pp

เมื่อซักต้นเดือนธันวาคม 2555 พินนี่ได้มีโอกาสไปเที่ยวที่หัวหิน อีกครั้ง พร้อมกับได้ไปเยี่ยมชม โคงการใหม่ของแสนสิริ ที่ชื่อว่า “บ้านเพียงเพลิน” มาค่ะ หลายๆ คนอาจจะได้เห็นภาพสวยจากในอัลบั้มใน Facebook และบน Instagram กันไปแล้ว แต่ในนั้นคงเขียนรายละเอียดได้ไม่หมดเนอะ เห็นมีคนถามมาเยอะเลยมาเขียนละเอียดๆ ให้อ่านกันอีกทีค่ะ

พูดถึงคำว่า “บ้านเพียงเพลิน” นี่พินนี่นึกถึง “เพลินวาน” เลยนะ สไตล์มันคงเป็นแบบนั้น ดูชิวๆ ย้อนยุคๆ หน่อย ก็สไตล์ Nostalgia แบบหัวหินเขาล่ะ ก่อนหน้านี้ได้เห็น Teaser เป็น วีดีโอ ตรงทางแยกจอเบ้อเร่อ ตรงถนนเพชรบุรีตัดใหม่ มาโปรโมตโครงการนี้อยู่เหมือนกัน ดูแล้วก็แหม อยากไปดูเหลือเกิน แล้วอีกแป๊ปนึงก็ได้ไปจริงๆ สมอยากเลยค่ะ

 มาดูข้อมูลของบ้านเพียงเพลินกันซักนิดค่ะก่อนพินนี่จะพาไปเที่ยวของจริงนะ : )

รายละเอียดโครงการ

ทำเลที่ตั้ง : ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
เนื้อที่โครงการ : 4-0-23.3 ไร่
ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร
จำนวนห้อง : 352 ยูนิต

ที่ตั้งโครงการ

อยู่แถวๆ หัวหินซอย 97 ค่ะ ตอนนี้ยังสร้างไม่เสร็จคาดว่าจะเสร็จประมาณเดือนกลางปีหน้า 2556 ค่ะ ดังนั้นที่จะพาไปเที่ยวคือ Sale Office ก่อนนะคะ

IMG_1591

 

ลักษณะห้องชุด และขนาด (ตร.ม.)

 • ห้อง Studio 29.70 ตร.ม.
 • 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 47.62 ตร.ม.
 • 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 60.23 ตร.ม.
 • 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 60.47 ตร.ม.

สิ่งอำนวยความสะดวก

 • สระว่ายน้ำและสระเด็ก
 • ห้องออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์
 • สวนส่วนกลาง
 • โถงต้อนรับ

อื่นๆ

 • เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง
 • กล้องวงจรปิดตลอด 24 ชั่วโมง
 • ที่จอดรถ

PLAN

สำหรับผังห้อง สามารถกดที่รูปด้านล่างเพื่อลิงค์ไปยังเว็บไซต์ของแสนสิริ บ้านเพียงเพลิน เพื่อดู PLAN ได้เลยค่ะ หรือ คลิกที่นี่

floor plan

อย่างที่บอกค่ะวันนั้นพินนี่ได้ไปเยี่ยมชมที่ Sales Office ซึ่งก็มีห้องแบบ Studio และแบบ 2ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ให้ได้ชม ส่วนห้องแบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ นั้นที่ Sales Office ไม่ได้มีให้ชมค่ะ

IMG_7891_resize1

วันที่ไป ทาง Sales Office ก็มีการจัดสวนด้านหน้าให้เป็นอารมณ์เหมือนงานวัดด้วยค่ะ เป็นงานวัดที่น่ารักมากเลย มี ปาเป้า สอยดาว ให้เล่นกันจริงๆ มีดนตรีมาเล่นเพลงเพราะๆให้ฟังค่ะ

IMG_7905_resize1

IMG_7899_resize1

แล้วก็มีร้านอาหาร ร้านขนมอร่อยๆ ชื่อดังในหัวหิน มาให้บริการรับประทาน ฟรี ด้วยค่ะ ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ ฟรีจริงๆ ค่ะ แถมแทบทุกร้านเนี่ย ถ้าไปหาทานเองรับรองได้ว่า ไม่มีทางได้ทานค่ะเพราะว่ามันจะหมดตั้งแต่ก่อนเราจะตื่นไปซื้ออีกค่ะ – -“

IMG_7898_resize1

มีทั้งผัดไทย ลูกชิ้นปิ้ง ข้าวเหนียวมะม่วง ลอดช่อง โรตี ไอศกรีมโบราณ ฯลฯ กินกันแบบว่าเติมแล้วเติมอีก ท้องจะแตกตายค่ะ เพราะมันอร่อยทุกอย่างจริงๆ ช่วงที่ไปเป็นช่วง Pre-sale พอดีค่ะ ซึ่งเค้าพรีเซลล์ถึงวันที่10 ธันวาคมที่ผ่านมา ใครที่จองในช่วงนี้ก็สบายไปเพราะมีของแจกเยอะมากค่ะ รวมไปถึง iPad mini ที่ขาดตลาดอยู่ตอนนี้ด้วยค่ะ ก็แจกเหมือนกัน

ขอบอกก่อนว่า ส่วนตัวพินนี่ชอบ แบบ Studio มาก เพราะที่นี่เค้าจัดสรร ปันส่วนได้ดีมากค่ะ ไม่รู้สึกว่าอึดอัดเลย ซึ่งปกติห้อง STUDIO จะให้ความรู้สึกว่าเล็กมาก เล็กจนแบบว่าอึดอัด แต่ที่นี่ไม่เป็นเลยค่ะ เป็นห้องที่ไม่มีอะไรกั้นระหว่าง ห้องต่างๆ เลย ห้องนั่งเล่นและเตียงนอนอยู่ใกล้ๆ กันเลย ห้องครัวก็เก๋มาก เล็กนะ แต่ดูแยกออกเป็นสัดส่วนกับห้องอื่นๆ ดีค่ะ ติดอยู่อย่างเดียว ตากผ้าตรงไหนหว่า? 555 ส่วนเรื่องดีไซน์ไม่ต้องพูดมาก ที่นี่เด่นเรื่องดีไซน์อยู่แล้ว ก็แบบที่พินนี่เคยชื่นชมทุกทีนั่นละค่ะ 🙂 ไม่พร่ำเพ้อละ ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

STUDIO ROOM

IMG_7868_resize

IMG_7869_resize

IMG_7871_resize

IMG_7872_resize

IMG_7873_resize

IMG_7874_resize

IMG_7876_resize

IMG_7878_resize

IMG_7881_resize1

2 Bedroom 2 Restroom

IMG_7859_resize

IMG_7858_resize

IMG_7861_resize

IMG_7862_resize

IMG_7863_resize

IMG_7864_resize

IMG_7865_resize

IMG_7866_resize

เป็นยังไงกันบ้างคะ สวยเนอะ สำหรับใครที่สนใจ โครงการน่ารักๆ แบบนี้ นะคะ เค้ามีสองด้านให้เลือกคือ วิวแบบติดทะเลกับไม่ติดทะเลค่ะ ก็พินนี่ว่าสำหรับใครที่อยากมีบ้านพักเอาไว้ตากอากาศ หรือเอาไว้พักตอน Holiday หรือว่าจะย้ายรกรากมาตั้งที่นี่เลย ซื้อไว้ก็ไม่เลวค่ะ บรรยากาศดี แล้วหัวหินเดี๋ยวนี้ก็เจริญมากไม่ต่างกับกรุงเทพ เลย รับรองว่าสะดวกสบายแน่ๆ ก็เป็นอีกทางเลือกนึงสำหรับคนที่สนใจนะคะ ยังไงลองโทรไปสอบถามกันดูได้ค่ะ  พินนี่ใส่รายละเอียดไว้ให้ด้านล่างนี้แล้วน้าา ลองติดต่อดูค่ะ : )

* รูปทั้งหมด พินนี่ถ่ายเองกับมือจากสถานที่จริง (สถานที่จริงหมายถึง จาก Sales Office จริงๆ ไม่ได้เอามาจาก รูปใน Website ค่ะ) *

CONTACT INFORMATION

Facebook : https://www.facebook.com/sansirifamily
Website : http://www.sansiri.com/condominium/baanpeangploen_huahin/th/
Youtube : http://www.youtube.com/watch?v=Pg2NV-jdeco

View :6027