ภาคต่อภาคแรก จาก บทความ แสนสิริ เปิดตัวโครงการใหม่ เศรษฐสิริ วัชรพล ผสมผสานดีไซน์แบบไทย สไตล์โมเดิร์น ที่พินนี่บอกไว้ว่าพินนี่จะมารีวิว บรรยากาศบ้านตัวอย่างของ โครงการเศรษฐสิริ วัชรพล 3 แบบที่ได้ไปดูมาให้ได้ชมกัน และ “สิรินภา” คือบ้านตัวอย่างหลังแรกที่พินนี่ได้มีโอกาสเข้าไปชื่นชมค่ะ และยอมรับว่าในบรรดาสามหลังที่ได้ไปดู พินนี่ค่อนข้างชอบ “สิรินภา” มากที่สุด (แน่นอนล่ะ บ้านหลังโค- ตะ- ระ ใหญ่มาก นี่นา) บอกก่อนเป็นข้อมูลเบื้องต้นว่า สิรินภา ราคาประมาณ 13 ล้านขึ้นไปค่ะ

 • มีพื้นที่ขนาด 325 ตร.ม ที่ดิน 100 วาขึ้นไป
 • 4 ห้องนอน
 • 4 ห้องน้ำ
 • 1 ห้องพักผ่อน(บน) / Family Room
 • 1 ห้องพระ
 • 1 ห้องอเนกประสงค์
 • 1 ห้องรับประทานอาหาร
 • 1 ครัวไทย
 • 1 ส่วนเตรียมอาหาร
 • 1 ห้องเก็บของ
 • 1 ห้องแม่บ้าน พร้อมห้องน้ำ
 • สามารถจอดรถได้ 4 คัน แบบเป็นรูปตัว L
เป็นรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบรูปด้านล่างที่เห็นเป็นแบบร่วมสมัย ที่มีแรงบันดาลใจมาจากความอุดมสมบูรณ์แห่งผืนแผ่นดิน การเป็นอู่ข้าวอู่น้้า หล่อเลี้ยงพื้นที่โดยรอบ บ้านจึงมีแนวความคิดมาจากรูปแบบของยุ้งข้าว ที่เป็นสถาปัตยกรรมแห่งท้องทุ่ง มีการใช้รูปแบบโครงสร้างของยุ้งข้าวมาเป็นส่วนประกอบบางส่วนของตัวบ้าน (โครงรับผนังยุ้งข้าวแนวตั้งอยู่นอกผนังเพื่อกันแรงดันข้าวจากในยุ้ง) เช่น บริเวณผนังบ้านชั้น 2 หรือ รูปแบบของคานรับระเบียงชั้นบน ให้มีลักษณะเหมือนโครงสร้างไม้ของยุ้งข้าว เป็นต้น นอกจากนี้ยังนำรูปแบบของลายฉลุแบบไทยๆ มาใช้ เพื่อกรองแสงกระทบตัวบ้านและเพื่อความเป็นส่วนตัวในบางจุดอีกด้วยค่ะ

พินนี่จะพาทุกคนไปชมที่ห้องรับแขกด้านล่างก่อนเป็นอันดับแรกเพราะว่าเปิดประตูมาก็เจอเลย ขอบอกว่าชอบโซฟาลายทางมาก > < มันดู Chic แบบ Modern สุดๆ ไปเลย  เข้ามาก็พบกับกลิ่นหอมตลบอบอวล ที่เป็นกลิ่นน้ำหอมทำขึ้นพิเศษ สำหรับ แสนสิริ ค่ะ (ถ้าจำกันได้พินนี่เคยพูดถึงเรื่อง Lounge ของ แสนสิริ ซึ่งในนั้นก็มีน้ำหอมที่ว่านี้เหมือนกัน  แบรนด์ ปัญญ์ปุริ นะถ้าจำไม่ผิด http://www.pinnyforever.com/2012/02/19/sansiri-2012-lounge-paragon/ )

อีกมุมหนึ่งของ ห้องรับแขก ค่ะ สวยเนอะ

เดินเข้าไปอีกหน่อยเราจะพบกับมุมโต๊ะ รับประทานอาหาร ซึ่งจัดไฟไว้สวยมากเลยค่ะ ถ่ายออกมาแล้วเหมือนหลุดออกมาจากนิตยสารพวก Home & Decoration เลยล่ะค่ะ

ตัวบันไดก็มีการนำ เอาลวดลายไทยๆ มาประยุกต์ใช้ด้วยเช่นกันค่ะ ^^

ถัดไปอีก หน่อยขวามือ เราจะเห็นเป็นห้องนอนเล็กๆ หนึ่งห้องตอนแรกพินนี่ก็ไม่รู้ว่าห้องอะไรห้องนอนแขกหรือเปล่า แต่ปรากฏว่ามันคือห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุค่ะ จะได้ไม่ต้องเดินขึ้นลงให้เกิดอันตราย ซึ่งพินนี่ชอบมากนะ ในส่วนนี้เขาแลดูใส่ใจ ผู้อยู่อาศัยดีค่ะ เพราะไปดูโครงการอื่นมา ไม่เห็นมีที่ไหนให้ความสนใจเรื่องห้องนอนผู้สูงอายุเลยค่ะ

ถัดมาพอขึ้นชั้นสอง เราก็จะพบห้องห้องนึงซึ่งเป็นห้อง โฮมเทียเตอร์ขนาดใหญ่ สำหรับเอาไว้ให้ครอบครัวมานั่งดูนั่ง พักผ่อน หาความบันเทิงร่วมกันได้ค่ะ

รุปด้านล่างก็ยังเป็นส่วนของ Home theater อยู่นะคะ โซฟากว้างขนาดนี้ นั่งกันได้ทั้งครอบครัวใหญ่แน่นอนค่ะ

อ้อ แต่ที่พินนี่ชอบมากและลืมโชว์ทุกคนไปคือฟังก์ชั่นนี้ของบันได ค่ะก่อนหน้านี้พินนี่ชอบ ฟังก์ชั่นนี้มาก และเคยแชร์รูปการดีไซน์แบบนี้(ของเมืองนอก) ลงใน Facebook ตัวเองไปเมื่อต้นเดือน May ที่ผ่านมานี้เองค่ะ แต่ไม่คิดว่ามันจะมีแบบนี้ที่แสนสิริ เศรษฐสิริ วัชรพล ด้วย ตอนแรกที่เห็นนี่ตื่นเต้นมากๆ แทบกรี๊ด กระโดดดีใจรีบถ่ายรูปกลับมาอวดทุกคนว่าชั้นเจอแล้วนะ มันเป็นลิ้นชักเอาไว้ใส่ของต่างๆ เช่นรองเท้า ฯลฯ ค่ะ ที่ทำให้บ้านดูกระชับ ใช้ทุกส่วนได้มีประโยชน์ด้วยค่ะ ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกถึงมากที่สุด ถ้าจะเอาหลังนี้ก็เพราะไอ้นี่นะละ

ห้องน้ำก็เป็นแบบขนาดใหญ่ทุกห้องเลยค่ะ สวยเอ๊กซ์ซะไม่มีอ่ะห้องน้ำ

อันนี้ห้องเก็บของค่ะ เป็นแบบใช้ลวดลายแบบประตูปะกน ค่ะ เก๋ๆ

แล้วที่มือจับประตูก็ยังเก๋ยิ่งกว่าค่ะ เป็นระบบล็อกแบบที่ปลอดภัยกับลูกหลานแน่นอน รับรองว่าเด็กที่มาเล่นซ่อนแอบจะไม่โดนขังอยู่ในตู้ 555 เพราะต้องใช้แรงกดของอีกมือเพื่อจะดันให้มันล็อก เป็นเหมือนกันล็อก สองชั้น ยังไงก็ไม่อันตรายค่ะ

และห้องครัวกว้างๆ ซึ่งพินนี่ชอบมาก แบบนี้ทำอาหารกันสนุกเลยคุณแม่บ้านอิอิ

โต๊ะ เตรียมอาหารก็น่าร้าาาาากกเชียว

ชั้นบนจะมี 3 ห้องนอนค่ะ เริ่มต้นด้วย ห้องนอนผช. คิดว่าน่าจะเป็นห้องนอนลูกชายนะ เพราะตกแต่งไว้แบบแมนๆ มีกีต้าร์วางไว้แล้วโทนสีก็แมนๆ ฟ้าหม่นๆ หน่อย

ที่เก๋มากคือตู้เสื้อผ้าค่ะ มีลายกีต้าร์ด้วย อร้ายยยยยยยยยยยยย ขอเกาะ ชอบมาก

ห้องน้ำของห้องนี้ก็จัดได้ว่าใหญ่ทีเดียวค่ะ

มาถึงห้องนอนที่สอง คือห้องนอนผู้หญิง หรือห้องนอนลูกสาวกันบ้างดีกว่าค่ะ เปิดห้องเข้ามา จุดที่พินนี่ปลื้มสุดคือมีกระดานปักหมุด ซึ่งเป็นสิ่งที่ชีวิตนี้พินนี่ขาดไม่ได้เลยแหละชอบมากและต้องมีติดตัวเอาไว้ เพราะเป็นคนชอบจดแล้วก็ชอบ หาเอาอะไรมาปักหมุดตลอดเวลา พินนี่ว่ามันสวยดีอ่ะ แล้วมันก็ช่วยเราในการเตือนความจำด้วยค่ะ เป็นแหล่งเก็บความทรงจำก็ยังได้

โดยรวมห้องนี้ไม่ได้ใช้ สีชมพูจ๋า ๆ เท่าไหร่ แต่ออกแนวเอิร์ธโทน แนวแบบ น้ำตาลๆ มากกว่า แต่ว่ามีสีชมพูมาแซมเพื่อให้ไม่เป็น Girly มากจนเกินไปแต่ก็ยังดูรู้ว่าเป็นห้องนอน ของผู้หญิงนะ

การตกแต่งห้อง โดยรวมจัดว่าหวาน แบบไม่เลี่ยน ดีค่ะ 🙂 สวยๆ หวานๆ แบบกำลังพอดี

ห้องน้ำก็เหมือนกันกับห้องน้ำ ฝั่งห้องนอนลูกชายเด๊ะ

แล้วเราก็พุ่งตรงมายังห้องสุดท้ายคือ Master Bed room ค่ะ ใหญ่มากกกกอลังการมากกกกกกกก > < ดูดีมากกกกชอบมากกกกกก

สิ่งที่ชอบมากๆ อย่างหนึ่งของห้อง Master Bed room คือ Walk-in Closet ค่ะ ใครที่สนิทกับพินนี่มาก ๆจะรู้ว่าพินนี่บ้า Walk-in Closet หรือไม่ก็ตู้เสื้อผ้าที่มีบานพับเป็นกระจกมาก ดังนั้นพอมาเจอ Walk-in Closet อลังการแบบที่นี่ก็กรี๊ด สลบกันไป อยากได้มากก มากที่สุดในโลก เพราะคอนโดไม่สามารถทำ Walk – in Closet ได้เพราะต้องใช้เนื้อที่เยอะ ให้ขณะที่บ้านทำได้สบายๆ เพราะแบบนี้แหละพินนี่ถึงอยากได้บ้าน มากกว่าคอนโด ฮ่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา

สุดท้ายท้ายสุดคือห้องทำงาน ค่ะ ไม่ใหญ่มาก เท่าไหร่ใหญ่กลางๆ แต่ก็คิดว่าน่าจะทำงานได้แบบสบายใจทีเดียว จะติดอยู่อย่างเดียวคือ ทำไมต้องจัดให้หันย้อนแสงด้วย หว่า???????

พินนี่พาชมครบทั้งหลังแล้วล่ะค่ะ สำหรับ บ้าน สิรินภา ที่พินนี่ชอบมากกกในความกว้าง และการจัดห้อง รวมไปถึงการดีไซน์ ทุกอย่างที่ดู Modern แบบลงตัว ด้านใน และแบบมีกลิ่นอายไทยๆ ซ่อนอยู่แทบทุกอณูในบ้าน นับเป็นบ้านที่สร้างจากไอเดียที่ดีจริงๆ

ใครอยากไปชมบ้านตัวอย่างจริง ๆ สามารถ ดูจากรายละเอียนด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ ^^

เส้นทางการมา

สามารถเข้าเมืองได้ด้วยทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ เพียง 1 กม.เท่านั้นเองค่ะ และถนนกาญจนาภเษก (วงแหวนรอบนอกตะวนออก) คมนาคมสะดวกได้หลายเส้นทางเช่น ถ.วัชรพล , ถ.สุขาภืบาล 5 , ถ.สายไหม , ถ.รามอินทรา , ถ.จตุโชติ , ถ.พหลโยธิน , ถ.หทัยราษฎร , ถ.วิภาวดี – รังสิต

 

ใครสนใจก็สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก รายละเอียดด้านล่างนี้นะคะ :)

Email :  SON@sansiri.com
Tel :  02-153-1711-3
Fax :  02-153-1714

View :13656