เมื่อเร็วๆ นี้ หลายคนอาจจะเห็นภาพเจ้าขวดสีส้มๆ สวยๆ อันนี้ ของพินนี่ไปบน facebook และ ทวิตเตอร์กันบ้างแล้วเนอะ ทาง L’oreal ส่งมาให้พินนี่ได้ลองค่ะ (สงสัยคงเพราะเห็นพินนี่แบกหัวฟูๆ ไปงาน Event อยู่หลายหน หลังๆ ไม่เคยได้ปล่อยผมไปงานไหนเลยเพราะ ไม่มีเวลามาไดร์  ไม่มีเวลามาม้วน หัวฟูตลอดเว ไม่รู้จะทำไงก็ต้องมัดมันเอาไว้ เพราะยังไม่มีเวลาได้ไปยืดผมซักกะทีเพราะฝนตกทุกวันกลัวว่าไปยืดแล้วจะเยินเพราะโดนฝน) ก็ต้องขอขอบคุณทาง L’oreal มากๆเลยค่ะ

พินนี่ได้มา 3 อย่างค่ะ แต่ละอันดูไฮโซทั้งนั้นเลย มีแชมพู ครีมนวดแล้วก็ leave-in cream มาดูทีละชิ้นกันดีกว่าเนอะ ^^

ชิ้นแรก เป็น แชมพูค่ะ L’oreal Paris Hair Expertise EverSleek Intense Smoothing Shampoo ขนาด 8.5 fl.oz หรือ 250ml. ซึ่งปริมาณถือว่าเยอะมากค่ะเมื่อเทียบกับขนาดของแชมพูทั่วๆ ไป ทรงหลอดเป็นทรงยาว บีบง่ายมากค่ะ ถนัดมือและไม่ลื่นมือเลยค่ะ ถึงแม้จะจับตอนที่หลอดกำลังเปียกๆอยู่แต่หน้าตาเหมือนกันกับ Conditioner มากๆ ค่ะแยกแทบไม่ออก แต่จุดที่สามารถทำให้แยกได้ว่าอันไหนเป็นอันไหนได้รวดเร็วกว่ามานั่งอ่านที่หลอดคือ ฝาหลอดค่ะ ฝาหลอดของตัวแชมพูจะเป็นสีขาวขุ่นๆ ในขณะที่ ฝาหลอดของ Conditioner จะเป็นสีส้มค่ะ

สำหรับเนื้อแชมพูและกลิ่นนี่ก็เป็นลักษณะส่วนตัวของ EverSleek มากค่ะ ซึ่งล้วนแต่เป็นลักษณะเด่นที่พินนี่ค่อนข้างถูกใจ เมื่อเทียบกับแชมพูตัวเดิมที่ใช้อยู่

  • เนื้อแชมพูเป็นแบบยืดหยุ่นได้ ดึ๋งๆ เหมือนมีสปริงเลยค่ะ
  • เนื้อแน่นไม่เหลวเป๋วเหมือนแชมพูทั่วๆไป
  • กลิ่นหอมอ่อนๆแบบไฮโซมาก อารมณ์เหมือนกำลังดมกลิ่นหอมๆ ในสปา หรือพวกร้านทำผมราคาแพงๆ

 

ชิ้นที่ 2 เป็น ครีมนวด หรือ Conditioner ค่ะ L’oreal Paris Hair Expertise EverSleek Intense Smoothing Conditioner สูตร silicone-free  ขนาด 8.5 fl. oz หรือ 250 ml.)

สำหรับครีมนวดหรือ Conditioner ของ EverSleek นี่แปลกว่าชาวบ้านเค้ามากๆ ตรงที่ปกติ Conditioner ยี่ห้ออื่นจะมีเนื้อครีมที่ข้นกว่าตัวแชมพู แต่เจ้า Conditioner ของ EverSleek กลับมีความข้นน้อยกว่าตัวแชมพู (แชมพูข้นมากค่ะ หยุ่น ๆ เด้งดึ๋งๆด้วย) งงๆ อยู่เหมือนกันค่ะ ส่วนกลิ่นที่เหมือนกันกับตัวแชมพูเปี๊ยบเลยค่ะ ดมแล้วมีความสุขชะมัด หอมอ่อนๆ ยังกับทำสปา

  • เนื้อแน่นแน่ยังแน่นน้อยกว่าตัวแชมพูหน่อยนึง
  • กลิ่นหอมอ่อนๆแบบไฮโซเหมือนกลิ่นของแชมพูเปี๊ยบ

 

ชิ้นที่ 3 คือ Humidity defying  Leave-in cream ค่ะจาก L’oreal Hair Expertise EverSleek สูตร sulfate-free, silicone-free ขนาด 180 ml. เป็นสูตรแบบไม่ต้องล้างออก สำหรับผมชี้ฟู และจัดทรงได้ยาก ค่ะ ((แหม มันช่างเหมาะกับคนผมหนาๆ เส้นใหญ่ๆ จัดทรงยากๆ และชี้โด่เด่โค่ดๆ แบบพินนี่มากทีเดียวค่ะ)

สำหรับเนื้อ Leave-in cream นี่เป็นสีขาวๆ เหมือนโลชั่นทาผิวเลยค่ะ ไม่ใช่แบบที่พินนี่เคยใช้ (กดออกมาเป็นเหมือนเจลๆ และมันๆ) อันนี้ไม่ใช่เลยค่ะ ตัวนี้วิธีการใช้คือชโลมครีมลงไปที่ผมแห้งหรือผมหมาดๆ ค่ะ ไม่ต้องล้างออกนะคะเพราะมันเป็นสูตรแบบที่ไม่ต้องล้างออก

ทั้งสามตัวมีคุณสมบัติอย่างนึงที่ทำหน้าที่เหมือนๆ กันคือ มันช่วยให้ผมเรียบลื่น ไม่ชี้ฟูจัดทรงง่ายนานถึง 48 ชม. ซึ่งเดี๋ยวพินนี่จะทดสอบแบบเคร่งครัดเลยล่ะว่ามันจะได้ผลตามที่เขาว่าไว้หรือเปล่า (แปลว่าจะมีต่อ บล็อก 2 🙂 เป็นผลลัพธ์หลังจากทดสอบ 48 ชม.แล้ว น่าสนใจใช่ไหมคะ ^^)

ทำไมผมถึงเรียบลื่น ไม่ชี้ฟู จัดทรงง่าย?

แล้วรู้ไหมว่าทำไม มันถึงสามารถที่จะช่วยให้ผมเรียบลื่น ไม่ชี้ฟูและจัดทรงง่ายได้??? พินนี่มีคำตอบนะ ไปหามาให้แล้วเรียบร้อย (แต่ผลลัพธ์เป็นยังไงไว้มาดูกันวันหลัง 🙂 )

อะไรคือสารซัลเฟต?

โดยปกติแล้วในผลิตภัณฑ์อุปโภคทั่วไปตั้งแต่แชมพู ไปจนถึงผงซักฟอกจะมีสารที่ชื่อว่า “ซัลเฟต” (Sulfate) ซึ่งเป็นสารที่ทําให้เกิดฟอง สาวๆหลายคน(รวมถึงพินนี่ด้วย) มักจะชอบใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมแบบที่ให้ฟองเยอะๆเพราะทําให้รู้สึกผ่อนคลายมากระหว่างสระผม แต่ถ้าเราใช้แชมพูที่มีสารซัลเฟตผสมอยู่ประจํา เจ้าสารซัลเฟตนี่เองแหละค่ะที่จะเป็นตัวทําให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของเส้นผมถูกทําลายไปด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุให้ผมแห้ง หยาบกระด้าง เปราะบาง และหากใช้กับผมทําสีก็จะทําให้สีซีดจางเร็วกว่าที่ควรจะเป็นค่ะ (แย่จังเลยค่ะเสียดายเงินทำสีผม T_T ดีนะที่กลับมาผมดำแล้ว)

ก่อนอื่นขอบอกว่าผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม L’Oreal Paris Hair Expertise ตัวที่พินนี่ได้มาถูกนําเข้าจากประเทศอเมริกา และนวัตกรรมใหม่เพื่อการดูแลเส้นผมที่ปราศจากสารซัลเฟตแบบที่บอกไปข้างต้น (ถ้าสังเกตที่หลอดแต่ขวดหัวปั๊มที่เป็น Leave-in cream จะเห็นชัดมากว่าเขียนไว้ว่า Sulfate-free และ Silicone-free ) ทั้งนี้ก็เพื่อการดูแลเส้นผมอย่างอ่อนโยนมากขึ้นแต่ยังคงประสิทธิภาพในการบำรุงไว้อย่างครบถ้วนค่ะ ทั้งทำให้ผมสุขภาพดี เงางาม เพราะมีส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่าง โรสแมรี่ (ROSEMARY), สารสกัดจากใบสน (JUNIPER), มิ้นท์ (MINT), นํ้ามันสกัดบริสุทธิ์จากดอกทานตะวัน (SUNFLOWER OIL), นํ้ามันมะกอก (Olive Oil) และนํ้ามันอาร์แกน (Argan Oil)

 

อะไรคือสารซิลิโคน?

โดยปกติแล้วผลิตภัณฑ์เพื่อผมชี้ฟูอื่นๆ เค้าจะใช้สารซิลิโคน Silicone เพื่อเพิ่มความหนาหนักซึ่งจะทําให้เส้นผมลีบลงประหนึ่งว่าผมตรง แต่ถ้าใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารซิลิโคนไปนานๆ อาจจะทำให้ผมเกิดการลีบแบน กระด้าง ขาดชีวิตชีวาได้ค่ะ แต่อย่างที่บอกไปแล้วว่า สำหรับตัว EverSleek ไม่มีเลย เพราะเขียนไว้ชัดเจนมากว่า Silicone-free และ Salfate-free ดังนั้นจึงสบายใจได้ 🙂 หายห่วง

แต่สิ่งที่ทำให้พินนี่สนใจเอามากๆ เลยก็คือ แม้แต่กระทั่ง นักร้อง และนักแสดงหญิงระดับแนวหน้าของฮอลลีวู้ด อย่าง สาวสะโพกดินระเบิดคนนี้ Jenifer Lopez ยังเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เลยค่ะ  (แปลว่ามันใช้ได้ผล!! และพินนี่มีโอกาสผมไม่ชี้โด่เด่โดยไม่ต้องไปยืดผมให้ผมเสียด้วย!)

 

ผลิตภัณฑ์ใน Line นี้นอกจากจะมี EverSleek แล้วยังไง EverPure กับ EverStrong ด้วยนะคะ

 

สถานที่จัดจำหน่าย

สำหรับสถานที่จัดจำหน่ายนะคะ พินนี่ไปหามาให้อีกแล้วเช่นกัน

มีตั้งแต่ ตามเค้าน์เตอร์ L’Oreal ที่ห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี วัตสัน หรือ ท็อบส์ซุปเปอร์มาเก็ตค่ะแต่ล่าสุดพินนี่ไปเจอมาที่ Foodland สาขาตรงเพชรบุรีตัดใหม่ด้วยล่ะค่ะ เผื่อใครจะอยากตามไปซื้อนะคะ

ราคา

ประมาณ ไม่เกิน 300บาทค่ะ (อันนี้จำราคามาจาก Foodland นะคะ)

 

ฮั่นแน่~~ อ่านกันไปเยอะแล้ว มีใครเริ่มอยากใช้กันบ้างหรือยังคะ??? พินนี่มีข่าวดีมาบอกนะ เพราะว่า ทาง L’oreal เค้าใจดีอีกแล้วค่ะ ไม่ได้ส่งมาให้พินนี่ได้ลองคนเดียว แต่จะมีแจกผลิตภัณฑ์ฟรีให้กับแฟนๆ ของพินนี่ด้วยค่ะ วิธีการก็ง่ายมากๆ แค่เข้าไปที่ https://apps.facebook.com/winhairexpertise/ แค่นี้ก็มีสิทธิ์ได้รับ ผลิตภัณฑ์ EverSleek ได้ฟรีๆ ถึงบ้านเลยค่ะ 🙂 แค่กรอกข้อมูลนิดๆหน่อยๆ เท่านั้นเอง 🙂 แค่ 100 คนเท่านั้นน้าาา รีบกันหน่อย ^^

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ EverSleek สามารถหาอ่านได้ต่อที่นี่นะคะ

http://www.lorealparisthailand.com/hair-expertise/eversleek.html

http://www.lorealparis.ca/haircare/women/eversleek.aspx

 

แวะไปเยี่ยมหรือ มีคำถามอะไรฝากไว้ ได้ที่ Facebook Page ของพินนี่นะคะ

fb page banner copy

Disclaimer: Advertorial

View :33767