** BLOGGER EVENT  **

วันนี้ 26 Nov 2012 บล็อกเกอร์หลายๆ คน เกือบ 50 กว่าชีวิต ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Samsung Mobile Thailand ค่ะ  งาน Blogger Day : Samsung Ativ S & Windows Ecosystem นั่นเอง เจ้า Product ที่ว่านี้ ตอกย้ำปณิธานของซัมซุงที่ว่า สนับสนุนทุกระบบปฏิบัติการ ดังนั้น จากเมื่อก่อนที่เราเคยเข้าใจกันว่า ซัมซุง ทำแต่ ระบบปฏิบัติการ Android เราคงต้องเปลี่ยนความคิดกันซะใหม่เนื่องจากตอนนี้ ซัมซุง ได้ทำ Windows Phone 8 มาลงตลาด Smart Phone กับเค้าบ้างแล้วเหมือนกันค่ะ และเจ้าตัว Windows Phone 8 ตัวแรกของ Samsung มีชื่อว่า ATIVS หรือ อทีฟ เอส นั่นเองค่ะ

วันนี้ซัมซุงไปจัดงานที่ LAUNCHPAD ซึ่งเป็น Co-Working Space ที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อซัก สองสัปดาห์ที่แล้ว LAUNCHPAD ตั้งอยู่แถว ซอยวัดแขก หรือถนนปั้นค่ะ ด้านในสวยงามมากทีเดียวค่ะ มีพื้นที่กว้างขวาง มีห้องประชุม แบบเล็กแบบใหญ่ แบบเล็กมีสามห้อง ตั้งชื่อตามดาวหาง เก๋มั้ยล่ะ สำหรับรูปด้านล่างเป็น ห้องนั่งเล่น ที่ซัมซุงใช้จัดกิจกรรมในครั้งนี้ค่ะ ที่ LAUNCHPAD มี Pantry มี ชากาแฟ เครื่องดื่ม รองรับให้ด้วยค่ะ นอกจากนี้แล้วก็ยังมีห้องนั่งเล่นเกมส์ด้วย พินนี่แอบไปดูมาเห็นมี เครื่อง PlayStation 3 ด้วยค่ะ !! แพ็คเกจมาเช่าที่ก็ เก๋ไม่แพงเลย เสียอย่างเดียวไม่ติดรถไฟฟ้าค่ะ แต่ใกล้แหล่งอาหารอร่อยนะ ใครสนใจอยากมาใช้บริการก็ลองแวะไปดูได้ที่ FB  Launchpad ค่ะ https://www.facebook.com/launchpadhq

เอาล่ะมาต่อกันที่งานเปิดตัว ATIVS กันต่อดีกว่าค่ะ งานเริ่มต้นด้วย PIZZA PARTY ค่ะ ตามสไตล์ซัมซุง ที่เลี้ยงกันแบบง่ายๆ แต่อบอุ่น พิซซ่ามีหลากหลายหน้าให้เลือกล่ะ ทั้ง Hawaiian , Prawn Cocktail etc. อร่อยดีค่ะ

หลังจากนั้นเวลาทุ่มหน่อยๆ คนเริ่มมากันครบแล้ว ก็มีพี่อู๊ด หรือ คุณสิทธิโชค จากซัมซุงกล่าวเปิดงานค่ะ

นอกจากนี้แล้วงานนี้ยังพิเศษตรงที่มีทีมจาก Microsoft มาพูดเรื่อง Ecosystem ให้พวกเราฟังอีกด้วยค่ะ คุณคนนั้น ชื่อ แม็ค นั่นเอง

คุณแม็คจาก Microsoft เล่าให้พวกเราฟังว่า Platform Windows phone 8 นั้นใช้เทคโนโลยีเดียวกับ Windows ปกติที่เราใช้ คือตัว Microsoft MT โดย Microsoft ได้เปลี่ยนตัว Windows 8 ให้มาเป็น windows phone 8 แต่เจ้าตัว Windows phone  8 นั้นไม่สามารถโหลดแอพของ Windows 8 มาใช้ได้ เจ้าตัว Windows Phone 8 นั้น มี สิ่งที่เรียก ว่า HUB ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราด้วย เช่น
Hub Social : People Hub , Photo Hub จะเอาไว้ใช้เชื่อมต่อกับ Social Network / Entertainment Hub : Games Hub ฯลฯ

สำหรับ UI นั้นก็เก๋มากทีเดียวค่ะ UI : update information ผ่านตัวไอคอน แบบreal time เป็น Live tiles นอกจากนี้ยังมี Live Apps: apps จะอัพเดทให้เราอัตโนมัติเช่นแอพ Groupon จะอัพDeal ล่าสุดมาให้เราดู เราคลิ๊กซื้อได้เลย ตอนนี้มีให้บริการตัดผ่านบัตรเครดิตหรือ PayPal ค่ะ ที่เด็ดมากคือ Windows Phone 8 นั้น มี Kid’s Corner Function พูดง่ายๆคือเหมือนมีอีก User นึงให้ลูกเล่นเกมส์โดยเฉพาะ โดยที่ลูกจะไม่มาเผลอลบข้อมูลในเครื่องได้เด็ดขาด วิธีการใช้ก็ง่ายๆ แค่ Swipe หน้าจอไปทางขวา (ปกติเวลาเราใช้งาน เราต้อง Swipe ขึ้น)

ที่สำคัญใครที่กลัวว่าจะใช้งานยากก็ไม่ยากเลยโดยเฉพาะ คนที่ใช้ Windows 8 ถ้ามาใช้ Windows Phone8 จะใช้งานง่ายเพราะหน้าตาเหมือนกัน ดัดแปลงมาจาก Windows NT  (หรือ Windows New Technology ) และรองรับภาษาไทยด้วยค่ะ

** Windows NT คืออะไร อ่านได้จากที่นี่ ค่ะ http://en.wikipedia.org/wiki/Windows_NT หรือ http://www.beartai.com/webboard/index.php?topic=26102.0  **

การโหลดโปรแกรมต่าง ๆผ่าน Account ก็ง่ายมาก ๆ จะใช้ Microsoft Account : เช่น Msn.com / hotmail/ outlook  ก็ได้ทั้งนั้นค่ะ ซึ่งเป็น Account ที่ทุกคนก็ใช้อยู่แล้ว แถมยังแถม Skydrive 7 GB แถม Cloud Starage และยังมี Microsoft office เก๋ๆ ให้ด้วย

แล้วมันมีอะไรบ้างใน Windows Phone 8 ?

 • รองรับCPU Multi-Core Processor
 • World Class Camera technology กดถ่ายรูปแค่ทัชหน้าจอ
 • มีปุ่มกล้องในตัวง่ายต่อการแชร์ข้อมูล
 • รองรับSD card
 • สร้างริงโทนเองได้(มีแอพสร้างริงโทนให้)
 • รองรับหน้าจอแบบ HD Screen
 • สำหรับแอพก็มีประมาณ 120,000แอพ++ ที่ผ่านการรับรองความปลอดภัย โดยจะมีแอพฟรี~70% เสียเงิน~30%
 • มี NFC(เฉพาะบางรุ่น)
 • Upgrade Software แบบ over the air
 • รองรับการSync ด้วย iTunes คนใช้ Macก็สามารถใช้ Windows phone8ได้ เพราะsync กับ iTunes ได้
 • มีWallet ให้สามารถแอด Credit cardอะไรไว้ได้ สามารถจ่ายเงินง่ายๆแค่เอามือถือแตะที่เครื่องคิดเงิน
 • Cloud backup บน Windows Phone 8 สำรองข้อมูลเก็บค่าทุกอย่าง และอัพเดต OS ผ่าน OTA ได้

ต่อไปเป็น @iGimme Product Manager Samsung TH มาพูดเรื่อง product มือถือ Windows phone 8 ที่ชื่อ ATIVS ค่ะ กิมก็มาเล่าถึงจุดเด่นๆ ของ ATIVS ว่ามีอะไรบ้าง


 ATIVS มาพร้อมกับ

 • Microsoft Office
 • Windows Phone 8
 • CPU Duo Core 1.5 GHz
 • สามารถถ่ายวีดีโอ Full HD 1080ได้
 • ดีไซน์เป็นแบบ Metalic design
 • บาง8.7มม บางที่สุดในตลาด
 • 4.8″HD Super Amoled (1280×720) หน้าจอใหญ่ที่สุดในตลาด
 • ความเบาเบามาก
 • แบต2300mAh
 • Memory 1 GB (Ram) 16GB + Micro SD card
 • และ มี Samsung Exclusive Application ที่มากับตัวเครื่อง เช่น  photo editor etc

นอกจากความพิเศษเหล่านี้แล้ว ใครที่เป็น ลูกค้าของซัมซุงก็จะได้สิทธิอบรมการใช้งาน Smartphone แบบเต็มประสิทธิภาพกับ Samsung Smart School อีกด้วยค่ะ โดย Samsung Smart School นั้นก็เปิดมาตั้งแต่เดือนกค. 55  สำหรับเอาไว้เทรนให้ความรู้แก่ลูกค้าซัมซุงสอนการใช้งาน Smart phone ปัจจุบันมีอยู่ทั้งหมด 14 สาขาค่ะ สำหรับการสอนนั้น จะมีคลาสการสอน1ชม./คลาส มี4คลาสต่อวัน / ลูกค้าที่ซื้อสามารถใช้สิทธิเทรนได้เลย

 

PRICE & LAUNCH DATE?

เริ่มวางขายกลางเดือนธันวาคมพร้อมโปรโมชั่นเร้าใจ ส่วนราคายังไม่เคาะแต่คาดว่าไม่เกิน 20,000 บาทค่ะ ซึ่งก็เป็นราคาที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ หลายๆ คนที่รอสอยเครื่องรุ่นนี้อยู่ คงจะตาวาวค่ะที่รู้ว่าราคามันอาจจะไม่ถึง 20,000 บาท

 

ON HAND

มาจับเครื่องกันสดๆ ดีกว่าค่ะ

ด้านหน้าและด้านหลังดูดีทีเดียวเชียวค่ะ

 

หนำ ซ้ำ ยังงอได้ด้วยนะคะ สำหรับ ฝาหลังของมัน

สำหรับประสิทธิภาพกล้องหน้าเวลาแสงน้อยถือว่าโอเคค่ะ ตามรูปด้านล่างเลย

 แต่โดยส่วนตัว รวมๆ แล้วก็ชอบนะคะ แต่ยังไม่ชอบแบบสุดๆ อาจจะเพราะว่ายังไม่ค่อยชินกับ Windows Phone 8 แบบนี้แน่ๆ  – -” ยังไงใครใจรุ่นนี้ก็อดใจรอกันนิด นะจ๊ะ เดือนหน้าเดือนธันวาคม ก็จะได้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วล่ะค่ะ 😀

ขอลาไปด้วยภาพนี้ อิอิ แล้วพบกันใหม่ บล็อกหน้าจ้า จุ๊บๆ

 

PRICE UPDATED (15 Jan 2013 )

ราคาอย่างเป็นทางการมาแล้วนะคะ 17,900 บาท พร้อมแถม Memory 16 GB เฉพาะในงาน Mobile Expo 2013 นี้เท่านั้นค่ะ

 

MORE INFORMATION

สำหรับ Specification ละเอียด ๆสามารถอ่านได้จาก เว็บซัมซุง ไทยแลนด์นะคะ

http://www.samsung.com/th/consumer/mobile-devices/smartphone/windows-phone/GT-I8750ALATHL

http://www.samsung.com/th/consumer/mobile-devices/smartphone/windows-phone/GT-I8750ALATHL-features

 

และสุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณ Thai Samsung Electronics มากค่ะที่เชิญไปงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดีๆ แบบนี้ อบอุ่นแบบนี้เหมือนทุกๆครั้ง

 

แวะไปเยี่ยมหรือ มีคำถามอะไรฝากไว้ ได้ที่ Facebook Page ของพินนี่นะคะ

fb page banner copy

View :14994