cover countdown

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2555 พินนี่ได้มีโอกาสไปร่วมดูหนังเรื่อง เคาท์ดาวน์ Countdown รอบสื่อ หนังแรงส่งท้ายปีจาก ค่าย GTH ที่ SFX Cinema Central World ค่ะ

GTH มีชื่อเสียงมานานอยู่แล้วในเรื่องของ การสร้างหนังที่ดีและมีคุณภาพ และมีตอนจบแบบที่ประทับใจ น้ำตาไหลพรากๆ ทุกเรื่องที่ GTH สร้าง ต้องบอกก่อนว่าพินนี่ชอบมาก โดยเฉพาะเรื่อง กวน มึน โฮ ที่พินนี่มีความหลังกับหนังเรื่องนี้ค่อนข้างเยอะ เนื่องจากค่อนข้างคล้ายกับชีวิตจริงอยู่ช่วงชีวิตนึง เอาล่ะ เข้าเรื่องกัน 🙂 มารู้จักกับเนื้อเรื่องย่อและตัวละครกันดีกว่าค่ะ : )

 

นักแสดงนำ

peace1-e1354780478880

พีช – พชร จิราธิวัฒน์ รับบท แจ็ค
แจ็ค เด็กไทยที่ใช้ชีวิตที่ไกลบ้านมาหลายปี
สวมวิญญาณนิวยอร์คเกอร์ ปาร์ตี้ไปวันๆ
ไฮเปอร์ / ทำอะไรตามใจตัวเอง
เห็นทุกอย่างเป็นเรื่องสนุก

peak-e1353999590346

พีค – ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ รับบท แพม
แพม สาวสวยเอาแต่ใจ /รักสัตว์ /ชอบใช้ของแบรนด์เนม
ข้างนอกดูเข้มแข็ง/ ปากดี
ข้างในอ่อนแอ / ขี้เหงา/ ขาดความรัก

toey-e1353999615253

เต้ย – จรินทร์พร จุนเกียรติ รับบท บี
บี วัยรุ่นไทย ที่มาใช้ชีวิตที่นิวยอร์กได้ 6 เดือน
เป็นคนมั่นใจในตัวเอง
อีกมุมจะเป็นคนเงียบๆ
พยายามเก็บทุกอย่างโดยไม่แสดงออกมา

เนื้อเรื่องย่อ

เคาท์ดาวน์ (COUNTDOWN)

 “…4…3…2…1”

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทุกคนบนโลกล้วนเฝ้ารอนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่
รวมถึงสามวัยรุ่นไทยในนิวยอร์ค ที่แชร์ห้องอยู่ร่วมกัน

แจ็ค(พีช-พชร จิราธิวัฒน์) หนุ่มไฮโซที่โกหกคนที่บ้านว่ามาเรียนต่อ แต่กลับใช้เงินเที่ยวเล่นไปวันๆ
แพม (พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ)สาวเปรี้ยว หัวสูง ที่ใช้ของหรู เพื่อตัวเองจะได้ดูดีในสายตาคนอื่น
และ บี(เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ) แฟนสาวของแจ็ค ที่ไม่เคยบอกใครว่าเธอมาที่นี่เพราะอะไร

ทั้งสามอยากจัดปาร์ตี้ให้สนุกสุดเหวี่ยงส่งท้ายคืนวันสิ้นปี แจ็ค เลยโทรเรียก เฮซุส ชายฝรั่งแปลกหน้า ผู้เป็นดีลเลอร์ส่งยาให้มาหาที่ห้อง เพื่อมอบความสุขอันหฤหรรษ์ให้พวกเขาเสพ โดยต่างไม่มีใครรู้ว่า จริงๆแล้วเขาเป็นใครกันแน่ แต่การมาเยือนของเขา จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล ตัวตนแท้จริงจะถูกเผย ความผิดที่ปกปิดจะปรากฏ เขาและเธอจะไม่พบ ทางหนี จะไม่เจอทางรอด และจะไม่มีทางหลุดพ้นจากเงื้อมมือของชายที่เปรียบดั่งปีศาจคนนี้ไปได้

         “…4…3…2…1” ทั้งสามกำลังนับถอยหลัง โดยต่างไม่รู้ว่า วันใหม่ของพวกเขา จะยังมีอยู่อีกหรือไม่…

ความเห็นส่วนตัว

หนังเรื่องนี้ต้องขอบอกก่อนว่าพินนี่ทราบคร่าวๆ มาบ้างแล้วจากเพื่อนสนิทที่ทำงานที่นี่ ว่าจะมีหนังแนวนี้ออกมา ก็แอบเก็บไว้ในใจแล้วคอยลุ้นว่า เฮ้ยย มันจะออกมาเป็นยังไงกันนะ การที่ GTH กล้าเสี่ยงเอา หนังสั้น มาทำเป็นหนังใหญ่ หรือภาพยนตร์ ซึ่งเรื่องนี้ก็ค่อนข้างแหวกแนวจากหนัง GTH เรื่องที่ผ่านๆ มา ค่อนข้างมากเลยค่ะ ใครที่คาดหวังว่า จะได้ดูหนังรักกุ๊กกิ๊ก มุขตลกขำๆ ดูชิวๆ ไม่เครียด คิดว่าคงผิดหวัง เพราะหาจากเรื่องนี้ไม่ได้เลย เพราะ เรื่องนี้บอกตรงๆ ว่า 18+ ค่ะ มีหลายฉากที่ผู้ปกครองควรให้คำแนะนำมาก หนังค่อนข้างดำเนินเรื่องแบบดิบๆ ยังไม่ Smooth เท่าที่ควรในความรู้สึก แต่ถ้าถามว่าในเรื่องของแง่คิดที่สอดแทรกเข้าไปนั้น ดีมั้ย? พินนี่ขอตอบว่า “ดีมาก” เพราะมันทำให้ใครหลายๆ คนฉุกคิดอะไรบางอย่างได้ และอาจจะทำให้ใครหลายคนเปลี่ยนพฤติกรรมไปเลยก็เป็นไปได้ค่ะ

ในเรื่องของการแสดง ต้องขอบอกว่า นักแสดงนำ ทั้ง สี่ คน ทั้ง พีช เต้ย พีค และเดวิด ทุ่มเต็มที่กับชีวิต M150 มากๆ หนังเรื่องนี้ถ้าคุณไปดู คุณจะรู้เลยล่ะว่า มันมีการเปลี่ยนบทบาทครั้งยิ่งใหญ่ของนักแสดงทั้ง 4 คน โดยเฉพาะพีค และเต้ย ที่ไม่คิดว่าจะเล่นได้ขนาดนี้ แต่ถ้าเรื่องความทุ่มเท ที่เห็นชัดสุดๆ คงต้องยกให้พีช เพราะทราบมาว่า พีช เกือบโดนสายไฟรัดคอตายจริงๆ แต่กลับไม่บ่นซักแอะ สปิริตดีจริงๆ

ถ้าให้สรุปรวมๆ ก็ต้องขอบอกว่า เรื่อง Countdown เคาท์ดาวน์ ถือเป็น หนังที่ให้แง่คิดดีๆ และความสดแปลกใหม่ของหนัง GTH ได้ดี และควรค่ากับการไปดูค่ะ

สำหรับเพลงประกอบภาพยนตร์นั้นก็ได้เกียรติจาก Rapper ตัวพ่อแบบ พี่โจอี้ บอย และก้านคอคลับมา แต่งเพลงและร้องให้กับเพลงที่ชื่อว่า 10-9-8-7-6-5-4-3-2-1 ค่ะ ซึ่งเป็นการผสมผสาน เพลงแบบไทยเดิมเข้ากับยุคใหม่ได้อย่างลงตัว ฟังแล้วติดหูเป็นบ้าเลยค่ะ 5555

ส่วน Ending Song นั้น ก็ได้รับเกียรติจากวงดนตรีของ นักแสดงนำ คือพีช มาเล่นและแต่งเพลงให้ กับเพลง Time Machine จากวง ROOF TOP ค่ะ (โดยพีช เล่นกีต้าร์) พีชเล่าให้ฟังวันนั้นว่า ไหนๆ ก็มีวงดนตรีของตัวเองอยู่แล้วก็เลยอยากจะลองให้เอามาเล่น Ending Song ดู ซึ่งพินนี่ว่า ฝีมือโอเคเลยแหละ

สำหรับใครที่ยังไม่ได้มีโอกาสไปดู รีบไปดูกันนะคะ หนังดีมากจริงๆ ไม่ดูแล้วจะเสียใจน้าาา

Blog : http://countdownthemovie.com/blog/
Youtube : http://www.youtube.com/GTH2004
Facebook : https://www.facebook.com/gthchannel

View :13882