คาดว่าหลายคนคงได้มีโอกาสได้เริ่มใช้บัตรกระต่ายน้อย หรือเจ้า Rabbit Card กันไปบ้างแล้วใช่มั้ยคะ พินนี่เริ่มเห็นคนใช้กันเต็มเลย แล้วก็ช่วงที่เขาเริ่มให้เปลี่ยนเป็นบัตร Rabbit Card ใหม่ๆ วันแรกๆ นี่คนไปยืนออเต็มเค้านเตอร์ ต่อแถวกันให้การจราคน ติดขัดกันไปหมด จะเติมเงินทีแถวยาววววววววววววว

พินนี่เองก็ได้มาใบนึงเหมือนกัน ซึ่งเป็น แบบ Limited Edition ได้มาวันที่ 1 พค แล้วก็ 2 พค เขาเริ่มใช้วันแรกกันพอดี พินนี่ได้มาทางไปรษณีย์ค่ะ เนื่องจากว่าเป็นสมาชิกของหนูด่วนพลัส อยู่แล้วซึ่งเขาให้สิทธิ์กับผู้ที่เป็นสมาชิกของหนูด่วนพลัส ได้โอกาสพิเศษในการใช้ บัตร แรบบิท แบบ Limited Edition ก่อนใครส่งตรงถึงบ้านโดยไม่ต้องไปยืนรอเปลี่ยนบัตรกันให้เงก ซึ่งวิธีการก็อย่างที่รู้ๆ กันค่ะ เข้าไป register โดยใช้รหัสบัตรของหนูด่วนพลัส ในเว็บไซต์ที่เขากำหนดไว้ให้แล้วพอถึงใกล้ๆ วันบัตรก็จะส่งมาถึงบ้าน

 

พอเปิดซองออกมาก็เป็นหน้าตาบัตรแบบนี้ค่ะ มาพร้อมกับคู่มือการใช้งาน จังหวะแรกที่เห็นบัตรบอกได้เลยว่าชอบมากน่ารักมากค่ะ เพราะก่อนหน้านี้เห็นแต่บัตรแบบธรรมดาบุคคลทั่วไปกับแบบนักศึกษา ที่เป็นสีส้ม สีเขียว แต่อันนี้น่ารักชนะขาดลอยกว่าเยอะค่ะ ดีนะที่สมัครบัตรหนูด่วนพลัสไว้ ^^

 

แล้วก็ได้มีโอกาสเอาไปใช้จริงในวันที่ 2 พค ค่ะ อยากบอกว่า ระบบติ๊ด ที่ประตู มันประหลาดๆ พอเอาบัตรแตะไป มันเหมือนจะเป็นจังหวะ สองสเต็ป ยังไงไม่ทราบค่ะ ถ้าไม่รู้จังหวะอาจโดนประตูติ๊ด หนีบเอาได้ง่ายๆ จังหวะมันจะไม่เหมือนกับ บัตร smart pass แบบเดิมเลย ซึ่งหลายๆ คนก็เห็นว่าประสบปัญหานี้เหมือนกัน …. ซึ่งพินนี่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันเกิดจากอะไรนะ มันถึงเป็นแบบนี้ งง งวยมาก

 

แต่โดยรวมๆแล้วพินนี่ชอบนะคะ เพราะว่าพินนี่ได้มีโอกาสนำไปใช้ ชำระสินค้ากับร้านค้าต่างๆ ได้ด้วย ที่ลองมาแล้วคือ ร้าน Starbucks กับ ร้าน Mcdonald ทั้งสองอันนี้ลองที่ใต้ตึกออฟฟิสคะ ไปซื้อไอติมบ้าง กาแฟบ้าง ก็แค่เอาบัตรติ๊ด เข้าไป ก็สะดวกดีคล้ายๆ smart purse แบบ 7-11 แบบนั้น คือเราเติมเงินไว้เยอะๆ ได้เลยเอาไว้ซื้อของได้ด้วยไม่ใช่แค่เติมค่าตั๋วรถไฟฟ้าอย่างเดียว แต่ที่ยังไม่ปลื้มอยู่คือมันไม่ได้เป็นแบบที่คาดหวังแต่แรกคือ เป็นบัตรเดียวแต่โดยสารได้ ทั้ง MRT และ BTS เพราะตอนนี้มันยังใช้โดยสารกับ MRT ไม่ได้ซึ่งแบบว่าแอบขัดใจเหมือนกันนะ จุดนี้ ก็ต้องรอให้ผู้ใหญ่ๆ เขาไปคุยๆ กันให้เสร็จก่อนใช้ได้เมื่อไหร่ ชีวีเป็นสุขกว่านี้แน่นอน แต่ตอนนี้ใช้บัตรแบบสองกระเป๋าไปก่อน

  • กระเป๋าแรกคือ เงินเอาไว้โดยสาร BTS
  • กระเป๋าสองคือ เงินเอาไปชำระค่าสินค้า และบริการ
ร้านค้าที่สามารถใช้บัตรแรบบิทจ่ายได้ ณ ตอนนี้ค่ะ
ส่วนใครที่เข้าใจว่า สามารถนำบัตร smart pass ที่มีอยู่เอาไปเปลี่ยนได้เลยนั้น ใช่ค่ะเปลี่ยนได้นะ แต่… ที่เขาไม่โฆษณาเลยคือเรื่องต้องเสียค่ามัดจำ บัตร 50 บาทด้วยค่ะ (คือมันมีให้ศึกษาในเว็บนะ แต่ถ้าไม่ได้ไปเปิดอ่านกันก็จะไม่รู้เลย) ศึกษากันให้ดีน้า แต่จะบอกว่าสุดท้าย ก็ต้องเปลี่ยนเป็นบัตรแรบบิท กันอยู่ดีค่ะเพราะว่า หากจะโดยสารไปทางฝั่งแบริ่ง(ส่วนขยาย) หากใช้บัตร smart pass แบบเดิมจะไม่สามารถไปได้ + _+ เพราะเขาแยกจากกันไม่ได้เป็นเจ้าของเดียวกัน (เท่าที่ทราบนะ)

โปรโมชั่นพิเศษเปิดตัวแรบบิท

ทางแรบบิทได้ ออกแรบบิทใหม่ โดยเริ่ม 1 พฤษภาคมที่ผ่านมาค่ะ

วิธีการก็คือ นำบัตรโดยสารบีทีเอส สมาร์ทพาส ประเภทเติมเงิน หรือ 30 วัน มาเปลี่ยนเป็นแรบบิทได้ตามเงื่อนไขที่กำหนด

หากไม่มีบัตรบีทีเอสเดิม พิเศษ ค่าออกแรบบิทใหม่เพียง 50 บาท โดยต้องชำระค่ามัดจำ 50 บาท (สามารถขอคืนได้ตามเงื่อนไข) และเติมมูลค่าตั้งแต่ 100 บาท ขึ้นไป (เติมต่ำกว่านี้ไม่ได้นะจ๊ะ ) แล้วก็ไม่สามารถโอนจำนวนเงินที่อยู่ในบัตร Smart Pass อันเก่ามาไว้ในแรบบิทได้นะคะ ต้องใช้บัตรเก่าให้หมดก่อนเท่านั้น (อันนี้แหละข้อเสีย ที่ยังรู้สึกว่าไม่ค่อยเวิร์ก จริงๆ มันน่าจะโอนเงินไปอีกบัตรได้)

 

มารู้จักกันลึกๆ ดีกว่านะว่าแรทบิทคืออะไร?

 

แรบบิท คือ ระบบการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถใช้ได้กับรถไฟฟ้าบีทีเอสและเครือข่ายระบบขนส่งมวลชนอื่น ๆ รวมไปถึงการใช้ซื้อสินค้าและบริการจากร้านค้าและพันธมิตรอีกมากมาย

แรบบิท ช่วยให้ชีวิตเมืองของคุณสะดวกสบายและง่ายดายยิ่งขึ้น:

ระบบการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ได้กับทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอสและเครือข่ายระบบขนส่งมวลชนอื่น ๆ รวมถึงการชำระค่าสินค้าและบริการที่ร้านค้าต่าง ๆ
ไม่ต้องเข้าแถวเพื่อซื้อตั๋วโดยสารเที่ยวเดียวหรือแลกเหรียญ
ไม่ต้องเสียเวลากดเงินที่ตู้ ATM บ่อย ๆ เพราะสามารถใช้แรบบิทแทนเงินสดได้
ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี
สะดวกสบาย ปลอดภัย และประหยัดเวลา
ใช้ชำระเงินได้ตามจริงถึงหน่วย “สตางค์”
เติมเงินและใช้งานได้ง่าย เพียงแค่ “แตะแรบบิท รอสัญญาณเสียง และไปต่อ”
รับสิทธิประโยชน์มากมายจากโปรแกรม “แครอท รีวอร์ดส”
แรบบิทยังสามารถประยุกต์ใช้ในการระบุตัวบุคคล เพื่อความปลอดภัยและการควบคุมการเข้า-ออกอาคารและสถานที่ได้อีกด้วยนะจ๊ะ

 

ประเภทของแรบบิท


1. แรบบิทมาตรฐาน แบ่งออกเป็น 2 ประเภท:

แบบบุคคลทั่วไป                                    และแบบนักศึกษา

  • แรบบิทมาตรฐาน ออกได้ที่ห้องจำหน่ายตั๋วโดยสารบีทีเอสทุกสถานี
  • แรบบิทมาตรฐาน ออกได้ในราคา 300 บาท (ราคารวมค่าธรรมเนียมการออกแรบบิท 150 บาท ค่ามัดจำแรบบิท 50 บาท และมูลค่าเริ่มต้น 100 บาท พร้อมใช้งาน)

คลิกที่นี่ เพื่อดูข้อมูลโปรโมชั่นสำหรับ แรบบิทมาตรฐานนะคะ

2. แรบบิทพิเศษ

  • แรบบิทพิเศษ คือแรบบิทรูปแบบพิเศษที่ออกจำหน่ายในจำนวนจำกัดโดย บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ผู้ให้บริการระบบแรบบิท
  • แรบบิทพิเศษ จะออกวางจำหน่ายเป็นของที่ระลึกหรือของสะสมเนื่องในโอกาสพิเศษต่าง ๆ
  • แรบบิทพิเศษ อาจมีวางจำหน่ายในหลายรูปแบบ อาทิ บัตร สินค้า หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ

3. แรบบิทธุรกิจ

  • แรบบิทรูปแบบเฉพาะ สำหรับองค์กรต่าง ๆ ที่ต้องการออกแบบแรบบิทของตัวเอง

ดูแรบบิทธุรกิจทั้งหมดได้ที่นี่

4. แรบบิทร่วม
ออกโดยสถาบันการเงินหรือองค์กรต่าง ๆ ที่ต้องการผนวกประโยชน์ใช้สอยของแรบบิทเข้ากันกับบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือบัตรหรืออุปกรณ์ชนิดอื่นๆ

 

 

วิธีการใช้งาน


โดยสามารถ ลงทะเบียน รับสิทธิพิเศษ
สมัคร แครอท รีวอร์ดส เพื่อสะสมแต้ม และรับสิทธิประโยชน์อื่น ๆ (คลิ๊กที่ลิงค์ได้เลยนะคะ)

 

Rabbit Hotline : Tel.  02-617-8383

สอบถามเจ้าหน้าที่จำหน่ายตั๋ว Tel. 02-618-3777

 

สำหรับใครที่อยากจะยกเลิกบัตร Smart Pass แล้วเปลี่ยนไปเอาบัตรแรบบิท  ก็ลองหาดูรายละเอียดจากลิงค์ด้านล่างได้เลยนะคะ

ข้อมูลการยกเลิกบัตร BTS Smart Pass และเงื่อนไข

http://www.bts.co.th/Stop_SmartPass_Rabbit.html

 

Source: http://www.rabbitcard.com/

View :92653