หลายคนน่าจะยังจำ บทความที่พินนี่เขียนรีวิว เกี่ยวกับการเช่ารถ ขับเที่ยวต่างจังหวัดหนที่แล้วกันได้นะคะ ที่พินนี่ได้มีโอกาสไปเที่ยวกระบี่ และได้ซื้อ Voucher ของ Thai Rent A Car ในงาน ไทยเที่ยวไทย ( อ่านบทความ [ รีวิว] เช่ารถเที่ยวชิวๆ กับ Thai Rent A Car

ก็อย่างที่เคยได้บอกไว้ในบล็อกที่แล้วแหละค่ะ ว่าพินนี่ติดอกติดใจมาก กับการเช่ารถขับเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด เพราะมันสะดวกสบาย แรกๆ คุณแม่ก็ไม่เห็นด้วย เพราะปกติ เวลาเราไปเที่ยวกันเราก็ไม่เคยเช่ารถขับเลย เพราะส่วนใหญ่ไปใกล้ๆ เช่น หัวหิน พัทยา เขาใหญ่ แล้วก็ขับไปกันเอง ทีนี้เวลาจะต้องไปไหนไกลๆ แบบทางใต้ หรือทางเหนือ ยังไงก็ขับรถไปลำบากมากๆ การเปลี่ยนวิธีมาใช้วิธีขึ้นเครื่องบินแล้ว เช่ารถขับเอาจึงเป็นวิธีที่สะดวกที่สุด และหลายคนก็นิยมทำแบบนั้น รวมทั้งครอบครัวพินนี่ตอนนี้ด้วย (ตอนนี้คุณแม่ชอบอารมณ์เช่ารถขับมากค่ะ เพราะได้ดูวิว ได้ขับเอง และที่สำคัญ มันทำให้เราจดจำเส้นทางได้ เผื่อมาอีกครั้งเราก็จะได้มาเป็นค่ะ )

HORIZONTAL-LOGO-New

ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้วค่ะ ที่ได้มีโอกาสใช้บริการเช่ารถกับ Thai Rent A Car แต่นับเป็นครั้งที่ 2 ที่ได้มีโอกาสใช้บริการเช่ารถกับที่นี่โดยไปกับคุณแม่สองคนค่ะ หนก่อนคือไปกระบี่ ส่วนหนนี้ ไปเชียงใหม่ค่ะ อย่างที่พินนี่เคยบอกไปในบล็อกที่แล้ว คือ Thai Rent A Car ส่วนใหญ่จะมีตามจังหวัดดังๆ ใหญ่ๆ ที่มีคนไปเที่ยวเยอะ ๆดังนั้นไม่ต้องห่วงว่า จังหวัดที่คนไปเที่ยวกันเยอะ ๆอย่างเชียงใหม่ นั้นจะไม่มีรถของ Thai Rent A Car ให้เช่านะคะ มีแน่น๊อนนนนนนนน

ขอบอกก่อนว่า หนนี้เป็นการ Sponsored Review ค่ะ เป็นครั้งแรก ที่ได้รับการ Sponsored แบบจริงจังเพราะหนที่แล้วที่ไปกระบี่นั้น พินนี่จ่ายเงินเองค่ะ 🙂 แต่ไม่ต้องกลัวค่ะ รีวิวตรงไปตรงมาเหมือนเดิมแน่นอนค่ะ

เนื่องจากมีประสบการณ์ในการเช่ารถกับที่นี่แล้ว จึงพอรู้อยู่บ้างแล้วว่าจะต้องเตรียมเอกสารอะไรไปบ้าง เริ่มต้นด้วยส่งรายละเอียดการจองไปให้เจ้าหน้าที่ที่ Thai Rent A Car ก่อนค่ะว่าเราจะไปไฟลท์ไหนและถึงช่วงเวลาไหน รวมถึงเวลากลับและวันกลับด้วยค่ะ เพราะมีผลต่อการไปรับรถและคืนรถนั่นเอง

Screen Shot 2013-07-03 at 8.21.57 PM

 

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็จะส่งรายละเอียดของการจองมาให้เราทางอีเมล์เป็นการคอนเฟิร์มการเช่ารถค่ะ แบบอีเมล์ข้างล่างนี้ค่ะ

confirm thairentacar email

ไม่ต้องตกใจเรื่องราคานะคะ พินนี่เช่าทั้งหมด 4 วันและเป็นราคาที่ไม่ใช่โปรโมชั่นค่ะ ดังนั้นเลยดูเหมือนจะแพงไปหน่อย แต่เอาเข้าจริงๆ ที่นี่มีโปรโมชั่นบ่อยมากค่ะ ทั้ง 555 บาท ต่อวัน หรือ 99 บาท ต่อวัน ต้องรอช่วงที่เขามีโปรโมชั่นค่ะ รับรองว่าคุ้มมากค่ะ แต่ยังไงก็ต้องมีวางเงินประกัน Deposit ไว้อยู่ดีกันรถหายหรือเชิดรถหนี ด้วยการเอาบัตรเครดิตรูดค่ะ 20,000 บาท ซึ่งพอเราคืนรถแล้วทางเจ้าหน้าที่จะทำการคืนเงินให้ค่ะ

เอกสารสำหรับการเช่ารถ

สำหรับเอกสารที่ต้องนำไปให้เจ้าหน้าที่ในวันที่ไปรับรถที่สนามบินมีดังนี้ค่ะ

  1. พาสปอร์ต (สำหรับต่างชาติ) หรือ บัตรประชาชน (ถ่ายเอกสารพร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง) (สำหรับคนไทย)
  2. ใบขับขี่ (ถ่ายเอกสารพร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง)
  3. บัตรเครดิต ที่จะนำมารูดวางเงินประกัน 20,000 บาท จะเป็นบัตร วีซ่า หรือมาสเตอร์การ์ดก็ได้ค่ะ

แน่นอนว่าก่อนออกจากบ้านพินนี่เตรียมเอกสารเหล่านี้ใส่ซองไว้หมดแล้ว เหมือนหนที่แล้ว จะได้ประหยัดเวลาค่ะ 🙂 จะได้ยื่นให้เจ้าหน้าที่ทั้งซองได้เลย เอาล่ะ มาดูกัน 🙂

ช่วงที่พินนี่ไปเชียงใหม่เป็นช่วงเดือน พฤษภาคม วันที่ 25-28 ค่ะ ซึ่งไม่ใช่ช่วง High Season อะไรแต่ดีมากๆ เลยเพราะรถไม่เยอะ แล้วก็คนเที่ยวน้อย ไปไหนก็ได้ถ่ายวิวชิวๆ สวยๆ ไม่ต้องไปถ่ายติดแต่หัวคนค่ะ พินนี่เลือกไฟลท์เช้าที่สุด จะได้มีเวลาไปกินข้าวต้มหรือโจ๊กที่เชียงใหม่ได้

สำหรับบูธของ Thai Rent A Car ที่เชียงใหม่นั้นหาง่ายมากๆ ค่ะ เพราะอยู่ตรง ปากประตูทางออกของ ผู้โดยสารขาเข้าพอดิบพอดี ชั้น 1 เลยค่ะ หาได้ง่ายๆ มาก สีบูธก็เด่นเป็นสง่าจริง ๆจอร์จ

IMG_0654_resize

พนักงานทำงานเร็วมากค่ะ ไม่ได้ให้เรารอนานอะไร พอได้เอกสาร กรอกเอกสารพร้อมเซ็นเอกสารเสร็จแล้ว พนักงานก็บอกว่า เดี๋ยวจะไปเอารถขับมาจอดให้ที่ปากประตูทางออกเลย ซึ่งเริ่ดมากค่ะ พนักงานหายไปประมาณไม่เกิน 5 นาที (แสดงว่ารถจอดใกล้มากสินะ – -‘ ) ระหว่างรอก็ถ่ายรูปเล่นกันไปก่อน

IMG_0655_resize1

ก็เดินกลับเข้ามาพร้อมบอกว่า รถได้แล้วครับ ปรากฏว่า ทะแด๊นนนนนนน ได้รถ Mitsubishi Mirage เหมือนเดิมแถมสีเดิมอีกต่างหากค่ะ – -‘ (จริงๆอยากเปลี่ยนยี่ห้อบ้าง อยากเปลี่ยนสีบ้างอะไรบ้าง ) ฮ่าาาาาาาาาาาาแต่เอาเถอะ สีนี้ก็ได้เหมือนกันค่ะ หารถง่ายดี ^^ ถ่ายรูปสวยด้วย สีตัดกับต้นไม้ฉับๆ อีกอย่างพนักงานก็น่ารักเป็นกันเองดีค่ะ พินนี่บ่นๆ ไปว่า เนี่ยหนก่อนก็ได้สีนี้นะ อยากเปลี่ยนสีบ้าง พนักงานตอบกลับมาว่า “ผมอ่านบล็อกคุณพินนี่ครับ เห็นว่าคราวที่แล้วใช้สีแดงคิดว่าน่าจะชอบ หนนี้เลยเอาสีแดงให้อีก” ตายแล้ว….ทำการบ้านมาดีฝุดๆ ปลื้มค่ะ > < ใส่ใจกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ สุดๆ ไปเลย

อันนี้เป็นด้านหน้ารถค่ะ ที่เห็นคือคุณแม่ กำลังช่วยตรวจริ้วรอยรอบตัวถังรถอยู่ว่ามีรอยอะไรบ้าง เพราะถ้ามีรอยเราต้องรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้จดตำแหน่งของรอยเอาไว้ค่ะ ถ้าไม่งั้นขับๆ ไปพอเอารถมาคืนเขาจะมาโมเมเอาได้ว่า คุณทำรถเรามีรอยยยย กรี๊ดดดไม่ได้นะ ดังนั้นต้องตรวจดูดีๆ นะคะ มีตรงไหนจิ้มให้หมดค่ะ ให้เจ้าหน้าที่จดไว้ละเอียดๆๆๆ เลย มีกี่รอยนับไว้ด้วยค่ะ ไม่งั้นจะโดนปรับเงินไม่รู้ด้วยนะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรขับอย่างระมัดระวังด้วยนะคะ

IMG_0658_resize

ด้านหลังรถ ค่ะ เก็บของได้เยอะทีเดียวสำหรับ รถ Eco Car รุ่นนี้

IMG_0656_resize

IMG_0660_resize

ถ่ายกะหม่าม้าซะหน่อย

IMG_0661_resize

นอกจากนี้แล้ว สิ่งที่ลืมไม่ได้เลยคือ น้ำมันรถค่ะ ตอนเค้าเอารถมาให้ต้องตรวจดูดีๆ เลยว่าเค้าเติมมาให้เต็มถังหรือเปล่า หลักการง่ายๆ คือเขาเติมมาให้เราแค่ไหน เราต้องเติมกลับให้เค้าเหมือนเดิมเท่านั้น หรือเติมเต็มถังกลับมาให้ค่ะ ซึ่งตอนที่พินนี่ได้มานั้น น้ำมันเต็มถังดีค่ะ

IMG_0662_resize

พูดถึงสภาพรถนั้นริ้วรอยค่อนข้างจะเยอะกว่าคันที่ได้มาขับตอนไปกระบี่เยอะเหมือนกันค่ะ และดูไม่ใหม่เท่าคันที่ขับที่กระบี่ค่ะ แต่โดยรวมก็ถือว่าโอเคเลยทีเดียวค่ะ ต้องลองขับดูก่อน เอาไปซิ่งดูก่อน ถ้าพร้อมแล้วเราก็ไปซิ่งกันเลยค่ะ

IMG_0664_resize

วันแรกพินนี่มุ่งหน้าไปกินโจ๊กสมเพชร ร้านโจ๊กชื่อดังในตัวเมืองเชียงใหม่ค่ะ รถคันนี้ขับในตัวเมืองถือว่าโอเคเลย เพราะยังไม่ได้เร่งเครื่องอะไรมากค่ะ แต่เนื่องจากคืนแรกพินนี่พักนอกเมืองไกลมากๆ เกือบจะสะเมิงอยู่แล้ว พักที่ Belle Villa เชียงใหม่ค่ะ ซึ่งอยู่บนภูเขา ต้องขับไปไกลมาก และต้องเร่งความเร็ว ซึ่งก็พบว่า รถคันนี้ เหยียบคันเร่งไม่ค่อยขึ้นและก็ค่อนข้างอืดมากค่ะ ที่สำคัญคือขับแล้วแอร์ไม่เย็นเลย T T เพิ่มแอร์ยังไงก็ไม่เย็น แง ไม่รู้ทำไม  แต่เมื่อพินนี่พบปัญหาก็รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ของ Thai Rent A Car อาจจะไม่โดยทันที เพราะมัวแต่เที่ยวอยู่ เลยแจ้งเอาวันกลับแล้ง แต่ทางนั้นก็ให้บริการเร็วมากถึงแม้จะเป็นวันหยุดค่ะ พินนี่แจ้งไปทาง Twitter และ อีเมล์ค่ะ ซึ่งก็ได้รับอีเมล์ตอบกลับมาในเวลาไม่เกิน 10 นาที ถือว่าบริการรวดเร็วมากๆ จริงๆ ซึ่งพินนี่โอเคมากๆ นะคะ ประทับใจ แต่พินนี่คงผิดเองที่มาแจ้งเอาวันกลับแล้ว เพราะขึ้นเกียจขับรถมาเปลี่ยนอีกรอบค่ะ เพราะว่าพักไกลมากกกกกกก ไกลจาก แอร์พอร์ตมากกกกกทีเดียว แต่โดยปกติแล้วหากรถมีปัญหาอะไรก็ตาม ทางบริษัทจะมี “รถสำรอง” เอาไว้ให้ลูกค้าสลับสับเปลี่ยนเอาอีกคันที่ไม่มีปัญหาอะไรมาให้แทนค่ะ ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ หากเจอปัญหาแบบพินนี่ก็แค่โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ตามเบอร์โทรมือถือที่เจ้าหน้าที่สาขาเชียงใหม่ได้ให้ไว้ เท่านั้นเองค่ะ บริการทุกระดับประทับใจแน่นอน จริงๆ แล้วดีซะอีกที่หนนี้พินนี่พบปัญหา เพราะว่าจะได้ทราบด้วยว่า ทางบริษัทมีการให้ Service กับลูกค้าได้รวดเร็วแค่ไหน และแก้ปัญหาอะไรให้ลูกค้าได้บ้าง ช่วยเหลือดีมั้ย บลาๆ แล้วก็พบว่า ประทับใจดีค่ะ

Screen Shot 2013-07-03 at 9.00.35 PM

แต่แน่นอนว่า การมีรถขับนั้น มันทำให้พินนี่ได้มีโอกาสไปเที่ยวตาม ภูเขาต่างๆ ค่ะ พินนี่ได้ไปเที่ยว ภูพิงค์ราชนิเวศน์ ได้ไปเที่ยวดอยปุย ได้ไปเที่ยวม่อนแจ่ม แต่ละที่สวยๆ ทั้งนั้นเลย ถ้าไม่มีรถขับสงสัยไม่แคล้วพินนี่จะต้องได้นั่ง รถแดง เช่ามาค่ะ ซึ่งมันไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่เลยค่ะ เชียงใหม่เนี่ย เช่ารถขับ ฟินที่สุดแล้วค่ะ เพราะว่าขับในตัวเมืองก็ไม่ยากอะไร เป็นมุมสี่เหลี่ยมจัตุรัสค่ะ ขับซักสองสามวันก็คล่องแล้ว ไม่ยากเลยค่ะ แถมยังสามารถเอา GPS มาติดในรถเพิ่มเติมเพื่อบอกเส้นทางได้ด้วยอีกต่างหากค่ะ เพราะว่าต้องขึ้นเขาบ่อย ทางโค้งมันเยอะมาก และการมีรถขับมันก็ทำให้สามารถไปเที่ยว ถนนคนเดิน ถนนวัวลายอะไรได้ด้วย ไม่ต้องกลัวว่ากลับดึกแล้วจะไม่มีรถกลับที่พัก เพราะย้ำอีกทีว่า ที่พักพินนี่มันไกลลลลลลลลลลลลลลลจากตัวเมืองมากๆ ค่ะ ถ้าไม่มีรถขับ ต้องตายแน่ๆ อย่างในรูปพินนี่ขับรถขึ้นเขา ไปม่อนแจ่มมาค่ะ วิวข้างบนสวยมากๆ จริงๆ 🙂

IMG_1393 resize

ภาพด้านล่างนี้เป็นวิวสวยๆ ตอนพระอาทิตย์กำลังจะตกดินที่ ม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ค่ะ แบบไม่ได้ใส่ Filter หรือปรับแสงอะไรเลย สวยแบบธรรมชาติจริงๆ ค่ะ คุณแม่พินนี่ชอบบรรยากาศแบบนี้มาก แล้วข้างบนก็อากาศเย็นๆ เหมือนเปิดแอร์เลยค่ะ เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ที่ได้สูดอากาศบริสุทธิ์แบบนี้เข้าปอด แถมจะอยู่ชิวนานแค่ไหนก็ได้ ไม่ต้องห่วงอีกนั่นแหละว่าจะมีรถพากลับหรือเปล่า เพราะว่าเราขับมาเอง พินนี่ก็อยู่ชิว ถ่ายรูปกินบรรยากาศ สูดอากาศบริสุทธิ์ไปเรื่อยๆ ฟินที่สุดค่ะ ไม่รู้จะบรรยายยังไง เอาเป็นว่า ถ้ามีโอกาส ต้องลองมาโดนกันซักทีนะคะ กับม่อนแจ่ม ที่สำคัญคือ .​ .​ .​มาเที่ยวแบบนี้ มีรถขับเองน่ะ ดีที่สุดแล้วค่ะ อยากเที่ยวไหน ขับไปโลด อยากกินอาหารอร่อยๆ ร้านไหน ก็ขับไปโลด สบายมั่ก

IMG_1560_resize

สำหรับ Thai Rent A Car นั้นตอนนี้ครอบคลุมทั่วประเทศอยู่ที่ 15 สาขาค่ะ

Screen Shot 2013-07-03 at 9.24.11 PM

มาเที่ยวหนนี้พินนี่กับแม่ มีความสุขมาก เพราะอยากจะแวะตรงไหนก็แวะได้ จะอยากอยู่ที่ตรงไหนนานๆ หน่อยก็ไม่ต้องรีบ ร้านอาหารอร่อยบางทีก็ไกลมาก แต่เราก็ไปได้ไปไหวเพราะเรามีรถเช่า เอาไว้ขับเอง อยากจะซื้อของฝากเยอะๆ ก็มีที่เก็บในรถแบบสบายๆ ไม่ต้องแบกอะไรพะรุงพะรัง แถมเวลาแบตมือถือใกล้หมด ตอนกำลังเดินทางก็สามารถเสียบ USB ในรถเพื่อชาร์ตแบตได้อีกด้วยเพราะการเดินทางครั้งนี้ของพินนี่ต้องพึ่งมือถือเยอะมาก เพราะพินนี่ปักหมุดใน Google Map ไว้และจำเป็นต้องใช้มันนำทางในการไปสถานที่แต่ละแห่ง การจัดการกับเวลา ทำได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องนั่งรถสาธารณะที่บางทีต้องรอให้รถเต็มก่อนจึงจะออกรถได้ แต่เราออกรถได้เลย ที่สำคัญคือ หากใครต้องไปเที่ยวกับครอบครัว แล้วพ่อแม่ หรือญาติ อายุเยอะหรืออายุอาจจะไม่เยอะก็ได้แต่อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับ ขาและ หลัง การมีรถเอาไว้ขับเอง ตอนเที่ยวถือเป็นการช่วยแบ่งเบา การเที่ยวแบบทรหดลงไปเยอะเลยค่ะ เรียกได้ว่า พินนี่แฮปปี้มากเพราะ แม่ไม่ต้องไปตรากตรำลำบาก นั่งเบียดในรถสองแถวหรือซ้อนมอเตอร์ไซด์เที่ยว แต่เรามีรถขับให้แม่นั่ง หรือแม่สามารถขับเองได้ เป็นเรื่องที่ดีมากๆ

นอกจากนี้แล้ว Thai Rent A Car ยังมีให้เช่า Pocket Wifi จาก AIS ได้ด้วยค่ะ

wifi_add

เสียดายอย่างนึงคือ Thai Rent A Car ไม่ได้มีให้เช่าทุกจังหวัดค่ะ อาจจะเพราะบางจังหวัดคนเที่ยวน้อยและมีปริมาณการเช่ารถที่ไม่เยอะมาก หนหน้าที่พินนี่กำลังจะไป ตรัง เลยอดใช้บริการ Thai Rent A Car ต้องไปนั่งรถหัวกบแทน 55 เพราะที่ตรังไม่มี Thai Rent A Car ค่ะ แต่โดยทั่วไปแล้ว จังหวัดยอดฮิตอย่าง สมุย เชียงใหม่ มีแน่นอนค่ะ

สำหรับใครที่มี Plan จะไปเที่ยวเล่นขับรถ ชมวิวที่ต่างจังหวัดก็น่าลองใช้บริการดูค่ะ สะดวกสบายจริงๆ พนักงานนิสัยดี สุภาพช่วยเหลือเราดีมากด้วยค่ะ ราคาก็ไม่แพงแถมเป็นของคนไทย แท้ๆ ด้วย แต่แนะนำว่าถ้าจะให้ได้ราคาถูกจริงๆ ต้องไปซื้อในงานไทยเที่ยวไทยแบบพินนี่เนี่ยล่ะ รับรองถูกแน่นอนค่ะ

อย่างตอนนี้ก็มีโปรโมชั่น 880 บาทด้วยค่ะ สำหรับช่วงเดือนกรกฏาคม 2556 โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://thairentacar.com/TH/rentcarpromotion5.php ค่ะ

Screen Shot 2013-07-03 at 9.23.22 PM

นอกจากนี้แล้วทาง Thai Rent A Car ยังได้ออกตัว Applications สำหรับลูกค้าเช่ารถแล้ว ออกเดินทางท่องเที่ยวยังไงมีติดไว้ไม่เสียหลาย นะจ๊ะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่ http://www.thairentacar.com/TH/apponmobilerentcar.php

8566_683753051640789_1046976720_n

Thai Rent A Car สาขาเชียงใหม่

CNX01: Chiang Mai International Airport

Desk in Terminal, 1st Floor Exit 1 Domestic Arrival Meeting Point A (สนามบินจะอยู่ใกล้กับเซ็นทรัลมากๆ เลยค่ะ)

Chiang Mai Intl. Airport, 60 Airport Road, Suthep District, Muang, Chiang Mai 50200
1st Floor Domestic Arrival Hall (Exit 1)
Tel : +66 (0) 53 904 188
Fax: +66 (0) 53 904 008
Mobile: +66 (0) 87 50 50 50 4

หรือสามารถ ดาวน์โหลด รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้ค่ะ http://www.thairentacar.com/images/product/201108081818200.pdf

MAP

Screen Shot 2013-07-03 at 9.21.36 PM

แวะไปเยี่ยมหรือ มีคำถามอะไรฝากไว้ ได้ที่ Facebook Page ของพินนี่นะคะ

fb page banner copy

ข้อมูลจาก : http://www.thairentacar.com

FACEBOOK : http://www.facebook.com/ThaiRentACar

Disclaimer :  Sponsored Review

LX_728x90_MAR2013

View :12747