IMG_9825_resize1
หลังจากที่ได้ Swatch สีของ Maybelline Color Tattoo Cream Gel Shadow สีแซ่บ ติดทนนานไปแล้ว พินนี่ก็จะมา SWATCH สีอีกตัวนึงที่เคลมว่าติดทนนาน 24 ชั่วโมงเหมือนกัน แต่เป็นคนละแบรนด์กันค่ะ คราวนี้เป็นของ L’Oreal Paris เจ้าตัวนี้เหมือนจะยังไม่มีเข้ามาขายในเมืองไทยนะคะ พินนี่ได้มาจากรุ่นพี่ที่อยู่อเมริกาซื้อมาฝากให้ลองใช้กันอีกแล้ว แต่พินนี่ได้มาแค่ 3 สีเท่านั้น จริงๆ เจ้าตัวนี้มีสีให้เลือกประมาณ เกือบ 20 เฉดสี พูดถึงก็มีสีให้เลือกเยอะมากกว่า ตัว Maybelline Color Tattoo อยู่มากค่ะ แต่สีจะไม่แซ่บเท่า สีของ L’Oreal Infallible eye shadow นั้นจะสีออกวิ้งๆ แล้วก็สีออกพาสเทลมากกว่า เท่าที่ดูมามีเฉดสีประมาณถึง 18 เฉดสีเลยนะคะเท่าที่เห็นมาจากในเว็บไซต์ลอรีอัลนะคะ* ดังนี้ค่ะ
*ข้อมูลจาก L’Oreal Paris USA ค่ะ 

color infallible usa1. Amber Rush
2. Bottomless Java
3. Bronzed Taupe
4. Continuous Cocoa
5. Endless Pearl
6. Endless Sea
7.  Eternal Black
8.  Eternal Sunshine
9.  Glistening Garnet
10. Golden Emerald
11. Golden Sage
12. Iced Latte
13. Infinity Sky
14. Liquid Diamond
15. Midnight Blue
16. Perpetual Purple
17. Smoldering Plum
18. Sultry Smoke

พอดีพินนี่ไม่มีสีอื่นๆ ใน 18 สีนี้เลยขอยืมรูปภาพจาก Makeupgeek.com ที่เค้า Swatch ไว้ครบทุกสีมาให้ดูกันค่ะสวยมากกก
LOreal-Infalliable-Swacthes-07-550x235

LOreal-Infalliable-Swacthes-08-550x258ข้อมูลเสริม : น้ำหนักเฉลี่ยประมาณ 3.5 กรัมค่ะ ที่อเมริกาจะขายอยู่ตลับละราคาประมาณ $7-$8 นะคะ (คือบางเว็บก็ $7 บางเว็บก็ $7.9)

แต่สำหรับสีที่พินนี่ได้มาก็จะออก Earth Tone ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าหลายคนเห็นพินนี่เหมาะกับสีสุภาพๆ แบบสีน้ำตาล สีทอง สีครีม อะไรพวกนี้หรือเปล่า เวลาที่ได้ผลิตภัณฑ์พวกนี้มาเลยมักจะได้แต่สีแบบนี้ตลอดเลย 555 จริงๆ พินนี่ก็ชอบสีสันสดใส ชอบสีแซ่บๆ ชอบสีหวานๆ นะคะ แล้วก็ชอบสีทองด้วย แต่เริ่มเบื่อสีน้ำตาลแล้ว 55555 ได้แต่สีนี้บ่อยเกินไป หนนี้ก็เหมือนกันได้สีออกน้ำตาลๆมา พินนี่ได้มา 3 สีค่ะ

  • Iced Latte #888
  • Amber Rush #892
  • Bronzed Taupe #890

IMG_9800_resize

เปิดฝาออกมาจะมี ฝาปิดอีกทีแน่นหน้าอย่างดี อัดผง อายแชโดว์ได้อยู่หมัดไม่มีหลงเล็ดรอดหลุดออกมาให้เสียดายของเลยค่ะ ห้ามทิ้งนะคะ เจ้าฝาปิดอันนี้ มีประโยชน์มั่กๆ

IMG_9801_resize1เปิดออกมาอีกก็จะเห็น อายแชโดว์แบบผง สีสวยมากกกก วิ้งกระจายยยค่ะ อยากให้เห็นสีของจริงๆ มาก เพราะมันวิ้งมาก สวยมากจริงๆค่ะ

IMG_9804_resize1

ถ่ายมาไกลๆ อาจจะยังเห็นไม่ค่อยชัดนักพินนี่เลยซูม ใกล้ ๆ ทีละสีให้เห็นอีกรอบชัดๆ นะคะ จัดปายยยย

IMG_9810_resize1

IMG_9809_resize1

IMG_9808_resize1

มาถึงขั้นตอนการ Swatch สีบ้าง พินนี่ Swatch ที่เดิมนะคะ คือ ท้องแขน โดยมี 3 แบบคือ

  • ไม่มี Flash
  • แสงธรรมชาติ
  • แสง Flash

ซึ่ง ทั้ง 3 อันก็ออกมาสีสวยหมด เยยยย กรี๊ดดด อ๊ากกก อยากได้สีอื่นเพิ่ม แต่มันไม่ขายในเมืองไทย ทำยังไงดี T T ฝากใครซื้อเพิ่มดีนะ T T

combine swatch 1

ยอมรับอย่างนึงเลยว่า Pigment สีมันจัดมาก แตะไปนิดเดียวเองจริงๆ นะ สีออกมาแบบนี้เลย สิ่งที่ชอบมากกว่า Color Tattoo ของ Maybelline เลย คือเฉดสีมันจะมีให้เลือกซื้อเยอะกว่า แต่ถ้าเทียบความสีแซ่บ Color Tattoo แซ่บกว่ามากค่ะ แล้วถ้าพูดถึงความทนทานของสีที่ติดกับหนังตาเราเนี่ย Color Tattoo ยังชนะขาดลอยนะคะ พินนี่ลองกับตาตัวเองแล้วแต่ลืมถ่ายรูปไว้ ให้ดู ไว้วันไหนจะทำวีดีโอ จับเวลา ด้วย ทาข้างละยี่ห้อ เลยดีมะ : ) เอาให้เห็นชัด  ๆ ไปเลย จะบอกว่า Infallible Eye Shadow ถ้านานๆ ไป ซักชั่วโมงที่ 6 หลังจากทา จะเกิดอาการ เยิ้มเป็นคราบที่รอยพับของชั้นตาค่ะ  แต่สียังติดทนอยู่นะคะ แทบไม่เลือนเลย ยังไงถ้าอยากให้ติดทนจริงๆ ควรทา Eye Primer ลงไว้ก่อนด้วยจะช่วยให้ติดทนยิ่งขึ้นค่ะ ส่วน Color Tattoo ไม่ต้องพูดถึง อันนั้นทนมากไม่เลือนเหมือนกัน แล้วก็ไม่เป็นคราบที่ชั้นพับตาเท่าไหร่ ถึงมีก็มีน้อยมากเลย แทบไม่รู้สึก แต่ถ้าเทียบราคาสองอันนี้แล้ว ต้องบอกว่า ถ้าตัวนี้เอามาขายในไทย ราคาก็น่าจะพอๆ กันกับ Maybelline Color Tattoo นะคะ ตลับนึงก็น่าจะประมาณ 200++ บาท

IMG_9826_resize1

ก็ต้องลองเลือกดูว่า ชอบแบบ Cream Gel หรือชอบแบบผงมากกว่ากัน ถ้าพูดเรื่อง Blend แล้วเนียน พินนี่ว่าแบบผง แบบนี้จะ Blend เนียนกว่า แต่ก็ต้องแล้วแต่คนชอบอยู่ดีนะ ส่วนตัวแล้วพินนี่ชอบอะไรที่วิ้งๆ มากกว่า อ้อ ลืมบอกไปว่า Infallible Eye Shadow ตัวนี้ เวลา Swatch วิ้งจะยังคงอยู่เยอะนะคะ แต่พอเอามา Blend ที่ตา วิ้งมันหายนะ มัน Drop ไปเยอะเหมือนกันคือแทบไม่ค่อยเห็นวิ้งเลย อาจจะต้องทาย้ำ ๆ หน่อยหรือเวลาทาต้องใช้นิ้วทาค่ะ อย่าใช้แปรง เพราะถ้าใช้แปรงวิ้งหายหมดเลยอ่าาาา ไว้ยังไงจะแต่งแล้วเอารูปมาฝากน้า ^^

ตอนนี้กำลังเฝ้ารอเมื่อไหร่จะเข้าไทย จะไปสอยสีที่เหลือเพิ่มค่ะ ^^

แล้วเจอกันใหม่บล็อกหน้าจ้า ^^

Disclaimer : ได้มาฟรีจ้า รุ่นพี่ซื้อมาฝากจากอเมริกา แบรนด์ไม่ได้ส่งมาจ้า (ไม่ได้รับค่าจ้างในการรีวิว)

แวะไปเยี่ยมหรือ มีคำถามอะไรฝากไว้ ได้ที่ Facebook Page ของพินนี่นะคะ

fb page banner copy

Source : http://www.lorealparisthailand.com , http://www.lorealparisusa.com

LX_728x90_MAR2013

View :15883