IMG_8965

สำหรับใครหลายคนที่ตามอ่าน Twitter พินนี่อยู่น่าจะพอทราบบ้างอยู่แล้วว่า เมื่อซักประมาณ ปลายเดือน เมษายน 2556 ที่ผ่านมาพินนี่ได้ไปร่วมงานเปิดตัว ของ Application ใหม่ จาก Truevisions (รอบ Blogger) มา และแน่นอนว่าพินนี่ก็ได้มีโอกาสทดลองใช้งานจริงๆ ด้วย วันนี้เลยจะมาขอรีวิวให้ได้อ่านกันค่ะ

พินนี่เป็นคนที่ไม่ชอบดูทีวีช่องฟรีทีวีแบบปกติ ทุกวันนี้ที่บ้านก็มีเคเบิ้ล เพราะชอบดู Series ฝรั่ง จริงๆบ้านพินนี่ชอบดู ซีรีส์ฝรั่งกันทั้งบ้านนะ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ติด Truevisions ที่บ้านเท่านั้นเอง

เจ้า Truevisions Anywhere เนี่ยอธิบายง่ายๆ ก็คือ สมัยก่อนเวลาเราติดจานฯ ทรู เราก็ต้องกลับมาบ้านถึงจะได้ดูใช่มั้ยคะ? บางวันเจอหนัง ละคร หรือรายการโปรด ซึ่งมันฉายตอนช่วงเลิกงานพอดีเราก็ดูไม่ได้ กว่าจะขับรถฝ่าดงรถติดกลับบ้าน เรื่องนั้นมันก็จบไปแล้ว ดูย้อนก็ไม่ได้อีก สมัยนี้เค้าไฮเทค ก้าวข้ามปัญหาตรงนั้นมาเรียบร้อยแล้ว ทรูวิชั่น เค้าเห็นความสำคัญของตรงนี้ ว่าคนสมัยนี้ มี Smartphone ติดตัวซึ่งก็มักจะเอาไว้ดู Youtube หรือแม้แต่ Entertainment อื่นๆ ได้ด้วย แถมตอนนี้ Truevision Anywhere ก็ทำให้เราสามารถดู รายการสด หนัง On demand ฯลฯ ได้ผ่าน Application เพียงตัวเดียว ขอแค่คุณ มี Smartphone, Internet ความเร็วสูงประมาณนึง และดาวน์โหลดแอพ ที่ว่านี้มา ปัญหาทุกอย่างจะจบทันทีค่ะ

ส่วนตัวแล้วพินนี่ติดพวก ช่อง M Channel กับ Channel V และ History HD นะ แต่ด้วยความที่ไม่ได้ติดทรูวิชั่นที่บ้าน เลยหลังๆไม่ค่อยได้ดูค่ะ แต่เคเบิ้ลที่มีตอนนี้ก็มีช่อง M Channel ค่ะ อีกช่องที่ชอบมากคือ TV 5 Monde ช่องภาษาฝรั่งเศส เพราะพินนี่เอาไว้ดู ฟัง ฝึกภาษาที่เรียนมาตลอด เก้าปี ไม่อยากให้ Skill มันตก ก็จะเปิดฟังเรื่อยๆ มีหลายรายการเหมือนกันที่ชอบในช่องนั้นรวมถึงช่อง History HD ด้วยค่ะ  ซึ่งใน Truevisions ก็มีให้ดูค่ะ

สำหรับตัว Truevisions Anywhere นั้นสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งบน iOS และ Android ค่ะ สามารถ sign in ได้ผ่านทั้ง Facebook Log in และ True ID

truevisions-anywhere-signin

เมื่อเปิดการใช้งานครั้งแรก จะมี Instruction สอนการใช้งานค่ะว่ามันมีปุ่มอะไรบ้างและใช้งานยังไงบ้าง แต่ไม่ยากมากค่ะ เพราะว่า UI ค่อนข้างมาสวยมาก เข้าใจง่ายค่ะ ต่อให้ไม่ได้อ่าน ข้ามขั้นตอนนี้ไปเลยก็สามารถใช้งานเป็นค่ะ

IMG_9033

IMG_9034

IMG_9035

IMG_9036

IMG_9037

IMG_9039

ซึ่งสำหรับใครที่เป็นสมาชิกของ ทรูวิชั่นอยู่แล้วทั้ง Package Plainum HD, Gold HD และ Super Entertainment สามารถรับสิทธิ์ใช้บริการฟรีได้เลยนะคะตั้งแต่ 1 พค.56 เป็นต้นไปจนถึง 31 พค.56 ค่ะ (ปกติจะมีมูลค่า 299 บาทต่อเดือน ต่อบัญชีผู้ใช้งาน) สมัครรับสิทธิ์แล้วก็จะได้สิทธิใช้ฟรีถึง 1 ปีค่ะ แต่ทางทรูวิชั่นก็ได้แง้มๆมาให้ฟังแล้วว่า อีกหน่อยในอนาคต อาจจะมีการให้บริการกับคนที่ไม่ได้เป็นสมาชิกได้ใช้กันด้วยค่ะ (Freemium) เพียงแต่บาง Feature อาจจะ Support เฉพาะ คนที่เป็นสมาชิกอยู่แล้วเท่านั้น แต่ก็ถือเป็นข่าวดีค่ะ ที่คนที่ไม่ได้เป็นสมาชิกก็จะสามารถดูได้ ใช้บริการได้ด้วย เยี่ยมเยยยย (ถ้าอยากดูครบทุกช่องอาจจะต้องเสียเงินเพิ่ม)

ข้อควรทราบ

 • Truevisions Anywhere รองรับ 80,000 Users พร้อมกันในเวลาเดียวกันได้ (เป็น IP Base)
 • Support iOS 5 ขึ้นไป ( ตั้งแต่รุ่น 3Gs ขึ้นไป)
 • Support Android 4.0 ขึ้นไป
 • Browser รองรับ IE 10 ขึ้นไป , Firefox, Chrome
 • สามารถดูได้ทั้งใน Smartphone, Tablet, Browser
 • Truevisions Anywhere มีให้ชมสูงสุด 120 รายการ โดยมีรายการจาก ทรูวิชั่นเองล้วนๆ 65 ช่องโดยประมาณค่ะ เช่น True X-Zyte, iConcert, CNN, BBC News, TNN24 HD, KMTV, History HD, National Geographic HD, Truesport (UEFA Champion League )ฯลฯ โดยคนที่มี Package Platinum ดูได้ 65 ช่อง , Package Gold ได้ 58 ช่อง และ Super Entertainment 55 ช่องค่ะ
 • ความเร็วในการเชื่อมต่อ Internet เพื่อการรับชมที่ Smooth มากที่สุดคืออยู่ที่ 4mbps สำหรับช่อง HD และ 2mbps สำหรับรายการปกติ
 • ระดับความเร็ว + ความชัดของช่องจะเริ่มตั้งแต่ Low, Med,  High, HD ฯลฯ
 • เป็น Application ที่พัฒนาโดยคนไทยล้วน ๆ
 • ยังไม่สามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้นะคะ จะมีเพียงบางช่องของ ทรูวิชั่นเองเท่านั้น ที่สามารถให้บริการในต่างประเทศได้ค่ะ (ในกรณีผู้ใช้งานต้องเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศพอดี )

Feature พิเศษ

 • Time Shift ย้อนดูรายการสดได้ : สมมติว่าเราเปิดรายการมาแต่รายการจะจบแล้ว เรายังไม่ได้ดูตอนต้นเลยก็สามารถเลือกย้อนดูได้เลยค่ะ ทั้งๆ ที่เป็นรายการสดเนี่ยล่ะ อเมซิ่ง จิงเกอร์เบล มาก ย้อนได้ทั้งหมดไม่เกิน 2 ชั่วโมงนะคะ (บริการนี้ใช้ได้เฉพาะ iOS ก่อนนะคะ) 
 • ดูรายการย้อนหลังได้ : อันนี้สามารถเลือกดูรายการที่ออกอากาศไปแล้วได้ ย้อนดูได้มากสุด 2 วันเต็มๆ ค่ะ ใครพลาดดูบอลตอนดึก ไม่ต้องกลัวแล้วนะคะ กดย้อนดูได้เลยสบายๆ น่าจะถูกใจคอบอลค่ะ
 • TV Guide สามารถตรวจสอบผังรายการล่วงหน้าได้ 7 วัน : อันนี้สะดวกมาก เราจะได้รู้ว่ารายการไหนออกอากาศตอนไหน ผ่านไปหรือยัง และจะออกอากาศอีกทีเมื่อไหร่
 • TV On Demand : มีหนัง และ Football ให้เลือกสั่งซื้อเพิ่มเติมได้ด้วยค่ะ หนังส่วนใหญ่ตอนนี้เป็นหนังเกาหลี กับญี่ปุ่นค่ะ (บริการนี้มีค่าใช้จ่ายค่ะ)

อยากบอกว่าตั้งแต่ได้ User มาทดลองใช้บริการ 1 เดือนนั้น พินนี่ใช้ทุกวันเลยค่ะ มีประโยชน์มากเพราะ ออฟฟิสพินนี่ เป็นโซนที่รถติดมาก ๆ ดังนั้นกว่าจะขับรถถึงบ้านเนี่ย ล่อไปเกือบ สามชั่วโมง ระหว่างที่รถติดบนถนน วิทยุก็ดันมีข่าวต้นชั่วโมงอะไรอีก เพลงในเครื่องโหลดไว้ก็ฟังจนเบื่อแล้ว ก็ได้เจ้า Truevisions Anywhere เนี่ยล่ะ เป็นเพื่อนจนขับรถถึงบ้านค่ะ (แต่ไม่แนะนำให้ดูตอนรถวิ่งอยู่นะคะ อันนี้พินนี่ดูตอนรถมันติดค่ะ)

เอาล่ะ มาดูหน้าตากันดีกว่าค่ะ สำหรับ Truevisions Anywhere นั้นมีเมนูหลักๆ เข้าใจง่ายๆ 4 เมนู เท่านั้นเองค่ะ

เข้าโปรแกรมเสร็จหน้าตาจะเป็นแบบนี้ค่ะ มีเมนู สี่ อันด้านบน

IMG_0275

เมนูแรก คือ สามารถแตะเพื่อเปลี่ยนช่องที่อยากดูได้ค่ะ ก็จะมีช่องขึ้นมาให้เลือกเยอะแยะเลยโดยระหว่างที่เราเลือกช่องอยู่นั้น รายการที่เรายังเปิดค้างอยู่มันก็ยังเล่นไปเรื่อยๆ นะคะ มันไม่หยุด ส่วนรายการใหม่ที่เห็นนั้นจะมีบอกเวลาของรายการเริ่มและเวลาจบของรายการด้วยค่ะ

IMG_0274

เมนูที่สอง เอาไว้เลือก รายการที่อยู่ในช่องนั้นๆ ค่ะ มีแยกใหชัดเจนเลยว่ารายการไหนเริ่มเล่นเวลาไหน วันที่เท่าไหร่ เป็นผังรายการ 7 วันล่วงหน้า และในหมวดนี้เองที่จะทำให้เรา ดูย้อนหลัง 2 วันได้ค่ะ

IMG_0278

เมนูที่สาม เป็นเมนู ของ TV On Demand ค่ะ มีหนังคุณภาพดีๆ หลายเรื่องมาให้เลือกดู สามารถซื้อมาดูได้โดยมีการอัพเดทเรื่องใหม่ทุกสัปดาห์ ซึ่งจะเริ่มเปิดให้บริการเดือนมิถุนายน 2556 ช่วงนี้จะมีแต่หนังเกาหลี หนังญี่ปุ่น และฟุตบอลให้ดูค่ะ

IMG_0287

IMG_0284

สำหรับเมนูสุดท้าย คือ เมนู การตั้งค่าค่ะ มีทั้งตั้งภาษาได้ ตั้งการเล่นอัตโนมัติได้ มีบอกด้วยว่า หากโปรแกรมมีปัญหาจะสามารถติดต่อทรูวิชั่นได้ทางไหนบ้าง หรือแสดงภาพแบบซูม ขยายเต็มจอ หรือแม้แต่ เลือก Filter ดูเฉพาะช่องที่เราสมัคร Packageไว้ ไม่ดูทุกช่องก็สามารถทำได้ค่ะ

IMG_0289

IMG_0290

IMG_0291

สำหรับใครที่สนใจนะคะ ลองหาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://anywhere.truevisions.tv/ ดูค่ะ

Disclaimer : Advertorial

แวะไปเยี่ยมหรือ มีคำถามอะไรฝากไว้ ได้ที่ Facebook Page ของพินนี่นะคะhttp://www.facebook.com/pinnynoy หรือถ้าชอบบทความที่พินนี่เขียนก็คอมเม้นต์ หรือกด like เพื่อเป็นกำลังใจให้พินนี่เขียนบทความดีๆ ต่อไปน้าา จุ๊บๆ

fb page banner copy

 

LX_728x90_MAR2013

View :8793