** Advertorial Content**

 

ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนว่า ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้รับการอนุเคราะห์จากบริษัท INVIDA มาให้รีวิวค่ะ 🙂

Product ตัวนี้ชื่อ Papulex อ่านว่า พาพูเล็กซ์ เป็นแบบชนิดครีม ที่ปราศจากน้ำมัน (ซึ่งดีมากเพราะพินนี่ไม่ถูกกับอะไรที่เป็นน้ำมัน แต่จริงๆ ก็ไม่ค่อยถูกกับประเภทครีมเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะถูกกับประเภทเจลมากกว่า) แต่ก็นับว่าส่งมาให้ถูกที่ถูกเวลาพอดีค่ะ เพราะช่วงรับปริญญาพินนี่แต่งหน้าหนามาก แล้วต้องสู้แดด ตากเหงื่อทั้งวันกลับมาก็สิวเต็มหน้าเพราะหน้าไมไ่ด้พักผ่อนไม่ได้มีเวลาดูแลมาก แล้วก็อาจจะล้างหน้าไม่สะอาดด้วยสิวเลยขึ้นตรึม มีสิวให้ได้ลองกันพอดี 555

 

มาดูส่วนประกอบของตัวยากันก่อนดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง (เอา่มาจากข้างกล่องนะ)

Nicotinamide 4%

Anti-Bacterial Adhesive substance (ABA) 1%

Zinc PCA 1%

Mattifying agents 7%

 

ส่วนผสมอันยาวเหยียด = =”

 

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่ : http://www.papulex.com/care-products.html#p-1087-infos

 

วิธีการใช้

ทาครีมลงไปในบริเวณที่มีปัญหา เช่น หน้า หลัง หน้าอก หลังจากทำความสะอาดแล้ว เช้ากับเย็น นวดวนๆ จนครีมซึมลงไปในผิวหนัง

Papulex ช่วยในเรื่องอะไรได้บ้าง?

Papulex เป็นเวชสำอางค์ที่ใช้ดูแลรักษาผิวที่เป็นสิวตั้งแต่ต้นเหตุของการเกิดสิวค่ะ โดยข้อดีของมันคือสามารถใช้เดี่ยวๆ หรือใช้ร่วมกับยารักษาสิวหรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่นๆได้ด้วยค่ะ ซึ่งอันนี้พินนี่ขออนุญาตใช้วิธีทา Papulex เดี่ยวๆ ไม่ทาร่วมกับผลิตภัณฑ์ใดๆ เลยเพื่อทดสอบประสิทธิภาพของมันจริงๆ ว่าใช้เดี่ยวๆ ผลที่ได้จะออกมาเป็นยังไง จะได้ไม่ไปสับสนกันด้วยว่าตกลงที่มันดีขึ้นเป็นเพราะ papulex หรือเป็นเพราะอย่างอื่น ดังนั้นผลลัพธ์ที่ได้ จึงเป็นผลลัพธ์ที่เกิดจากการที่ใช้ papulex เพียงอย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

 

 Papulex ช่วยต่อสู้กับ สิวได้ยังไงบ้าง?

Papulex เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาเพื่อคนที่มีผิวหนังไวต่อการเกิดสิวโดยเฉพาะค่ะ และ ส่วนผสมหลัก 3 อย่างของ Papulex ก็ทำงานแตกต่างกันไปแต่เป็นตัวที่ช่วยในการยับยั้งควบคุมไม่ให้เกิดสิวนั่นเอง เช่น Nicotinamide, ช่วยลดการอักเสบของสิว โดยมีงานวิจัยรับรองว่า Niacinamide ปริมาณที่ใส่ใน Papulex ให้ประสิทธิภาพในรักษาสิวอักเสบได้ดีเทียบเท่ากับยาปฏิชีวนะ Clindamycin 1% ที่ใช้ในการรักษาสิว หรือ Zinc PCA ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า โดยลดการผลิตไขมันที่มากเกินไปจากต่อมไขมัน ลดโอกาสการเกิดสิวอุดตันและช่วยลดความมันบนใบหน้า และ antibacterial substance (ABA) เทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของ Papulex ที่ได้รับการรับรองจากยุโรป ช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว (P. Acne bacteria) โดยป้องกันไม่ให้เชื้อแบคทีเรียเกาะกับผิว โดยไม่ได้ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย จึงไม่ทำให้เกิดการดื้อยาของเชื้อแบคทีเรีย (ซึ่งการดื้อยานี้ พบมากจากการใช้ยาปฏิชีวนะ ในการทำฆ่าเชื้อแบคทีเรียและรักษาสิวอักเสบ) นั่นเองค่ะ

 

ตัวที่พินนี่ได้มาคือตัว OIL FREE CREAM ซึ่งเป็น

  • ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ปราศจากน้ำมัน มี Mattifying agent ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน เหมาะสำหรับผิวมันหรือผิวผสมค่ะ
  • ช่วยบำรุงผิวโดยไม่ทำให้หน้ามัน พร้อมจัดการกับปัญหาสิวที่ต้นเหตุ โดยลดการอักเสบของสิว ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสำเหตุของสิว ช่วยควบคุมและลดควำมมันส่วนเกินบนใบหน้าแบบที่บอกไปแล้วข้างต้น ค่ะ 🙂
  • มีการวิจัยรับรองว่า Papulex oil free cream มีประสิทธิภาพที่ดีในการรักษาสิวทุกชนิด และมีความปลอดภัยในการใช้แ่น่นอน (เขาว่าแบบนั้น เพราะบริษัทที่ทำเป็นบริษัทยาเองเลย และผลิตภัณฑ์นี้จำหน่ายแต่ในรพ.และคลีนิกเท่านั้นค่ะ)
  • ไม่ทำให้เกิดการแพ้แสง ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ได้รับการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังโดยเฉพา่ะ

ตัวนี้ผลิตที่ Sinclair Pharma ที่ Paris ประเทศฝรั่งเศส นะคะ

หน้าตาหลอดก็จะเป็นหลอดยาวๆ แบบนี้ มีปริมาณ 40ml. ค่ะ

 

ฝาเป็นแบบหมุนเกลียวค่ะ เปิดฝาออกมาก็จะมีฟอยด์ สีเทาปิดรูหลอดอยู่ต้องดึงออกก่อนจึงจะบีบครีมมาใช้ได้

 

 

ลักษณะครีม

ลักษณะครีมเป็นแบบสีขาวขุ่นไม่หนักมาก เบาๆ ค่ะ เหมือนมีน้ำผสมอยู่

 

กลิ่น

กลิ่นไม่มีนะคะ ไม่มีกลิ่นน้ำหอมเพราะว่าไม่ใส่น้ำหอมแต่จะมีกลิ่นยาๆ จืด ๆ โผล่มาแทน จะเข้าใจกันไหมอ่ะ กลิ่นจืดๆ= =”

 

สัมผัส

ส่วนฟีลตอนได้สัมผัสเนื้อครีมจะเป็นแบบ บางเบา เกลี่ยง่ายมาก เลยค่ะ

 

การซึบซาบเข้าสู่ผิวหนัง

วนๆ ไม่กี่ทีก็ซึมเข้าผิวหนังแล้วค่ะ ที่สำคัญ ไม่เหนียวเหนอะด้วย เพราะปกติครีมทั่วไปเนื้อครีมจะหนักถึงจะนวดวนๆ แล้วก็ยังเหนียวๆ อยู่แต่อันนี้ไม่เป็นค่ะ นวดวนๆ ลงพอมันซึมแล้ว ผิวหนังจะลื่นๆ เหมือนไม่ได้ทาครีมอะไรลงไปค่ะ

 

ให้ดูสภาพหนังหน้าแบบไม่มีการใช้เครื่องสำอางแต่อย่างใดจะพบว่าหนังหน้าเยินมากค่ะ – -” (กรุณาสวด ชินบัญชรซักหลายๆ จบก่อนดูรูปข้างล่างนี้ เพราะหลอนมาก ย้ำ !หลอนมาก – -“)

 

สังเกตจากรูปจะเห็นชัดว่าพินนี่มีปัญญาพวกสิวที่คาง แบบสิวฮอร์โมน เป็นหลัก จะเห่ออยู่เรื่อยๆ ตามอัตภาพ และยถากรรม เป็นเวรเป็นกรรมที่รักษาเท่าไหร่ก็ไม่เคยหายซักที น่าจะต้องไปรักษาที่ต้นเหตุคือ พวก ระบบฮอร์โมนมากกว่า เพราะแบบนี้ถึงมีปัญหาเรื่องประจำเดือนอยู่บ่อยๆ เพราะฮอร์โมนไม่ปกตินั่นเองค่ะ แต่สภาพที่มันเยินได้มากขนาดนี้ ลามไปแก้ม กับปีกจมูกด้วย เป็นเพราะ คงล้างหน้าไม่สะอาดช่วงรับปริญญาด้วยนั่นล่ะค่ะ เลยเห่ออนาถได้ขนาดนี้

ลองมาเกือบ 2 สัปดาห์ ก็พบว่า โอเคใช้ได้เหมือนกันนะ สิวที่ผุดขึ้นมาตรงคางและปีกจมูกยุบลงบ้าง ถึงแม้จะไม่ได้ยุบทันใจแบบฉีดสิวแต่ก็ ใช้เวลาประมาณ 4-5 วันในการที่ยาตัวนี้จะทำให้สิวยุบ เพราะจริงๆ พินนี่ว่า ตัวนี้มันออกแนวครีมบำรุงผิวมากกว่าที่จะเป็นยารักษาสิว แบบว่า ป้องกันก่อนจะเกิดสิวอะไรแบบนั้น แต่ก็มีฤทธิ์ในการช่วยเรื่องสิวด้วย มันเลยผลออกมาเป็นแบบนี้ 🙂 แต่ก็ถือว่าสภาพออกมาโอเคใช้ได้เลยนะ 🙂 ภาพด้านล่างคงให้คำตอบได้ดีที่สุด

 

โดยรวมพินนี่ชอบนะ คะ ในเรื่องของประสิทธิภาพ แต่ก็ขอพูดตามจริงว่า มันติดตรงที่หาซื้อยาก เพราะมันจำหน่ายในรพ.ชั้นนำ และราคาก็ไม่ได้ถูกเลย ประมาณ 1,200 บาท ต่อ 1 หลอดค่ะ ซึ่งราคาจำหน่ายจริงๆ แล้วก็จะต่างกันไปในแต่ละโรงพยาบาลด้วยค่ะ

สุดท้ายนี้ที่อยากฝากไว้คือ “เืมื่อใดที่ผิวพรรณคุณมีสุขภาพที่ดีแล้ว ความมั่นใจคุณก็จะมาเองค่ะ ” Great Skin , Great Confident นะคะ 🙂

บ๊ายบาย พบกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ 🙂

 

ปล. ภาพหนังหน้า ถ่ายคนละเวลากันและแสงคนละแบบค่ะ สีเลยออกมาไม่เหมือนกัน

ภาพ Before : ถ่ายภาพตอนกลางคืนและเป็นแสงจากหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์

ภาพ After : ถ่ายภาพตอนเช้า(กลางวัน) และเป็นแสงจากแสงธรรมชาติที่ผ่านหน้าต่างมาค่ะ

ปล. ย้ำ ก่อนอีกรอบว่า ตัวนี้ไม่ใช่ “ยารักษาสิว” ไม่ใช่ “ยาแต้มสิว” แต่เป็น “ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว” ที่สามารถช่วยในเรื่องของสิวได้ด้วยค่ะ

 

แวะไปเยี่ยมหรือ มีคำถามอะไรฝากไว้ ได้ที่ Facebook Page ของพินนี่นะคะ

fb page banner copy

View :54418