ซัมซุงเผย 4 ผู้ชนะเลิศตัวแทนคนไทย

ร่วมรายงานสดครั้งหนึ่งในชีวิตจาก ลอนดอน โอลิมปิก 2012

ในโครงการ ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์

 

 

** ข่าวประชาสัมพันธ์ **

 

ซัมซุงผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการมหกรรม ลอนดอน โอลิมปิก 2012 ประกาศผู้ชนะเลิศโครงการ ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์ 4 คนตัวแทนประเทศไทยร่วมรายงานสดมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติตรงจากลอนดอนผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค ร่วมกับบล็อกเกอร์ 75 คนจากการคัดเลือกทั่วโลกพร้อมสัมผัสประสบการณ์สุดยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่งในชีวิต ระว่างวันที่ 27 กรกฎาคม – 12สิงหาคมนี้

 

นางจันทร์วิภา พิพัฒนกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัดเปิดเผยว่า “ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์ (Samsung Global Blogger) ถือเป็นกิจกรรมด้านการตลาดที่ซัมซุงสร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษเพื่อสนับสนุนมหกรรมกีฬาโอลิมปิก กิจกรรมนี้ถือเป็นโครงการที่สร้างกระแสการบอกเล่าเกี่ยวกับกีฬาโอลิมปิกได้เป็นอย่างดีผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัยต่างๆ เพื่อให้มหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2012 นี้กลายเป็นมหกรรมกีฬาระดับโลกที่เปิดโอกาสให้ทุกคนมีส่วนร่วมอย่างแท้จริง โดยภายหลังจากที่ซัมซุงประเทศไทยได้เปิดรับสมัครและคัดเลือกผู้เข้ารอบแรกในโครงการ ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา รวมทั้งได้จัดกิจกรรมเวิร์คช็อปพิเศษเพื่อเตรียมความพร้อมในการเป็นนักข่าวพลเมืองยุคดิจิตอลที่มีคุณภาพและมีความสามารถ    ในการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านโซเชียลมีเดียในสไตล์ของตนเองได้อย่างน่าสนใจแล้วนั้น ขณะนี้ซัมซุงได้ผู้ชนะเลิศที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทยทั้ง 4 คนแล้ว ได้แก่  นายกรกช สุริยาอาภรณ์, นายภูบดินทร์ วิริยะพยัฒน์,นางสาวชญาภา บุญมานะ และนายจัสติน แบรตตัน ซึ่งทั้ง 4 คนนี้จะไปร่วมกิจกรรมกับตัวแทนบล็อกเกอร์ รวม 75 คนทั่วโลกที่ผ่านการคัดเลือกจากผู้สมัครทั่วโลกกว่า 3,000 คนโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิระดับโลก”

 

“ตัวแทนจากประเทศไทยทั้ง 4 คนจะมีโอกาสได้แสดงทักษะในการสร้างสรรค์เนื้อหาพร้อมเก็บบันทึกไฮไลท์สำคัญที่ได้พบระหว่างการเยือนมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ณ กรุงลอนดอนปี2012 ด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 3 โอลิมปิกโฟนของมหกรรมกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้ผ่านมุมมองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละคนเพื่อให้แฟนกีฬาทั่วโลกรวมถึงแฟนชาวไทยได้ร่วมรับชมอย่างทั่วถึง โดยซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์ จะได้รับมอบหมายให้รายงานข่าว ความเคลื่อนไหวต่างๆ และจะอัพโหลดบล็อก วีดีโอและภาพถ่าย รวมทั้งแบ่งปันประสบการณ์ของพวกเขาทางเว็บไซต์ http://www.samsungglobalblogger.com ตลอดช่วงของการแข่งขัน นอกจากนี้ ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์ ยังมีโอกาสได้สัมผัสกับกรุงลอนดอนในแง่มุมต่างๆ อาทิวัฒนธรรม แฟชัน ศิลปะ และรูปแบบความบันเทิงที่แตกต่างออกไป           พร้อมตื่นตาไปกับสนามกีฬาแห่งต่างๆ ที่ใช้ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้ นอกจากนี้จะมีการออกอากาศรายการออนไลน์โดยพิธีกรชื่อดังผ่านทางเว็บไซต์http://www.samsungglobalblogger.com  โดยเป็นการบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์ ซึ่งจะให้ทั้งสาระและความบันเทิงที่แปลกใหม่แก่ผู้ชมทั่วโลกอย่างแน่นอน สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของซัมซุงในการจัดแคมเปญครั้งนี้เพื่อทำให้การแข่งขันกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติในครั้งนี้เป็นมหกรรมกีฬาโอลิมปิกของทุกคนทั่วโลกอย่างแท้จริง”นางจันทร์วิภากล่าวเสริม

 

โครงการซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์ ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2012 ครั้งนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากนักกีฬาฟุตบอลชื่อก้อง เดวิด เบ็คแฮม และเชฟมืออาชีพระดับโลก เจมี่ โอลิเวอร์ ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในฐานะ “ซัมซุง แอมบาสเดอร์” สำหรับมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ณ กรุงลอนดอน 2012 ครั้งนี้ โดยทั้งสองคนจะทำหน้าที่ชักชวนและดึงดูดให้ผู้คนทั่วโลกมีส่วนร่วมและแบ่งปันประสบการณ์ความตื่นเต้นในมหกรรมกีฬาครั้งนี้

 

“รู้สึกดีใจและภาคภูมิใจมากที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน 4 ตัวแทนจากประเทศไทยในโครงการซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์ ซึ่งจะได้มีโอกาสไปร่วมสัมผัสมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติครั้งสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิตเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในฐานะนักข่าวพลเมือง(Citizen Journalist) ในการรายงานทุกความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นอย่างมืออาชีพ โดยเชื่อมั่นว่าด้วยความรู้ที่เก็บเกี่ยวจากกิจกรรมเวิร์คช็อปพิเศษที่จัดขึ้นที่ผ่านมา ผนวกกับความสามารถในการรายงานสถานการณ์ที่โดดเด่นแตกต่างกันในแบบฉบับของแต่ละคนนั้น จะทำให้ผู้ชมทั่วโลกที่ติดตามการรายงานสดของพวกเราทั้ง 75 คนจากทั่วโลกได้รับอรรถรสในการรับชมและสัมผัสบรรยากาศของมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเสมือนอยู่ในสถานที่จริงในแง่มุมที่หลากหลายและเป็นประโยชน์มากที่สุด” เสียงจากผู้ชนะเลิศตัวแทนประเทศไทยทั้ง 4 ท่านหลังได้รับคัดเลือกในโครงการ “ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์”

 

ภายในงานแถลงข่าวเปิดตัวผู้ชนะเลิศยังได้รับเกียรติจากตัวแทนนักกีฬาไทยที่จะร่วมเดินทางไปโอลิมปิก ลอนดอน 2012 สุดเขต ประภากมล นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยชื่อก้องและแชมป์เปี้ยนคู่ผสมรายการล่าสุด Djarum Super Series Indonesian Open 2012 ณ กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย รวมทั้งครองตำแหน่งอันดับ 9 ของโลก ประเภทคู่ผสม โดยจะมาบอกเล่าประสบการณ์ รวมถึงความประทับใจในการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกที่ผ่านมา   และการเตรียมตัวสู่โอลิมปิกในครั้งนี้ ร่วมด้วยดารารับเชิญ หลุยส์ สก็อต พร้อมเซเลบริตี้รุ่นใหม่ ม.ร.ว. จันทรนิภา ยุคล ที่จะมาร่วมพูดคุยถึงความชื่นชอบในกีฬาโอลิมปิกและมุมมองเกี่ยวกับการรายงานข่าวของนักข่าวพลเมืองแบบมืออาชีพ

 

ติดตามผลงานจากทั้ง 4 คน ซัมซุง โกลบอล บล็อกเกอร์ (Samsung Global Blogger) ตัวแทนประเทศไทยกับภารกิจสำคัญครั้งนี้ได้ผ่านเว็บไซต์http://www.samsungglobalblogger.com ได้ตลอดช่วงของการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ณ กรุงลอนดอน 2012 ระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม – 12 สิงหาคม 2555

 

ขอขอบคุณ : คลิปวีดีโอ จาก TechTalk Truelife.com @dj_maymey

View :4040