IMG_0773_resize

 เชียงใหม่เป็นอีก หนึ่งจังหวัดที่พินนี่มีโอกาสมาค่อนข้างจะบ่อยที่สุด และก็ยังไม่เคยได้เที่ยวหมดเที่ยวครบซักที ส่วนใหญ่มากับเพื่อนๆ พี่ๆ ก็จะมาแบบ เน้นลุยกินกันซะมากกว่า ไม่ค่อยได้มีโอกาสมาเที่ยวพวกสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ หรือมาชิวใช้เวลา ทำ Treatment อะไร ยิ่งเข้าสปายิ่งไม่ต้องพูดถึง ปกติถ้าให้เลือก นวดไทยกับสปา พินนี่จะเลือกนวดไทยก่อนเพื่อนเลยเพราะขี้เมื่อยค่ะ ปวดนั่น ปวดนี่ตลอดเวลา แต่ถ้ามาชิลๆ ส่วนใหญ่จะเน้นว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำโรงแรมมากกว่า

หนนี้พินนี่พาแม่มาด้วยเลยอยากให้แม่ได้พักผ่อน ผ่อนคลาย เพราะเดือนที่ผ่านมาพินนี่กับแม่แทบแย่กันทั้งคู่ ก็เรื่องทำห้องนอนพินนี่ใหม่นั่นล่ะ วุ่นวายมาก เหนื่อยเลยล่ะ เลยตัดสินใจว่า เออ ให้มาแม่ทำสปาเพลินๆ ดีกว่า ประกอบกับว่า พอดีรุ่นพี่ที่สนิทกัน เค้ารู้จักกับทางโรงแรมแชงกรี-ลา ของที่เชียงใหม่พอดี เลยเชิญมาทดลอง สปาตัวที่เป็นโปรโมชั่นของเดือน พค. -มิย.56 พอดีค่ะ พินนี่เลยถือโอกาสพาแม่เข้าไปด้วยเลย ทางโรงแรมก็ดีมากเลยค่ะ ดูแลดีมาก แต่แชงกรี-ลา ขึ้นชื่ออยู่แล้วว่า เป็นโรงแรมที่ระดับดาวเยอะโคตรๆ แล้วก็ดูแลราวกับเราเป็นนางฟ้าเลยทีเดียว พินนี่ไม่เคยพักที่แชงกรี-ลามาก่อน ส่วนใหญ่จะหนักไปทาง Novotel (เครือ A-Club) ซะมากกว่า แล้วก็ Le Meridien (หวังว่าหนหน้าน่าจะได้มีโอกาสพักที่นี่นะ ใหญ่ สวยดี ยังกะเมืองเมืองนึง เดินไม่เป็นนี่เดินหลงเลยนะขอบอก)

(ขอเม้าท์นิดค่ะ โรงแรมนี้โคตรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรหรูเลย)

การตกแต่งของสปาที่นี่เหมือนกึ่งๆ จีนๆ นะคะ สวยดีค่ะ ชอบ

IMG_0780_resize

สำหรับ ที่ทำสปานั้น ของที่โรงแรม แชงกรี-ลา เรียกว่า CHI สปา ซึ่งแยกเป็นสัดส่วนออกมาไม่อยู่ในโซนตึกที่พักเลยค่ะ จะอยู่ใกล้ๆ กับสระว่ายน้ำของโรงแรมค่ะ เป็นเหมือนหมู่บ้าน แยกออกมาเลย ด้านในจะมี ห้องทำสปา ถึง 9 ห้องค่ะ (น่าจะเรียกว่าบ้านมากกว่านะ เพราะเข้าไปแล้วมีแยกย่อยอีกหลายห้องเลยค่ะ ใหญ่อ่ะ ใหญ่มาก) 4 ห้องจะเป็นห้องคู่ (คือทำ treatment สองคนในห้องเดียวกัน ส่วนใหญ่จะเป็น เพื่อนผู้หญิง สองคนมาทำด้วยกัน หรือ แม่กับลูกผญ มาทำด้วยกันค่ะ ) ส่วนห้องเดี่ยวจะมีอยู่ 5 ห้อง รวมเป็น 9 ห้องค่ะ แต่ละห้องจะเป็นชื่อดอกไม้ไทยๆ ค่ะ บรรยากาศร่มรื่นมากค่ะ เดินเข้ามาปุ๊ปเราจะเห็นห้องโยคะ (ร้อน) แบบกระจกใสๆ ด้วย (ลืมถ่ายมา 55) เห็นเค้าบอกว่าจะมีครูชาวรัสเซียมาสอนโยคะด้วยค่ะ

IMG_0841_resize

ห้องที่พินนี่ได้เข้าไปทำสปาก็เป็นชื่อดอกไม้ไทยนะคะ ชื่อว่า “สารภี” ค่ะ

IMG_0794_resize

เข้ามาถึง เค้าก็จะให้เราเปลี่ยนรองเท้าที่หน้าห้องก่อนให้เป็นรองเท้า Slipper ที่แสนจะโคตรนุ่มเท้าเลยค่ะ ชอบมาก ขอกลับบ้านได้มั้ย 5555 พอเดินเข้าไป ทางซ้ายมือ เค้าจะพาไปห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าค่ะ เป็นห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ใหญ่มากให้ตายเถอะ โรบิ้น แล้วเค้าก็แนะนำว่าอะไร ยังไง อยู่ตรงไหน โดยที่ให้เราเปลี่ยนชุดถอดออกหมดเลย รวมถึงกางเกงในกับ เสื้อชั้นในด้วยค่ะ แล้วเค้าก็จะมีกางเกงในแบบพิเศษ (ที่เป็น จีสตริง ด้วย – -‘) ให้ใส่ไว้ข้างในแล้วเอา ชุดคลุมอาบน้ำ สวมทับค่ะ (อยากบอกว่าชุดคลุมอาบน้ำที่นี่โคตร ของโคตรนุ่มค่ะ อยากเอากลับบ้านอีกเหมือนกัน แอบไปถามมา ราคาสามพันกว่าบาทเท่านั้นเอ๊งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง (แค่นี้นะ สวัสดีค่ะ (เฮือก = =’ ) มาดูห้องเปลี่ยนเสื้อกันค่ะ เดินเข้ามาเราจะเห็น อ่างล้างหน้าอยู่ฝั่งตรงข้ามหน้าเรา

IMG_0785_resize

ตรงกลางจะเป็น ตู้เสื้อผ้าค่ะ  หน้าตาเป็นแบบในรูปด้านล่างนี่ มีชุดคลุมอาบน้ำ สองตัว พับไว้ด้านบน มีผ้าขนหนูม้วนๆ อยู่ด้านข้าง ตรงตรงเป็นตู้นิรภัยไว้เก็บของมีค่า แต่ชั้นด้านล่างเป็นที่เก็บของนั่นนี่ได้ด้วย

IMG_1061_resize

ถัดจากส่วนตู้เสื้อผ้าจะเป็นโต๊ะ เครื่องแป้งค่ะ ซึ่งบนโต๊ะเครื่องแป้งนี้ จะมีเก๊ะ เล็กๆ ที่เค้าใส่เจ้า กางเกงใน จีสตริงไว้ในลิ้นชักให้เราหยิบออกมาใส่ แล้วเค้าก็จะวางชุดคลุมอาบน้ำไว้ให้ค่ะ ข้างๆ ก็จะเป็น หวี กับ หมวกคลุมอาบน้ำให้เราได้ใช้ด้วย

IMG_1059_resize

IMG_0789_resize

พอเปลี่ยนชุดเสร็จแล้ว เค้าก็พาเราไปห้องทำ  treatment ค่ะ โอ้ยยยย ห้องนี้อลังการกว่า ห้องเปลี่ยนเสื้อเยอะมากค่ะ กว้างกว่าด้วย มีสองเตียงค่ะ แล้วก็มีโซฟาน่ารักๆ ด้านซ้ายมือ มีเก้าอี้ สองตัวคนละมุม เอาไว้ให้นั่งล้างเท้า ฝั่งตรงข้าม จะเป็นประตูบานเลื่อนเลื่อนออกไป เป็นอ่างจากุชชี่ ซึ่งเดี๋ยวพินนี่จะได้ไปแช่ในอ่างนั้นนั่นล่ะ

IMG_0810_resize

IMG_0811_resize

ส่วนตัวเรา เรารู้สึกว่า ทำไมสไตล์มันออกแนวโมรอคโคจังเลย 555 นะ อันนี้เป็นเก้าอี้ ที่พินนี่ใช้นั่ง เพื่อล้างเท้าทำความสะอาดค่ะ ด้านซ้ายมือของโต๊ะ จะเป็น ชา Therapy ที่เค้าให้เราดื่มมีหลายรส หลายกลิ่นเลยค่ะ พินนี่ได้ ชา Cinnamon หอมดีค่ะ ชอบบบบบ

IMG_0806_resize

ส่วนอ่างล้างเท้านั้นทำจากทองเหลืองสวยมาก แล้วซ้ายสุดตรงนั้น จะเป็นอุปกรณ์ที่เอาไว้ทำความสะอาดเท้าของเราในวันนี้ค่ะ เดี๋ยวให้ดูว่ามีอะไรบ้าง

IMG_0797_resize

สำหรับวันนี้พินนี่กับคุณแม่มาทำสปา ทรีตเม้นท์ที่เรียกว่า Fruity Skin Recharge หรือ การทำ Fruity Skin Recharge เป็นการเติมพลังความสดชื่นให้ผิวด้วยผลไม้ค่ะ มีหลายขั้นตอนมาก ไม่เคยทำสปา ทรีตเม้นต์ที่ไหน ขั้นตอนเยอะ ละเอียดและพิถีพิถัน รู้สึกดีขนาดนี้มากก่อนค่ะ เหมือนได้มาเติมพลังจริงๆ ด้วยล่ะค่ะ ตัวนี้เป็นสปา ทรีตเม้นต์ที่เป็นตัวโปรโมชั่นของที่นี่ ช่วงเดือน พค- มิย 56 ค่ะ

การทำสปาของที่นี่นั้นเริ่มต้นด้วยการล้างเท้าให้สะอาดก่อนค่ะ ด้วยส่วนผสมทั้ง 3 อย่าง นั่นก็คือ

IMG_0798_resize1

  • เม็ดเกลือ หรือเกร็ดเกลือเม็ดใหญ่ๆ (เอาไว้ใช้ผสมน้ำ)
  • ผงเกลือ (เอาไว้ผสม Detox Oil แล้วขัดขา+ฝ่าเท้า)
  • Detox Oil (ใช้เพื่อขจัดสิ่งสกปรกทำให้ผิวสะอาด เช่นขจัดพวกขี้ไคล ต่างๆ สารพิษต่างๆ ที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนัง)

วิธีการก็คือ เอาเกร็ดเกลือ เม็ดใหญ่ๆ นั้นเทลงในน้ำก่อนแล้วล้างเท้าเราหนึ่งรอบค่ะ

IMG_0816_resize
จากนั้นก็จะทำการผสม ผงเกลือกับ Detox Oil เข้าด้วยกันแล้วเอามาขัดผิวที่ขา และฝ่าเท้าของเราค่ะ เพลินมาก เพราะผงเกลือมันทำให้รู้สึกว่าโดนขัดๆ แล้วผิวจะนุ่มๆ เนียนๆ ค่ะ

IMG_0817_resize

IMG_0820_resize

ขัดเสร็จแล้วเค้าก็จะเอาน้ำเปล่าในเหยือก ที่ตั้งไว้ เอามาล้างเท้าให้เราแล้วเอาผ้าซับให้อย่างเบามือค่ะ

IMG_1035

จากนั้นเค้าก็จะขอเวลาไป หลังประตูกระจกอันนั้น เพื่อเตรียมน้ำในอ่างให้เราได้แช่ค่ะ เป็นน้ำอุ่น ๆ ผสม สมุนไพรที่ใส่ถุงไว้ พอสมุนไพรโดนน้ำ มันก็จะทำให้น้ำเป็นสีเหลืองค่ะ เค้าเรียกอันนี้ว่า Gold Water Therapy ค่ะ ใช้เวลาในส่วนนี้ แช่ไปเลย 20 นาที ค่ะ เสร็จแล้วพนักงานจะมาเรียก หน้าตาจะประมาณนี้ค่ะ มันจะมีมู่ลี่ไม้ กั้นอยู่ ส่วนบนเพื่อไม่ให้เราโป๊ ค่ะ

IMG_0821_resize

พอมองมามุม ลึก ๆ จะเห็นเป็นแบบนี้ จริงๆ นะสารภาพว่า ตอนแรกเห็นสีเหลืองแบบนี้นึกว่า น้ำเก๊กฮวย  = =’ มีที่หนุนหัว สบายๆ ด้วยนะคะ เห็นไหม

IMG_0825_resizeมาซูมดูกันใกล้ๆ นิดนึงนะคะ ก๊อกน้ำที่เห็น มีแบบปรับเติมน้ำ ร้อน น้ำเย็นเพิ่มได้ ตามใจเราอยากค่ะ ขวด ๆขาวๆ เป็น สบู่ แชมพู ต่างๆ ของทางโรงแรม แล้วก็ เห็นอันสีทองๆ มั้ย ? เดี๋ยวซูมให้ดู ค่ะ

IMG_0823_resizeมันคือ กระดิ่งค่ะ เอาไว้สั่น เรียกพนักงาน เก๋นะ

IMG_0836_resize

ส่วนผ้าคลุมอาบน้ำนั้นก็ แขวนไว้ที่ผนังอีกฝั่งนึงไม่ต้องกลัวนะคะ พนักงานดีมาก ไม่ทำให้เรารู้สึกตะขิดตะขวงใจว่าพยายามจะแอบดูอะไรเราหรอก เค้าเซฟให้เรามากๆ เอาผ้าขนหนูกางบังตลอดเวลา เอ๊ะ หรือจริงๆ มองจนชินแล้วก็ไม่รู้นะ 555

IMG_0839_resize

หวังว่าภาพสองภาพข้างล่างนี้ จะไม่ X จนเกินไป – -‘ นะ คือจริงๆ แล้วมันไม่โป๊เลยน่ะ – – ‘ อยากจะบอก

IMG_1049

IMG_0835_resizeและระหว่างที่กำลังแช่น้ำ สบายๆ อยู่นั้น อยู่ๆ พนักงานก็โผล่มา !! เห้ย!! ตกใจหมด ไหนบอก 20 นาทีจะมาเรียก!!! ช็อคนะ บ่องตง – -‘ ปรากฏว่า พนักงานเอา ชา กับ ลูกเกดมาให้ค่ะ เก๋มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก แช่น้ำ ชิล ๆ แถมยังมีของมาให้กินอีก เปรมสิครับ 😀

IMG_1052_resizeพอครบ 20 นาที เค้าก็มาเรียกให้เข้าไปข้างในค่ะ แล้วก็นอนคว่ำหน้าจุ่มลงไปบนเตียง ซึ่งบนเตียงเนี่ย จริงๆ ตอนแรกมันจะวาง ส่วนผสมที่จะใช้ขัดผิวให้เราวางไว้ให้เราดูด้วยค่ะ มีส่วนผสม สามอย่างคือ

  • ผงเกลือ
  • อ้อย
  • และ Lime Lemon ค่ะ กลิ่นหอมสดชื่นมาก

IMG_0805_resizeขัดๆ ถูๆ ไปเรื่อยๆ ทั้งหน้าทั้งหลัง แล้วเค้าก็ให้เราไปอาบน้ำ รอบนึง แล้วกลับมานอนจุ่มหน้าลงที่เดิม หนนี้ เค้านวดกดจุด ให้นิดๆ หน่อยๆ ค่ะ แล้วก็ทาโลชั่นให้ทั่วตัวเลย สบายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยอย่าบอกใครเชียวค่ะ เสร็จแล้วก็ ไปเปลี่ยนชุด เปลี่ยนชุดเสร็จ ออกมาเค้าก็เอาชา Cinnamon ให้ดื่มอีก (ช่วยทำให้เลือดหมุนเวียนดีค่ะ) แล้วก็เป็นอันเสร็จพิธีค่ะ

COMMENT

ความเห็นส่วนตัว ของพินนี่นะคะ คือจริงๆ เมื่อก่อนเคยใช้บริการสปาของโรงแรมอื่นมาก่อน พบว่า แพงจุง… แต่ก็นั่นล่ะ มันราคากรุงเทพไง แต่บริการก็ดีเยี่ยมประทับใจดีค่ะ ราคาประมาณ 3 พันกว่าได้ค่ะ ตอนนั้นที่ไปใช้บริการ แต่…. ประทับใจ ที่แชงกรี-ลามากกว่า เพราะกรรมวิธีเยอะกว่ามาก ใส่ใจกว่ามาก พนักงานน่ารักเป็นกันเองกว่ามากๆ ค่ะ แล้ว ก็สุภาพมากด้วย เรียก “คุณผู้หญิง” ทุกคำเลยค่ะ (ราวกับอยู่ร้าน Maid Cafe นายท่านและนายหญิง … เกือบจะปล่อยพลังโมเอะ โมเอะ บีมซะแล้ว 555) ที่สำคัญคือ ที่อื่นจะใช้กลิ่นสังเคราะห์ในการทำพวก สปา อโรมาพวกนี้ แต่ที่นี่ใช้ ผลไม้จริงๆ ในการมาทำสปาหรือสร้างกลิ่นหอมๆ ให้เรา ที่อื่น ตอนทำความสะอาดเท้าให้เราก็ใช้แค่น้ำเปล่ากับสบู่ธรรมดาค่ะ ที่นี่ล่อเกลือ ล่อ Detox Oil อย่างดีเลย เพราะ Detox Oilเท่าที่ทราบไม่ได้หาได้ง่ายๆ นะคะ ตัวนี้ ประการสำคัญอีกอย่างคือ “เดินทางสะดวก” ค่ะ อยู่ในตัวเมือง ไม่ต้องออกไปข้างนอกไกลๆ แล้วก็เท่าที่ลอง ตรวจสอบราคาสปาของโรงแรมแถมนี้จะอยู่ที่ประมาณ สามพันหรือต่ำกว่านั้นหน่อยนึงค่ะ แต่ที่นี่ถือว่าค่อนข้างถูกนะคะ ไปสืบราคามา คือ 1,999 บาทต่อคน แต่ราคานี้ยังไม่รวม Vat และService Charge ค่ะ ซึ่งรวมแล้วก็น่าจะ 2 พันต้นๆ ถือว่าไม่แพงค่ะ แล้วก็เปิดให้บริการตั้งแต่ 10:00-22:00 PM เลยค่ะ แนะนำให้ลองมาโดนดูซักทีค่ะ พินนี่ปกติแล้วไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ว่าทำพวกนี้แล้วผิวจะดีทันตา เพราะพวกนี้ต้องใช้เวลาในการเห็นผล แต่หนนี้เอ่ออ……. ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะ พอเดินออกมาเปลี่ยนชุดกลับเป็นชุดตัวเอง รู้สึกชัดเจนมากเลยว่า………… ผิวเหมือนจะขาวขึ้น เนียนขึ้นและนุ่มขึ้น ไม่รู้อุปทานไปเองมั้ย แต่รู้สึกแบบนั้นจริงๆ เลยอยากแนะนำให้ลองมาโดนเองอีกกว่าค่ะ น่าจะเห็นผลแบบชัดเจนมากกว่าที่พินนี่เล่าเนอะ

ส่วนตัวแล้วให้ 5 ดาวนะ เพราะชอบเป็นการส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับว่าเค้าให้ใช้บริการฟรีหรือไม่ฟรี แต่เราประทับใจจริงๆ เมื่อเปรียบเทียบกับ สปาในโรงแรมที่อื่นที่เคยใช้บริการมาค่ะ

สำหรับใครที่สนใจ อยากใช้บริการ CHI, The Spa  , Shangri-la Hotel Chiangmai นะคะ สามารถดูรายละเอียดตามด้านล่างนี้ได้เลยค่า

LOCATION

89/8 Chang Klan Road, Muang, Chiang Mai, 50100, Thailand
T: (66 53) 253 888 F: (66 53) 253 800
Email : slcm@shangri-la.com
INFO : http://www.shangri-la.com/chiangmai/shangrila/about/map-directions

MAP


View Larger Map

Disclaimer : ทางแบรนด์เชิญไปทดลองใช้บริการค่ะ (Sponsored Review) 

แวะไปเยี่ยมหรือ มีคำถามอะไรฝากไว้ ได้ที่ Facebook Page ของพินนี่นะคะhttp://www.facebook.com/pinnynoy หรือถ้าชอบบทความที่พินนี่เขียนก็คอมเม้นต์ หรือกด like เพื่อเป็นกำลังใจให้พินนี่เขียนบทความดีๆ ต่อไปน้าา จุ๊บๆ

fb page banner copy

 

LX_728x90_MAR2013

View :14215