หลังจากที่คนทั่วประเทศไทยได้รู้จักกับศึกกล่องทีวีดาวเทียมระหว่างสองค่ายยักษ์ใหญ่เป็นข่าวใหญ่คึกโครมวันนี้ GMMZ ได้เปิดตัวกล่องทีวีดาวเทียมแบบขายขาด อย่างเป็นทางการแล้วล่ะค่ะ

สโลแกน “แซ่บมากกว่า” กับโลโก้สีสันสดใส ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีส่วนช่วยเป็นอย่างมากที่ช่วยในการดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคให้ซื้อกล่องทีวีดาวเทียมสีแซ่บนี้ไปติดที่บ้าน

พินนี่ได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัวกล่องทีวีดาวเทียมแบบขายขาย GMMZ แซ่บมากกว่ากับเขาด้วยที่โรงหนังเอสพลานาด ซีนีเพลกซ์ ชั้น 5 กับงาน GMM Z Rises 

ระหว่างเดินอยู่ในงานก็เห็นตัวเลข สาม ตัว คือ 12-6-72 ซึ่งพินนี่ไม่รู้เหมือนกันว่ามันคืออะไร น่าจะเป็นสูตรคูณล่ะมั้ง แต่ก็เพิ่งจะเข้าใจในตอนท้ายนี่เองว่า 12-6-72 คืออะไร จากการอธิบายของพี่โจ้ ธนา เธียรอัจริยะ 🙂

ในงานมีมินิคอนเสิร์ตจากหนุ่มๆวง Jetset’er (เจ็ทเซตเตอร์) ด้วยค่ะ (วงนี้เป็นวงโปรดพินนี่เลย เพลงจูบ เพลงน้ำผึ้งพระจันทร์ อู้ยยยชอบมากก) แล้วหลัง

จากนั้นก็จะเป็นโชว์มายากลมามาด้า สลับไปมาตลอดรายการ แล้วก็ยังมีโชว์มายากลเปิดตัว “พี่โจ้” ธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้บริหาร GMM Z มาเล่าให้ฟังถึง รหัสลับ 12-6-72 ด้วยค่ะ น่ารักตรงที่พี่โจ้ มีเล่นมายากลให้ดูด้วยนะคะ 😛 ชอบมาก (ส่วนตัวปลื้มพี่โจ้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ตั้งแต่พี่โจ้ อยู่ DTAC ย้ายมา Mc Jeans จนมาถึง GMMZ งานนี้บอกตรงๆ อยากมาเห็นพี่โจ้ >< ) (แต่อยากบอกว่า ลูกอากู๋หล่อมาก – -” #เอ๊ะไม่เกี่ยว 55 )

แล้วอะไรคือรหัสลับ 12-6-72 ?

 

พี่โจ้ ได้มาเล่าให้ฟังถึงความลับของเลข สามตัวนี้ว่ามีความหมายถึงอะไรบ้าง พี่โจ้บอกว่า เลขพวกนี้เป็นเลขมหัศจรรย์ และเลขมหัศจรรย์เหล่านั้นคือ?

“มหัศจรรย์เลข 12” คือจะมีคอนเสิร์ต 12 คอนเสิร์ต ของแกรมมี่ มาให้ได้ดูฟรีก่อนใครเลยค่ะ

“มหัศจรรย์เลข 6” คือการจัดมาเอาใจคอกีฬาด้วยลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอลระดับโลก 6 ลีกยอดฮิตจาก 3 ทวีป ได้แก่ ฟุตบอลเยอรมัน/บุนเดสลิก้า , ฟุตบอลอังกฤษ/แชมเปี้ยนชิพ ,ฟุตบอลฝรั่งเศส/ลีกเอิง, ฟุตบอลญี่ปุ่น/เจลีก, ฟุตบอลบราซิล , ฟุตบอลอาร์เจนติน่า

“มหัศจรรย์เลข 72” กับ 72 รายการดังทั่วโลกทั้งสารคดี ภาพยนตร์ดังฝั่งฮอลลีวูด ซีรีส์สุดฮิตและรายการสำหรับเด็กทุกเพศทุกวัย แบ่งออกเป็น 4 ช่องไฮไลท์ เริ่มด้วย HITS ช่อง 000/THEATRE ช่อง 400/ GENIUS ช่อง 399 และน้องใหม่ SPORT ช่อง 398

(แอบแว่วมาว่า มีรายการ FOX CRIME วาไรตี้เชิงสารคดีมาฉายด้วยยอันนี้พินนี่ชอบมากค่ะ เพราะดูดาวเทียมที่บ้านรายการนี้อยู่เหมือนกัน มีประโยชน์มากๆ เป็นสารคดีตำรวจหน่วยสวามจับกุมผู้ร้ายก็มีค่ะ เป็นหนังแบบคดีเชิงสืบสวนสอบสวนก็มีเหมือนกันสำหรับ Fox Crime ) ส่วนซีรีส์สุดฮิตที่จะเป็นตัวชูโรงสำหรับ GMMZ ในความคิดพินนี่เลยนะ คือ “ซีทคอม เป็นต่อ” ค่ะที่จะนำกลับมาฉายที่ GMMZ ที่เดียวเท่านั้น! ใครเป็นแฟนคลับ “เป็นต่อ” ก็เตรียมซื้อ GMMZ ไว้ได้เลย

นอกจากนี้แล้ว ในรายการต่างๆ ก็จะมีพิธีกร นักแสดงที่เรารู้จักกันดีมาผลิตรายการใหม่ๆให้เราดูกันด้วยค่ะ ทั้งน้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา , นีโน่-เมทนี บุรณศิริ  และ หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ(พัฒนาหิรัญ) ,โหน่ง-วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ และ ปิงปอง-นิติพัฒน์ สุขสวย แห่ง นิตยสาร A day ,ป๋อง-กพล ทองพลับ , พี่ซุป-วิวัฒน์ วงศ์ภัทรฐิติ พิธีกรขวัญใจเด็ก ตามมาด้วยขวัญใจเด็กแนว ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม , อรุณ วัชระสวัสดิ์ เจ้าพ่อนักวาดการ์ตูนตลกร้าย และ ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ เจ้าพ่อภาพยนตร์รักคอเมดี้ ตามมาด้วย ผู้กล้าคนข่าว ที่รวมเอาคนข่าวระดับหัวกะทิมานั่งวิเคราะห์เชิงลึก อาทิ อ.ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย ผู้เชี่ยวชาญและนักวิคราะห์กลยุทธิ์การตลาด ,เนาวรัตน์ เจริญประพิณ ผู้คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงการเงินและการธนาคารจาก Money Channal , แบงค์-พชร ปัญญายงค์ นักวิคราะห์ข่าวเศรษฐกิจ , ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน กูรูนักวิเคราะห์ข่าว สังคม การเมือง และ ดู๋-สัญญา คุณากร ที่เปิดมุมประเด็นข่าวฮอตเจาะกระแส และตามดูครั้งแรกกับการวิเคราะห์ข่าวต่างประเทศของพิธีกรหนุ่มรูปหล่อ จอห์น-วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ และยังมีซีรีส์จากค่าย GTH โดย Play Channel รวมตัวผู้กำกับมือเก่งๆมาตรียมสร้างซีรีส์ชุด Happy Birthday ให้ดูกันแบบฟรี’เวอร์ที่ GMM Z กันด้วย

น่าสนใจขนาดนี้ สงสัยต้องไปหามาไว้ที่บ้านบ้าง จริงๆคือชอบสีแส่บๆ ของมัน มาก อยากได้เสื้อ 5555 ในงานเห็นทีม GMMZ ใส่เสื้อมาโลโก้มันสวยมากจริงๆ แบบเห็นครั้งแรกแล้วจำได้เลย และคิดว่าคนอื่นก็จำได้เหมือนกันเพราะสีเด่นม๊ากกกกก

ที่แน่ๆ คอบอลไม่น่าพลาด GMMZ กันนะเพราะมีรายการเตะฟุตบอลมาให้ดูอิ่มหนำมากๆ เลย

วันนี้พินนี่ขอลาไปด้วยรูปที่ถ่ายกับพี่บี้ อิอิ 🙂 ไว้ถ้าได้มีโอกาสเล่าถึง Event ที่ได้ไปมาอีกจะกลับมาเล่าให้ฟังเรื่อยๆนะคะ ช่วงนี้ได้มีโอกาสออกงานบ่อยมากกกกกกก 🙂 เลย บ๊ายบาย

 

View :9600