค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ด้วย

จากนั้นก็ล้างหน้า แล้วเช็ดให้สะอาดอีกรอบ ก่อนที่จะเริ่มขั้นตอนต่อไปค่ะ 🙂

ขั้นตอนต่อไปคือการที่เอาผ้าร้อนๆ ที่เอาเข้าเตาอบและฆ่าเชื้อแล้ว ให้ยังมีไอร้อนๆ อยู่มาประคบที่หน้าค่ะเพื่อเปิดรูขุมขนค่ะ

พันเป็นมัมมี่เลยทีเดียว ตอนนั้นแอบอึดอัดนิดหน่อยเพราะรู้สึกเหมือนจะหายใจไม่ออก แต่โอเคนะ สบายหน้าดีเลยแหละ

จากนั้นก็เช็ดออกอีกทีให้สะอาดค่ะ

สะอาดแล้วก็มาลุยที่ขั้นตอนต่อไปกันเลยดีกว่า 🙂

จากนั้นคุณทรายก็เริ่ม พิธีการนวดหน้าด้วย Facial treatment massage cream ค่ะ ซึ่งเป็นสูตรพิเศษของ SKII ที่ทำมาเพื่อการ massage อย่างเต็มรูปแบบโดยเฉพาะ โดยคุณทรายเริ่มลงครีมตามสเต็ป ค่ะ ไล่มาตั้งแต่

  • ลำคอ
  • คาง
  • ขมับ
  • หน้าผาก
  • แล้ววนไปทั่วๆๆๆหน้า พร้อมกับกดจุดเพื่อผ่อนคลายไปด้วยในตัว ทั้งกดจุดตรงหลังใบหู แถวกกหูด้านหน้า ขมับ เป็นต้น
ซึ่งในช่วงนี้้ เขาก็จะมีการเปิดเขาเรียกว่าไรนะ steaming เหรอ ที่มันเป็นไอน้ำ พ่นออกมาจากเครื่อง พ่นมาที่หน้า เพื่อเปิดรูขุมขนของเราด้วยค่ะ แล้วก็เปิดเพลงเบาๆ คลอ ให้รู้สึกสบายๆ ผ่อนคลายที่สุด เรียกได้ว่า ถ้าไม่กะจะกลับมารีวิวนะ จะนอนไปละ เพราะจริง ๆเวลามานวดเขาบอกว่า ให้นอนหลับไปได้เลย > <อัยย่ะ ชอบสิ ได้พัก แบบเต็มเหนี่ยว

แต่หลังจากที่นวดวนๆๆๆๆๆ จนครีมกลายเป็นน้ำมัน แตกตัวแล้ว เราก็จะเช็ดและล้างมันออกค่ะ (นวดประมาณ15นาทีได้) หลังจากนวดส่วนนี้เสร็จ เขาก็จะใช้ Mask แล้วค่ะ มา Mask หน้าเราเป็น Facial treatment mask คือแกะออกมาจากซอง แล้วเอามาแปะที่หน้า อีกประมาณรวมทั้งหมด 15 นาทีค่ะ ซึ่งปกติเวลาที่เรรา Mask กันอยู่ที่บ้าน เราก็จะโปะไว้จนรุ่งเช้า ซึ่งคุณทรายเขาก็บอกว่าเป็นวิธีที่ผิด (อ้าว นี่ดิฉันทำผิดมาตลอดเหรอเนี่ย- -“) คือในความเป็นจริงแล้วไม่ว่าจะเป็น Mask ประเภทไหนยี่ห้ออะไรก็ไม่ควรเกิน 15 นาทีค่ะ ไม่งั้น ความชุ่มชื้นและสิ่งที่เราคาดหวังให้มันทำงานบนผิว ซึมซับลงในผิว มันจะย้อนกลับคืน Facial Sheet ไปหมดเลย เหมือนอารมณ์มันดูดคืนไป ดังนั้นครบ 15 นาทีแล้วควรดึงออกเลยจ้า 🙂

หน้าพินนี่นี่ สูบไปเยอะทีเดียว ลอกออกมานี่ แผ่น mask แห้งเลยทีเดียว แต่รู้สึกหน้าเด้งขึ้นนะ เหมือนจะขาวขึ้นหน่อยนึงด้วย เพราะเขาบอกว่ามันแอบจะเป็นสูตร whitening อะไรแบบนั้นด้วย

เสร็จแล้ว เขาก็ เอาสำลีชุบ Cellumination Essence แล้วเอามาเช็ดที่หน้าให้ เพื่อเตรียมขั้นตอนในการลงครีมบำรุงต่อไปค่ะ 🙂

ของพินนี่เขาลง Cellumination deep serge ค่ะเนื่องจากพินนี่เป็นคนหน้าแห้งมากๆๆๆ ต้องการการบำรุงที่ล้ำลึกขึ้นไปอีก

เสร็จแล้วก็ เอากระดาษทิชชู่มาซับ ครีมส่วนเกินออก 🙂

ขั้นตอนสุดท้ายคือ โปะด้วยแป้งฝุ่นบางๆ ค่ะ

ด้านล่างนี้เป็น product ที่คุณทรายใช้บนใบหน้าพินนี่ทั้งหมดจ้า 🙂 ใช้เยอะมากกกกกกก เพราะบำรุงหลายขั้นตอน แค่ล้างอย่างเดียวก็ล่อไปหลายอย่างละ

สุดท้าย ท้ายสุด ก็มีการ แต่งหน้าให้ก่อนกลับบ้านด้วย เพื่อไม่ให้หน้าเราโล่งโจ้ง พินนี่ลืมถ่ายของตัวเองไว้ 555 เลยถ่ายรูปพี่ส้ม Beauty by Orangina แทน สีสวยเนอะ บูธสวยถ่ายออกมาแล้วสวยมากๆๆๆๆ

ไหนๆก็ไหนๆ ขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับคุณทราย คนเก่ง ที่นวดหน้าให้พินนี่หน่อย คุยเก่งมาก มารยาทงาม ใจดี ฮา และนวดหน้ามือเบามาก นุ่มนวล ใครจะไปนวดหน้าที่ SKII แนะนำคุณทรายเลยค่ะ สวดยวดค่ะ

ปิดท้ายด้วยรูปคุณทรายเดี่ยวๆ รูปนึง 🙂 น่ารักเนอะยิ้มหวานเชียว สุดท้ายนี้พินนี่มีข่าวของ SKII มาฝากกันด้วยล่ะค่ะ

SKII เค้าออกผลิตภัณฑ์ใหม่มา 2 ตัว มีตัว Cellumination Essence EX ที่คุณทรายหยิบมาให้พินนี่ใช้ซึ่งจะช่วยให้ผิวเราผ่องเปล่งประกายวิ้งๆๆ มีออร่า และอีกตัวที่พินนี่ไม่ได้มีโอกาสใช้ คือ Whitening Spot Specialist ค่ะซึ่งเป็นตัวที่ช่วยลดจุดด่างดำกับรอยหมองคล้ำต่างๆ ค่าาาา

ก่อนจากกัน พินนี่มีข่าวดีๆ อีก(รอบมาบอกกัน) คือ SKII เขาร่วมกับ Application iButterfly เพื่อให้สาวๆ สาวก SKII ได้ร่วมสนุกจับผีเสื้อเพื่อรับส่วนลดและของรางวัลต่างๆ จาก SKII กันด้วยค่ะ วิธีการก็ง่ายยยยยยยยยยยย มว๊ากกกกก คือ แค่Download Application ibutterfly thailand จากApp store สำหรับคนที่ใช้ iOS พวก iPhone, iPad แล้วจับผีเสื้อของ SK-II สะสมให้ครบทั้ง5แบบ ในระหว่างวันที่7-21พฤษภาคม2555 (คือ ทาง SKII จะปล่อย ผีเสื้อของ SKII มาให้จับ ช่วงวันดังกล่าวค่ะ) แล้วนำมาแสดงต่อพนักงานให้คำปรึกษาผลิตภัณฑ์ของSK-II สาขาชิดลมภายในวันที่ 21 พฤษภาคม2555 10ท่านแรกที่ลงทะเบียนเพื่อแลกรับของรางวัล จะได้รับสิทธิ์คอร์สนวดหน้าจากSK-II มูลค่า 3,000 บาทค่ะ และอีก40ท่านถัดไปที่มาแสดงหลักฐานแลกรับของรางวัล จะได้รับผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง มูลค่า400บาท (สงวนสิทธิ์ 1รางวัลสำหรับ1ท่านเท่านั้นน้าา)

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iButterfly สามารถหาได้เพิ่มเติมจาก Fanpage ของ iButterfly Thailand นะคะ 🙂 เข้าไปที่นี่เล้ยย  http://www.Facebook.com/ibutterflyThailand รีบๆ จับผีเสื้อกันน้าาาาาาา

View :37954