** BLOGGER EVENT  **

วันนี้ 15 มกราคม 2556 บล็อกเกอร์หลายๆ คน เกือบ 50 กว่าชีวิต ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Samsung Mobile Thailand ค่ะ  งาน Blogger Day : Samsung Galaxy Grand และ Samsung Galaxy S3 Mini นั่นเองเจ้า Product สองตัวนี้มีความพิเศษก็ตรงที่ เป็นสมาร์ทโฟนที่ “เรียบหรู ดูดี ราคาเบาๆ” ค่ะ

วันนี้ซัมซุงไปจัดงานที่ LAUNCHPAD เช่นเคย เหมือนกับตอนที่จัดงาน ATIVS ซึ่งเป็นLAUNCHPAD ตั้งอยู่แถว ซอยวัดแขก หรือถนนปั้นค่ะ ด้านในสวยงามมากทีเดียวค่ะ มีพื้นที่กว้างขวาง มีห้องประชุม แบบเล็กแบบใหญ่ แบบเล็กมีสามห้อง ตั้งชื่อตามดาวหาง เก๋มั้ยล่ะ สำหรับรูปด้านล่างเป็น ห้องนั่งเล่น ที่ซัมซุงใช้จัดกิจกรรมในครั้งนี้ค่ะ ที่ LAUNCHPAD มี Pantry มี ชากาแฟ เครื่องดื่ม รองรับให้ด้วยค่ะ นอกจากนี้แล้วก็ยังมีห้องนั่งเล่นเกมส์ด้วย พินนี่แอบไปดูมาเห็นมี เครื่อง PlayStation 3 ด้วยค่ะ !! แพ็คเกจมาเช่าที่ก็ เก๋ไม่แพงเลย เสียอย่างเดียวไม่ติดรถไฟฟ้าค่ะ แต่ใกล้แหล่งอาหารอร่อยนะ ใครสนใจอยากมาใช้บริการก็ลองแวะไปดูได้ที่ FB  Launchpad ค่ะ https://www.facebook.com/launchpadhq

IMG_1161_new-800x597

launchpad_map

SAMSUNG GALAXY GRAND

Samsung galaxy grand มาพร้อมหน้าจอ 5 นิ้ว  แสดงผลสีสดใส เป็นธรรมชาติ ภาพใหญ่ชัด เต็มตา ไม่ว่าจะดูหนัง จะเล่นเกมส์ ก็มันส์มากกว่าและสะดวกสบาย ขึ้นด้วยโดยเฉพาะการอ่านหนังสือ หรือ เข้าอินเตอร์เนต แถมขนาดก็ยังเหมาะมือมากด้วย ถือแล้วกิ๊บเก๋ทีเดียวค่ะ

DISPLAY

GT-I9082MBATHL-86-0
ข้อดีของการมีหน้าจอใหญ่ก็คือ

 • enjoy more entertainment เพราะหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นจะทำให้เสพย์ Entertainment ต่างๆ ได้อย่างเมามันส์ขึ้น
 • access more content เข้าถึง Content ได้ง่ายและสะดวกขึ้น
 • express yourself more แสดงความเป็นตัวตนของคุณได้ง่ายขึ้น
 • reduce trouble of scroll ลดปัญหาเรื่องต้อง Pinch Zoom เพื่อให้เห็นตัวใหญ่ๆ
 • Grab and Go แล้วก็ใช้งานง่ายๆ เพราะเครื่องก็ไม่ได้ใหญ่มาก บางๆ พกง่ายๆ ค่ะ

DESIGN

สำหรับดีไซน์ขอบอกว่า ถ้าใครเคยเล่น S3 มาแล้วอาจจะรู้สึกไม่ต่างกันมากค่ะ แต่ความบางเนี่ยใช้ได้เลย ถือว่าออกแบบมาดีพอสมควรค่ะ มันทำให้พกง่าย โดยเฉพาะผู้ชายที่ชอบหน้าจอใหญ่ๆ แต่ไม่ชอบหนาๆ จะสามารถ ยัดใส่กระเป๋ากางเกงทั้งกระเป๋าหน้าแล้วก็กระเป๋าหลังได้สบายๆ ค่ะ

ss galaxy grand mix

 

โดยทาง Product Manager ก็บอกว่า Target users ของ Samsung Galaxy Grand นั้นก็คือ : เด็กมหาวิทยาลัยและ คนทำงานทั่วไป ที่มีอายุตั้งแต่ 20-40 ปีค่ะ / สำหรับ product positioning ก็คือ= มันเหมาะกับคนชอบ consume content มั่กๆ หน้าจอ5นิ้วWVGA /2ซิม/ และเป็น Multi windows ได้เหมือนnote2 /มีsmart stay / pop up play

Jelly Bean OS

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ ระบบปฏิบัติการ Android Jelly Bean 4.1 มาเลยโดยที่ไม่ต้องมาอัพเพิ่มเติมทีหลัง โอ้วว

GT-I9082MBATHL-38-0

MULTI WINDOWS

Multi Window แบ่งหน้าจอเล่น 2 แอพพลิเคชั่นพร้อมกัน แบบ Note 2 ได้ค่ะ

GT-I9082MBATHL-91-0

SIM

และก็ยังเป็น Dual Sim แบบ always on ด้วย

GT-I9082MBATHL-24-0

CAMERA

 กล้องหลัง8ล้าน กล้องหน้า2ล้าน  ชัดแจ่มแมว Full HD ได้สบายๆ ค่ะ

GT-I9082MBATHL-99-0

OFFICIAL PRICE

ราคา Samsung galaxy grand เปิดตัวราคา13,900 บาท!!! มีสองสีค่ะ

 • มีสีน้ำเงิน Metalic Blue กับ
 • สีขาว Elegant White

ข้อมูล Specification เพิ่มเติมของ Samsung Galaxy Grand อ่านได้จาก : http://www.samsung.com/th/consumer/mobile-devices/smartphone/android-os/GT-I9082MBATHL นะคะ

갤럭시미니

SAMSUNG GALAXY S3 MINI

ต่อไปเป็น Samsung Galaxy S3 mini ค่ะ S3 Mini นั้นเป็น compact with compromise มี organic design inspire by nature มีหน้าจอ 4 นิ้ว กระทัดรัดเหมาะกับผญ และ หน้าจอเป็น แบบ super Amoled ด้วยค่ะ

S3 Mini นั้น มาพร้อม Jelly bean 4.1 โดยไม่ต้องรออัพ มี Smart Stay , S Beam(NFC) และอื่นๆที่คล้ายกับ S3 กล้องหลัง5ล้าน กล้องหน้า VGA / เป็นโทรศัพท์ระดับ mid-end แต่มีกลิ่นอาย smartphone หรู/ราคาหมื่นต้นๆ

GALAXY_SIII_mini_Product_Image(4).jpg_610x406

Why Galaxy s3 mini

 • เหมาะกับคนที่มองหาโทรศัพท์ขนาดเล็ก กระทัดรัดเหมาะมือราคาหมื่นต้นๆเท่านั้น
 • ประเทศไทยเป็นประเทศเดียวที่มี S3 Mini แบบ 850 ที่มี NFC ที่ทางเกาหลี Develop ให้เราโดยเฉพาะ/ แต่จิงๆออกมานานแล้วที่เยอรมันประเทศแรก
 • มีขายที่งาน mobile expo แต่มีแค่แบบ900 หลังงาน mobile expถึงจะมี850เข้ามา

COLOR

มี 2 สีหลัก ค่ะ คือ

 • titanium gray เทาและ
 • marble whiteขาว

IMG_3766

Samsung Galaxy S III mini ก็ได้เปิดตัวในราคา 12,900 บาท โดยจะมีการแถม Flip Cover ด้วยค่ะ และจะวางจำหน่ายในงาน Thailand Mobile Expo 2013 นอกจากนี้ยังมีลายพิเศษ ( SPECIAL COLLECTION ) ที่ชื่อ La Fleur มาจำหน่ายในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธุ์ 2556 พร้อมแถมที่ห้อยโทรศัพท์สุดหรูประดับด้วย Swarovski Elements อีกด้วย ส่วน Presenter S3mini la Fleur คือนักร้องเกาหลี 4 minutes  (วงโปรดพินนี่เลย)

IMG_3767

OFFICIAL PRICE

ราคาเปิดตัวที่ 12,900 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม Samsung Galaxy S3 Mini (Specification ) : http://www.samsung.com/th/consumer/mobile-devices/smartphone/android-os/GT-I8190RWNTHL-features

จับของจริง

ได้จับของจริงมาแต่ว่ายังไม่ได้เล่นอะไรมากมายนะคะ พบว่า size ของ S3 mini นั้นพอๆ กับ iPhone4 / 4S อยู่เหมือนกันนะ ส่วน Galaxy Grand นี่หน้าจอเบิ้มจริงอะไรจริง รูปข้างล่าง ด้านซ้ายมือเป็น Galaxy Grand ค่ะ ขวามือเป็น S3 Mini

IMG_3770_new

รูปด้านล่างนี้เป็นเครื่อง Samsung Galaxy Grand ค่ะ สำหรับผู้หญิง ถือว่าค่อนข้างใหญ่ทีเดียวค่ะ กำไม่รอบอ่ะ

galaxy grand mix_resize

ถัดมาเป็น Samsung Galaxy S3 Mini ค่ะ ไซส์น่ารักมากก

s3 mini real_resize

แล้วก็รูปสุดท้ายคือ รูปเปรียบเทียบไซส์ค่ะ ซ้ายมือสุดคือ Samsung Galaxy Grand ตรงกลางคือ iPhone 4/4S และรูปขวาสุด คือ Samsung Galaxy S3 Mini ค่ะ

IMG_3787_new
และสำหรับใครสนใจก็ปาดเหงื่อไว้ เก็บเงินได้เลยนะคะ ราคาเย้ายวนมากจริงๆ : P

แวะไปเยี่ยมหรือ มีคำถามอะไรฝากไว้ ได้ที่ Facebook Page ของพินนี่นะคะ

fb page banner copy

View :19477