** คำเตือน บล็อกนี้ยาวมาก ** 

ช่วง ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ที่ผ่านมา (21-23 June 2013) พินนี่ไปเข้าคอร์สล้างพิษตับมาค่ะ ที่กำแพงแสน นครปฐม และได้แชร์ รูปพร้อมทั้งกิจกรรมต่างๆ ที่ได้ทำ ลง Facebook, Twitter, Instagram เอาไว้ และหลายๆ คนก็ได้สนใจถามเข้ามา พินนี่คิดไว้ตั้งแต่ก่อนไปแล้วว่า จะมาเล่าประสบการณ์ให้ฟังค่ะ ในรูปแบบของการ รีวิวคอร์สการล้างพิษตับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การล้างพิษตับ เพื่อนๆ พี่ๆ สามารถ ทำเองได้ที่บ้าน โดยไม่ต้องไปเสียเงินแพงๆ เข้าคอร์สก็ได้ค่ะ เพียงแต่การเข้าคอร์ส จะเป็นการบังคับเราไปในตัว เพราะจะไม่มีของอะไรให้เราสามารถหยิบกินได้นอกเหนือจากที่เขาเตรียมเอาไว้ให้ (สำหรับคนใจไม่แข็งพอที่จะห้ามใจตัวเอง) อีกทั้ง “พลังกลุ่ม” หรือพลังของการที่ไปแบบเป็นกลุ่ม เมื่อเราเห็นคนอื่นๆ ในทีมทำได้ เราย่อมไม่อยากน้อยหน้า ต้องกลั้นใจ ท่องว่า “ฉันทำได้ ฉันทำได้” เช่นเดียวกัน ดังนั้นจึงเป็นที่มาว่าทำไม หลายๆ คนจึงเลือกที่จะเสียเงินไปตามที่ต่างๆ ที่เปิดคอร์ส ล้างพิษตับ ทั้งที่สมุย กาญจนบุรี และนครปฐม ที่พินนี่ไป เพราะเรามี “เพื่อน” ที่มาร่วมอุดมการณ์แบบเดียวกันกับเรานั่นเองค่ะ

money-time-work copy

พินนี่ถือคตินี้เสมอ “เงินสามารถซื้อความสุข ความสะดวกสบายได้ แต่เงินไม่สามารถซื้อเวลาและสุขภาพที่ดีได้” ร่างกายเป็นของเรา เมื่อมันถูกใช้งานมานาน แต่เราไม่เคยคิดจะดูแลมันเลย บางทีมันก็คงต้องถีงเวลาแล้วมั้งคะ ที่เราจะต้องหันมาดูแลเขาบ้าง พินนี่ทำงานหนักมาตลอดค่ะ เพื่อปั๊มเงินให้ได้เยอะ ๆ อันนี้ยอมรับเลย แต่ยิ่งปั๊มเท่าไหร่ยิ่งพบว่าสุขภาพตัวเองกลับแย่ลงๆ เพราะเราลืมที่จะดูแลร่างกายเรา เราเอาแต่บ้างานทำมันเข้าไป ไม่คุ้มเลยกับเงินที่ได้มาเพราะได้มาเท่าไหร่ก็เข้าโรงพยาบาลไปซะหมดค่ะ T T

ก่อนหน้าที่จะไปเข้าคอร์สล้างพิษตับนี้ คุณพ่อพินนี่ เคยได้ไปทำแบบนี้มาก่อนแล้วเมื่อปลายปีที่แล้วที่สมุยค่ะ พินนี่เป็นคนออกค่าตั๋วให้เอง แต่ที่นั่นเป็นแบบสบายๆ อยู่แบบรีสอร์ทเลยค่ะ มีห้องแอร์ แต่ก็นั่นล่ะ แต่ละที่ก็จะมีสูตรที่ต่างกัน และมีวิธีต่างๆ ที่แตกต่างกันไปค่ะ ที่นี่ก็เช่นกัน ดังนั้นครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่พ่อพินนี่จะทำค่ะ หนนี้พินนี่ไปแบบ Private Group คือ มีแค่ 7 คนเท่านั้น เพราะที่นี่รับแบบคอร์สเล็กๆ มีพินนี่ คุณแม่ คุณพ่อ และลูกศิษย์ทางธรรมของคุณแม่อีก 2 คน รวมครอบครัวเขาด้วย ก็ทั้งหมด 7 คนพอดีค่ะ (ปกติที่นี่ รับแค่ 3 คู่ ต่อคอร์ส ต่อครั้งเท่านั้นค่ะ เพราะเขาดูแลแบบใกล้ชิดจำเป็นต้องเป็นคู่ด้วยค่ะเพราะคู่บัดดี้ถึงเวลาจะต้องดูแลกันเองไม่มีใครมาดูแลให้ และต้องเป็นคู่บัดดี้ที่ถูกเนื้อต้องตัวได้ เช่น พี่น้อง ครอบครัว พ่อแม่ หรือสามี ภรรยา)

พินนี่ลางานช่วงบ่าย เพื่อที่จะได้มีเวลากลับมาเตรียมตัว ต่างๆ นานา สำหรับการเข้าคอร์สครั้งนี้ค่ะ โดยก่อนเข้าคอร์สต้องงดรับประทานของเย็นๆ ทั้งหมดค่ะ รวมถึงหากงดพวกเนื้อสัตว์ได้ด้วยก็จะดีมากค่ะ

stuffs copy

อุปกรณ์จำเป็นที่ต้องเตรียม

 • เสื้อผ้าสวมใส่สบายค่ะ (เสื้อยืด กางเกงขาสั้น) ไม่ควรใส่กระโปรงนะคะเพราะมีกิจกรรมต้องเหยียดแข้งขา
 • ชุดนอน ถ้ามีแบบกระโปรงน่าจะดีค่ะ เพราะจะถลกง่ายเวลาจะถ่ายในห้องน้ำ และกางเกงจะได้ไม่เปียกมากค่ะ
 • อุปกรณ์สวนล้างลำไส้ไม่ต้องนำไปนะคะ ที่นั่นเขามีให้ค่ะ
 • อุปกรณ์แปรงฟัน เช่น แปรงสีฟัน ยาสีฟัน , ครีมอาบน้ำ (เอาไปเยอะหน่อยเพราะมีต้องซักผ้าด้วย) , ยาสระผม, โฟมล้างหน้า
 • ผ้าถุง อันนี้จำเป็นมากค่ะ เพราะเราจะใช้เวลาเราเข้ากระโจมอบสมุนไพร กับตอนแช่น้ำสมุนไพรค่ะ
 • ผ้าขนหนู ต้องเอาไปเลยค่ะเพราะเขาไม่มีให้

พินนี่ไม่แน่ใจว่าของที่อื่นเป็นแบบไหน แต่ถ้าอันไหนทราบของที่อื่นคร่าวๆ ด้วยอาจจะมีเขียนเปรียบเทียบบ้างค่ะ แต่ถ้าอันไหนไม่ทราบจะขอเขียนเท่าที่ประสบการณ์ได้ไปพบเจอมาแล้วกันค่ะ

ให้ดูคอร์ส คร่าวๆ ค่ะว่าได้ไปเจออะไรมาบ้าง

ตารางคอร์สล้างพิษ

วันที่ 1
16:00 – 18:00 น. ลงทะเบียน ตรวจ/กรอกข้อมูลสุขภาพ (รับอุปกรณ์)
18:00 – 19:30 น. ปฐมนิเทศ พบปะผ่อนคลายพร้อมทานอาหารย่อยง่าย
20:00 – ขอขมากรรม/พักผ่อนนอนหลับ

วันที่ 2
06:00 – 06:30 น. ตื่นนอน
06:30 – 07:00 น. เช็คค่าน้ำลาย /อมน้ำมันมะพร้าวกลั้วในปาก
07:00 – 09:00 น. ยืดเหยียดปรับโครงสร้าง/ดื่มน้ำสมุนไพรปรับสมดุล
09:00 – 09:15 น. ดื่มน้ำสมุนไพรขับพิษ 1 แก้ว
09:15 – 11:00 น. อบสมุนไพร/วารีบำบัด/พอกโคลน/ดื่มน้ำสมุนไพรปรับสมดุล
11:00 – 12:00 น. อาบน้ำ/พักผ่อนตามอัธยาศัย
12:00 – 12:15 น. ดื่มน้ำสมุนไพรขับพิษ 1 แก้ว
12:15 – 15:00 น. เรียนรู้การกัวซาขับพิษร้อน/นวดหัวอินเดีย/ลดพุงลดเอว
15:00 – 15:15 น. ดื่มน้ำสมุนไพรขับพิษ 1 แก้ว
15:15 – 16:00 น. พักผ่อนตามอัธยาศัย/ดื่มน้ำสมุนไพรปรับสมดุล
16:00 – 16:15 น. ดื่มน้ำชามะละกอ (ช่วยขับนิ่ว/ล้างลำไส้)
16:15 – 18:00 น. ชมวีดีทัศน์รอบรู้สุขภาพ/ปรับสมดุลแบบหมอจีน
18:00 – 18:15 น. รับประทานดีเกลือ ครั้งที่ 1
18:15 – 20:00 น. พักผ่อนตามอัธยาศัย
20:00 – 20:15 น. รับประทานดีเกลือ ครั้งที่ 2
20:15 – 22:00 น. แลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องสุขภาพ
22:00 – 22:15 น. ดื่มน้ำมันมะกอกผสมน้ำมะนาว (ตามเวลานาฬิกาชีวิต)
22:15 – พักผ่อนนอนหลับ

วันที่ 3
06:00 – 06:30 น. ตื่นนอน
06:30 – 07:00 น. เช็คค่าน้ำลาย /อมน้ำมันมะพร้าวกลั้วในปาก
07:00 – 09:00 น. ดื่มน้ำมะนาว/ดื่มน้ำสมุนไพรปรับสมดุล
09:00 – 11:00 น. อบสมุนไพร/วารีบำบัด/พอกโคลน/ดื่มน้ำสมุนไพรปรับสมดุล
11:00 – 12:00 น. อาบน้ำ/ทานอาหารย่อยง่าย
12:00 – 12:30 น. ตรวจ/เช็คสุขภาพ
12:15 – 13:00 น. สรุป แนะนำปฏิบัติตัวเพื่อใช้ชีวิตอย่างมีสุข
13:00 – ขอขมากรรม/ถ่ายรูป/เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

แก้อาการอะไรได้บ้าง?

 • ร่างกายอ่อนเพลียและเหนื่อยง่าย ไม่ค่อยมีแรง
 • เซื่องซึม หดหู่ใจ ไม่กระปรี้กระเปร่า
 • มีอาการของโรคภูมิแพ้ เช่น แพ้กลิ่นต่างๆ แพ้อากาศบ่อยๆ
 • มีภูมิต้านทานโรคต่ำ ทำให้ไม่สบายหรือเป็นหวัดได้ง่าย
 • ปวดศีรษะ มึนงงบ่อยๆ หรืออาจปวดถึงขั้นเป็นไมเกรน
 • มีสิวและผดผื่นขึ้น นอนหลับยาก หรือรู้สึกว่านอนไม่พอ
 • มีกลิ่นปาก หรือมีแผลในช่องปาก จุกเสียด แน่นท้อง
 • ปวดท้องเป็นประจำ เนื่องจากระบบการย่อยอาหารมีปัญหา
 • มักเป็นโรคเกี่ยวกับกระเพาะอาหารและลำไส้
 • ลมหายใจมีกลิ่นเหม็น ระบบขับถ่ายมีปัญหา
 • ท้องผูกเป็นประจำ หรือท้องเสียง่าย เป็นริดสีดวงทวาร
 • เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ อารมณ์แปรปรวนง่าย
 • ประสาทตึงเครียด ผิวหมองคล้ำ เกิดริ้วรอยง่าย
 • ผิวแห้งและหยาบกร้าน ดูแก่กว่าวัย
 • มักปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อหรือข้อต่อต่างๆ
 • ขี้ลืม สมองไม่ปลอดโปร่ง
 • คิดอะไรไม่ค่อยออก….ฯลฯ

ราคาเท่าไหร่?

คอร์สนี้ที่พินนี่ไปเป็นคอร์สเร่งรัด 2 คืน 3 วัน ราคา 3,000 บาท/คน (รวมอุปกรณ์/อาหาร/ที่พัก/กิจกรรมพร้อม)
โดยเขาจะจัดประจำทุกศุกร์สุดสัปดาห์ หรือจองวันธรรมดา (ต้องจองล่วงหน้าค่ะ) หากใครสนใจก็ลองโทร.084-456-3849
ติดต่อคุณ ญาตา นะคะ
หรือ http://www.facebook.com/sugunyabiz ค่ะ ข้อดีของที่นี่คือ เขาสอนให้เราทำทุกอย่างเองทั้งหมด ตั้งแต่การเตรียมอาหาร เตรียมอุปกรณ์ และการดูแลตัวเอง นั่นเพราะ เขาต้องการให้เมื่อจบคอร์สไปแล้วเราสามารถกลับไปดูแลตัวเองต่อได้ โดยที่ไม่ต้องกลับไปเสียเงินกับเขาอีกซ้ำๆ ถือเป็นข้อดีที่ที่อื่นไม่มีค่ะ และคุณญาตาเองก็ นิสัยดี น่ารักเป็นกันเอง และทุ่มเท มาก พินนี่เชื่อว่า คนที่จะมาทำงานอะไรแบบนี้ได้ต้องเป็นคนที่มีความเสียสละค่อนข้างมากค่ะ เพราะมันไม่ใช่วิถีชีวิตที่มนุษย์หลายๆ คนอยากมาสัมผัส อยากมาเจอ ต้องมานั่งดูแลคนอื่น ต้องมาคอยวิเคราะห์อุจจาระ อยู่กับอุจจาระ ของบางคนก็เหม็นกลิ่นไม่ดีเอามากๆ นั่นนี่นู่นอีกเยอะมากมาย ดังนั้น ยกย่องค่ะ นับถือคนแบบนี้ และโชคดีที่เรามีบุญต่อกันได้มาเจอกันได้มาช่วยเหลือเกื้อกูลกันค่ะ ขอบอกก่อนว่า คอร์สนี้ เสียเงินไปเองนะคะ ไม่ได้รับการสปอนเซอร์ใด  ๆ เลยค่ะ เดี๋ยวกลัวโดนดราม่าค่ะ 5555 แต่เพื่อนๆ พี่ๆ สามารถ Search ใน Google ได้ค่ะ มันมีคอร์สล้างพิษตับแบบนี้อยู่หลายที่เลย ลองเลือกอันที่ตัวเองรู้สึกสบายใจจะไปทำดีกว่าค่ะ ไม่จำเป็นต้องเลือกตามใคร เอาให้ถูกกับจริตเราหรือสะดวกเราเป็นดีที่สุดค่ะ ไม่จำเป็นจะต้องเป็นที่นี่ก็ได้ค่ะ หรือ อาจจะลองอ่านแล้วลองไปปรับใช้ทำเองดูก็ได้เช่นกันค่ะ ไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินเลยค่ะ อ้อ ข้อดีอีกข้อของที่นี่ สำหรับมนุษย์ Social แบบพินนี่คือ ” มี WIFI ให้ใช้ฟรี ค่ะ ” 

แผนที่บ้านพัก ญาตา นักธรรมชาติบำบัด


View Larger Map
ขอเล่าแยกเป็นวันๆ ไปนะคะ เริ่มกันด้วยวันแรก ค่ะ

วันที่ 1

สำหรับวันที่ 1 เมื่อเดินทางไปถึง กำแพงแสน นครปฐม ที่บ้านพักญาตา นักธรรมชาติบำบัดแล้ว พินนี่ก็ต้องแปลกใจเล็กน้อยค่ะ ตอนแรกคิดว่าเห้ยเป็นที่โล่งๆ ใหญ่ๆ แบบเป็นวัดหรืออะไร ปรากฏว่า เป็นหมู่บ้านคน ปกติเลยเนี่ยล่ะ เดินลงก็มาก็เป็นบ้านคนธรรมดาเลย ก็ขนกระเป๋าลงไป บ้านที่ว่าเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์เล็กๆ 2 ชั้นค่ะ อันที่เป็นสีชมพูๆ เนี่ยล่ะค่ะ พินนี่ถ่ายตอนวันกลับแล้ว รถบังเลยมองไม่เห็นหน้าบ้าน

IMG_2650_resize
ส่วนอันนี้บรรยากาศในซอยค่ะ เป็นซอยเล็กๆ

IMG_2652_resize

 

ขนของเข้าไปเสร็จแล้วก็ มาดูบรรยากาศในบ้านกันค่ะ คุณตาหรือคุณ ญาตาก็ให้พวกเราพักผ่อนก็แป๊ปนึงแล้วก็ให้กรอกข้อมูลประวัติต่างๆ วัดน้ำหนัก ส่วนสูง วัดความดันก่อน ทำการล้างพิษ แล้วก็ใบที่ให้กรอกก็จะมีสอบถามอาการต่างๆ ของเราเช่น อาการป่วย โรคประจำตัว เคยปวดนั่นนี่มั้ย เคยเป็นอย่างนี้ อย่างนั้นหรือเปล่า และให้เซ็นข้างล่างว่า หากเกิดอะไรขึ้น จะไม่เอาผิดกับผู้สอน 55555  แล้วก็มีการถ่ายภาพก่อนจะเข้าคอร์สอย่างเต็มรูปแบบกันค่ะ

resize

บรรยากาศภายในบ้าน

สำหรับบ้านหลังนี้ทางคุณญาตาให้ทำไว้ให้สำหรับผู้มาเข้าคอร์สโดยเฉพาะ คือจะยกให้ใช้เลยประหนึ่งเป็นบ้านตัวเองค่ะ 3 วัน 2 คืน แล้วคุณญาตาจะเข้ามานำกิจกรรม จัดเตรียมนั่นนี่ให้ตามเวลาที่ได้กำหนดไว้ จะไม่เจอหน้ากันก็เฉพาะตอนนอนและพักผ่อนเท่านั้นค่ะ

 ที่นอนชั้น บนมีสอง ห้องนอนค่ะ แบบไม่ใหญ่มาก ห้องนึงมีเตียงแต่ไม่มีห้องน้ำในตัว อีกห้องไม่มีเตียงต้องปูเสื่อปูนวมนอนเอา แต่มีห้องน้ำในตัวค่ะ

IMG_2368_resize-horz1

IMG_2371_resize-horz

อันนี้เป็นโซนห้องครัว และห้องอาหาร ห้องน้ำ เอาไว้ทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งอบกระโจมสมุนไพร , เตรียมอุปกรณ์สวนล้างลำไส้ ฯลฯ

IMG_2374_resize-horz1
IMG_2376_resize-horz1

หลังจากเดินดูบริเวณรอบๆ เสร็จแล้ว ทางคุณญาตาก็ได้ให้ทุกคนดื่มน้ำสมุนไพรอุ่นๆ ค่ะ โดยสิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับดื่มก็มีน้ำดื่มที่มีหน้าตาแบบนี้ค่ะ

IMG_2365_resize1
ที่นี่จะมีน้ำดื่มให้แต่เราต้องผสมดื่มเองค่ะ โดยเค้าจะมีกระป๋องน้ำให้กระป๋องใครกระป๋องมัน แบบเบอร์ 4 เรียงตามลำดับนะคะ

 1. หัวน้ำด่าง
 2. น้ำย่านางสกัดใบเตย
 3. ถ้วยตวง น้ำเบอร์1 , 2
 4. กระบอกน้ำส่วนตัวของแต่ละคน

วิธีการคือ เทหัวน้ำด่าง เบอร์ 1 ลงในถ้วยตวง เบอร์ 3 ซักครึ่งถ้วยค่ะ แล้วเทลงกระบอกน้ำเบอร์ 4  ถัดจากนั้นทำแบบเดียวกันนี้ แต่เปลี่ยนจากหัวน้ำด่างเป็น น้ำย่านางสกัล เบอร์ 2 แทน แล้วเอากระบอกน้ำที่มีน้ำสองอย่างผสมกันแล้ว ไปเติมน้ำดื่มให้เต็มกระบอกแล้วดื่มให้หมดภายใน 1 วันค่ะ วิธีนี้ใครๆ ก็สามารถทำน้ำด่างดื่มเองได้ค่ะ ไม่ว่าจะมีฐานะดีหรือไม่ก็ตาม แต่ที่บ้านพินนี่ก็มีเครื่องทำน้ำด่างโดยเฉพาะติดไว้ที่บ้านกรองมาดื่มทุกวันที่ทำงานค่ะ สะดวกเหมือนกันแต่ค่าใช้จ่ายค่อนข้างแพงทีเดียว ดังนั้นแนะนำให้ทำผสมเองแบบนี้ดีกว่าค่ะ ประหยัดกว่าแยะ หอมใบเตยด้วยค่ะ น้ำด่างจะช่วยชะล้างที่สกปรกที่คั่งข้างอยู่ในภายร่างกายเรา เช่นในส่วนของลำไส้ เป็นต้นค่ะ ดื่มทุกวันจะดีต่อสุขภาพค่ะ

แล้วก็ดื่มสมุนไพรกันต่อค่ะ สิ่งที่ทางนี้เตรียมไว้ให้คือ น้ำใบขลู่ ต้ม ค่ะ (อยู่ในกระติกน้ำร้อน เบอร์6) และน้ำสมุนไพรที่มีส่วนผสมคือน้ำมะขาม ในหม้อเบอร์ 7 (เอามะขามสดทั้งชิ้นลงมาต้ม) +ส้ม+ขิง (หั่นหัวใหญ่)  ต้มร้อนๆในหม้อ ตักเฉพาะน้ำมากินค่ะ  และหากน้ำร้อนในกระติกเบอร์ 6 หมด ก็ให้ตักน้ำร้อนจากกระติกเบอร์ 5 มาใส่

IMG_2366_resize1
น้ำสมุนไพรที่มีส่วนผสมคือน้ำมะขาม (เอามะขามสดทั้งชิ้นลงมาต้ม) +ส้ม+ขิง (หั่นหัวใหญ่)  ที่บอกค่ะ อันนี้ที่หยิบขึ้นมาให้ดูเป็น มะขามสด ทั้งชิ้นเลยค่ะ ขอบอกว่ามันเปรี้ยวมากและไม่อร่อยเลย Y Y อยากจะร้องไห้

IMG_2367_resize1-horz1

ทานของเหล่านี้เพื่อปรับสมดุลร่างกายและเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการล้างพิษในวันพรุ่งนี้ค่ะ ช่วงนี้ก็ได้กินมะละกอ หวานๆ อร่อยๆ กับมันต้มขิง ร้อนๆ ของโปรดพินนี่ทั้งนั้น อร่อยเลยยย หลักการกินที่ถูกต้องแบบที่มนุษย์เรากินผิดกันมาตลอดเลยคือ เราจะกินผลไม้ทีหลังทานข้าวหรืออะไรใช่มั้ยคะ? จริงๆ หลักการที่ถูกคือ ต้องกินผลไม้ก่อนทานข้าวค่ะ เพื่อปรับสมดุลร่างกาย ดังนั้นเราต้องกินมะละกอก่อนแล้วค่อยทานมันต้มค่ะ

IMG_2379_resize-horz1

หลังจากทานกันจนอิ่มแล้ว คุณญาตาก็พาไปเรียนรู้เรื่องสภาพร่างกายเช่นเรื่องของลำไส้ เช่น ใครก็ตามที่กินอะไรเข้าไปแล้วถ่ายออกเลย แปลว่า “ไม่ดี” นะคะ แปลว่าด้านในลำไส้มีแต่ไขมันพอกเยอะมาก ไม่มีพื้นที่ให้อาหารหรืออะไรเกาะได้เลย กินอะไรเข้าไปมันก็จะไหลออกมาเลยทันที แบบนี้เรียกว่าไม่ดีค่ะ  หรือเรื่องของการปัสสาวะ ปัสสาวะถ้าสีเข้มมากแปลว่า ร้อนข้างในความร้อนมากเกินไป ถือว่าไม่ดี ดื่มน้ำน้อยไป ปัสสาวะสีเจือจาง แปลว่า ของเสียเราเริ่มออกจากร่างกายไปบ้างแล้ว นอกจากนี้พินนี่ยังได้เรียนรู้ว่า ระบบขับถ่ายของเรามี2ทาง ทางน้ำ(ปัสสาวะ) ทางเนื้อ(อุจจาระ) ระบบย่อยก็แยก2ระบบเหมือนกัน คือถ้าเป็นน้ำของเหลว จะส่งไปไต , เนื้อจะส่งไปตับ แต่ถ้าเป็นสารปรุงแต่งต่อให้เป็นน้ำจะส่งไปตับเพื่อกรอง เรียกง่ายๆว่าถ้าสมมติดื่มเหล้า แอลกอฮอล์ , ก็จะส่งไปที่ตับทั้งหมด ตับจะทำงานช่วงเวลาตี1/2/3 แต่เวลาเราจะกระตุ้นล้างพิษตับ คือช่วงเวลา4ทุ่ม เพื่อเผื่อเวลาให้มันกระจาย ตอนช่วงหลัง4ทุ่ม

การเตรียมร่างกาย : เราสามารถดื่มน้ำได้วันนี้ถึง 18:00น. วันพรุ่งนี้
นอกจากนี้ยังได้รู้ว่า จากปากออกปลายท่อ หรือจากปากออกตูด ถ้าเป็นของเหลว จะใช้เวลาประมาณ2-3ชั่วโมง/ ถ้าของแข็ง จะประมาณ7ชั่วโมง อาหารจริงๆแล้วจะใช้เวลาย่อยประมาณ72ชั่วโมงหรือประมาณ3วัน / โอ้มายก้อด…. นี่กว่าจะย่อยหมด…. -_-‘กรูกินไรไปมั่งเนี่ย และ ควรดื่มน้ำอย่างน้อยๆวันละ1ลิตร ถ้าเลี่ยงได้อย่าเลือกกินตับเลยนะจ๊ะ เพราะตับเป็นที่เก็บกักสารพิษ ฮ่ะ ถุงน้ำดีเปรียบเหมือนกาน้ำร้อน ที่พวยพุ่ง ถุงน้ำดีกินไขมันและโปรตีน ดีเกลือ นอกจากจะเป็นยาระบาย ยังช่วยในการยืดหยุ่นเส้นสายอีกด้วย  ดีเกลือจะกิน2ช่วงคือ18:00, 20:00 เท่านั้น

หลังจากนั้น ก็ไปเตรียมอุปกรณ์สวนลำไส้กันค่ะ ผลงานพินนี่ กับการทำอุปกรณ์สวนลำไส้แบบบ้านๆใช้เองค่ะ หนนี้จะใช้น้ำเปล่าผสมกับมะนาวค่ะ สัดส่วนก็คือ ใช้มะนาว 1 ลูกคั้นน้ำออกมา ใส่แก้วเล็ก เทน้ำอุ่นใส่ลงไป ให้เต็มแก้วแล้วเท ลงขวดสวนล้างลำไส้ เสร็จแล้วเติมน้ำเปล่าอีกซัก 2 แก้วเพิ่มเข้าไป วิธีทำขวดนี้ก็ง่ายมากเลยค่ะ เอาคัตเตอร์ตัด ก้นขวดออกเพื่อให้ใส่น้ำได้ แล้วเจาะรูสองข้างเอาเชือกฟางผูกให้เป็นหูหิ้ว จากนั้น หมุนฝาขวดออกเก็บเอาไว้ เชคค่าน้ำลายพรุ่งนี้เช้า แล้วก็เอาชุดสวนล้างลำไส้ ที่ซื้อสำเร็จมา จะเป็นฝาขวดสำเร็จรูป มาพร้อมสายสวนให้เรียบร้อยแล้ว หมุนเข้าไปที่ฝาขวดเลย ง่ายมากๆ

IMG_2382_resize

พอถึง 20:00 น. ก็เป็นเวลากินข้าวต้มธัญพืชกันค่ะ อร่อยมากของโปรดพินนี่ทั้งนั้นเลย มีลูกบัว ลูกเดือย ข้าวกล้อง แครอท อร่อยค่ะ มื้อนี้ต้องกินให้อิ่มแบบอิ่มๆ เลยนะคะ เพราะพรุ่งนี้เราจะไม่ได้กินอะไรเป็นเนื้อหนังเลย ค่ะ ย้ำว่าจะไม่ได้กินอะไรเลย ค่ะ ยกเว้น ของเหลว อิ่มๆเข้าไว้ค่ะ มื้อนี้

IMG_2384_resize

เมื่อทานข้าวเสร็จ ล้างจานเสร็จ ก็ได้เวลาขอขมาค่ะ คุณญาตาคือคนใส่เสื้อขาว ใส่แว่น ค่ะ เป็นการขอขมาในสิ่งที่เราทำไม่ดีไว้ให้สิ่งต่างๆ อโหสิกรรมให้เราค่ะ แล้วก็นั่งสมาธิ อธิษฐานจิตกันซักแป๊ป

IMG_2391_resize

เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนนี้ ก็เป็นเวลาอาบน้ำนอนค่ะ ห้ามนอนเกิน 22:00น. เพราะพรุ่งนี้เป็นศึกหนักใหญ่หลวงนักค่ะ เพราะพรุ่งนี้ต้องตื่น06:00น. ตื่นมาห้ามแปรงฟัน ห้ามอาบน้ำ ให้ทำตัวแบบเด็กขี้เกียจ ล้างหน้าได้อย่างเดียวแล้วเชคค่าน้ำลาย หลังจากเชคค่าน้ำลายแล้ว ก็กลั้วปากด้วยน้ำมันมะพร้าว 15-20นาทีหลังจากนั้นถึงแปรงฟันได้ แต่ก็ยังห้ามอาบน้ำ เพราะการอาบน้ำจะทำให้เส้นขัด เพราะเราจะทำการยืดเหยียดตอนเช้าด้วย หลังยืดเหยียดแล้วค่อยอาบน้ำได้ พรุ่งนี้ ห้ามนำสมบัติผู้ดีมาใช้ ให้เอาทิ้งไปให้หมด อยากเรอ เรอเลย อยากผายลม เอาเลย! ปล่อยออกมาให้หมด แต่เดินเลี่ยงคนในกลุ่มหน่อยนะ55  สี่ทุ่มแล้ว นอนจ้ะ! お休み★

วันที่ 2

ตื่นนอน 06:00 น. มาวันที่ 2 ตื่นมาก็นี่เลยเชคค่าน้ำลายก่อนเพื่อนเลยค่ะ คุณญาตาเตรียมชุดวัดค่า PH ความเป็นกรดเป็นด่างของร่างกาย ไว้ 7 อัน วิธีการคือ บ้วนน้ำลายลงใน ฝาขวดที่เราเก็บไว้เมื่อวานนี้ แล้วเอากระดาษ PH นี้จุ่มลงไปตรงน้ำลายค่ะแล้วดูการเปลี่ยนสี แล้วเทียบสีเอาจากตารางว่าได้สีไหนค่ะ หากได้เลข 7 แปลว่า ดี ได้ค่าเป็นกลางค่ะ

IMG_2394_resize

พินนี่ได้ เบอร์ 6 ค่ะ ถือว่าไม่ค่อยดีเท่าไหร่สีแทบไม่เปลี่ยนเลย

IMG_2402_resize

หลังจากนั้นกลั้วน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น1ช้อนโต๊ะ 15-20 นาทีเพื่อดึงแบคทีเรียในช่องปากออกมา ขั้นตอนนี้เมื่อยปากมากค่ะ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นอันทีบอกค่ะสามารถหาซื้อได้ทั่วไปค่ะ การทำแบบนี้เรียกว่าการทำ Oil Pulling ค่ะ และถึงไม่ได้มาเข้าคอร์สล้างพิษ ก็ควรทำเองที่บ้านนะคะ ก่อนแปรงฟันทุกเช้า เป็นการทำความสะอาดดึงแบคทีเรียในช่องปากออกมาได้ดี แล้วก็ช่วยให้ไม่มีกลิ่นปากด้วยค่ะ แนะนำเลย ใช้ 1 ช้อนโต๊ะเท่านั้นนะคะ

IMG_2404_resize

ระหว่างรอกลั้วปากให้ครบเวลา 15-20นาที ก็มาเด็ดผักเตรียมสมุนไพร หั่นสับปะรดกันซะก่อนเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาค่ะ กลั้วไปก็เด็ดผักไปด้วย ผักที่ต้องเด็ดมี3 อันคือ กระเพรา ตะไคร้และ ใบโหระพาค่ะ ส่วนสัปปะรดก็ปอกเปลือกออกแล้วหั่นแยกเนื้อกับแกน ไว้คนละหม้อค่ะ หม้อใหญ่ใส่เนื้อ หม้อเล็กใส่แกนสัปปะรดค่ะ ส่วนตะกร้าเล็กๆ นั่นก็ใส่ใบโหระพา กับใบกระเพราค่ะ

IMG_2406_resize

ส่วนสัปปะรด หั่นสี่ด้านเอาแกนมันมาซอยสไลด์แล้วแยกแกนกับเนื้อคนละหม้อกัน

IMG_2412_resize

แยกคนละหม้อกันแบบนี้ค่ะ

IMG_2415_resize

ส่วนตะไคร้ก็ปอกแต่เปลือกพอค่ะเดี๋ยวเราจะเอามาทุบ

IMG_2416_resize-horz1

หลายคนสงสัยว่าทำไมพินนี่ต้องมานั่งเตรียมนั่นนี่เองจ่ายเงินมาแล้วทำไมเขาไม่ทำให้ ที่นี่เขาเน้นให้ดูแลตัวเองค่ะ เพื่อที่จบคอร์สกลับไปจะได้สามารถนำกลับไปประยุกต์ทำ ใช้เองได้โดยที่ไม่ต้องกลับมาที่นี่บ่อยๆ การลงมือทำเองจะทำให้จำได้ดีค่ะ สับปะรดก็ต้องหั่นเอง ผักก็ต้องเด็ดเองค่ะ^^’ แกนสับปะรด มีคุณสมบัติขับเลือดขับลมดีค่ะ เด๋ววันนี้จะมียืดเหยียดตอนเช้า มีอบกระโจมสมุนไพร และแช่สระส่วนตัว(แช่อ่างนั่นล่ะ)  ต่อไปไปเตรียมตรีผลา กับน้ำมะนาว ค่ะ

อันนี้ด้านซ้ายเป็นมะนาวคั้นสด หนึ่งลูก ต่อ 1 แก้ว ด้านขวาเป็นรูป ตรีผลาแบบผง ค่ะ

IMG_2420_resize-horz1

วิธีทำคือ เอาถ้วยที่เราบีบมะนาวไว้แล้ว เอาน้ำด่างผสมน้ำย่าน่าง+ น้ำอุ่น แล้วเทตรีผลาผงลงไป แล้วคนให้เข้ากัน แล้วดื่มเพื่อขับพิษค่ะ การกินอุ่นๆจะทำให้ลำไส้คลายตัวค่ะ เทรวมกันแบบนี้แล้วคนค่ะ คนเสร็จหน้าตาจะเป็นแบบนี้ค่ะ  ดื่มเสร็จก็ดื่มน้ำธรรมดาตามได้เลย หน้าตาช่างคล้ายโอวัลตินกับกาแฟ แต่รสชาติไม่เอาไหนเลย Y Y

IMG_2424_resize-horz1

ระหว่างนี้ก็เอาโหระพา, ตะไคร้, ใบกระเพราที่เด็ดตะกี้ มาต้มค่ะ เอาไว้ตักน้ำดื่มค่ะ

IMG_2423_resize-horz1
จริงๆ วันนั้นเราจะต้องมายืดเหยียดที่ดาดฟ้ากันค่ะ ยืดเหยียดปรับร่างกายกันแล้วจะมาเรียนรู้วิธีลุกออกจากเตียงแบบถูกวิธี แต่เนื่องจากฝนตก นอนไปแป๊ปเดียวก็ต้องย้ายที่ลงมาที่หน้าบ้านแทน มายืดเหยียดแบบนั่งแทนค่ะ

IMG_2429_resize-horz1

สำหรับการยืดเหยียดมีทั้งหมด 5 ท่าไว้พินนี่จะอัดคลิปสอนทีหลังนะคะ 🙂 หลังจากยืดเหยียดแล้วก็ให้บอกกล่าวร่างกายด้วยท่าต่างๆ บอกกล่าวหัวใจ, ปอด, ตับไต, ระบบภายในร่างกายต่างๆ เช่นการเคาะที่โหนกแก้มทั้งสองข้าง (บอกระบบภายใน) เคาะที่หลังฝามือ (บอกหัวใจ) เคาะหัว เคาะใต้จมูก เคาะคาง

IMG_2432_resize-horz1
เสร็จแล้วจะให้เข้ากระโจมอบสมุนไพรขับพิษค่ะ ก่อนเข้ากระโจม ต้องดื่มน้ำอย่างน้อยสองแก้ว เป็นน้ำอุ่นๆ หลังออกจากกระโจมห้ามโดนลม วันนี้เข้ากระโจมอบรางจืดพรุ่งนี้อบส้มป่อยค่ะ วันนี้อบกระโจมแล้ว แล้วออกมาพอกหน้าด้วยสมุนไพรกันค่ะ

ก่อนล้างพิษใดๆต้องทำร่างกายให้ชุ่มน้ำเหมือนกับการซักผ้าถ้าเราซักทั้งๆผ้าแห้งผ้าจะไม่สะอาด ต้องแช่ผ้าไว้ก่อน ดังนั้น ต้องกินน้ำเยอะๆ ด้วยนะคะ อาหารเช้าวันนี้ เป็น ไซเลียมผสมสมุนไพรค่ะ เอามาช่วยลอกไส้ลอกอุจจาระ (ผสมกับน้ำลูกใต้ใบ ขมๆ หน่อยค่ะ)

IMG_2452_resize-horz1

เสร็จแล้วก็จะเป็นการเข้ากระโจมค่ะ วิธีการเข้าคือ รอบแรก2นาทีแล้วเดินออกมาเพื่อปรับร่างกาย แล้วกลับเข้าไปใหม่ อบครั้งที่2 ประมาณ3-5 นาที อีก 3 ครั้ง รวมทั้งหมด 15 นาทีโดยประมาณ แต่ 2 นาทีแรกเราจะไม่นับค่ะ ที่ไม่ให้นั่งนานๆ ทีเดียวก็เพราะว่า ระบบภายในเราจะช้ำค่ะ ดังนั้นจำไว้นะคะ เวลาไปนั่งอบซาวน่าที่ไหน อย่านั่งนานๆ จนรู้สึกทนไม่ได้แล้วค่อยออกเพราะนั่นเป็นการทำร้ายระบบภายในเราไปหมดแล้วค่ะ ให้ใช้วิธีตามที่พินนี่บอกนี้คือ เข้าก่อนรอบแรกสองนาที แล้วก็ สามหรือห้านาที แล้วออกมาแล้วกลับเข้าไปใหม่แบบนี้ซ้ำ หลายๆ ครั้งประมาณ สามครั้งให้รวมแล้วครบ 15 นาทีจะดีกว่าค่ะ  ในขั้นตอนนี้ ที่บอกว่าต้องเตรียมผ้าถุงมาด้วย และถอดชุดชั้นใน กางเกงในออกให้หมดนะคะ ไม่งั้นเปียกหมดค่ะ ยังไงต้องไปแช่น้ำต่ออยู่แล้ว การเข้ากระโจมก็เพื่อเปิดเกล็ดผิวของเราให้ ได้รับสมุนไพร และคลายความร้อนและพิษที่ค้างอยู่ในร่างกายออกค่ะ กระโจมที่ใช้ก็เป็นแบบบ้านๆ ค่ะ มีเก้าอี้สองตัว เข้าไปพร้อมกันรอบละสองคน ข้างๆ จะเป็นหม้อต้มสมุนไพรก็มีใบเตย โหระพา กระเพรา ฯลฯ อีกเยอะแยะค่ะ

IMG_2470_resize-horz1
อบกระโจมเสร็จรอบสุดท้ายก็มาพอกหน้าด้วยสมุนไพรกันค่ะ ^^’ หนูสวยมั้ยคะ? สำหรับสิ่งที่นำมาพอกหน้านั้นสามารถหาซื้อเองได้ง่ายๆ ค่ะ ประกอบไปด้วย

 • ว่านนางคำ
 • ดินสอพอง
 • ทะนาคา
 • ทองพันชั่ง
 • ขมิ้นชัน

IMG_2460_resize-horz1

ถัดจากนั้นเป็นการแช่ในอ่างค่ะ เป็นภาพวาบหวิวสุดๆในชีวิต 555 นุ่งผ้าถุงพอกหน้าสมุนไพรและแช่กะละมังน้ำผสมรางจืด 30นาที (น้ำอุ่น) ค่ะ แล้วลุกขึ้นมาราดน้ำเย็นรอบนึงแล้วลงไปแช่ ใหม่เป็นการไล่พิษในร่างกายค่ะ กะละมังเล็กไปหน่อย แต่ต้องเอาลงไปทั้งตัวค่ะ ขดแทบตาย ปวดคอเป็นบ้า 555

IMG_2483_resize

เสร็จภารกิจนี้ถึงจะอาบน้ำ ได้ค่ะ เห้อได้อาบซะที 555555 สารภาพว่าตั้งแต่มาเมื่อวานจนตอนนี้ น้ำหนักลงโลนึงแล้วค่ะ จาก57 ตอนนี้เหลือ56ค่ะ ถัดมาก็ได้เวลาอาหารเที่ยงค่ะ มื้อนี้อร่อยหน่อย มื้อเที่ยงค่ะเป็นการเอาสัปปะรดมาคั้นเป็นน้ำผสมกับไซเลียมผสมสมุนไพร ดื่มเหมือนเมื่อเช้านี้ค่ะ แต่สำหรับคนที่ทานสับปะรดไม่ได้แบบพินนี่ก็กินมังคุดแทนค่ะ

IMG_2492_resize

มิ้อเที่ยงพินนี่ โหระพาต้มใบกะเพรา, ชามะละกอ, น้ำลูกใต้ใบ+ ไซเลียม+สมุนไพรชงกิน บวกกับมังคุด ค่ะ

IMG_2498_resize

หน้าตาชามะละกอค่ะ

IMG_2495_resize

ถัดจากนั้นตามด้วย smoothie สูตรอร่อยค่ะเอาไว้เป็นตัวผ่านลำไส้ไม่ให้กระเพาะมันย่อยตัวมันเอง แกนสัปปะรด+โหระพา + น้ำสัปปะรด ที่เราคั้นเมื่อครู่นำมาปั่นรวมกันค่ะ : ) อันนี้อร่อยจริงๆ ค่ะ ไม่ได้โม้ พินนี่ชอบมาก ไว้จะเอามาปั่นเป็น Smoothie กินที่บ้านจริงๆ ด้วย

IMG_2520_resizeเสร็จแล้วก็เป็นเวลาพักผ่อน2ชั่วโมงค่ะ เอาสำลีชุบสมุนไพรโปะตาดึงความร้อนออกมา แล้วนอนหลับไปเลย ค่ะ

IMG_2527ระหว่างนอนอยู่ก็คิดตลอดเวลาว่า เริ่มหิวข้าวแล้ว… เพราะวันนี้จะเป็นวันแรกที่จะไม่ได้กินของหนักเลยทั้งวัน จะได้ดื่มแต่ น้ำสมุนไพร น้ำสมุนไพร และน้ำสมุนไพร หิวข้าวค่อดๆ  บ่องตงนะตอนนี้อยากกิน After You มากค่ะพี่น้อง หลังจากตื่นนอน ตอน 15:00น.เราก็ดื่มไซเลียมผสม สมุนไพรเหมือนเดิมค่ะ / หลังจากนี้สามารถดื่มน้ำได้ถึงแค่ 18:00น.เท่านั้น หลังจากนี้จะห้ามดื่มน้ำแล้วค่ะ ระหว่างนั้นก็มาวัดความดันกันค่ะ ปกติพินนี่เป็นคนความดันต่ำอยู่แล้ว เลยชอบหน้ามืดบ่อยๆ แต่หนนี้ดันต่ำกว่าปกติอีก – -‘

IMG_2532_resize
วัดความดันเสร็จแล้วก็มาเรียนรู้การทำกัวซากันค่ะ การทำกัวซามีหลายแบบค่ะ ยังไงลอง search ใน google ได้ค่ะ เป็นการขูดเอาพิษออกจากร่างกายค่ะ มีทั้งแบบเอาไม้ขูด เอาถ้วยขูด ฯลฯ อันนี้เค้าก็แนะนำว่ามีกัวซา แบบใช้ถ้วย กับเขาควายเผือกนะ คนเชื่อกันว่าเขาควายเผือกจะดูดพิษออกมา

IMG_2539_resize

ส่วนกัวซาแบบอินเดียจะใช้กะลา

IMG_2540_resize
แต่วันนี้เราจะใช้กัวซาแบบถ้วยอย่างเดียวค่ะ

IMG_2538_resize
วิธีทำคือเอาถ้วยโปะที่กลาวหัวแล้วกดหนักๆ วน50รอบ วนเสร็จแล้ววนให้ทั่วหัว แก้อาการปวดหัวไมเกรน ค่ะ เสร็จแล้วก็เอา ขอบถ้วย ขูดตรงแถวๆต้นคอ ขูดจากบนลงล่างนะคะ ทั้งคอด้านซ้ายและขวาค่ะ  (ขอยืมคุณพ่อมาเป็นนายแบบหน่อย 555) 

IMG_2541_resize
เสร็จแล้วก็มาต่อกันด้วย การแก้อาการนิ้วล็อกค่ะ แก้ได้ด้วยการขูดอีกเหมือนกันค่ะ แต่เป็นขูดที่นิ้วมือและฝ่ามือค่ะ มีอุปกรณ์ที่ต้องใช้สองอย่าง คือ น้ำมัน (อะไรก็ได้) กับไม้ไผ่เหลา เอาด้านมนๆ ไม่เอาด้านแหลมนะคะ กดขูดทีละนิ้วค่ะ เริ่มจากขูดไถที่ปลายนิ้วก่อน แล้วค่อยขูดที่ตัวนิ้วและฝ่ามือค่ะ ขูดจากบนลงล่างนะคะ อย่าขูดวนเป็นวงกลม ไม่งั้นเลือดลมจะหมุนวน งงๆ กันไปค่ะ เราต้องการให้เลือมลมเดินสะดวกค่ะ นิ้วเท้าก็ทำแบบเดียวกันค่ะ ขออภัยที่ต้องโชว์เท้าค่ะ แต่กลัวไม่เห็นภาพ แหะๆ ไว้ยังไงจะอัดคลิปให้ทีหลังนะคะ กลัวบล็อกจะไม่เสร็จเลยขอเอาภาพนิ่งลงก่อนค่ะ

IMG_2537_resize-horz1

ต่อเป็นเป็นการกัวซาด้วยถ้วย ค่ะ แต่ต้องทำที่เท้านะคะ เพราะเท้าเป็นศูนย์รวมของแทบทุกส่วนของร่างกายเลยค่ะ ที่นี่เค้าสอนสองท่าคือ ท่าแรก เอาฝาถ้วย กดลงแถวๆ ส้นเท้าค่ะ เอาขอบถ้วยกดนะคะ กดแรงๆ ถ้าเจ็บ แปลว่า คนนั้นมีปัญหาเรื่องระบบภายในค่ะ ถ้าผญ ก็พวกมดลูก ถ้าผช ก็พวกต่อมลูกหมากค่ะ (ภาพซ้าย) ส่วนภาพขวาเป็นอีก ท่าค่ะ ให้จับนิ้วเท้ายันออกไปอีกด้านแรงๆ ให้มากที่สุดแล้วเอาขอบถ้วยขูดจากบนลงล่างให้ทั่วเท้าเลยค่ะ ถ้าเจ็บฝ่าเท้าด้านในแปลว่ามีปัญหาเรื่องกระดูกสันหลังค่ะ ซึ่งพินนี่เป็นจริงๆ และพินนี่ก็เจ็บตรงส่วนนั้นค่ะ ขูดบ่อยๆ จะช่วยได้ค่ะ

IMG_2546_resize-horz1

มีตารางบอกว่าขูดตรงไหนจะเป็นผลดีกับส่วนใดบ้างให้ดูด้วยค่ะ

IMG_2552_resize

IMG_2555_resize
เสร็จจากกัวซา ก็เป็นการนวดหัวอินเดีย มี5ท่าค่ะ พินนี่ถ่ายคลิปไว้แล้วแต่ยังไม่ได้อัพ ไว้ยังไงจะมาอัดคลิปใหม่ให้ดูนะคะ
หลังจากนั้นก็เป็นการลดพุงลดเอว โดยใช้วิธีการนวดน้ำมัน สามารถลดได้เป็นนิ้วๆ เลยนะจ๊ะวิธีนี้ แม่พินนี่หลังนวดหายไป 2 นิ้วค่ะ พินนี่เองหลังนวดหายไป 1 นิ้วค่ะ ขั้นตอนนี้ ต้องให้บัดดี้เราเป็นคนช่วยนวดให้ ดังนั้นมันเลยต้องถูกเนื้อต้องตัวกันได้ค่ะ การนวด ต้องนวดแรงๆ เร็วๆ เพื่อให้เกิดความร้อนค่ะ แล้วจะทำให้ไขมันมันเบิร์นไปได้ค่ะ มีหลายท่าเหมือนกันค่ะ จำได้แค่ ท่าแรก กับท่าที่สอง นี่ต้องทำ อย่างละ 60 ครั้ง ส่วนท่าที่ 3 ก็ 60 ครั้งเหมือนกัน ท่าที่ 4-5-6 แค่อย่างละ20 ครั้ง ประมาณนี้ ไว้ยังไงจะถ่ายคลิปให้ดูอีกทีค่ะ 🙂 จริงๆ ถ่ายไว้แต่ไม่ปะติดปะต่อเท่าไหร่ กลัวจะจำไม่ได้เลยต้องรีบเขียนบล็อกไว้ก่อน คลิปไว้ทีหลัง แต่เอวลดจริงๆ ค่ะ อันนี้ไม่ได้โม้เลย ต่อไปเป็นวางโกฐิ บนพุงค่ะ คือการเอายาจีน ซึ่งเป็นยาอะไรไม่ทราบเหมือนกันค่ะ มาวางซ้อนกันบนพุง โดยมีขั้นตอนการซ้อนแบบนี้ค่ะ

IMG_2586_resize-horz1

IMG_2593_resize-horz1

IMG_2610_resize-horz1

IMG_2615_resize-horz1

 • โรยเกลือ ลงไปบนรูสะดือก่อน
 • เอาแผ่นขิงฝาน เจาะรู วางทับลงไปบนเกลือที่เราโรยไว้
 • แล้วเอายาจีนปั้นเป็นก้อนๆ วางซ้อนชั้นบนสุด
 • แล้วเอาผ้าคลุมไว้ทั้ง สี่ด้าน กันภูเขาไฟของเรามันปะทุโดนบริเวณรอบๆ สะดือค่ะ
 • จุดไฟ ค่ะ แล้วนอนไปเรื่อยๆ จนกว่ายาจะเผาไหม้หมด ระหว่างนั้นเราจะรู้สึกร้อนๆคันๆ ค่ะ
 • เสร็จแล้วก็เอาเทปปิดเกลือไว้ก่อนตอนที่ความร้อนมันยังมีอยู่

ทำแบบนี้เพื่อทำให้ระบบภายในทำงานดีขึ้นค่ะ

18:00น. ดื่ม ดีเกลือรอบที่ 1

เสร็จแล้วเวลา 18:00 คือช่วงเวลากินดีเกลือค่ะ (1ช้อนโต๊ะครึ่ง) ผสมกับน้ำสมุนไพรเมื่อเช้า คือ น้ำลูกใต้ใบหรือโหระพาก็ได้ค่ะ

IMG_2620_resize-horz1

20:00น.เราจะต้องกิน ดีเกลือผสมมะนาว 150 cc ค่ะ เป็นครั้งที่ 2 โดยระหว่างนี้ก็ให้เตรียม น้ำสำหรับใช้ Detox สวนล้างลำไส้ไปก่อน ทำน้ำ Detox ใช้มะนาว1ลูก คั้นเอาแต่น้ำ ผสมกับน้ำอุ่นให้เต็มแก้ว แล้วเทลงขวดที่เราจะใช้สวนล้างลำไส้ ผสมกับน้ำอีก2ส่วน ค่ะ

IMG_2623_resize20:00 น. ดื่มดีเกลือรอบ 2

20:00 กินดีเกลือรอบ2ค่ะ หลังจากกินเสร็จก็มานั่งทำน้ำมะนาวผสมน้ำมันมะกอกต่อค่ะ โดยการคั้นมะนาวสดให้ได้แก้วละ 150cc. เอาไว้ผสมกับน้ำมันมะกอก ดื่มตอน 22:00น. ค่ะ
IMG_2631_Resize

ระหว่างนี้ก็เตรียมถังดำ ช่วง22:00 เป็นต้นไป ถ้าปวดให้เก็บใส่ถังให้หมด Detox ก่อน22:00 ต้องทำร่างกายให้สะอาดอาบน้ำซะค่ะ แล้วก็ ถังใครถังมันนะคะ แปะชื่อซะ เวลาเปิดฝามาจะได้ทำใจกับกลิ่นได้ว่าเป็นของของเราเอง 555 ไม่ต้องไปโทษใครค่ะ เวลานั่งก็นั่งลงไปบนถังเลยเนี่ยล่ะ คิดซะว่ามันเป็นชักโครกค่ะ

IMG_2632_resize
ระหว่างยังไม่ถึง 22:00น. ก็นอนพักเอาแรงไปก่อนค่ะ เพราะ ช่วงตี 1-3 ช่วงนั้นระบบภายในเราจะเริ่มทำงานแล้วค่ะ แล้วเราอาจจะลุกไปเข้าห้องน้ำ ถ่ายลงถังดำ ทั้งคืนก็ได้

22:00 น. น้ำมะนาวกับน้ำมันมะกอก

พอถึงเวลา 22:00 น. ช่วงเวลาสำคัญก็ได้เวลาผสม น้ำมะนาวคั้นสดกับน้ำมันมะกอกคนให้เข้ากันแล้วดื่มแล้วล่ะค่ะ ขอบอกว่า รสชาติแย่มากค่ะ ผะอืดผะอม บางคนกินแล้วถึงกับวิ่งไปอ้วกเดี๋ยวนั้นเลย พินนี่เองก็เกือบไม่รอดน้ำตาไหล ทำท่าจะอ้วกเหมือนกัน แต่สุดท้ายก็ทนได้ และไม่อ้วกมันออกมา แต่ขอบอกว่า เป็นอะไรที่เลวร้ายที่สุดในชีวิต รสชาติห่วยมากเกินบรรยายค่ะ แต่อยากร่างกายสะอาดขับพิษ ขับสิ่งไม่ดีออกมาก็ต้องทนค่ะ พินนี่ดื่มไม่หมดค่ะ แค่เกือบหมด แล้วก็กินเม็ดบ๊วยตามค่ะ เพื่อไม่ให้เลื่อนแล้วอาเจียนออกมา บางที่เค้าก็จะให้ดื่มน้ำมะขามเข้มข้นตามเข้าไปแทนการกินบ๊วยค่ะ

IMG_2636_resize-horz1

ระหว่างนี้ก็ห้ามทำอะไรแล้วค่ะ นอนอย่างเดียวค่ะ ต้องตรงดิ่งไปนอนเลย โดยนอนหนุนหมอนสูงๆ หรือนอนคะแตงขวาเพื่อไม่ให้รู้สึกผะอืดผะอมจนอาเจียนออกมา ต้องกลั้นให้ได้ค่ะ อยากจะอ้วกก็ได้ แต่ควรเกิน ตี 2 ไปแล้วค่ะ เพราะสิ่งที่เราดื่มเข้าไปมันจะไปเกาะลำไส้แล้วเรียบร้อย ถ้าอาเจียนก่อนหน้านั้นจะไม่ค่อยได้ประโยชน์อะไรเท่าไหร่ค่ะ แต่การอาเจียน ถือว่าเป็นเรื่องและอาการที่ปกติ ต่ะคุณญาตาบอกว่า ร่างกายพยายามขับพิษออกมาดังนั้นหากไม่ไหว ก็ต้องอาเจียนออก สิ่งไม่ดีต้องขับออก จะได้ไม่มีสารพิษตกค้างในร่างกายเราค่ะ ไม่ว่าจะออกทางปากหรือออกทางข้างล่าง ยังไงก็ต้องเอาออกค่ะ ไม่งั้นพิษต่างๆ ก็ไม่รู้จะไปออกทางไหนได้เหมือนกัน ส่วนใหญ่พออาเจียนออกไปแล้วจะสบายขึ้นค่ะ ทั้งอาการปวดท้อง ปวดหัวจะไม่เหลืออยู่เลยส่วนพินนี่ไม่อาเจียนเลยผะอืดผะอมอยู่นั่นไม่หายซักทีค่ะ อยากบอกว่านอนลำบากมาก เพราะมันรู้สึกมวนๆ ท้องปวดท้องตลอดเวลาค่ะ เหมือน ลำไส้มันบีบตัวตลอด พูดง่ายๆ ว่านอนไม่หลับเลยจะดีกว่าค่ะ

วันที่ 3 (วันสุดท้าย)

วันนี้ตื่น 7:00 น.เช้าค่ะ ค่อยยังชั่วได้ตื่นสายกว่าเมื่อวานนิดนึง ตื่นมาวันนี้ก็เหมือนเดิมค่ะ เชคค่าน้ำลายก่อน แล้วไปกลั้วปากด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัด 15 นาที แล้วยบ้วนทิ้งค่ะ เสร็จแล้วไปอบกระโจมเหมือนเดิม แล้วไปลงแช่อ่างค่ะ วันนี้จะแช่แค่ 30 นาทีเท่านั้น และน้ำที่แช่เป็นส้มป่อยค่ะ ไม่ใช่รางจืดแบบเมื่อวานนี้ วันนี้พินนี่ปวดหัวมาก ปวดไมเกรน และคลื่นไส้ตลอดเวลา เพลียมาก ปวดท้องด้วย รู้สึกหงุดหงิดมาก เพราะไม่อยากทำอะไรเลย ไม่มีแรง อยากนอนพัก ยาก็กินไม่ได้เพราะในท้องไม่ค่อยมีอะไรอยู่  เช้านี้มีให้ทาน ตรีผลากับมะนาวเหมือนเดิม บอกตรงๆ ว่าพินนี่ขอบายเมนูนี้ เพราะคลื่นไส้อยู่แล้วเกรงว่าจะอ้วกออกมาค่ะ เลยข้ามไป วันนี้มีผลไม้ คือมะละกอ ฝรั่ง กับ ฟักทองต้ม ให้ทานค่ะ ส่วนมื้อเที่ยงก็มีสัปปะรดกับ ข้าวต้มธัญพืชให้ทานค่ะ ทุกคนกินกันอิ่มหนำมาก แต่พินนี่กินไรไม่ได้ กินไม่ลงเลย จะอ้วกท่าเดียว  สำหรับบางที่ ในวันสุดท้ายนี้ เค้าจะให้ดื่มน้ำ มะนาวผสมน้ำมันมะกอก อีกครั้งค่ะ แล้วตามด้วยเม็ดบ๊วยหรือ น้ำมะขามเข้มข้น แต่ปริมาณจะน้อยกว่าหนแรก สูตรนี้คุณพ่อพินนี่ไปทำมาที่สมุยค่ะ การดื่ม น้ำมะนาวผสมน้ำมันมะกอกทั้งเมื่อวานและวันนี้ เค้าเรียกว่า “การดับเบิ้ลคลิ๊ก” ค่ะ แต่บางที่ก็ไม่มี อย่างที่นี่จะไม่มีการทำ ดับเบิ้ลคลิ๊กค่ะ

IMG_2644_resize
หน้าสดค่ะ เพลียสุดใจ ปวดหัวจะตายอยู่แล้วววคร่ออกกก ZZzzz

IMG_2649_resize
สำหรับคนที่เมื่อคืน ไม่สามารถ ถ่ายออกมาส่งการบ้านวันนี้ได้ วันนี้ก็ต้องทำการ Detox สวนล้างลำไส้ค่ะ เพื่อให้มันออกมาแล้วเก็บใส่ถังดำด้วย แล้วมัดปากถุงหลวมๆ ไว้ แล้วถือออกไปหน้าบ้าน แล้วดึงออกมาให้คุณญาตาดูทีละคนค่ะ คนอื่นๆ ก็ได้เห็นของเราด้วย เราก็ได้เห็นของคนอื่นๆ ด้วยค่ะ แต่ละคนมีสีสันที่ต่างกันไปค่ะ 55555555 แหม่ ดีนะไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะมันไม่น่าดูเลยค่ะ เอาเป็นว่าของพินนี่ออกมาไม่ค่อยดีค่ะ ออกมาเป็นเมือกๆ วุ้น ๆ มีแนวโน้มจะเป็นมะเร็งลำไส้ได้ง่ายๆ ต้องไปปรับการกิน การใช้ชีวิตใหม่หมดค่ะ ชีวิตน่าจะดีขึ้นค่ะ หลังจากตรวจการบ้านเสร็จ ก็ให้เอาของตัวเอง ไปเททิ้งลงคอห่านในห้องน้ำค่ะแล้วราดน้ำซะ ขอบอกว่า กลิ่นสุดจะบรรยาย 55555555555555555555555555555555 เหม็นทุกคนนะคะไม่มีของใครไม่เหม็นค่ะ ไม่ต้องกังวลไป เหม็นมากเหม็นน้อยเท่านั้นเอง บางคนมีพยาธิออกมาเป็นตัวๆให้เห็นด้วย บางคนมีก้อนนิ่วออกมาด้วย สำหรับเคสก่อนหน้านี้ที่เคยได้ยินได้อ่านมามีแบบ ทั้งก้อนนิ่ว เซลล์มะเร็ง ฯลฯ อีกเยอะแยะเลยค่ะ คุณญาตาบอกว่า ถ้าเป็นเม็ดๆ เหมือนอึแพะ แปลว่าอันนั้นเป็นอึเก่า คั่งค้างมานานค่ะ  แหม่ ร่างกายมนุษย์ช่างมหัศจรรย์ค่ะ เสร็จปุ๊ปก่อนกลับเราก็มีการกล่าวขอขมากันอีกรอบค่ะ แล้วคุณญาตาก็ใจดีแบ่งของกลับมาให้เต็มเลยค่ะ เป็นกล้วยสวยๆ หลายๆ หวี มีผลไม้ ต่างๆ ผงลูกเดือยชงดื่ม ใบเตย โหระพา ยาสมุนไพรปรับสมดุลร่างกายคนละกระปุก ฯลฯ ฝากให้เรากลับบ้านไป รวมทั้งตะกร้าที่เอาไว้รองอุจจาระ เอาไว้ถ่ายรูปส่งการบ้านกลับมาให้คุณญาตาได้ดูอีก สามารถส่งการบ้านทาง LINE ต่อได้ด้วยค่ะ ไฮโซจริงเชียว รัก Social Network ก็ตรงนี้เอง 5555555

IMG_2642_resize

สำหรับใครที่สนใจนะคะ ลองนำไปปรับใช้เองดู สมุนไพรต่างๆ ที่พินนี่เขียนมาสามารถหาซื้อเองได้ไม่ยากนัก หากใครไม่มีเวลามาก หลักสูตรเร่งรัด 3วัน2 คืนเนี่ยล่ะ เหมาะที่สุดแล้วค่ะ การล้างพิษควรล้างเดือนละ 2-3 ครั้งน่าจะดีค่ะ จริงๆ ถ้าไม่มีเวลาเดือนละครั้งก็ได้ค่ะ เพราะลำไส้เรามันเหมือนฟองน้ำค่ะ ล้างไปเสร็จแล้วก็ต้องการเวลาซึบซับของใหม่ก่อนจะโดนล้างรอบต่อไป แต่ Detox สวนล้างลำไส้ สามารถ ทำได้อาทิตย์ละครั้งเลยนะคะ เพราะอย่างที่บอก ถึงแม้ทุกคนจะเข้าห้องน้ำ อึทุกวัน แต่สิ่งที่ออกมาไม่ใช่ทั้งหมดนะคะ ของที่ยังไม่ออกของเก่ามันก็ยังค้างอยู่ในลำไส้ยังไม่ออกมาค่ะ ยังไงก็ควร Detox ซักหน่อยค่ะ

ส่วนใครที่สนใจอยากเข้าคอร์สแบบที่มีคนดูแล สามารถลอง Search “คอร์สล้างพิษตับ” ดูได้เลยค่ะ มีหลายที่ให้เลือก แต่สำหรับที่นี่ก็อย่างที่บอกไว้ด้านบนค่ะ ข้อดีของที่นี่คือ มีคนดูแลอย่างใกล้ชิดและเป็นกลุ่มเล็กๆ สำหรับที่อื่นจะเป็นกลุ่มใหญ่มากค่ะ อาจไม่มีคนมาดูแลใกล้ชิดแบบนี้ค่ะ และที่สำคัญมี Wifi ฟรีค่ะ อันนี้ชอบจริงจัง 55555555555555555 คุณญาตาบอกว่าเมื่อกลับบ้านไปแล้ว ถ้าเราไม่เครียดมาก มันจะมีผลงานออกมาให้เราเห็นอีกเยอะแยะค่ะ ซึ่งก็จริงๆ ค่ะ วันนี้พินนี่เข้าห้องน้ำไม่หยุดเลย หมดไส้หมดพุงกันเลยทีเดียว ไหลออกมาหมด แต่คิดว่าในลำไส้ยังไม่น่าจะหมดนะเพราะคงมีค้างอีกเยอะ คงต้อง Detox อีกบ่อยๆ ค่ะ

ผลพลอยได้

สำหรับผลพลอยได้คือน้ำหนักลดลงค่ะ น้ำหนักตัว ขาไป น้ำหนักขึ้นชก 57 กิโลกรัม ค่ะ ขากลับ น้ำหนักขึ้นชก เหลือ 55 กิโลกรัมค่ะ หายไป  2 กิโลกรัมค่ะ

ข้อคิดที่ได้

อวัยวะภายในอย่างตับ มีความสำคัญมากกว่าที่เราคิดค่ะ ตับเป็นที่เก็บกักสารพิษ เมื่อเก็บไว้มากๆ แล้วเราไม่รู้จักจะเอาออกก็แน่นอนเกิดผลเสียกับร่างกาย จริงๆ ต้องมาปรับกันตั้งแต่การนอน การกินค่ะ นอนอย่าเกิน 4 ทุ่ม กินอย่ากินอะไรที่ไม่มีประโยชน์ค่ะ You are what you eat ชีส มันเยิ้ม เนย ขนม นม เนยต่างๆ ไม่จำเป็นกับร่างกายเลยค่ะ จริงๆ ร่างกายเราไม่ได้ต้องการของเหล่านั้นเลย พยายามสรรหาของมีประโยชน์ให้ร่างกายดีกว่าค่ะ ดื่มน้ำให้ถูกวิธี พยายามดื่มน้ำเยอะ ๆ วันละ 1 ลิตรเป็นอย่างน้อยถ้าเป็นน้ำด่างได้ด้วยจะดีค่ะ เพื่อขจัดสารพิษในแต่ละวันออกไป และพยายาม Detox บ่อยๆค่ะ สุขภาพเราเอง ร่างกายเราเอง เราต้องดูแลนะคะ เค้าจะได้อยู่กับเราไปได้นานๆ ค่ะ 🙂 ไม่มีใครรักและหวังดีกับตัวเราเท่ากันตัวเราเองค่ะ หวังว่า คงมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยสำหรับคนที่อยากทำการล้างพิษตับหรือยากเข้าคอร์สการล้างพิษตับนะคะ

ที่อยู่

บ้านญาตา นักธรรมชาติบำบัด – กำแพงแสน นครปฐม
Address : 43-44 ม.5 หมู่บ้านแสนเพ็ญวีออยซ์ ต.กำแพงแสน นครปฐม 73140
Tel. 080-999-1726
Facebook : http://www.facebook.com/sugunyabiz

 

Disclaimer : เสียเงินเองค่ะ 3,000 บาท /คน ค่ะ

แวะไปเยี่ยมหรือ มีคำถามอะไรฝากไว้ ได้ที่ Facebook Page ของพินนี่นะคะhttp://www.facebook.com/pinnynoy หรือถ้าชอบบทความที่พินนี่เขียนก็คอมเม้นต์ หรือกด like เพื่อเป็นกำลังใจให้พินนี่เขียนบทความดีๆ ต่อไปน้าา จุ๊บๆ

fb page banner copy

 

LX_728x90_MAR2013

View :34163