** SPONSORED CONTENT **

ถึงแม้ว่างาน Workshop ของ Dejavu [ DEJAVU PERFECT BEAUTY WORKSHOP  ]

ที่ผ่านมาพินนี่จะชวดอดไป แต่ทางแบรนด์ก็ใจดีมาก ๆ ที่ส่ง ผลิตภัณฑ์มาให้พินนี่ลองถึงที่บ้าน และมันก็ใช้ดีมากด้วยจนอยากจะบอกต่อ แ่ต่รีวิวช้าได้อีก เพราะติดงานราษฏร์ งานหลวง เลยยังไม่ได้มีเวลามารีวิว ให้แฟนบล็อกได้อ่านกันซักที วันนี้สบโอกาสละ เอาซะหน่อย

อันที่จริง พินนี่เป็นแฟนตัวยงของแบรนด์เดจาวู มาตั้งแต่มันออกใหม่ๆ เลยนะ ชอบมาก เพราะมาสคาร่าของเค้ายอมรับเลยว่าดีจริงๆ มีมาสคาร่า 2 ยี่ห้อที่อยู่ในใจพินนี่มาตลอดเลยคือ เดจาวู กับ มาจอลิก้า มาจอร์ก้า และยังไม่มีใครมาแทนที่ได้ แต่หนนี้ แบรนด์เขามาแปลกหน่อยเขาผลิตเครื่องสำอางแบบอื่นๆ ออกมาด้วย ที่พินนี่ได้มาคือ แป้ง กับ เซรั่มบำรุงขนตาค่ะ แป้งนี่ได้มาสองสีเลยนะ แล้วก็เป็น Dejavu Control Serum เอาไว้ควบคุมความมัน

ขอเกริ่นนิดนึงก่อนแล้วกันค่ะว่า 3 อย่างที่ได้มาีมีคุณสมบัติอะไรบ้าง ขอเริ่มที่เซรั่มบำรุงขนตาก่อนเลยแล้วกันค่ะ

เจ้าเซรั่มบำรุงขนตาเีนี่ย ทางแบรนด์เขาเคลมไว้ว่า ทำให้ขนตาดกหนา แข็งแรง เงางามหยุดปัญหาขนตาอ่อนแอจากการดัดขนตา หรือการเช็ดทำความสะอาดหลังปัดมาสคาร่า

ส่วน Dejavu Control Serum นี่มากับคอนเซป “กระดาษซับมันล่องหน” ตอนแรกก็งงว่าเอ๊ะ ล่องหนยังไง มาอ่านๆดูเขาบอกว่า มันเ็ป็นเซรั่มควบคุมความมันเนื้อเจล  ซึมสู่ผิวได้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถใช้ได้ทั้งเช้า-เย็น ช่วยคงสภาพผิวแห้งสบาย ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน ยับยั้งความมันส่วนเกินได้ตลอดวัน แล้วก็ยังช่วยปรับสภาพผิวให้ขับความมันออกมาน้อยลง ซึ่งจะทำให้ไม่ต้องพึงพากระดาษซับมันอีกต่อไป ลืมคำว่า’หน้ามัน’ ไปเลย โอ้ ฟังแล้วน่าใช้ชะมัด

ถัดมาเป็นแป้งค่ะ แป้งตัวนี้คือ Dejavu MiniPact SPF31 PA+++ เป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อละเอียดบางเบา มี 2 สี คือสีผิวสว่างและสีผิวธรรมชาติ (ซึ่งพินนี่ได้มาทั้งสองอัน) เอาไว้ใช้เติมหน้าระหว่างวันได้ ช่วยให้สาวๆ ที่มีปัญหาในเรื่องความมันส่วนเกิน รูขุมขนไม่เรียบเนียน และความหมองคล้ำ ได้มีใบหน้าที่สวยใสโดดเด่นเป็นธรรมชาติ อันนี้ก็น่าใช้อีกละ

วันนี้พินนี่ได้โอกาสเลยตื่นแต่เช้าก่อนไปทำงาน ลองดูซักตั้ง ใช้มันสามอันเลยแล้วกันว่าเป็นยังไงบ้าง ตัวแรกที่ลองคือ ตัว เซรั่มบำรุงขนตาค่ะ

ส่วนผสม
Aloe Vera – ว่านหางจรเข้ เพิ่มความชุ่มชื่น
Mallotus philippinensis – สารสกัดจากดอกแทงทวย (มันเป็นยังไงเหรอดอกนี้?) ฟื้นฟูขนตาที่อ่อนแอ
Moist Coat – เคลือบขนตา, บำรุงขนตา

เปิดออกมาใช้แบบงงๆ ด้วยหน้าตามันประหลาดๆ ยังไงก็ไม่ทราบ แต่มาหาข้อมูลทีหลังก็พบว่า ไอ้กลมๆ ที่อยู่ตรงปลายแปรงมันคือ แปรงแบบมีหัวพิเศษ ซึ่งเป็นแบบ DUO ปลายกลมนิ่มทำให้สามารถปาดเข้าไปใกล้โคนขนตาได้แบบทำให้เราไม่น้ำตาไหลและไม่ระคายเคืองค่ะ ตัวนี้ไม่มีสีไม่มีกลิ่น พินนี่ Concern มากเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ต้องเกี่ยวข้องกับดวงตาเพราะเป็นคนที่ภูมิแพ้ขึ้นที่ตาตลอดเวลา เคยมีมาสคาร่าบางยี่ห้อ ใช้แล้วแพ้ ตาคันมากก็มีมาแล้ว แต่อันนี้ไม่เป็นค่ะ โอเคใช้ได้ผ่าน ที่ชอบสุดๆ เลยคือ ปัดได้ทั้งตอนเช้าและก่อนนอน เพื่อบำรุง หรือจะปัดแทนมาสคาร่าใสๆ ก็พอได้นะคะ มันยกขนตาเด้งอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าจะปัดมาสคาร่าทับอาจจะต้องรอนิดเพราะมันค่อนข้างแห้งช้าเหมือนกันค่ะ

มาถึงตัวที่สองที่พินนี่ได้มาลองบ้าง คือตัวเซรั่มเจลควบคุมความมันค่ะ เป็นตัว Dejavu Control Serum เนื้อมันเป็นเจลๆ หยุ่น ๆดีเหมือนกัน บางเบานะพินนี่ลองปาดกับหลังมือดู เบาวิ้งเลย ซึมง่ายด้วยค่ะ พอเกลี่ยแล้วก็ซึมหายลงไปเลยไม่เหนอะค่ะ

ลองปาดกับหลังมือดูเนื้อสัมผัส

พินนี่ได้ลองใช้ที่บริเวณทีโซน คือจมูก และคาง เพราะสองส่วนนี้ของพินนี่จะเยิ้มหนักสุด แต่ส่วนอื่นหน้าจะแห้ง ดังนั้น ถ้าคุมอยู่แปลว่าโอเค เด๋วมีรูปให้ดูตอนท้ายค่ะ

ส่วนอย่างที่สามที่ได้มาลองคือแป้งผสมรองพื้น ตัว  Dejavu MiniPact SPF31 PA+++

ตัวที่พินนี่ลองคือตัวที่ใช้สำหรับ ผิวสีสว่าง แต่จริงๆ พินนี่ก็ใช้ได้ทั้งสองอันแหละทั้งสีสว่างและสีธรรมชาติ เพราะว่าพินนี่ไม่ใช่คนขาวมาก แต่ก็ไม่ได้ดำก็คือกลางๆ  เนื้อมันจะเบาๆ แต่ปกปิดดีพอควรเลยเหมือนกันค่ะ สามารถใช้เติมระหว่างวันได้โอเคที่เดียว แต่ก่อนเติมอย่าลืมซับหน้าก่อนนะแล้วค่อยเอาพัฟ ตบๆ เอา เขาบอกว่าตัวนี้ มันมีอนุภาค Soft Cushion Powder ด้วยซึ่งจะช่วยเติมเต็มรูขุมขนให้ดูเรียบเนียน ปรับสภาพผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้เนียนใส
ติดทนนานตลอดวัน อนุภาคตัวนี้มันจะมีลักษณะเป็นรูพรุนคล้ายฟองน้ำ เลยช่วยดูดซับความมันส่วนเกินได้ดีค่ะ (เขาว่ามานะ) แต่ขอบอกว่าไม่ค่อยปลื้มตัวพัฟที่แถมมาซักเท่าไหร่นะ มันดูก๊องแก๊งไปหน่อย แล้วก็เล็กเกินไป ทางที่ดีแนะนำให้ใช้ฟองน้ำเนื้อแน่นๆ ซื้อเอาข้างนอกแล้วเอามาใช้คู่กันจะดีกว่าค่ะ หรือไม่ก็เอาแปรงอ่ะ บัฟๆ เข้าไป (พินนี่ใช้แปรงบัฟเอา ซึ่งก็เนียนอยู่นะ)

ผลงานหลังจากแต่งหน้าด้วยผลิตภัณฑ์จากเดจาวูค่ะ วันนี้เรียบร้อยหน่อยเลยแต่งแบบซีดๆ ไม่กล้าจัดหนักแบบว่าไปทำงาน 555 เป็นคนทาลิปสีนี้ไม่ได้จริงๆ แฮะ ดูป่วยมาก – -“

แ้ล้วหลังจากผ่านไปแล้ว 14 ชั่วโมงล่ะ??

สภาพจะเป็นยังไง??? สภาพก็เยิ้มนิดนึงค่ะแต่ไม่มาก เท่าทุกวัน เพราะทุกวันนี้เหมือนไปเข้าสมรภูมิรบมายังไงยังงั้นกลับบ้านมาเยิ้มยืดสิ้นดี วันนี้โอเคหน่อย หน้ามันๆ แบบวิ้งๆ นิดนึงที่สันจมูกกับ คาง ผลงานน่าพอใจ

ให้คะแนน 8/10 ไว้ก่อนทั้งแป้งทั้งคุมความมัน  เพราะยังไม่ได้ลองล้างหน้าดูไม่รู้ว่าจะัอุดตันแค่ไหนไอ้เจ้าุคุมความมันเนี่ย

อัยย่ะ แอบเห็นสิวที่จมูกที่เพิ่งขึ้นใหม่ด้วยง่ะ T_T เลวร้ายยยยย

เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจสามตัวนี้ก็ลองไปหาซื้อกันดูได้นะคะ อันนี้เป็นผลการทดลองของพินนี่ใน 1 วันโดยที่ไม่ซับหน้าใดๆ เลย ปล่อยมันแบบนี้ทั้งวันเลย มันก็คุมมันได้ระดับนึง ไม่ถึงกับเทพเหมือนบางแบรนด์แต่ด้วยราคาไม่ถึง 500บาท แต่คุณภาพขนาดนี้้พินนี่ว่าไม่ธรรมดาค่ะ แต่ส่วนตัวจะอุดหนุนมาสคาร่าของเดจาวูต่อไป มันใช้ดีจริงๆ นะ 555

Disclaimer: เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาจากงานอีเว้นต์ ไม่ได้เงินในการรีวิวค่ะ

แวะไปเยี่ยมหรือ มีคำถามอะไรฝากไว้ ได้ที่ Facebook Page ของพินนี่นะคะ

fb page banner copy

View :11991