พินนี่มีของเล่นใหม่อีกแล้ว จริงๆ ก็ไม่ใหม่เท่าไหร่เพราะไ้ด้มาซักพักแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสได้ใช้ค่ะ ตัวนี้คือ L’oreal Lucent Magique รองพื้นและแป้งผสมรองพื้นเนื้อบางเบา จาก ลอรีอัล นั่นเองค่ะ

เจ้า Lucent Magique เนี่ยเค้าบอกว่ามาพร้อมกับตัวเทคโนโลยี Liquid Light ที่ทำให้ผิวดูกระจ่างใส เนียนเรียบแต่ไม่หนาเตอะ  พินนี่ได้ มา 2 ตัวค่ะ คือ

 • L’Oreal Paris Lucent Magique Light-Infusing Foundation (รองพื้น) 
 • Lucent Magique Skin Illuminating Tri-Powder Foundation (แป้งผสมรองพื้น)

IMG_9722_resize

มาพูดถึงตัวแรกกันก่อนนะคะ L’Oreal Paris Lucent Magique Light-Infusing Foundation ขนาด 30 มล. ราคาประมาณ 449 บาท ขนาดกระทัดรัด เหมาะพกพา มาพร้อมหัวปั๊มใช้งานงานค่ะ เค้าบอกว่าตัวนี้มี BYRON LIQUID ด้วย มันมีคุณสมบัติสำคัญในการช่วยสะท้อนแสงบนผิว ค่ะ ทำให้ผิวดูเนียนใส สวย ดูชุ่มชื้น แต่ไม่มันวาว เกลี่ยง่ายแล้วก็ไม่เหนียวเหนอะ เพราะมีส่วนผสมของน้ำกว่า 40% เลยทีเดียว เจ้าตัวนี้มี 6 เฉดสีให้เลือกค่ะ ของพินนี่เป็น สี Pure Honey (อันที่ได้มา)

 • Rose porcelain
 • Pure Porcelain
 • Pure Honey
 • Pure Bronze
 • Gold Shell
 • Gold Bronze

สำหรับตัวที่ 2 คือ แป้งผสมรองพื้นค่ะ Lucent Magique Skin Illuminating Tri-Powder Foundation 7.5 กรัม ราคา 399 บาท แป้งตัวนี้แปลกมากเพราะมี 3 Layers ในตลับเดียวค่ะ (ตอนแรกนึกว่า Highlight ซะอีก) ประกอบด้วย

 1. Vit-C Whitening Complex ช่วยในเรื่องขาวใส เปล่งประกาย
 2. Light Perl ช่วยในเรื่องความกระจ่างใส
 3. Pink Tourmaline ช่วยขับผิวให้ดูเปล่งประกายมีออร่า

ตัวนี้แป้งมีอณูละเอียด 10 เท่าค่ะซึ่งเขาบอกว่าจะทำให้ได้เนื้อแป้งที่ค่อนข้างบางเบาเป็นพิเศษแต่ยังคงคุณภาพการปกปิดอยู่ ตัวนี้ทำมาคู่กับ ตัวรองพื้น ไว้ใช้ด้วยกัน ดังนั้นก็จะมี 6 เฉดสีให้เลือกเข้ากับผิวเหมือนกัน ที่พินนี่ได้มาคือ Golden Ivory ค่ะ

 • Apricot Ivory
 • Nude Vanilla
 • Golden Caramel
 • Vanilla Ivory
 • Golden Ivory
 • Golden Beige

IMG_9717_resize1

ขอบอกก่อนว่าอันนี้พินนี่เทส สี กับเนื้อ ให้ดูเฉยๆ นะคะ ยังไม่เคยได้ทดสอบกับใบหน้าของตัวเอง ดังนั้นจะไม่สามารถตอบได้ในส่วนของ การ “คุมความมัน” หรือ “การปกปิด” หรือ “ความรู้สึกว่าบางเบาเมื่ออยู่บนใบหน้า” ฯลฯ แต่หากมีเวลาจะลองมาเทสแ้ล้วมาเพิ่มเติมรูปให้ืีทีหลังค่ะ

พินนี่ทดสอบกับท้องแขนนะคะ ซึ่งเป็นส่วนที่สีค่อนข้างใกล้เคียงกับสีผิวบนใบหน้าพินนี่มากที่สุด  ไหนๆก็ไหนๆ แล้วเลยลอง ด้วยแขนข้างเดียวเลย เพราะขี้เกียจล้างหลายที

 • ฝั่งซ้าย พินนี่ ลองลงเฉพาะ ตัวเนื้อรองพื้นเพียวๆ อย่างเดียวก่อนนะคะ เนื้อค่อนข้างเหลว และ รู้สึกได้เลยว่า “น้ำ” เยอะ แต่ก็ไม่ได้เกลี่ยยากเกินไปนะ แต่…ไม่ควรลงเยอะมากค่ะ บีบมาเท่าเมล็ดถั่วเขียวก็พอ อันนี้ิพินนี่เทส เลยบีบมาเยอะหน่อย 
 • ฝั่งขวา นำเอาแป้ง 3 Layer มา Swatch ทีละ Layer ให้ดู แป้งเนื้อค่อนข้างเบาค่ะ คิดว่าไม่น่าจะปกปิดเท่าไหร่เลยนะ ถ้าใช้เดี่ยวๆ น่ะ

IMG_9729_resize1

ถัดมาพินนี่ก็เลยลองเกลี่ย รองพื้นให้กลืนกับผิวดู ปรากฏว่าเออ เนียนดีนะ เนียนแบบ เอ่อ…ตกลงตรงนี้เราลงรองพื้นไปหรือยัง?? – -‘

IMG_9730_resize1

ที่สุดแล้วเลยลอง เอาแป้งผสมรองพื้นทาลงไปด้วย คราวนี้ลองหลังมือ เผื่อจะเห็นชัดขึ้น ก็เออ มันเนียน กระจ่างใส ผ่องสว่างจริงๆ ค่ะเมื่อเทียบกับฝั่งที่ไม่ได้ทาอะไรเลย แต่.. ลองกับหน้าไม่รู้เป็นยังไงนะ ไม่รู้จะอยู่ไ้ด้นานมั้ย หน้าจะมันวาว เยิ้มหรือเปล่า หรืออุดตันมั้ย อันนั้นตอบไม่ได้จริงๆ ค่ะ ไว้ขอลองก่อนนะแล้วจะมาบอก แต่ที่แน่ๆก็คือ มั่นใจมากกว่ามัน “ไม่ปกปิดมากๆ” แบบที่เคลมไว้ค่ะ เพราะมีส่วนผสมของ”น้ำ” ค่อนข้างมาก ยังไงถ้าต้องการการปกปิด มากขึ้น สำหรับรอยดำรอยแดงต่างๆ แนะนำให้ ค่อยๆ แตะรองพื้นซ้ำเบาๆ ที่เดิม เพื่อไม่ให้พื้นผิวตรงนั้นหนาจนเกินไป หรือถ้ากลบไม่มิดจริงๆ แล้วแนะนำ “Concealer”นะคะ แต่ไม่แนะนำให้ทาหนามาก เพราะส่วนนั้นจะหนาเตอะ ขึ้นมาดูแ้ล้วไม่เนียนและไม่ธรรมชาติเลยค่ะ

อย่างไรก็ตามแนะนำให้ เลือกสีที่เหมาะ เข้ากับผิวของตัวเองให้มากที่สุดนะคะ ไม่งั้นจะ วอก หรือดำ มืดเป็นขวานฟ้าหน้าดำไปเลย อาจจะต้องเอามาทำเป็นไฮไลท์ หรือเฉดดิ้งแทนไปซะงั้น เวลาไปลองให้เทส ทารองพื้นกับกรอบหน้า (แถวคาง) นะคะ แล้วไปเดินเล่นซักพัก ดูว่ามันเซ็ตตัวกับสีผิวเรา เป็นยังไงบ้าง แล้วค่อยตัดสินใจซื้อนะคะ จะทำให้ได้สีที่ตรงกับผิวเรามากที่สุดค่ะ

IMG_9732_resize1

Disclaimer : ขอขอบคุณ L’Oreal ที่ส่งสินค้าน่ารักๆ มาให้ทดลองเล่นค่ะ (ไม่ได้รับค่าจ้างในการรีวิว)

Source : http://www.facebook.com/lorealparisthailand

แวะไปเยี่ยมหรือ มีคำถามอะไรฝากไว้ ได้ที่ Facebook Page ของพินนี่นะคะ

fb page banner copy

LX_728x90_MAR2013

View :18532