เมื่อวานพินนี่ได้มีโอกาสไปงานเปิดตัวรอบ Pre-sale ของอีกหนึ่งโครงการดีๆ จาก แสนสิริ ค่ะ นั่นก็คือ เศรษฐสิริ วัชรพลนั่นเอง

ก่อนหน้านี้พินนี่ได้มีโอกาสไป survey คอนโดและบ้านที่งานบ้านและคอนโดที่ศูนย์สิริกิติ์มา ด้วย เพราะพี่บอย แฟนพินนี่เขาอยากที่จะซื้อคอนโดพอดี แต่ใจพินนี่เองจริงๆ อ่ะแอบอยากได้บ้าน เพราะ คอนโด รู้สึกว่ามันพื้นที่น้อยไปสำหรับคนที่มีสมบัติเลากา เยอะแบบพินนี่ แล้วก็เหมือนไม่ได้มีที่ดินส่วนตัวเป็นของตัวเอง แต่เป็นที่ดินที่ใช้ร่วมกันกับคนอื่น แต่ยังไงก็ตามพินนี่ว่าแล้วแต่คนชอบแหละ ว่าชอบคอนโดหรือบ้านนะ แต่ก็แอบดีใจที่ได้ไปงานเปิดตัวรอบ Pre-sale เพราะว่าอยากไปดู สไตล์ การตกแต่ง interior เอาไปเป็นไอเดียให้กับคอนโด กับบ้าน ฯลฯ งานนี้พินนี่ได้รับเชิญไปพร้อมกับพี่เมเม่ @dj_maymey และ พี่บั้บเบิ้ล @bubblybubble

วัชรพล นี่ถือว่าค่อนข้างไกลจากบ้านพินนี่มากทีเดียวค่ะ แต่ก็นะ ลองไปดู เพราะยังไม่เคยได้มีโอกาสไปดูบ้านโครงการของแสนสิริเลยทั้งๆ ที่เคยอยากดูมานานเพราะชอบสไตล์ การดีไซน์อะไรหลายๆ อย่างของเขา จนมาวันนี้ก็ได้พิสูจน์ด้วยสองตาซักที

พอไปถึงก็ได้ตื่นตาตื่นใจกับบ้านตัวอย่าง และ Club house ทรงเมล็ดข้าว อันสุดแสนอลังการค่ะ ในบล็อกนี้พินนี่คงขอพูดถึง club house ทรงเมล็ดข้าวก่อนเป็นอันดับแรก เนื่องจากโดดเด่ดมากเป็นพิเศษค่ะ และก็สวยมากด้วย ไม่เชื่อก็ลองดูจากรูปที่พินนี่ถ่ายมาได้ค่ะ (ถ้ามันจะไม่สวยก็เพราะพินนี่ถ่ายห่วยเอง555)

 

เศรษฐสิริ วัชรพล เขาได้แนวคิดการสร้างมาจาก Holistic Living ค่ะ มีการผสมผสานความเป็นไทยเข้าไปอยู่เยอะมาก แทบจะทุกส่วนของโครงการเลยนะ ตั้งแต่เข้าโครงการมาเราก็เห็นป้ายโครงการเป็นรูป หมอนอิงแบบไทย ๆ มีตุงแขวนไว้ยาวๆ สวยๆ ตอนเราขับรถเข้ามา มีโดมคล้ายๆ เกวียนทำเป็นหลังคา ทุกอย่างเป็นไทยเกือบหมดเลย เซลล์สาวสวยเล่าให้พินนี่ฟังว่า ที่เป็นแบบนี้เพราะว่า แถววัชรพลเมื่อก่อน เป็นอู่ข้าวอู่น้ำของคนไทยเลยก็ไม่ปาน เขาเลยใช้ concept แบบอู่ข้าวอู่น้ำเนี่ยล่ะ มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสถาปัตยกรรมแบบไทยๆ แบบนี้

 

เดินเข้ามาด้านในเราก็จะเจอร่มสีแดงสวย ๆ วางเต็มไปหมดเลยค่ะ แล้วก็เป็นสระว่ายน้ำซึ่งเป็นสระแบบน้ำเกลือ ดีต่อสุขภาพผิวของสาวๆ มากๆ แถมใครที่แพ้คลอรีนก็สามารถลงเล่นว่ายน้ำได้ด้วยค่ะ ในนี้มี ทั้ งJacuzzi มี Bubble Bed (เป็นช่องๆ ให้ไปนอนเล่นแล้วมันจะมีฟองบุ๋งๆ มานวดตัวให้) ด้วยค่ะ เก๋ๆ

 มี Drink ให้ดื่มด้วยค่ะ เป็นน้ำอ้อย กับ น้ำอัญชัญมะนาว ใส่กระบอกไม้ไผ่เก๋ๆ แบบนี้ ชื่นใจแบบไทยๆ สุดๆ

นอกจากนี้ยังมีขนมแบบไทยๆ คอยบริการผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมโครงการด้วยค่ะ อร่อยแบบไทยๆอีกแล้ว (มีอันนึงที่เก๋มากคือขนมจีบรูปนก^^)

ที่เก๋สุดสำหรับการสร้าง feeling แบบไทยๆ สำหรับพินนี่นะ คือการมีสอนทำลูกชุบด้วย ล่ะค่ะ พินนี่กับพี่เมเม่และพี่บั้บเบิ้ลก็ไปนั่งปั้นลูกชุบเล่นด้วยความสนุกสนานกันใหญ่เลย ^^

ที่พินนี่ชอบและออกจะปลื้มมากคือ ผนังที่เป็นเปลือกไม้ และ วัสดุตกแต่งอาคารที่เป็นหวายเทียมค่ะ โดยหวายเทียมนี่ใช้”คน” จำนวน 6 คนสาน และสาน”ด้วยมือ” ค่ะเป็นเวลา 3-4 เดือน โอ้ก้อดจอร์จตกใจ คือมันเป็นเมล็ดข้าวที่ใหญ่มากนะ ไม่อยากจะนึกสภาพตอนนั่งร้านขึ้นไปสานหวายเทียมตอนแดดร้านแผดเผา นับถือคนสานมากๆ ป่านนี้เป็นลมตายไปแล้วพี่น้อง ดูรูปด้านล่างนะคะ เห็นผนังมั้ยคะ นั่นล่ะ ใ้ช้คนสาน!!! สานด้วยมือ !!!

มาๆ มาซูมกันใกล้ๆ สานกันได้ยังไง หวายเส้นใหญ่บร๊ะเจ้าขนาดนี้

นอกจากความมหัศจรรย์ของหวายสานด้วยมือแล้ว ด้านบนของ Club House ก็ยังเป็น Fitness อีกด้วยค่ะ ซึ่งเป็น Fitness เท่ห์ๆ ที่เป็น panoramic view คือเล่น ฟิตเนสไปด้วย ก็มองวิว แบบไม่มีอะไรบังให้เคืองตาเล่น วิวสวยมองได้สุดลูกหูลูกตา แถมมองวิวรอบๆ Club House ได้อย่างชัดเจนอีกด้วยค่ะ มาๆ พินนี่จะพาไปดูค่ะ เริ่มด้วยเดินขึ้นบันไดชั้นสองไปตรงที่เขียนว่า Fitness ก่อนนะ

เดินขึ้นมาก็จะเห็นมีเก้าอี้รับรองสองตัวหน้า Fitness เป็นแบบสานๆ หวายอีกเช่นกัน เกร๋~

อยากบอกมากว่ามีโซน Thread mill นี่ล่ะค่ะ ที่เป็นกระจกยื่นๆ ออกไปตรงมุมของอาคาร ซึ่งส่วนนี้เองที่สามารถทำให้มองแบบ Panoramic ได้ค่ะ

มองลงไปแล้วก็จะเป็นแบบนี้ ^^

วิวสวยจังอยากกระโดดลงสระน้ำเลย > <

และถึงแม้ว่าวันที่ไปอากาศจะร้อนมาก ตับแล่บทีเดียวแต่การทำรูปทรงอาคารแบบนี้ทำให้ Club house ของที่นี่ดูโปร่งและไม่ร้อนอย่างที่คิดแบบตอนแรกค่ะ ก็มีลมพัด ดีค่ะ  ^^ ถ้ามี Club House แบบนี้ใกล้ๆ บ้านพินนี่ล่ะก็นะ พินนี่จะมาว่ายน้ำทุกวันเลยเพราะพินนี่แพ้คลอรีน แต่ชอบว่ายน้ำ สระเกลือนี่ล่ะเหมาะกับพินนี่ที่ซู้ดดดด

นอกจาก Club House แล้วพินนี่ก็ยังได้ีมีโอกาสเข้าไปดูบ้านตัวอย่าง สามหลังด้วยค่ะ มีชื่อเรียกเก๋ๆ ตามนี้เลย

  • สิรินลิน
  • สิรินภา
  • สิริฤดี

และแน่นอนว่า พินนี่จะมีภาคต่อของ สิรินลิน สิรินภา และสิริฤดีมาให้อ่านกันแน่นอนค่ะ ^^ ขอกระซิบนิดนึงว่า โค-ตะ-ระ สวยอ่ะค่ะ เห็นแล้วแบบบบนะ อยากได้มาก T-T (กระซิกๆ) หาคนซื้อให้อยู่ 55555

ยังไง รอภาคต่อของ บ้านสามหลังนี้นะคะ รับรองว่า จะต้องเป็นข้อมูลที่ใครที่คิดจะซื้อบ้านใหม่ต้องอยากอ่านเก็บไว้เป็นข้อมูลแน่นอนค่ะ ทั้งราคา พื้นที่ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ 🙂

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดคือ อีกมุมสวยๆ ของ Club House อีกด้านที่มองเห็นเป็นรูปจมูกข้าวสวยๆ ค่ะ 🙂 สวยเนอะ

 

ยังไงพินนี่ขอปิดท้ายด้วย แผนที่จะไปโครงการกันดีกว่าเนอะ เผื่อใครอยากไปชมด้วยตาตัวเอง ^^

 

เส้นทางการมา

สามารถเข้าเมืองได้ด้วยทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ เพียง 1 กม.เท่านั้นเองค่ะ และถนนกาญจนาภเษก (วงแหวนรอบนอกตะวนออก) คมนาคมสะดวกได้หลายเส้นทางเช่น ถ.วัชรพล , ถ.สุขาภืบาล 5 , ถ.สายไหม , ถ.รามอินทรา , ถ.จตุโชติ , ถ.พหลโยธิน , ถ.หทัยราษฎร , ถ.วิภาวดี – รังสิต

สถานที่ใกล้เคียง และที่อำนวยความสะดวก

ห้างสรรพสินค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ , เซ็นทรัล รามอินทรา , เทสโก้ โลตัส , บิ๊กซี , ท็อปส์ , ฟู๊ดแลนด์

  • โรงเรียนสารสาสน์ , โรงเรียนรัตนโกสืนทร์
  • โรงพยาบาลสายไหม , โรงพยาบาลเซ็นทรัล เยนเนอรัล
  • สถานที่อำานวยความสะดวกทางราชการ และอื่นๆ เช่น  สำนักงานเขตสายไหม , ไปรษณีย์สายไหม , สถาีีนีตำารวจสายไหม , ตลาดออเงิน , ตลาดวงศกร , ตลาดยิ่งเจรญ , วัดสายไหม , วัดเกาะสุวรรณาราม ฯลฯ

ใครสนใจก็สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก รายละเอียดด้านล่างนี้นะคะ 🙂

Email :  SON@sansiri.com
Tel :  02-153-1711-3
Fax :  02-153-1714

View :12585