544238_161179394043534_1184529264_n

ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา มีร้านเมด คาเฟ่ แท้ๆ จากญี่ปุ่น ชื่อ Maidreamin (อ่านว่า เมด ดรีม มิน หรือ เมด ดรีม อิน ก็ได้ถ้าอยากเรียก) มาเปิดสาขาแรกแบบ Grand Opening ในเมืองไทย (วันที่ 12 เมษายน 2556) ที่ Gateway Ekkamai ค่ะ จริงๆ ก่อนหน้านี้พินนี่พอจะทราบว่ามีร้านนี้มาเปิดอยู่บ้าง แต่เป็นการ Pre-Opening คือไม่เก็บค่าเหยียบแผ่นดิน 50 บาท แต่ตอนนี้ เปิด Grand Opening ไปแล้วดังนั้นส่วนนี้จะไม่ฟรีแล้วค่ะ เห็นกำลังฮิตกันมากขอแอบมารีวิว ( review) ด้วยคนนะคะ ^^

20121115_MD_topslider_Thailandr_FBol

สำหรับใครที่ยังงงๆ ว่า ร้าน Maid Cafe นั้นเป็นยังไงขออธิบายคร่าวๆ ก่อนค่ะ ร้าน เมด คาเฟ่ ของ Maidreamin ที่ญี่ปุ่นนั้น ชื่อเสียงโด่งดังมาก ถือเป็นร้าน เมด คาเฟ่ อันดับ 1 ของที่ญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ค่ะ จริงๆที่นี่เค้านิยามตัวเองว่าเป็น Maid Cafe &Bar Maidreamin นะคะ ที่ญี่ปุ่นมีหลายสาขา ทั้งหมด รวมญี่ปุ่นแล้วก็ประเทศอื่นๆ ตอนนี้มีอยู่ทั้งหมด 14 สาขาแล้วค่ะ มีทั้ง Akihabara, Ikebukuro, Shinjuku, Shibuya, Odaiba, Osaka, กรุงเทพฯ และ Las Vegas ประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ >> รายละเอียดแต่ละสาขา << (ส่วนตัวเรา เราว่าสาขาที่ญี่ปุ่น บรรยากาศร้าน และอะไรหลายๆ อย่างน่านั่งมากค่ะ )

maidreamin branch

ลักษณะของ ร้าน Maidreamin คือเป็นร้านที่เรียกได้ง่ายๆ ว่า “ขายการบริการ” หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า “Service” อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ ไม่ได้หมายถึงขายบริการแบบนั้น แต่บริการที่ว่านี้คือ บริการระดับ VIP มากๆค่ะ เข้าไปที่ร้าน เราจะเหมือนอยู่ในโลกแห่งความฝัน ที่ทางร้านเรียกว่า “Dream Land” จะมี สาวเมด น่ารัก มาคอยบริการเรา โดยเรียกเราว่า “นายท่าน” สำหรับผู้ชาย (Prince = Gosyujin-sama) และเรียก “คุณผู้หญิง” หรือ “นายหญิง” สำหรับผู้หญิง (Princess = Ojyou-sama) และเรียก “คุณหนู” สำหรับเด็กน้อย บริการที่พิเศษยิ่งไปกว่านั้น คือ จะมีบริการที่ขาย “ความน่ารัก” ของเมด ที่มาดูแลเรา ทั้งการเต้น ร้องเพลง (ที่ทางร้านเรียกว่า การ LIVE ) การพูดคุยอย่างเป็นกันเอง และการทำท่าน่ารักๆ สำหรับร้านในเมืองไทยคงยังมีไม่ครบที่ว่ามาค่ะ อาจจะด้วย สถานที่ที่มันเล็กมาก ไม่มี space สำหรับการเล่นอะไรเท่าไหร่เลย

สาขาที่ญี่ปุ่นและอเมริกา

ขอเรียกน้ำย่อยด้วยการพาไปเดินเล่นที่ สาขาในญี่ปุ่น และอเมริกา (ที่ก็เพิ่งเปิดตัวไปเหมือนกัน) ก่อนที่จะ รีวิว ( Review) สาขาที่เมืองไทยค่ะ 😀

สาขา Nagoya 😀

313331_300747243387485_1185563044_n

สาขา Divercity Tokyo Plaza

552775_150896038372607_995937051_n

สาขา L.A.

215112_179005518908907_1236541382_n

577792_179505538858905_1833718459_n

น่าไปใช่มั้ยล่าาาาาาาาาาาาาา น่ารักเนอะ แต่ไม่รู้สาขาในไทยจะเปิดได้นานหรือเปล่านะ ก็ลองดูกันต่อไป

ค่าเข้าสู่ดินแดนแห่งความฝัน

สำหรับค่าเข้าสู่ดินแดนแห่งความฝันหรือที่พินนี่เรียกว่าค่า “เหยียบแผ่นดิน” นั้น ก็ราคาไม่เบาค่ะ (ทางร้านจะเรียกว่า Dreamin Passport)  – -‘ มาดูกันว่าราคาเท่าไหร่แล้วเตรียมพกเงินไปเยอะๆ นะคะ

 • ค่าเข้าสู่ดินแดนแห่งความฝัน (ราคาปกติ) (นั่งชั้นล่าง) = 50 บาท / 1 ชั่วโมง (รวม Vat แล้ว = 57 บาท) + ต้องสั่งอาหารหรือเครื่องดื่ม 1 ออเดอร์ (ไม่รวม Moe Water (โม-เอะ วอเทอร์) นะคะ) 
 • ค่าเข้าสู่ดินแดนแห่งความฝัน (ราคา VIP ) (นั่งชั้นบน เป็น VIP หรือ Star Seat ) = 100 บาท / 1 ชั่วโมง (รวม Vat แล้ว = 107 บาท) + ต้องสั่งอาหารหรือเครื่องดื่ม 1 ออเดอร์
 • สามารถจ่ายบัตรเครดิตได้หากสั่งเกิน 1,000 บาท แต่ตอนนี้ ร้านเพิ่งเปิดยังรับแต่เงินสดเท่านั้นค่ะ กรุณาพกเงินไปเยอะๆ นะคะ

เรียกว่าราคาไม่ธรรมดา – – ‘ ถ้าอยากต่อเวลาเพิ่มก็บอกน้องเมด ได้ค่ะ หรือ สั่งเมนู ที่เป็นประเภท Giant ทั้งหลายแหล่ จะได้ต่อเวลาเพิ่มอีก 30 นาทีค่ะ

กฏในการใช้บริการร้าน Maidreamin

สำหรับร้านนี้มีกฏเล็กน้อยที่คุณผู้ชาย และคุณผู้หญิงต้องทำความเข้าใจก่อนเบื้องต้นสำหรับการไปร้านนี้ค่ะ

 • ห้ามถ่ายภาพ ร้านและบรรยากาศร้านโดยเด็ดขาด
 • ห้ามถ่ายภาพน้องเมดโดยเด็ดขาด (เพราะปกติถ้าจะถ่าย จะต้องเสียเงิน 100 บาท ค่ะ ทางร้านเรียกบริการนี้ว่า เชะกิ)
 • ถ่ายภาพอาหารและเมนูอาหารได้ค่ะ
 • ห้ามแตะเนื้อต้องตัวน้องเมด โดยเด็ดขาด คุยได้ สั่งอาหารได้ สอบถามได้ ดูได้ ชื่นชมได้ แต่ห้ามแตะนะคะเตือนแล้ว
 • ห้ามให้ของขวัญเมด ถึงแม้จะพิศวาส แค่ไหนก็ตาม
 • ห้ามสอบถามเรื่องส่วนตัว ของน้องเมดเลย คุยเป็นการเป็นงานได้อย่างเดียวเท่านั้น
 • ห้ามชักชวนเมดไปต่อข้างนอก หรือ ทำกิจกรรมอื่นๆ หรือชวนไปทำงาน ฯลฯ (ทำอารายฟระ) – -‘

ทราบกฏกันแล้วก็เริ่มเลยค่ะ วันนั้น เป็นวันที่ 13 เมษายน 2556 เป็นวันสงกรานต์พอดีค่ะ (ซึ่งก่อนหน้านี้หนึ่งวันทางร้านเพิ่งทำการ Grand Opening ไป พินนี่นัดกับพี่โก๋ พี่จอย และพี่บอยไว้ว่าจะไปลองร้านนี้ค่ะ ร้านเปิด 11:00-22:00 นะคะ สามารถจองโต๊ะล่วงหน้าได้ค่ะ ถ้าต้องการ

มาถึงหน้าร้านแล้ว เจอน้องเมด ยืนแจกใบปลิวที่หน้าร้านอยู่ค่ะ หลังจากพยายามถ่ายรูปเก็บบรรยากาศก็โดนน้องเมด ร้องห้ามว่า “ห้ามถ่ายรูปนะค๊าาาาาา” อุเหม่ … ถ่ายหน้าร้านได้ค่ะ แต่ห้ามติดรูปน้องเมดไป โชคดีไปที่รูปนี้คนยืนบังเพียบ เลยไม่โดนข้อหาใดๆ #ตบอกตกใจ

20130413_125953_resize1

หลังจาก มากันพร้อมเพรียงแล้ว เราก็ตกลงกันว่า ไหนๆ จะมารีวิวแล้ว ขอจัด “ตัวท็อป” ดังนั้นจึงไม่เอาราคาค่าเข้าปกติ ค่ะ จัด VIP ไปโลด เนื่องจากโดนห้ามถ่ายรูป ดังนั้นอย่าคาดหวัง รูปในร้านนะคะ เพราะไม่มี555 หลังจากเข้ามาในร้าน จะได้ยินเมดตะโกนพร้อมกันทั้งร้านประมาณว่า ลูกค้ามาแล้วจ้าาาา แล้วพูดว่า “ยินดีต้อนรับสู่ Maidreamin” เป็นภาษาญี่ปุ่น พูดว่า ようこそ めいどりーみん ね เมดก็จัดแจงไปเอา เทียนน่ารักๆ เป็นเทียนไฟฟ้า รึไงเนี่ยค่ะ ที่เป่าแล้ว ไฟเทียนจะติดค่ะ เมดจะเดินมาแล้วก็ บอกว่า “ต่อจากนี้นายท่าน และคุณผู้หญิงจะเข้าสู่ดินแดนแห่งความฝัน ให้ร่วมกันนับถอยหลัง 3…….2……….1 แล้วน้องเมดก็เป่าเทียนค่ะ เทียนก็จะเป็นสีแดงๆ ขึ้นมาแบบนี้ (เทียนอันนี้มีขายเป็นของที่ระลึกด้วยนะคะ) (ตอนนับถอยหลังนี่ยังรู้สึกธรรมดาๆ มากค่ะ จริงๆ เตรียมใจไว้แล้วว่าจะต้องทำท่านั้นท่านี้ ดังนั้นแค่นับถอยหลังนี่มัน เบบี๋มากกก สู้ต่อไปทาเคชิ ท่า advance รออยู่)

IMG_8467_resize1

แอบแถมวีดีโออันนี้ให้ค่ะ จะได้เห็นภาพว่าน้องเมดมาต้อนรับและเป่าเทียนนับถอยหลังให้เรายังไงบ้าง

เสร็จปุ๊ป น้องเมดจะเขียน Passport ให้เราค่ะ โดยถามชื่อของ นายท่านและนายหญิง ว่าชื่ออะไรกันบ้างแล้วเขียนลงไป (นั่งคุกเข่าคุยกันเลยทีเดียว) โดย Passport นี้สามารถเอามาแลกดูการแสดง Live ของน้องเมดได้ด้วยค่ะ

IMG_8469_resize1

แล้ว เมดก็สอนท่าเราค่ะว่าถ้าอยากจะสั่งอาหาร หรือเรียกน้องเมดต้องมีท่าด้วย – – ‘ ทำท่า เนี๊ยวๆ – -‘ เอ่อออ ต้องทำจริงๆ เหรอเนี่ย…. พอเห็นพวกเรานิ่งเฉย เมดก็บอกว่า “ลองทำตามสิค๊าาาาาาาาา” เอ่อ ออออ ณ จุดนี้แล้ว ต้องทำแล้วล่ะ ทำเสร็จก็หน้าชาเล็กน้อย แต่ ผช อีกสองคนทำท่าฟินและชอบใจมาก = =’ หลังจากตกลงกันได้แล้วเราก็สั่งเมนู กันค่ะ

IMG_8498_resize1

สำหรับ เมนู ทั้งเล่ม สามารถดู ได้จาก >> Maidreamin Menu << นะคะ (คลิ๊กได้เลยค่ะ)

เริ่มที่น้ำก่อน มีน้ำชาเขียว (Refill) , น้ำแอปเปิ้ล , น้ำส้ม, น้ำองุ่นแดง ค่ะ

20130413_132725_resize1

แล้วเราก็สั่ง Giant Kare Rice หรือ ข้าวแกงกะหรี่ ขนาดยักษ์มาทานกันค่ะ เห็นในเล่มบอกว่า ไซส์นี้สำหรับทานกัน 3 คนค่ะ แล้วก็ถ้าสั่งเมนูนี้จะได้ถ่ายรูป เชะกิ กับน้องเมด 1 ภาพเป็นภาพโพรารอยด์ด้วยค่ะ บอกแล้วว่า “จัดท็อปๆ” ก็จัดไปค่ะ ไซส์ Giant ราคาก็ Giant ตามไปด้วย 799 บาท เท่านั้นเอง สะดุ้งกันไปเป็นแถบๆ ค่ะ

IMG_8511

มาดูของจริงกันดีกว่าค่ะ หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ แต่ตอนอาหารมา เมดยังไม่ให้เรากินนะคะ เราต้องร่ายเวทย์มนต์ก่อนกินค่ะ เพื่อทำให้อาหารอร่อยขึ้น โดยเฉพาะ ถ้าสั่งเมนู Giant จะต้องโดนทำท่าแปลกๆ ด้วยค่ะ เมดจะเดินมาบอกเราก่อนว่า เดี๋ยวจะถามทั้งร้านนะคะว่า ” วันนี้มีคนสั่งเมนู Giant Kare Rice ด้วยค่ะ แต่เอ อยากทราบว่านายท่านโต๊ะไหนสั่งกันน้าาาาา นายท่านโต๊ะไหนสั่ง ให้ทำท่าเนี๊ยวๆ ด้วยนะค๊าาาาาา” แล้วจะมีน้องเมด มาเสิร์ฟให้นะคะ อะ…. เคร.. เนี๊ยวๆ ก็เนี๊ยวๆ สิ ไม่มีอะไรจะเสียแล้วนิ – -‘ จากนั้นก็จะมีน้องเมด หนึ่งคน ถือไมค์ คอยนำ เมดอีก สามสี่คน ขึ้นบันได ถือจาน อาหารมา (ซึ่งมันใหญ่มากแม่เจ้า มันใหญ่จริงๆ ค่ะ เห็นแล้วตกใจเลย) แล้วพูดใส่ไมค์ ให้ทั้งร้านฟัง ให้ทั้งร้านหันมาสนใจค่ะว่าวันนี้มีคนสั่งเมนูนี้ด้วย ดีนะที่นั่งด้านบน คนอื่นไม่เห็นโชคดีไป แต่ก่อนจะพูด เนี่ย ไฟทั้งร้านจะดับลงค่ะ แล้วมีไฟ ดิสโก้ ตรงกลางร้าน หมุนๆ อยู่ เพื่อให้คนสนใจว่า เห้ย ทำไมไฟดับ แล้วทุกคนก็จะหันมาสนใจโต๊ะเราโต๊ะเดียวค่ะ – -‘ แล้วน้องเมดก็พูดใส่ไมค์ว่า ….. ” วันนี้มีคนสั่งเมนู Giant Kare Rice ด้วยค่ะ แต่เอ อยากทราบว่านายท่านโต๊ะไหนสั่งกันน้าาาาา นายท่านโต๊ะไหนสั่ง ให้ทำท่าเนี๊ยวๆ ด้วยนะค๊าาาาาา” ………………………………………… จัดไป… “เนี๊ยว……………………………………เนี๊ยว…..” = = ‘อายอะบ่องตง

แต่………………อนิจจา..ยังค่ะ มันยังไม่จบ อย่าคิดว่า เนี๊ยวๆ แล้วจะจบค่ะ ไม่จบง่ายๆ มันมีท่ายากอีกค่ะ เมดบอกว่า นายท่านคะ ก่อนจะกิน เราจะต้องมีท่าเพื่อเพิ่มความอร่อย ให้กับอาหารด้วย – -‘ ในใจคิดว่า หิวนะ กินได้ยังอะ- -‘ เมดจะทำท่าให้เราดูก่อนค่ะว่า ต้องทำท่าประมาณนี้และพูดประมาณนี้ เมดจะพูดว่าเนื่องจากพลังร่ายเวทย์ของน้องเมด ยังไม่กล้าแกร่งจึงต้องขอให้นายท่านและนายหญิงช่วยกันร่ายเวทย์พร้อมๆ กันด้วยนะค๊าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา  Oishiikunare moe moe Beam ! (โออิชิ คุนาเระ โมเอะโมเอะ บีมมมมม) = =’ เหงื่อตก บ่องตง กว่าจะได้กิน 5555 ทำไมท่ายากขนาดนี้ 5555 หาท่า บีม ไม่เจอ เอาอันนี้ไปดูแทน – -‘

383143_161883197306487_97145268_n

สำหรับใครที่อยากดูไซส์นะคะ จานมันใหญ่จริงๆ ไม่รู้จะเทียบกับอะไร เทียบกับไอโฟนแล้วกันค่ะ คนรู้จักกันทั่วโลก ไอโฟนดูเล็กลงไปทันตาเลยทีเดียวค่ะ ส่วนรสชาติ ถือว่าใช้ได้นะคะ ไม่ได้ถึงกับแย่ แต่ก็ไม่ได้อร่อยเลิศ เพราะจริงๆ ที่นี่ว่ากันตรงๆ คือไม่ได้ขายอาหารเป็นหลัก ในความรู้สึกเรานะ อาหารเป็นแค่ Option เสริมมากกว่า จุดขายหลักน่ะคือ น้องเมด กับ live ของน้องเมดต่างหากค่ะ บอกตรงๆ ว่ากินเสร็จแล้วไม่อิ่มเลย อย่างแรงค่ะ เพราะแบ่งกันสี่คนด้วย แต่ถ้ามาสองคนก็กินกันจุกเหมือนกันนะ มาคนเดียวไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ

IMG_8546_resize1

ให้ดูความหนาของข้าวค่ะเมื่อเทียบกับ ไอโฟน

IMG_8547_resize1

ในเมื่อเรายังไม่อิ่ม จึงจัดขนมหวานไปสองอย่างค่ะ คือ Love*reamin parfait , Love りーみんパワエ  290 THB  おいしい おいしい♡ もえ もえ  きゅうううううううん(≧∇≦) หรือ ไอศกรีมพาเฟ่ต์ ธรรมดาที่เรากินเนี่ยล่ะค่ะ หน้าตาน่ารักนะ แต่มาด้วยส่วนผสมที่ธรรมดามาก ก็คือ ไอศกรีม Wall’s ธรรมดาเลยค่ะ รสชอคโกแลต วนิลาและสตรอเบอรี่ ใส่คุ้กกี้ ชิ้นเล็กบ้าง ลูกชุบบ้าง บิสกิตบ้าง เวเฟอร์บ้าง รวมๆแล้วธรรมดามากเมื่อเทียบกับราคา 290 บาท ถือว่าโหดมากทีเดียวค่ะ ตอนไอศกรีมมาก็ต้องทำท่าอีกนะคะ – -‘ แต่หนนี้เป็น Oishiikunare moe moe Khyuuuuuuuunnnnn ! (โออิชิ คุนาเระ โมเอะโมเอะ คิววววววววนนน) แทนค่ะ แหม่ กว่าจะได้กิน

IMG_8560_resize1

และอีกเมนูก็คือ เค้กค่ะ อันนี้สั่งเพราะน่ารักล้วนๆ ไม่มีเหตุผลอื่น และอยากเห็น รูปวาดเฉยๆ เพื่อถ่ายรูปออกมาจะได้สวยๆ เหตุผลดีๆ อย่างอื่นไม่มีเลยจริงๆ บ่องตง เป็น Set cake ในจินตนาการของน้องเมด -__-‘ vanilla almond cake ค่ะ ซึ่งน้องเมดบอกว่า เราจะไม่ทราบว่าแต่ละวันมีเค้กอะไรบ้าง เป็นการเซอร์ไพรส์นายท่าน ดังนั้น ทั้งเค้กและรูปวาด จะ request ไม่ได้ค่ะ แล้วแต่จินตนาการของน้องเมดว่าอยากจะเสิร์ฟเป็นอะไร ก่อนจะกินก็เหมือนเดิมค่ะต้องร่ายเวทย์พร้อมทำท่าแอ๊บแบ๊วว แล้วพูดว่า อุซางิ อุซางิ โมเอะ โมเอะ บีม – -‘ うさぎ うさぎ もえ もえ ビーム(≧∇≦)เมนูนี้ ราคา 299THB ค่ะ

IMG_8554_resize1

เมื่อกินเสร็จแล้วเราก็เรียกเก็บเงินค่ะ ราคามื้อนี้โหดไม่ใช่น้อยค่ะ จัดไปตามรูป อาหารแต่ละจานจะ บวก Vat 7% และท้ายสุดจะบวกค่า Service  Charge อีก 10% ค่ะ ตกคนละประมาณ 400-600 บาทค่ะ

IMG_8562_resize1

หลังจากออกจากโลกแห่งความฝันด้วยการเจอความจริงที่โหดร้ายจากบิลมื้อนี้แล้ว น้องเมดก็เดินมาบอกเราว่า ต่อจากนี้จะหมดเวลาของดินแดนแห่งความฝันแล้ว ขอให้นายท่านและนายหญิง ร่วมกันนับถอยหลัง 3…………………2………………..1 พร้อมกันนะค๊าาาาาาาาาาาาาาาาแล้วน้องเมดก็เป่าดับเทียน แล้วเทียนก็ดับไปค่ะ เอ้าตื่นๆๆๆๆๆ 55555

แล้วเราก็ลงมาถ่ายรูปกับน้องๆเมด ทำท่าเนี๊ยวๆ กันก่อนกลับค่ะ ฟินกันไป

20130413_144831_resize1

สรุป

 • รูปที่ถ่ายมาหมดซะแล้ว 5555 นั่งไป 1.30 ชม. ถือว่าคุ้มค่ากับการมาลองค่ะ จุดเด่นของร้านนี้จริงๆ เลยอย่างที่บอกคือน้องเมด ถ้าจะมารับบริการอันแปลกใหม่สำหรับคนไทย ถือว่า ราคาเท่านี้ซื้อกับการได้ลอง ถือว่าคุ้มค่าค่ะ แต่สาขาในเมืองไทยอาจจะอย่างที่บอกคือเพิ่งเปิด อะไรๆ เลยยังไม่ค่อยเข้าที่เข้าทางเท่าไหร่ค่ะ แต่สำหรับ “น้องเมด” ที่คัดมานั้น “ผ่าน!!!” อย่างรุนแรงค่ะ ขนาดผู้หญิงแบบเรายังว่าหน้าตาน่ารักเลย โดยเฉพาะน้อง Kumei กับน้อง Nori และ KoKo Chan ค่ะ โคตรของโคตรน่ารักค่ะ โมเอะมาก จุดนี้ ผู้ชายที่ชอบ สาวแว่นน่ารัก หรือผญ น่ารักแบบสไตล์ญี่ปุ่นโนเนะ หรือ พวก โอตาคุ ขอบอกว่าร้านนี้ห้ามพลาดค่ะ
 • โดยเฉพาะถ้าช่วงนั้นเป็นวันเกิดของนายท่าน พอดี หรือก่อนหน้า 1 วันหรือหลังวันเกิด 1 วัน จะมีน้องเมด มาแสดง Live ให้ดูฟรีๆ ด้วยค่ะ เอ้าใครเกิดวันไหนก็จัดกันไปนะคะ อิอิ
 • ถ้าสั่งเป็น คอกเทล จะมีทั้งแบบผสมแอลกอฮอล์และแบบไม่ผสม ใครสั่งก็จะมีน้องเมด มาเชค ให้ดูกันต่อหน้าค่ะ แต่ถ้าสั่งข้าวไข่เจียวที่ว่า น้องเมดก็จะมาวาดรูปให้ดูต่อหน้าเหมือนกันค่ะ แบบในคลิปนี้ค่ะ

 • สำหรับค่าเข้า และ ค่าอาหาร ถ้าถามว่าราคานี้แพงไหม ถ้าคนญี่ปุ่นมาเข้าจะบอกว่าไม่แพงเลยค่ะ เพราะสาขาที่ญี่ปุ่นนั้นแพงกว่านี้มากมายค่ะ แต่สำหรับคนไทย ก็ถือว่าแพงค่ะ โหดเอาเรื่อง คิดง่ายๆ สั่งข้าว 1 จาน น้ำ 4 แก้ว ขนมสองอย่างล่อไปเกือบสามพัน รวมค่าเข้าด้วย ยังกับมาสวนสนุก พวกผช จะรู้สึกฟินมาก อันนี้คงเป็นค่าฟินแหละค่ะ แต่สำหรับผญ แบบเราขอบอกว่า ตื่นเต้นในหนแรก ๆ แต่ให้ไปครั้งต่อๆ ไปอาจจะมีความตื่นเต้นที่ลดลงค่ะ แต่ก็ยังเพลินกับการมองหน้าคนสวยๆ แต่งตัวน่ารักๆ นะคะ เราว่ามันคงเจอแบบนี้ในชีวิตจริงไม่ได้ แบบมีคนมารับใช้เรียก เรานายท่าน นายหญิง แถมหน้าตาน่ารักมาทำอะไรคิขุให้ ก็คิดซะว่าจ่ายเงินเพื่อมาเห็นอะไรงามๆ ทำให้หายเหนื่อยแบบนี้ก็โอเคค่ะ แต่มาทุกวันไม่ไหวนะคะ แกลบกิน นานๆ มาทีก็โอเคค่ะ หรือโอกาสพิเศษอะไรแบบนั้น
 • อาหาร ถือว่า เฉยๆ ค่ะ ในเรื่องของรสชาติ เมื่อเทียบกับราคาที่แพงมาก แต่การตกแต่งอาหารถือว่า ชนะเลิศค่ะ
 • บรรยากาศการให้บริการ ถือว่า Entertain ดีมากค่ะ คนที่เข้าไปจะรู้สึกอยู่ไม่กี่อย่างคือ “อายว่ะ” “นี่มันอัลไลเนี่ย” (แต่ก็ทำตาม) “เขิลอะ” “จะต้องทำจริงเหรอ” “เมดน่ารักง่ะ” “กว่าจะได้กิน” ฯลฯ อีกมากมาย เป็นมิติลี้ลับแบบใหม่ที่คุณจะไม่ได้สัมผัสที่ไหน ก็น่ามาลองค่ะ แต่อย่าคาดหวังเรื่องอาหารนะคะ บอกอีกรอบ
 • ถ้าจะมาควรพาเพื่อนมาด้วยซักสามสี่คน เอาที่สนิทๆ นะคะ จะทำให้บรรยากาศมันส์ขึ้นค่ะ ไปกับคนไม่สนิทจะไม่สนุกเลย เพราะเราจะไม่กล้าทำอะไรบ้าๆ เพี้ยนๆ เลยแม้แต่นิดเดียว แล้วก็ควรพามาหลายๆ คนเพราะ มาช่วยกิน มาช่วยอาย และมาช่วยแชร์เงินค่ะ เพราะแพง (แง่งๆๆๆ)
 • แนะนำว่า ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศร้านนี้แบบจริงจัง อยู่ใกล้ชิดกับน้องเมด ควรจ่าย 50 บาทแบบธรรมดาไม่ควร จ่าย วีไอพีค่ะ เพราะ วีไอพี ท่านจะโดนเนรเทศไปชั้น สอง ซึ่งเมด นานๆ ขึ้นมาที เราจะไม่เห็นบรรยากาศโดยรวม และเมดขึ้นมาแค่ คนเดียว สองคน แต่อยู่ข้างล่างเนี่ย เห็นเยอะเลย เดินกันให้แน่นร้านไม่มีที่ยืน เป็นอาหารตามากค่ะ แต่…ก็เตือนไว้ค่ะว่า ความอายจะเพิ่มมาขึ้น เกือบร้อยเปอร์เซนต์เพราะข้างล่างเนี่ย คนเห็นหมด ..เห็นเยอะด้วย อย่าลืมเอาหน้ากากมากันอายด้วยค่ะ 555
 • แนะนำให้พกเงินสดไปเยอะๆ ค่ะ เพราะตอนนี้ร้านยังไม่รับบัตรเครดิตเพราะเพิ่งเปิดร้านใหม่ค่ะ อีกหน่อยน่าจะรับค่ะ 1,000 บาทจะรูดบัตรได้ค่ะ
 • ทุกโต๊ะมีปลั๊กไฟค่ะ มนุษย์ Social แบบเราๆ สบายแฮ เพราะมีปลั๊กไว้เสียบคอม ได้ ชาร์ตแบตมือถือได้ไม่ต้องกังวลเลย
 • สาวๆ ที่นี่เป็นคนไทยนะคะ ไม่ต้องกลัวว่ามาถึงจะพูดแต่ญี่ปุ่นแล้วเราจะฟังไม่รู้เรื่อง ทุกคนพูดภาษาไทยค่ะ แต่อาจจะมีบางคนที่เป็นคนจีนค่ะ (คนเดียว ที่ชื่อ Koko chan แต่ก็พูดไทยได้นิดหน่อยค่ะ) (ไม่มีคนญี่ปุ่นนะคะ) แต่ทุกคนจะใช้ชื่อปลอม หมดนะคะเป็นชื่อญี่ปุ่น ก็เรียกน้องๆ เมด ตามป้ายชื่อได้เลยค่ะ
 • ร้านนี้เน้น อิ่มใจ อิ่มกาย แต่ไม่อิ่มพุงค่ะ
 • ร้านคับแคบไปหน่อยค่ะ ไม่สามารถทำอะไรได้มากและตกแต่งยังไม่โมเอะ พอ ขนาดถ่ายรูปยังไม่มีที่สำหรับถ่ายโดยเฉพาะเลยค่ะ ต้องยืนถ่ายกันหน้าบันได แล้วก็ ร้านยังไม่ค่อยสะอาดเท่าที่ควรนะคะ อันนี้ทางร้านคงต้องพัฒนาปรับไปเรื่อยๆ อันนี้เราให้อภัยเพราะร้านเพิ่งเปิดไม่นาน เด๋วเปิดนานๆแล้วจะแวะไปดูอีกทีว่าปรับหรือยัง
 • โซนวีไอพี จ่ายเยอะแต่เหมือนจะขาดทุนค่ะ เพราะได้เห็นเมดน้อยกว่า ข้างล่างเยอะมาก แล้วก็ไม่ได้มีความเป็นส่วนตัวอะไรเพิ่มมาเท่าไหร่เพราะไม่ได้มีโซนกั้นอะไรชัดเจนขนาดนั้นค่ะ แอบเสียใจ Y Y นึกว่ามีเป็นห้องพิเศษงี้
 • สำหรับใครถ้ายังรู้สึกฟินไม่พอ อยากได้อะไรติดมือกลับไปด้วย ทางร้านก็มีของที่ระลึกขายค่ะ เป็น พวงกุญแจรูปชุดเมด แฟ้มรูปเมด สติ๊กเกอร์โลโก้ร้าน ฯลฯอีกมากมายค่ะ สอบถามได้ที่น้องเมดนะคะ
 • น้ำที่มี รีฟีล มีเมนูเดียว คือ ชาเขียวเย็นนะคะ นอกนั้นจะไม่มีรีฟีลค่ะ

การ Rank Up

20120920_passport_topslider-01

 • ครั้งแรกที่เราไปที่ร้าน เราจะได้เป็น Dreamin Passport นะคะ แบบที่พินนี่ได้ (เป็นชาวเมืองทั่วไป)  แต่หากเราไปอีกเป็นครั้งที่ 2 เราจะถูกเลื่อนขั้นได้เป็น “บัตรประชาชน” แทนค่ะ ที่นี่เรียกว่าการ Rank Up กลายร่างเป็น “พลเมือง” ในดินแดนแห่งความฝันค่ะ โดยพลเมืองนั้นก็จะมีชนชั้นที่ต่างกันออกไปด้วยค่ะ การไปครั้งที่สองจะถูก rank up เป็น “พลเมืองชั้นกลาง” ค่ะ (ทุกๆ 200 บาทจะได้ 1 แต้มค่ะ) ทุกๆ 10 แต้มจะสามารถนำมาแลกเป็น เบียร์ ไฮบอล (เครื่องดื่มประเภทค็อกเทล ซึ่งมีส่วนผสมของน้ำโซดาและวิสกี้ หรือเหล้าเป็นหลัก ) หรือเครื่องดื่มประเภท Soft drink ได้ฟรีค่ะ หลังจาก อัพเป็นพลเมืองชั้นกลางแล้วก็ จะสามารถอัพเป็นพลเมืองชั้นสูงได้ต่อไปค่ะ โดยพลเมืองชั้นสูง จะสามารถเปลี่ยนฉายาตัวเองได้ตามใจชอบด้วยค่ะ แล้วRank Up สูงสุดก็คือ Dream VIP ค่ะ ดรีม วีไอพี นั้นจะได้รับส่วนลด 5% ทุกครั้งที่มาใช้บริการค่ะ

TYPE OF UNIFORM

ไปดูเครื่องแบบของ Maid กันบ้างดีกว่าค่ะ สำหรับเครื่องแบบ ถ้าเป็นของที่ญี่ปุ่นจะมีอยู่ 3 แบบนะคะ เอาไว้สำหรับแยกว่าเมด คนไหน เป็นเมดเพิ่งมาใหม่ หรือ เมคคนนี้อยู่มานานแล้วเป็นมืออาชีพ

 1. แบบแรกเป็นยูนิฟอร์มแบบ สีฟ้า (หรือบางคนบอกว่าน้ำเงิน) พร้อมผ้ากันเปื้อนสีขาว แต่ไม่มีโบว์สีชมพู แบบนี้ เป็น Maid ฝึกหัดค่ะ แปลว่า เพิ่งเข้ามาทำงาน หรือยังอยู่ในระหว่าง Training ( Trainee)480160_206600772816048_1193869832_n
 2. แบบที่สอง จะเป็นแบบที่มี โบว์สีชมพูเล็กๆ ค่ะ สำหรับเมดที่ผ่านการฝึกฝนมาอย่างดีแล้ว ทาง Maidreamin จะเรียกประเภทนี้ว่า “OFFICIAL CAST” เมดที่ใส่ยูนิฟอร์มนี้จะสามารถให้บริการแบบสุดยอดๆๆๆๆ กับเราได้ค่ะ59775_206600829482709_14120022_n
 3. แบบสุดท้ายพินนี่ว่าสวยที่สุดเลยค่ะ แบบนี้เรียกว่า “DREAM UNIFORM” ค่ะ เป็นเครื่องแบบที่มีเสื้อกั๊ก สีน้ำเงิน พร้อมโบว์สีชมพูอันใหญ่ สำหรับแบบนี้ สำหรับเมดที่มีตำแหน่ง Lead หรือ เมดที่อยู่ในตำแหน่ง PR เท่านั้นค่ะ เมดแทบทุกคน อยากใส่เครื่องแบบแบบสุดท้ายนี้กันมากๆ แต่ว่ากันว่าไม่ได้ได้มาง่ายๆ ค่ะ ต้องเป็นเมดที่ค่อนข้างมีความเป็นผู้นำสูง และต้องเก่งพอที่จะเป็นหน้าเป็นตาให้กับ Maidreamin ได้ เท่าที่ทราบก็มีไม่กี่คนนะคะ557881_206600852816040_119542146_n

แถมอันสุดท้ายให้ค่ะ กับ WINTER UNIFORM มาเป็นเสื้อโค้ทเลย สวยงามค่ะ

18000_180642705411855_1779557949_n

 

PROCEDURE TO BE MAID

ได้ข่าวมาว่า กว่าจะมาเป็น Maid ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย ที่นี่เค้าคัดแล้วคัด อีก ค่ะ และสำหรับสาขาประเทศไทยเองก็มีขั้นตอนในการคัดเลือกเหมือนกันค่ะ

188813_151378495023624_1454238695_n

สำหรับโฉมหน้าน้องเมด สาขาประเทศไทย ก็น่ารักคัดแล้วท้างน้านนนนน (ขออนุญาติลบรูปกลุ่มของพนักงานทั้งร้านสาขาประเทศไทยออก เนื่องจากทางร้านขอมาค่ะเพราะว่า พนักงานบางคนไม่ได้ทำงานที่นี่แล้ว) ขอใส่เป็นรูปนี้แทนค่ะ

522016_162707867224020_1584771485_n

คัดมาแล้วก็ต้องมีการ Training กันค่ะ ไม่รู้ว่าเทรนอะไรบ้างนะ แต่คงจริงจังพอควรเห็นว่ามี เมด สาขาจากที่ญี่ปุ่นมาช่วยฝึกเทรนด้วย

522525_151381451689995_2029384867_n

533363_160028904158583_1831570482_n

แถมอีกนิดค่ะ สาวๆ เมด สาขาที่ญี่ปุ่นเนี่ยน่ารักไม่เบานะคะ 😀 โดยเฉพาะ คนแรกที่ชื่อ Hinata เหมือนจะเป็นดาวเด่นของร้านเลยค่ะ เปิดยูทูปไปกี่อันก็เจอแต่คนนี้เลยค่ะ สงสัยจะเป็น PR ให้ร้านด้วยค่ะ

maid list

กว่าจะมาเป็นเมดน่ารักๆ ที่เราเห็นในร้านได้นั้นไม่ง่ายเลยค่ะ ต้องผ่านการฝึกมากมายรวมทั้ง การเต้นด้วยค่ะ ไม่เชื่อลองดูคลิปนี้ได้ค่ะ

MAIDREAMIN LIVE PERFORMANCE

มาดู Live ของสาวๆ เมดกันค่ะ

DIGITIZED CAFE DIGITIZED BAR MAIDREAMIN BETA

อันนี้น่าจะเป็น CAFE & BAR ที่เค้าทำไว้เป็นต้นแบบที่ Shibuya นะคะ น่าไปเชียว

HOW TO APPLY TO BE MAID

สำหรับใครหลายคนที่อยากสมัครเป็น เมด ของ ร้าน Maidreamin เค้าจะมีการรับสมัครเรื่อยๆ ทุกๆ 3 และ 6 เดือนค่ะ โดยคนสมัครต้องมีคุณสมบัติประมาณนี้ ใครที่รู้ตัวว่าอยากสมัครก็ลองดูได้เลยนะคะ

544907_112083035619837_1514938478_n

 สำหรับใครที่อยากไปลองเยี่ยมชมน้องเมดเป็นบุญตาก็แวะไปได้ตามรายละเอียดข้างล่างนี้ค่ะ

MAIDREAMIN INFORMATION

Location : ศูนย์การค้า Gateway Ekamai (บีทีเอส เอกมัย) ชั้น M ใกล้ธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารยูโอบีค่ะ เดินเข้าทางเชื่อมบีทีเอสกับ เกตเวย์เข้ามาหันซ้ายมือก็จะเจอเลยค่ะ อยู่ใกล้ๆ ทางไปห้องน้ำพอดี

Opening Time :  11.00 – 19.00 และ ช่วงเย็น (Bar Time) 19.00 – 22.00
Tel :  081-832-6328 หรือ 02-108-9466 คุณตุ๊กตา
Latitude : 13.718582,100.585713

Disclaimer : ไปลองกันเอง จ่ายเงินกันเองจ้า

แวะไปเยี่ยมหรือ มีคำถามอะไรฝากไว้ ได้ที่ Facebook Page ของพินนี่นะคะ หรือถ้าชอบบทความที่พินนี่เขียนก็คอมเม้นต์ หรือกด like เพื่อเป็นกำลังใจให้พินนี่เขียนบทความดีๆ ต่อไปน้าา จุ๊บๆ

fb page banner copy

 

LX_728x90_MAR2013

View :82527