หลายคนน่าจะเริ่มเห็นโฆษณา Sensation : The Ocean of White ของ Heineken ตามทีวีบนบีทีเอสบ้าง แล้ว ด้วยคอนเซป งานที่เป็นสีขาว แล้วในงานจะเล่นแสงที่เป็นสีๆ สวยงามมากทีเดียว ผู้เข้าร่วมงานก็ต้องใส่ชุดธีมขาวด้วยเหมือนกัน ดูจากคลิปวีดีโอบน Youtube ด้วยแล้วยิ่งกระตุ้นต่อมอยากไปนะ เพราะชอบฟังเพลง ชอบดูแสงสี เสียงอยู่แล้ว ถึงแม้จะไม่ชอบเหล้าเบียร์ก็เถอะนะ lol เพราะมันดูสวยมากจริงๆ ค่ะ มาดู Trailer กันสวยโพดๆ

หนนี้ Heineken มาเมืองไทยแล้วจ้า กับชื่อ Heineken presents Sensation Thailand 2012 ซึ่งจะงานจะเกิดขึ้นวันที่ 18 สิงหาคมที่จะถึงนี้ค่ะ สามารถซื้อบัตรเข้างานได้ที่ Thaiticketmaster ซึ่งแบ่งบัตรตามราคาดังนี้ค่ะ

บัตร Regular 2,500 บาท
– สิทธิ์ในการเข้าบริเวณงานหลักทั้งหมด

บัตร Deluxe 3,500 บาท (มีจำนวนจำกัดเท่านั้น)
– ทางเข้างานพิเศษเฉพาะบัตรเดอลุกซ์
– สิทธิ์ในการเข้าไปใช้ระเบียงภายนอกเฉพาะของบัตรเดอลุกซ์บนชั้น 3 พร้อมด้วยบาร์ส่วนตัว
– สิทธิ์ในการเข้าไปยังระเบียงยกระดับเฉพาะของบัตรเดอลุกซ์ทั้ง 2 แห่งบริเวณภายในสำหรับการชมงานที่ดีที่สุด
– สิทธิ์ในการเข้าไปพักผ่อนยังห้องพักเฉพาะของบัตรเดอลุกซ์บริเวณชั้น 1 พร้อมด้วยบาร์ส่วนตัว
– เครื่องดื่มไฮเนเก้น 3 กระป๋อง
– อาหารและเครื่องดื่มฟรีตั้งแต่เวลา 19.00น. – 22.00 น. หรือจนกว่าจะหมด ณ ห้องพักเฉพาะของบัตรเดอลุกซ์บริเวณชั้น 1

EARLY BIRD PROMOTION (ตั้งแต่วันที่ 1 – 17 มิถุนายน 2555 จำนวนจำกัดเท่านั้น)
– บัตร Regular จากราคา 2,500 บาท เหลือ 1,500 บาท
– บัตร Deluxe จากราคา 3,500 บาท เหลือ 2,500บาท

ข้อมูลบัตรเข้างาน
บัตรทั้งหมดเป็นบัตรยืนชมงานซึ่งมีการระบุชั้นและประตูทางเข้าบนบัตรเพื่อความปลอดภัยในการเข้างาน

มาดูผังที่นั่งกันค่ะ เหมือนจะขายหมดไปเยอะแล้วเหมือนกันนะ

ผังที่นั่ง

หลายคนอาจจะงงๆ ว่างานนี้คืองานอะไร พินนี่ไปหาคำตอบมาให้นะ ซึ่งอ่านแล้วโอยยยอยากไป

Sensation ‘The Ocean of White’

Sensation The Ocean of White, ได้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2008 ที่เมืองอัมสเตอร์ดัม ซึ่งเป็นหนึ่งในโชว์ที่มีโปรดักชั่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Sensation โดยมีการวางเวทีแนวความยาวสนามฟุตบอลกว่า 160 เมตร

ธีมหลักของงาน The Ocean of White จะเปลี่ยนสถานที่จัดงานให้มีความรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกใต้น้ำ พร้อมรางที่ส่งน้ำไปบนระดับบนเวทีถึงยังน้ำพุกว่า 48 ตัวที่จะมีการแสดงปล่อยน้ำพุออกมาตามจังหวะของเสียงเพลงในงาน

ผู้ที่เข้าร่วมงานจะสัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่ของระบบน้ำพุและน้ำกว่า 2.1 ล้านลิตรที่นำมาแสดง เปรียบได้กับที่มีแสดงที่โรงแรมเบลลาจิโอ่ รีสอร์ท ลาส เวกัส
โดยที่ Sensation อัมสเตอร์ดัม ด้วยเวลาเพียงแค่ 4วัน คนงานกว่า 300คน ทำงาน 24ชั่วโมงต่อวัน สร้างงานนี้ขึ้นมาจากโครงสร้างที่บรรทุกมากว่า 40 คอนเทนเนอร์เข้ามาในบริเวณอารีน่า

Sensation ‘Ocean of White’ จะเป็นปรากฏการณ์ทางดนตรีระดับโลกที่น่าประทับใจที่สุดในโลกงานหนึ่ง แต่ถ้าหากอยากเห็นบรรยากาศงานที่จะเกิดขึ้นจริงในเมืองไทยก่อนใคร สามารถดูภาพวีดีโองาน Sensation ‘Ocean of White’ ที่กรุงบูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนียได้ที่คลิปด้านล่างนี้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ Sensation

SENSATION ถือกำเนิดขึ้นในอัมสเตอร์ดัมเมื่อปี 2000 และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาผู้คน รวมกว่าครึ่งล้านคน จากทั่วโลกได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของปรากฏการณ์ทางดนตรีระดับโลกที่น่าประทับใจที่สุดในโลกงานหนึ่ง

Sensation ครั้งแรกจัดขึ้นที่อัมสเตอร์ดัมอารีน่าซึ่งเป็นสนามฟุตบอลของทีมอาแจ็กซ์โดยมีผู้เข้า ร่วมงาน 20,000 คน ในปีต่อมา Sensation ในแบบที่เรารู้จักจึงถือกำเนิดขึ้นเมื่อดันแคน สตัทเทอร์ไฮม์   ซึ่งเป็นประธานจัดงาน Sensation ขอให้ผู้ร่วมงานแต่งกายในชุดสีขาวเพื่อเป็นการไว้อาลัยแด่น้องชาย ของเขาที่ชื่อไมลส์ ที่ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ โดยเป็นสีที่ผู้ร่วมพิธีศพสวมในงานศพของไมลส์ ครั้งนั้น 80% ของผู้ร่วมงาน 40,000 คน ทำตามที่ดันแคนได้ขอไว้จึงเกิดเป็นภาพน่าตื่นตาที่ทำให้ การแต่งกายด้วยสีนี้กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของงานนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ดีเจชื่อดังก้องโลกสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเปิดเพลงที่งาน Sensation ตลอดช่วงเวลา 8 ชั่วโมง ตื่นตาตื่นใจกับการแสดงบนเวที การแสดงผาดโผน โชว์แสงสี เลเซอร์ และการแสดงพลุ โดยที่ใน แต่ละครั้งนักแสดงจะเต้นไปทั่วสถานที่จัดงานสร้างความตื่นเต้นด้วยการโรยตัวลงมาจากหลังคา ยิงเปลวไฟจากเวที และสร้างความสนุกสนานด้วยการลงจากเวทีเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มของผู้ชม

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาดีเจมือฉมังที่สุดในโลกหลายๆคนได้แสดงฝีมือใน Sensation มาแล้วโดยแต่ละคนได้ช่วยสร้างความสนุกให้กับผู้ร่วมงานตลอดคืนด้วยเสียงดนตรีสลับกับการแสดงต่าง ๆ ซึ่งทำให้ Sensation เป็นสุดยอดปรากฏการณ์ดนตรี ที่ดีเจหลาย ๆ คนพูดถึงงานนี้ว่าเป็นไฮไลท์ครั้งหนึ่งในชีวิตการทำงานของพวกเขา

เมื่อชื่อเสียงของงาน Sensation เป็นที่เลื่องลือยิ่งขึ้น แนวดนตรีของงานนี้ก็มีวิวัฒนาการขึ้นเป็น รูปแบบเฉพาะตัวด้วยเช่นกัน โดยที่งานนี้ชื่อเสียงของดีเจไม่ได้เป็นเรื่องหลัก แต่ขึ้นอยู่กับว่าดีเจเหล่านั้น จะต้องทำให้ Sensation เป็นปรากฏการณ์ทางดนตรีที่ดีที่สุดและเปิดเพลงล้ำยุคที่สุด ทั้งในปัจจุบัน และ อนาคต

นอกจากเรื่องของเหล่าดีเจและนักแสดงแล้วผู้ร่วมงานจำนวนมากยังยกให้ “เดอะ มิกซ์” เป็น ไคลแม็กซ์ ที่น่าตื่นเต้นที่สุดในบรรดาการแสดงช่วงต่างๆ ของSensation และทำให้งานนี้ โดดเด่น กว่างาน แดนซ์มิวสิคอื่นๆทุกงาน ซึ่งไฮไลต์นี้ จะเกิดขึ้นในช่วงของการแสดงทุก ๆ ชุด และเป็นเวลาซึ่ง ผู้ที่เป็น ดาวเด่น กลับไม่ใช่ดีเจ แต่เป็นเสียงดนตรีและผู้ที่ร่วมงาน ดนตรีที่เปิดในช่วงนี้เป็นผลงานของ ผู้เรียบเรียง ดนตรีที่เป็นที่สุดของงาน Sensation ในการมิกซ์เพลงในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ เฉพาะตัวผสมผสาน ระหว่างเพลงเก่าใหม่ที่เปิดคลอไปกับการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจ  และ การแสดงพลุสุดอลังการ

ธีมของงานในแต่ละปีจะแตกต่างกัน ‘The Oak of Love’ ปี 2007, ‘The Ocean of White’ ปี 2008, ‘Wicked Wonderland’ ปี 2009, ‘Celebrate Life’ ปี 2010, ‘Innerspace’ ปี 2011โดยที่การแสดงของงานแต่ละธีมจะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงธีมใหม่ของแต่ละปีจะเปิดตัวที่งานในอัมสเตอร์ดัมก่อนที่จะจัดงานในที่อื่นๆทั่วโลกซึ่งในปัจจุบันSensationถือเป็นงานที่ดึงดูดผู้คนนับหมื่นนับพันคนเข้าร่วมงานทุก ครั้งที่ในการจัดงานทั้ง20ประเทศทั่วโลกซึ่งทำให้Sensationคือสุดยอดแห่งปรากฏการณ์ทางดนตรีที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกอย่างแท้จริง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Thaiticketmaster และ Fanpage Heineken ค่ะ

ส่วนพินนี่ได้บัตรมาจาก Heineken เหมือนกัน ดีใจมากกกกกก ได้มาสองใบ แต่เสียดายที่อาจจะไม่ได้ไปเพราะติดเรียน คงส้มหล่นไปที่คนรู้จักได้ไปแทนค่ะ พินนี่คงรอดูรูปจากพวกเขาแทนแหละ > < ยังไงเอาบัตรมาอวดก่อน ถึงไม่ได้ไปแต่อยากไปมากนะ

 

ส่วนใครที่สนใจอยากจะไปงานนี้นะคะ สามารถซื้อบัตรได้ ที่นี่ : http://www.thaiticketmajor.com/concert/concert-detail.php?sid=1312

และสามารถหารายละเอียดเพิ่มเติมอ่านเกี่ยวกับงานได้ที่ : https://www.facebook.com/heineken และ http://www.sensation.com/thailand ค่ะ

View :7169

ใครต้องการขายบัตร ติดต่อดรีมได้ที่เบอร์ 089-2334236 ได้เลยนะคะ ต้องการจำนวนมากคะ

ใครอยากขายบัตร ต้องการ 4ใบ ใบล่ะ 5000
ติดต่อมา 081-989-5800 อั๋น

มีคัยอยากขายตั๋วต่อบ้างค่ะ 2 ใบน้า อยากไปอ่ะ 0833892520 กวางค่ะ

อยากได้บัตรมว๊ากกกกค่ะ ไคมีขายต่อรบกวนบอกด้วยนะคะ