เมื่อสัปดาห์ก่อนนู้นวันที่ 22 สิงหาคม 2555 ที่ผ่านมา พินนี่ได้รับเชิญไปงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Eucerin มาค่ะ งานจัดได้น่ารักมากชอบสุดๆ จัดที่ We*do Gallery ค่ะอยู่แถวๆ ทองหล่อนี่เอง ภายในงานก็มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย มีให้เพ้นท์ขวดแก้วเองเก๋ๆ ด้วย ค่ะ

งานนี้เพื่อนๆ บล็อกเกอร์ที่รู้จักหลายๆ คนก็มากันด้วย ยังกับรวมญาติแหนะ จริงๆ สิ่งที่พินนี่ชอบที่สุดเวลาได้ไปงานพวกนี้คือ การได้เจอเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ นี่ล่ะ เป็นอะไรที่แฮปปี้ที่สุดแล้ว

โดยภายในงานก็มีผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของ  Eucerin Aquaporin Active 4 ตัวด้วยกันให้ได้ลองค่ะ : ) ประกอบด้วย

 • Eucerin Aquaporin Active – RICH formula
 • Eucerin Aquaporin Active – Light Formala
 • Eucerin Aquaporin Active – SPF 15 + UVA
 • Eucerin Aquaporin Active Refreshing Gel Lotion

นอกจากนี้แล้วก็ยังมีดร.ยูลิยา ซีลินสกี้ Global Director of Medical Management ของ Dermocosmetics and Healthcare สำนักงานใหญ่ ไบเออร์สด๊อร์ฟ แฮมเบิร์ก ประเทศเยอรมนี บินมาเพื่อร่วมงานนี้โดยเฉพาะด้วยค่ะ โดยมาให้ความรู้ที่น่าสนใจมากมายเกี่ยวกับน้ำในผิวกายของเราค่ะ ขอบอกว่าตัวจริงสวยค่ะ หน้าเด้งมาเลย

แล้วก็ยังมีเภสัชกร มาให้ความรู้เพิ่มเติมอีกสองท่านด้วย (ขออภัยจำชื่อไม่ได้จริงๆค่ะ)

ขนมในงานก็อร่อยมาก แต่กินไปชิ้นเดียวเพราะปวดไมเกรน กินอะไรไม่ลง T_T

ก่อนจะกลับก็ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับเพื่อนๆ บล็อกเกอร์กันซักนิด

พี่ปุ้ย Puyisme และน้องทราย Mhunoiii ก็มาค่ะ

และเป็นครั้งแรกที่พินนี่ได้เจอกับ Skippyth 🙂 คุณหมอวิสัญญี ที่สวยที่สุดในประเทศไทยแล้วมั้งเนี่ย 🙂 ตัวจริงน่ารักมากค่ะ ฟันเฟิร์ม

พอกลับมาบ้านก็ได้ฤกษ์ ลองซะเลย : ) อันนี้เป็น Eucerin Aquaporin Active Refreshing Gel Lotion ชอบอันนี้ที่สุด ละในเรื่องของเนื้อเจลนะคะ เพราะมันใสๆ บางๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่…. พินนี่ไม่ชอบกลิ่นนี้ง่ะ T_T ดมแล้วปวดไมเกรนหนักกว่าเดิม ช่วยด้วย ขอผ่าน แต่ถ้าใครชอบกลิ่นหอมแบบนี้ ลองดูได้ค่ะ น่าจะชอบกัน ตัวนี้สำหรับผิวทุกประเภท

 • เป็นสูตรเข้มข้น แต่เนื้อบางเบา
 • ทำให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นทันที ยาวนาน
 • กักเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้ดีค่ะ
เป็นไซส์ใหญ่ 400ml. ราคาก็ 490 บาทเท่านั้นเองขวดหัวปั๊มใช้งานง่ายด้วยค่ะ

นอกจากนี้แล้วก็มีอีก 3 ตัวแบบที่ได้บอกไว้ข้างต้นค่ะ

 • Eucerin Aquaporin Active – RICH formula ตัวนี้สำหรับผิวแห้งเป็นพิเศษและขาดน้ำ 40ml. ราคา 1,100 บาท
 • Eucerin Aquaporin Active – Light Formala ตัวนี้สำหรับผิวธรรมดา-มัน และขาดน้ำ ซึมเร็วหน้าไม่มันค่ะ 40ml. ราคา 1,100 บาท
 • Eucerin Aquaporin Active – SPF 15 + UVA ตัวนี้สำหรับผิวทุกแบบ โดยเฉพาะที่ขาดน้ำและไวต่อแดด 40ml. ราคา 1,100 บาท

ในบรรดา 3 ตัว (สำหรับผิวหน้า) พินนี่ชอบสูตร Light มากที่สุด เพราะเป็นคนไม่ชอบเนื้อครีมอะไรก็ตามที่หนาๆ หนัก ๆเพราะมันจะรู้สึกเหนอะหนะ ไม่สบายตัว ดังนั้น Light ตอบโจทย์ที่สุดค่ะ จากรูปจะเห็นความบางเบาของเนื้อครีมได้ดี

 • แบบ Light จะดูไหลๆ ลงมาเพราะเนื้อมันเบามากไม่แน่นไม่เกาะตัว แต่เวลาทาผิวแล้วซึมดี ซึมเร็วมากค่ะ
 • แบบ Rich เนื้อจะดูหนาๆ หนักๆ หน่อย เข้มข้นทีเดียวค่ะ เพราะว่าเอาไว้ใช้บำรุงคนที่ผิวแห้งมากๆาๆ
 • แบบ SPF อันนี้จะเนื้อออกหนาๆ หนักๆ สีออกเหลืองๆ หน่อย ไม่ใช่สีขาวๆ แบบสองอันแรก ต้องถูวนๆ หน่อยถึงจะซึม ซึมช้ากว่าแบบแรกเยอะมาก ส่วนประสิทธิภาพในการกันแดด ยังไม่ได้ลองค่ะ

แต่โดยรวมนะ พินนี่ว่า สำหรับอากาศร้อนๆ แบบบ้านเรา แบบ Light น่าจะตอบโจทย์ที่สุดค่ะ สำหรับแทบทุกสภาพผิวนะคะ จะได้สบายๆ ตัวกันเวลาทาเพราะเนื้อมันบางเบาที่สุดแล้ว และเป็นตัวที่พินนี่ชอบที่สุดด้วยค่ะ แต่ข้อเสียที่เห็นชัดมากๆ คือ หลอดเล็กจัง 1,100 บาท ใครคนอื่นอาจจะว่าไม่แพง แต่พินนี่แอบหวังว่า 1,100 บาท หลอดมันน่าจะต้องใหญ่กว่านี้หรือเปล่านะ ในขณะที่ทาตัว ขวดเบ้อเริ่มเลย 490 บาทเอง สำหรับใครที่สนใจ ลองไปซื้อหากันได้คิดว่า Watsons & Boots น่าจะมีขายนะคะ

Disclaimer : ได้ผลิตภัณฑ์มาทดลองจากในงาน Event ไม่ได้รับค่าจ้างในการรีวิว

แวะไปเยี่ยมหรือ มีคำถามอะไรฝากไว้ ได้ที่ Facebook Page ของพินนี่นะคะ

fb page banner copy

View :26192