ใครที่ติดตาม Twitter พินนี่อยู่ในช่วงหลายสัปดาห์ที่แล้ว อาจจะได้เห็นว่าพินนี่ได้มีโอกาสไปเข้าร่วมงาน Milan Week ( ที่เมืองไทย 5555ไม่ใช่มิลานนะ แบบว่ามีตั๋วเข้างานแต่ไม่มีตั๋วเครื่องบินไปเงินมะมี 555 ) ที่จัดขึ้นที่ โรงแรม Le Meridien Bangkok สุรวงศ์ ค่ะ >>  อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ << ก็จะมีการ Google+ Hangout บรรยากาศสด ๆจากทีมงานโดยตรงมาจาก มิลานสดๆ เลยค่ะ ตื่นเต้นดี (เพราะยังไม่เคยใช้ Google+ Hangout เลยไม่รู้จะเอาเวลาไหนไปลอง 55) ที่เขาตื่นเต้นกันมากๆ ก็คือ การที่ได้มีแบรนด์ไทยแบรนด์นึงได้ไปออก Exhibition โชว์ผลงานกันด้วย นั่นคือ Cotto นั่นเอง

 

เอาล่ะ เราจะไม่ลงลึกอะไรมากส่วนนั้น แต่พินนี่สนใจในเรื่องของ Milan Design Week มากกว่า เรื่องดีไซน์ สำหรับผู้หญิงเนี่ยเป็นสิ่งที่ตายขาดจากกันไม่ได้เลยทีเดียว และยิ่งมิลาน อิตาลีเป็นประเทศที่ได้ขึ้นชื่อว่า เป็นเมืองแห่งแฟชั่นด้วยแล้วล่ะก็ ไม่น่าแปลกใจเลยที่งาน Milan Design Week ถึงได้เลือกจัดงานที่มิลาน ที่นี่ 🙂

งาน Milan Design Week จัดได้ว่าเป็นงานด้านการออกแบบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นแหล่งรวมแรงบันดาลใจเก๋ๆ มาไว้ด้วยกัน โดยจะมีแบรนด์เก๋ๆ มาโชว์ด้วย เช่น ยี่ห้อ Morosso, Flos, Cappellini หรือ Foscarini เป็นต้นค่ะ

งาน Milan Design Week มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า Salone Internationale del Mobile di Milano เป็นงานที่จัดโดยสมาคมเฟอร์นิเจอร์อิตาลี (Federlegno-Arredo) จัดเป็นประจำทุกปีในเดือนเมษายน ที่ ศูนย์แสดงสินค้าเมืองมิลาน (Rho FieraMilano) ค่ะ โดยจัดมาแล้วเป็นเวลากว่า 50 ปีแล้วยาวนานมากทีเดียวเนอะ 🙂 อยากรู้เกร็ดรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Milan Design Week สามารถ หาอ่านได้จาก >> บล็อกกาฝาก << นะคะ ปีนี้ Milan Design Week 2012 ปีนี้ จัดงาน Milan Design Week เป็นครั้งที่ 51 แล้วระหว่างวันที่ 17-22 เมษายน 2555 ที่ผ่านมานี้เอง

ซึ่งพินนี่ไม่มีโอกาสได้ไปมิลาน ดังนั้นจึงไม่สามารถบรรยายความประทับใจจากงานจริงๆ ได้แต่ อยากจะบรรยายความประทับใจในแง่ของแนวคิดและดีไซน์ของ แบรนด์ไทย Cotto เป็นตัวอย่างซักหน่อยค่ะ 🙂  เกริ่นก่อนว่า COTTO เป็นแบรนด์ไทยแบรนด์แรกที่ไปจัดแสดงแบบเต็มรูปแบบในงานนี้ บนพื้นที่ของ SuperstudioPiù โซน Tortona  โดยได้จัดแสดงในโซนเดียวกับแบรนด์ดังระดับโลกอื่นๆ กันแบบกระทบไหล่ เช่น Samsung, Canon,  Diesel โดยมี highlight เป็น กระเบื้องมาร์โม แกรนิโต้ (Marmo Granito) ซีรีส์พาราดิโซ่ (Paradiso)  ไปสร้างสรรค์ในแนวคิด สายน้ำแห่งสรวงสวรรค์ (Fiume del Paradiso) เพื่อแสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมการผลิตอันล้ำสมัยที่คอตโต้พัฒนาขึ้นเป็นรายแรกของโลก ซึ่งดูจากรูปที่เขาถ่ายเก็บบรรยากาศมาฝากแล้วก็สวยมากทีเดียวจ้ะ

สำหรับคนที่อยากดูภาพบรรยากาศในงาน Milan Design Week 2012 สามารถ เลือกอ่านได้จาก Bullet ด้านล่างนะคะ 😉

ส่วนตัวพินนี่แล้วพินนี่ประทับใจกับคอนเซปรวมไปถึงแรงบันดาลใจในการผลิต Marmo Graito ค่ะซึ่งเป็นเทคโนโลยี Revolution Stone ลิขสิทธิ์เฉพาะของCotto ที่ทำให้กระเบื้องมีลวดลายเหมือนกับหินที่ถูกผ่านกระบวนการหลายร้อยปีเพื่อให้ออกมาเป็นลวดลายและรูปร่างที่สวยงามค่ะ (คือทำลายเลียนแบบธรรมชาตินั่นแหละค่ะ แต่ทำได้เหมือนมากทีเดียว) ทีชอบมากสุดเห็นจะเป็นของชำร่วยในงานที่เป็นสบู่ก้อนเทาๆ ที่ทำลวดลายให้เหมือนกับก้อนหิน ลายเหมือนก้อนหิวด้วย แทบแยกไม่ออกเลยทีเดียวค่ะ สวย (มองรูปด้านล่างดีๆนะคะ ก้อนๆ ที่กองๆ อยู่สีเทาๆ นั่นล่ะค่ะสบู่ สวยเนอะ ลายก้อนหินเลย)

สุดท้ายก่อนจากกันพินนี่ฝากรูปดีไซน์สวยๆ จากงาน Milan Design Week 2012 ที่พี่เอส @Aceimage ได้ปักหมุดไว้ใน pinterest ให้ชมกัน สวยมากกกกกกใครจะแวะไปเยี่ยม Pinterest พี่เอส สามารถเยี่ยมได้ที่ http://pinterest.com/aceimage/milan-design-week-2012/ นะคะ 🙂

 

ในส่วนอื่นๆ สามารถติดตามอ่านได้จาก  http://www.sharetheworldpleasure.com/milandesignweek/  นะคะ

 

ลิงค์บทความที่เกี่ยวกับ Milan Design Week 2012 โดยบล็อกเกอร์ชาวไทย

 

View :11326