นึกคำจั่วหัวไปมาอยู่นานมาก ว่าที่นี่มีอะไรเด่นบ้าง ที่จะดึงมาเขียนเป็น Title เรียกน้ำจิ้มน้ำย่อยได้ ก็ได้ประโยคนี้ พอดี “ใส่ใจทุกรายละเอียดของลูกค้า” จริงๆ พูดแบบนี้พินนี่ว่าพินนี่ก็ไม่ได้เวอร์จนเกินไปนะ เพราะถ้าอ่านไปเรื่อยๆ จะเข้าใจว่า ทำไมพินนี่ถึงได้บอกว่าที่นี่ “เค้าใส่ใจทุกรายละเอียดของลูกค้าจริงๆ”

Screen Shot 2013-07-04 at 8.38.26 PM

นอกจาก โรงแรมระดับ 5 ดาวหรือ 6 ดาว ที่เราจะทราบๆ กันดี ว่าพนักงานจะดูแลเราดีมาก จดจำเราได้ดี ทั้งๆ ที่เพิ่งเจอหน้ากันแค่หนเดียว หรือข้าวของเครื่องใช้ มีให้พร้อม ตั้งแต่ ที่เป่าผม ยันเตารีด ฯลฯ แต่แน่นอนว่านั่นก็คือ โรงแรมระดับ 5 ดาว ถ้าไม่มีสิจะแปลก

สำหรับโรงแรม สไตล์ บูติก หรือ Boutique Hotel นั้น จะมีของทุกอย่างครบตามที่ว่ามานั้นหาได้ยากมากทีเดียวค่ะ พินนี่ค้นพบที่นี่ด้วยความบังเอิญ ปกติมาเชียงใหม่ก็จะมาในแนวมาทำงานซะมากกว่า (ไปเป็นวิทยากร ที่ม.เชียงใหม่) จึงได้พักแต่หอพักข้างในที่ชื่อ Uniserv ไม่ค่อยได้มีโอกาสออกมาพักข้างนอกเท่าไหร่นักค่ะ และถ้าใครได้ลองอ่านบทความ >> [ รีวิว ] เช่ารถเที่ยวชิวๆ กับ THAI RENT A CAR ภาค 2 ตะลุยเชียงใหม่ << ของพินนี่แล้วจะทราบว่า สองคืนแรก พินนี่พักที่ Belle Villa เชียงใหม่ ซึ่งต้องขึ้นเขาไป เกือบจะถึงสะเมิงแล้วค่ะ และมันก็ไกลจากตัวเมืองมาก ๆ คุณแม่เองก็ขับรถดึก ๆ ขึ้นเขาไม่ไหว เพราะเราสองคนไม่มี GPS เลย จะเลี้ยวโค้งตรงไหนไม่อาจรู้ได้เลย เพราะ ด้านบนไฟทางก็แทบไม่เปิดเลย ต้องไปรบกวนรุ่นพี่นักข่าวที่สนิทกัน ช่วยขับพากลับมาที่พัก แล้วให้เขาขับกลับ รุ่งขึ้นให้เขาขับมารับใหม่ สุดยอดแห่งความเกรงใจ สุดท้ายเลยขอพี่เขาว่า ช่วยหาที่พักใหม่ให้หน่อย เอาแบบอยู่ในตัวเมือง ไปมาง่ายๆ คืนสุดท้ายแล้ว ขออยู่ในเมือง >< ละกัน ไม่อยากให้คุณแม่ลำบากมากนัก สุดท้ายพี่เค้าก็พามาที่นี่ค่ะ Kodchasri Thani หรือ คชสีห์ ธานี

สำหรับคชสีห์ธานีนั้น พูดง่ายๆ ก็คือ เป็นโรงแรมแบบบูติก หรือ Boutique Hotel แต่ที่นี่มีสไตล์และมีความเป็นเอกลักษณ์มากค่ะ ที่ต้องมาเขียนรีวิวเพราะว่าอยากแนะนำจริงๆ เป็นโรงแรมที่ทั้งพินนี่และคุณแม่ชอบเอามาก ๆ เพราะหลังจากไปพักที่นี่แล้ว ก็รู้สึกว่าที่อื่นมันด้อยไปเลย (จริงๆ นะ)

เอกลักษณ์เด่นๆ

เอกลักษณ์ที่ว่า พินนี่ขอแยก ออกมาตามที่รู้สึกว่ามันเด่นๆ ไล่เป็นข้อๆ ตามนี้นะคะ

 1. โครงสร้างและของตกแต่งทุกอย่างของที่นี่เป็นไม้สักทอง ค่ะ เรียกได้ว่า ทั้งโรงแรมเลยก็ว่าได้
 2. มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ เข้ามาแล้วจะรู้สึกถึงความเป็นล้านนา เชียงใหม่ บาหลี อารมณ์ประมาณนั้นเลย
 3. สระว่ายน้ำสวยมากค่ะ ทั้งกลางวันและกลางคืน
 4. การตกแต่งภายในห้องสวยมากมีเรื่องราว มี Story Telling อยู่เยอะเหลือเกิน เห็นอะไรก็ต้องร้องว้าวแน่นอน
 5. แมวที่นี่เยอะมากค่ะ ยังกะ Purcat Cafe
 6. มีอุปกรณ์บางอย่างที่คุณไม่คิดมาก่อนว่ามันจะมีให้ในห้อง หรือห้องน้ำ
 7. อยู่ระหว่าง ถนนคนเดินและถนนวัวลาย ตอนดึกๆ สามารถเดินเท้าไปเที่ยวทั้งสองถนนได้เลยแบบชิวๆ แล้วเดินกลับมาที่พักได้เลยค่ะ แจ๋วสุดๆ

พินนี่กับคุณแม่มาเชคอินก็เกือบจะเย็นๆ แล้วค่ะ เพราะไปเที่ยวม่อนแจ่ม ขึ้นเขาไปดอยปุยมา กว่าจะถึงที่พักก็เย็นมากแล้ว บรรยากาศด้านนอกขอบอกตรงๆ จากใจแบบฉันไม่อวยใครว่า “เหมือนตึกแถวธรรมดา” ค่ะ พูดอีกทีคือ “ไม่สวยเลย” (ไม่ได้รับเงินเขามานะเลยพูดได้) ดูธรรมดาจนออกแนวธรรมดาเกินไปด้วยซ้ำ แต่พอเดินเข้าไปเท่านั้นแหละ เฮ้ย! มันมาบานข้างในค่ะ ข้างนอกดูแคบมาก ดูอึดอัด แต่พอเดินเข้ามาด้านในแล้ว มันจะไปกว้างด้านใน เดินเข้าไป จะเจอ Reception ก่อนเลยค่ะ ซ้ายมือเป็นห้องอาหาร ถ้าเดินผ่านประตูทะลุไปจะเป็น สระว่ายน้ำ ไม่ใหญ่มาก (แต่มีสไตล์และสวยมาก) อยู่ตรงกลางสวน ค่ะ เดินไปอีกก็จะเป็นลิฟท์ ให้ขึ้นห้องพัก แล้วเดินเลยไปอีกจะมีมุมให้นั่งเล่น คอมฯ เล่นเน็ตได้ด้วย แถมมีหอสมุด สวยๆ เก๋ๆ ด้วยค่ะ อันนี้เป็น Lobby ตรง Reception ค่ะ ถ่ายตอนกลางคืนแล้ว แสงเลยส้มๆ

IMG_1570 resize

ส่วนอันนี้จะเป็น สระว่ายน้ำของโรงแรมค่ะ ที่บอกว่าเดินผ่านประตูมาจะเจอเลยซ้ายมือ สวยมาก เป็นสระว่ายน้ำสองชั้นซะด้วยค่ะ สะอาดน่าว่ายมาก ๆค่ะ สไตล์บาหลีสุดๆ แต่ด้านข้างๆ ก็จะมีตุงห้อยไว้นะคะ ให้สไตล์ของความเป็นเชียงใหม่ได้ดีเหมือนกัน เหมือนเีชียงใหม่ปนล้านนา ปนบาหลียังไงไม่รู้บอกไม่ถูก 555

kodchasri thani hotel cover copy

IMG_1607_resize

IMG_1721_resize
ส่วนด้านหลังสระว่ายน้ำ จะมีช่องกระจกเล็กๆ อยู่มองเข้าไปจะเห็นว่าเป็นฟิตเนสขนาดย่อมๆ ค่ะ

IMG_1604_resize
เดินถัดมาอีกหน่อยจะ เห็นมีซุ้ม สวยๆ แล้วมีเปลไว้ให้นอนเล่นด้วย ตรงนี้บรรยากาศดีมากค่ะ ขอบอก

IMG_1602_resize
พอเดินผ่านซุ้มมาก็จะเป็นโซนพักผ่อนค่ะ มีโซฟา เก้าอี้ น่านั่งมากมายตั้งอยู่ รวมถึง iMac ให้ใช้งานหลายตัวด้วย กรี๊ดดด

IMG_1592_resize
IMG_1594_resize
IMG_1597_resize
IMG_1599_resize

มาดูที่พักกันบ้างดีกว่าค่ะ สำหรับห้องพักของคุณแม่กับของพินนี่คืนนั้นเป็นห้องพักแบบ Deluxe Kodcha-Bhug Sri (Twin Bed ) ขนาด 34 ตร.ม. ค่ะ กว้างใช้ได้ทีเดียวค่ะ ลักษณะเด่นของห้องนั้นมีหลายอย่าง โดยทราบภายหลังว่า แต่ละห้องถึงจะเป็นห้องประเภทหรือ Type เดียวกันแต่ของตกแต่งก็อาจจะไม่เหมือนกันค่ะ เพราะ เป็นของสะสมส่วนตัวของเจ้าของโรงแรม ดังนั้นจึงไม่ได้มีบางอย่างในทุกๆ ห้อง แต่ที่ห้องนี้ที่พินนี่ชอบ คือ ประตูสไลด์ไม้สักแบบโค้งค่ะ เลื่อยไม้หรือ ตัดไม้ให้เป็นรูปต่างๆ ว่ายากแล้ว ที่นี่ advance มาก ทำเป็นสไลด์บานโค้งเลย แพงมากนะคะ ไม้สักแถมเป็นบานโค้ง ยอมรับเลยว่าสถาปนิกที่นี่เก่งมากค่ะ ตัวประตูบานโค้งสไลด์นั้นจะเอาไ้ว้ปิดเปิด ตรงส่วน ตู้เสื้อผ้า และตรงตู้เย็นอันเล็กค่ะ แต่ประตูห้องน้ำ ที่ติดกันก็เป็นบานโค้งด้วยเหมือนกัน นอกจากนี้แล้วยังมีโต๊ะทำงาน ไม้สักแสนวิเศษ ดึงเข้าดึงออกแบบประหยัดพื้นที่ได้ อยู่ตรงมุมห้องอีกด้วย ปล. ที่นี่มี Wifi นะคะ และ wifi เร็วมากด้วย

kodchasri deluxe
IMG_1460 resize
ขออวดโต๊ะมหัศจรรย์หน่อยค่ะ พินนี่ชอบมากเลย นั่งทำงานสบายสุดๆ มันจะปิดอยู่แบบนี้ค่ะ ให้ดึงท่อนไม้ แผ่นๆ ทั้งสองข้างออกมาก่อน แล้วเอาแผ่นไม้ด้านบน ปิดทับลงมาจะกลายเป็นโต๊ะทำงานค่ะ ด้านข้างของโต๊ะทำงานก็จะมีที่ให้วางหนังสือได้ด้วยค่ะ เก๋เบาๆ แสงสว่างจากโคมไฟก็เพียงพอให้นั่งทำงานได้ค่ะ สว่างใช้ได้เลย

IMG_1439 resize

IMG_1437 resize

IMG_1461 resize

ถัดมาที่เห็นจะเป็นส่วนของ เก้าอี้ไว้นั่งเล่นค่ะ สังเกตเห็นผลไม้ที่อยู่บนโต๊ะมั้ยคะ? จะอธิบายค่ะ ว่า ที่นี่แตกต่างกับที่อื่นยังไง สำหรับผลไม้ ของโรงแรมอื่นจะจัดเป็น Welcome Fruit คือ ให้เฉพาะ วันที่เข้าพักวันแรกเท่านั้น แต่สำหรับที่นี่ ผลไม้ เมื่อเราทานหมดแล้ว ทางโรงแรมจะเอามาเติมให้รับประทานทุกวันค่ะ เรียกได้ว่ามีให้ทานไม่ขาดเลยก็แล้วกันเอาให้หายอยาก ที่โรงแรมอื่นไม่มีนะคะ โรงแรมห้าดาวบางที่ก็ไม่มีค่ะ

IMG_1440 resize
มาต่อกันที่โต๊ะข้างหัวเตียงกันบ้างค่ะ สามารถเปิดออกมาได้ เป็นปุ่มปิดเปิดไฟ หมุนโคมไฟหัวเตียง แถมยังมีที่เสียบปลั๊กสำหรับชาร์ตไฟ ให้กับอุปกรณ์ Electronic ของเราได้อีกด้วยค่ะ ที่นี่ ถือว่าเป็นห้องพักที่ครบครันมากนะคะ เพราะ ที่ชาร์ตไฟนี่มีเยอะมาก ค่ะ อยากชาร์ตตรงไหนก็ได้ ไม่ต้องพกรางที่ชาร์ตไฟมาเลย

IMG_1441 resize

BED BED BED

ต่อกันด้วยเตียงนอนค่ะ สำหรับเตียงนอนของที่นี่ถือว่าพิเศษมากที่เดียวและมี Story ด้วยค่ะ ขาเตียงเป็นขาสิงห์ ค่ะทำจากไม้สักทอง ทั้งชิ้น และที่เห็นผ้าปูที่นอน  + ผ้าห่มถูกพับมุมด้านบนออกมา ก็เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้เข้าพักสามารถ สอดตัวเข้าไปนอนได้อย่างง่ายๆ ไม่ต้องดึงกันจนหน้ามืด ค่ะ โดยพนักงาน เมื่อรู้ว่าจะมีคนมาเข้าพัก ก็จะรีบเข้ามาพับผ้าปูให้เป็นแบบนี้ให้เราไว้ก่อนล่วงหน้าเลย สะดวกดีค่ะ ชอบๆ

IMG_1442 resize
ขาเตียงแบบ ขาสิงห์ค่ะ

IMG_1447 resize
เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ Antique แม้แต่ถังขยะ ยังเป็นแบบนี้เลยดูสิคะ ^^

IMG_1444 resize
ถัดมาคือสิ่งที่พินนี่อยาก proudly present มากที่สุดค่ะ นั่นคือ !!! Gear 4 !! ไปโรงแรมที่ไหนๆ ก็ไม่เคยเจอว่าจะมี Gear 4 ในห้องให้มาก่อนค่ะ ที่นี่เป็นที่แรกเลยที่พบเจอ เป็น Gear 4 ที่สามารถ เสียบ iPhone 3- iPhone 4S เพื่อฟังเพลงได้ด้วยค่ะ เปิดให้กระหึ่มไปเลย เจ๋งฝุดๆ เป็นนาฬิกา ดิจิม่อน เอ๊ย ติจิตอลอีกตะหาก ^^ ปลื้มเลย (แต่….พินนี่ใช้ iPhone 5 อดค่ะ เสียบฟังเพลงชาร์ตแบตไม่ได้ หัวมันคนละแบบกัน ต้องเอาของแม่เสียบแทน 555 ) แต่อันนี้เป็นอะไรที่ชอบมากจริงๆ ค่ะ แล้วก็เพิ่งรู้ทีหลังด้วยว่า ที่มันมี Gear 4 ก็เพราะว่า เจ้าของโรงแรมเข้าใจดีว่า คนสมัยนี้ติด Social ก็เลยมีเอาไว้ให้ทุกห้องเลย

IMG_1446 resize
IMG_1464 resize
นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องใช้จำเป็นอื่น ๆ อีกค่ะ เช่น กาต้มน้ำ ถ้วยชากาแฟ แถมยังมีชา Twinings สุดแสนจะไฮโซ ให้ทั้งกล่องเลยด้วย มีทุกกลิ่นทุกรสเลือกได้เลยค่ะ

IMG_1448 resize
IMG_1486 resize
และก็ยังมี ขนมนมเนย กับแกล้มเหล้า เช่น พวก ถั่ว หรือน้ำอัดลมให้ด้วย เพียบพร้อม

IMG_1451 resize

IMG_1453 resize
IMG_1452 resize
ส่วนเสื้อคลุมอาบน้ำก็มาสไตล์หรูกันเลยทีเดียวด้วย “สีทอง” ค่ะ ผ้าเนื้อดีมากกกกก ย้ำ ว่าดีมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ชอบมากค่ะ ลื่น ใส่สบายฝุดๆๆ รองเท้าใส่ในห้องเองก็ มาโทนสีเดียวกันคือ สีทองเหมือนกันค่ะ

IMG_1454 resize
IMG_1456 resize
หรือแม้แต่กระทั่งหมอนต่างๆ ก็เป็นสีทองเหมือนกันหมด สวยยยยและ ดูผู้ดีมีกะตังค์มาก ๆค่ะ หมอนฟักทอง น่าร้ากกกก

IMG_1457 resize
IMG_1458 resize
แล้วก็ยังมีไฟฉายให้ด้วยเผื่อไฟจะดับ กลางดึกจะได้ไม่ผวากัน 55

IMG_1455 resize
แล้วก็ยังมีตู้เซฟที่อลังการ มีหลายภาษา แถมล็อกซะหนาแน่นอีกด้วย

IMG_1466 resizeสำหรับแอร์ที่นี่ใช้ DAIKIN ค่ะ ปุ่มอลังการซะเหลือเกิ๊นนIMG_1467 resize

BATH ROOM

มาถึงห้องน้ำกันบ้างค่ะ พินนี่ชอบหลายๆ อย่างในห้องน้ำที่นี่นะ เดี๋ยวจะบอกว่าทำไมกรี๊ดกร๊าดมาก เปิดเข้ามาเป็นแบบนี้ค่ะ ค่อนข้างกว้างทีเดียวค่ะ มีโซนเปียก โซนแห้ง

IMG_1480 resize
ในกล่องนี้ก็จัดเป็นระเบียบมากค่ะ มีทั้ง สำลี  Cotton Bud etc.

IMG_1469 resize
หวี แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ฯลฯ

IMG_1468 resize
ผ้าขนหนู และ ผ้าเช็ดหัว อย่างละสองผืนมาตรฐาน

IMG_1470 resize
มีแชมพู สบู่ ใส่ขวดเป็นยี่ห้อตัวเอง

IMG_1472 resize
ลูกบิดสำหรับเปิดปิดน้ำ บิดง่ายดีค่ะ ไม่ต้องใช้แรงเยอะมาก

IMG_1473 resize
ส่วนฝักบัวนี่ก็ เป็นอะไรที่ ฟินมาก ชอบหัวฝักบัวแบบนี้ อาบแล้วสบายตัวดีค่ะ เวลาเปิดน้ำแรงๆ มากๆ ก็ไม่เจ็บ

IMG_1474 resize
แอบงงตรงที่ทำไม ในห้องน้ำยังมีน้ำกินให้ด้วยอีก สอง ขวด งงๆ

IMG_1475 resize
สุขภัณฑ์ที่นี่ส่วนใหญ่ใช้ COTTO ค่ะ

IMG_1476 resize
แต่ที่กรี๊ดที่สุดก็ต้องนี่เลย ! มีที่ชั่งน้ำหนัก ดิจิตอลให้ด้วยค่ะ !!!

IMG_1477 resize

IMG_1479 resize
สำหรับ Security ที่นี่แน่นหนา ดีค่ะ เป็นแบบ Key Card ไม่ต้องกังวลอะไร

IMG_1484 resize

IMG_1485 resize
Highlight

แต่ที่อยากนำเสนอ ที่สุดคือตัวนี้ค่ะ “เครื่องฟอกอากาศ” ค่ะ ไม่เคยไป โรงแรมไหนแล้วมีเครื่องฟอกอากาศในห้องให้มาก่อนค่ะ ที่นี่เป็นที่แรกที่พินนี่เจอ และมันมีเครื่องฟอกอากาศแบบนี้ ติดไว้ให้ทุกห้องเลยค่ะ สอบถามพนักงานในโรงแรมได้ใจความมาว่า เจ้าของที่นี่ Concern เรื่องของ ความสะอาด มากๆ ดังนั้นการที่มีอากาศดีๆ สูดเข้าปอดเป็นเรื่องจำเป็นเพราะ โรงแรมตั้งอยู่ติดกับถนน อาจจะมีมลภาวะอะไรที่เราไม่อาจรู้ได้ จึงเป็นห่วงสุขภาพของผู้เข้าพักทุกคน เลยได้ลงทุนซื้อเครื่องฟอกอากาศติดทุกห้องเลยค่ะ เป็นไงเจ๋งไหมล่าา

IMG_1490 resize
BREAKFAST

มาต่อกันที่ อาหารบ้างค่ะ อาหารของที่นี่มีค่อนข้างหลากหลายเหมือนกัน ส่วนใหญ่จะเป็น ไทย จีน ผสมๆ กัน อาหารฝรั่งก็มีพวกขนมปัง อะไรบ้าง รสชาติกลางๆ นะคะ ไม่ได้อร่อยเลิศมาก แต่ก็ไม่แย่ค่ะ มีบางอย่างที่อร่อยล้ำก็มี แต่คาดว่าเมนูน่าจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ค่ะ (พนักงานในโซนห้องอาหาร บริการทุกระดับประทับใจมากๆ ค่ะ

สำหรับ ประตูทางเข้าห้องอาหารนั้นขอบอกว่าอลังการงานสร้างมากค่ะ เป็นไม้สักทองทั้งแผ่น ฉลุละเอียดมาก สวยงามสุด ๆ (ไม้สักทองที่ว่าไม่ได้เอาเป็นแผ่นๆมาต่อกันนะ แต่เป็นชิ้นเดียวกันทั้งชิ้นเลย) เป็นของสะสมของเจ้าของโรงแรมค่ะ สำหรับในส่วนของประตูนั้นทราบมาว่า เจ้าของโรงแรมซื้อและนำเข้ามาจาก “บาหลี” ค่ะ สวยมากจริงๆ นะ มาเห็นกับตาแล้วอยากถอดเอาไปตั้งที่บ้านเลยให้ตายเหอะ แต่บางส่วนก็ซื้อมาจากในเชียงใหม่เนี่ยล่ะค่ะ สวยเหมือนกันค่ะ

IMG_1657_resize
ซูมๆ ดูรายละเอียดกันค่ะ งานละเอียดมากเลย

IMG_1658_resize

IMG_1659_resize

IMG_1660_resiz

มาดูบรรยากาศห้องอาหารกันบ้างค่ะ ห้องอาหารที่นี่จะถูกตกแต่งด้วยไม้สักทอง และอะไรก็ตามที่เป็นสีทอง จะได้ดูเข้ากัน ทุกอย่างจะเป็นของที่ทำมาจากธรรชาติ(เป็นส่วนใหญ่) ค่ะ โดยรวมคือ จะรู้สึกว่า มันไม่ได้หรูหรานะ แต่มันสวยแบบไทยโบราณๆ ผสมบาหลีนิดๆ ค่ะ

IMG_1626_resize
ในส่วนของ Line อาหารบุฟเฟ่ต์ นั้นขอบอกว่าเยอะใช้ได้ทีเดียวค่ะ ดูจากภาพจะเห็นว่าเรียงรายกันเต็มไปหมดเลย ตั้งแต่ข้าวต้ม อาหารฝรั่ง อาหารไทย Cereal ผลไม้ ติ่มซำ ก็ยังมีค่ะ

IMG_1627_resize

IMG_1661_resize
IMG_1662_resize
มุมข้าวต้ม ค่ะ : ) ที่ตักยังเป็นกะลามะพร้าวเลยยยย

IMG_1630_resize
ถัดมาเป็นมุมไส้กรอก

IMG_1631_resize
มุมติ่มซำ ที่มีที่นึ่งซาลาเปาไว้ให้ตลอดเวลา เวลากินจะได้ร้อนๆ ไม่จืดชืดด้วยค่ะ

IMG_1634_resize
ขนมปังทั้งหลายก็น่าทานไม่แพ้กันนะคะ มีให้เลือกหลายแบบเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ยังมีโซนเบเกอรี่ แบบเป็น พายบลูเบอร์รี่ชิ้นเล็กๆ รับประทานง่ายๆ ด้วย

IMG_1632_resize-horz
เนยก็มีการใส่ถ้วยไว้ในแบบน่ารักๆ พอรับประทาน แล้วก็มีโยเกิร์ตสด พร้อมผลไม้สด หั่นเป็นเต๋าๆ เอาไว้สำหรับใครที่ชอบรับประทานโยเกิร์ตด้วยนะคะ สนับสนุนให้รับประทานค่ะ เพราะทำให้ขับถ่ายดี
IMG_1637_resize-horz
นอกจากนี้ยังมีประเภท French Toast ที่เอาไว้รับประทานกับน้ำผึ้งหรือ Maple Syrup แล้วก็ ผักย่างคลุกงา

IMG_1678_resize-horz
ที่พินนี่ชอบมากที่สุดของที่นี่คือ Line Cereal ค่ะ พินนี่เป็นแฟนพันธุ์แท้พวก ซีเรียล เลยนะคะ ชอบทานทุกแบบทุกประเภท เวลาไปพักโรงแรมที่ไหน เอะอะอะไรฉันก็จะทานแต่ซีเรียลเสมอ แต่ส่วนใหญ่ก็จะมีให้แค่ Conflake + Coco Crunch เท่านั้นค่ะ แต่ที่นี่มีให้เลือกอย่างหลากหลายมากค่ะ เห็นแล้วอึ้งเลือกไม่ถูกผสมมันหมดทุกอย่างเลยละกันงั้น 555 ที่สำคัญน้ำดื่มก็มีให้เลือกทั้งน้ำฝรั่ง น้ำส้ม น้ำสับปะรด แถมด้วย นมสด : ) เปรมเลย

IMG_1644_resize-horz
เบคอนที่นี่ค่อนข้างน่าทานค่ะ หอมอร่อยใช้ได้ แต่พินนี่ชอบแบบเกรียมๆ มากกว่า มีผัดผักด้วยนะคะ

IMG_1681_resize-horz
แล้วก็ยังมีพวกอาหารไหร่อย่างไก่ผัดเม็ดมะม่วงหินพานต์ กับหมูย่างจิ้มแจ่ว ด้วยค่ะ
IMG_1683_resize-horz
ผัดซีอิ๊วไก่ กับ แกงจืดต้มฟัก ก็มีเหมือนกัน

IMG_1687_resize-horz
อันนี้สิคะ เด็ด ปกติพินนี่เวลาไปพักโรงแรมจะชอบลองของค่ะโดยเฉพาะ Omelette เพราะแต่ละที่รสชาติจะไม่เหมือนกันและมีไม่กี่ที่ที่พินนี่รู้สึกว่าทำแล้ว “อร่อย” หนึ่งในนั้นคือ “ที่นี่” ค่ะ Omelette อร่อยค่ะ ฟันเฟิร์ม มาดูวิธีการทำกันดีกว่าค่ะ เชฟ ใช้เนย ในการทำ แล้วก็ใส่เครื่องต่างๆ เช่น เห็ดหอม หั่นเต๋า มะเขือเทศหั่นเต๋า หอมใหญ่หั่นเต๋า แฮมหั่นเต๋า และ พริกหวานหั่นเต๋าค่ะ

IMG_1690_resize-horz
จากนั้นก็เอาลงไปผัดๆ ซักพักให้เข้ากันค่ะ

IMG_1699_resize-horz
เสร็จแล้วก็เอาไข่ที่เราตีเอาไว้แล้วเทลงไปค่ะ รอให้ข้างล่างสุดนิดนึงแล้วเอียงกะทะ ไปทางใดทางหนึ่ง ให้ไข่ทั้งหมดเทมาอยู่รวมเป็นด้านเดียวกัน

IMG_1703_resize-horz
แล้วเอาตะหลิวกดๆๆ ดันๆ ตักๆ พลิกๆ ด้านให้สุกให้ทั่วๆ กลมๆ เป็นเนื้อเดียวกันค่ะ แค่นี้ก็เสร็จแล้วววว  น่ากินเนอะ แถมอร่อยด้วยค่ะ ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย

IMG_1708_resize
พออิ่มมื้อเช้าแล้ว พินนี่ก็เลยอยากขอดูห้องแบบอื่นๆ บ้างก็เลยไปขออนุญาต ผู้จัดการทั่วไปหรือ General Manager ของที่นี่ ช่วยพาไปเปิดห้องดูหน่อย พอดีช่วงไปนั้นเป็นช่วงไม่ใช่หน้า High Season คนพักเลยไม่เยอะมากพินนี่เลยได้มีโอกาสดู สอง สามห้อง ค่ะ ก็เลยถ่ายรูปมาฝากกันค่ะ ห้องสวยมากทีเดียวให้ ฟีลลิ่ง ทวิภพมากค่ะ

IMG_1729_new
IMG_1730_resiz
IMG_1732_resize
IMG_1738_resize
IMG_1739_resize
นอกจากนี้แล้วที่โรงแรมยังมีให้บริการ จักรยาน ขี่รอบๆ ตัวเมืองด้วยนะคะ อันนี้ฟรีค่ะ ไม่คิดเงิน แถมจักรยานน่ารักอีกตะหาก

IMG_1748_resize
ก่อนกลับก็เลยขออนุญาตถ่ายกับ General Manager หรือคุณ อริญย์วรรธน์ ภัทรกษิดิศ ซะหน่อยค่ะ เป็นคนน่ารักมากๆ เลย คุยกันไปมาถูกคอค่ะ เลยได้ดีลพิเศษมาด้วย55555 ว่าถ้าใครบอกว่าอ่านมาจากบล็อกพินนี่ คุณ อริญย์วรรธน์ จะมีลดเปอร์เซ็นต์พิเศษให้ด้วยค่ะ เท่าที่ทราบก็ลดเยอะมากทีเดียว เกือบครึ่ง ค่อน ของราคาปกติเลยค่ะ ยังไงลองโทรไปถามก่อนได้นะคะ เดี๋ยวรายละเอียดพินนี่ใส่ไว้ให้ด้านล่างค่ะ : )

IMG_1723_resize
ถ้ามีโอกาสได้ไปเชียงใหม่อีก “คชสีห์ธานี” จะเป็นที่พักที่แรกที่พินนี่นึกถึงแน่นอนค่ะ : )

Secret Service / Things

สำหรับ item บริการลับ ที่ไม่ลับ ของที่นี่มีหลายอย่างมากค่ะ แถมถือเป็นจุดขายได้อย่างดีด้วยก็คือ

 • ที่นี่สามารถนำสัตว์เลี้ยง เช่น น้องแมว หรือน้องหมา เข้ามาพักได้ด้วยค่ะ ซึ่งปกติแล้วทางโรงแรมอื่นๆ จะไม่อนุญาตให้มีเข้ามาโดยเด็ดขาดค่ะ แต่ที่นี่มีบริการให้ถึง 6 ห้องค่ะ โดยจะอยู่แถบโซนชั้น 1 เท่านั้น แต่มีข้อแม้ว่า ต้องห้ามเอาน้องหมา น้องแมวมาห้องอาหารด้วย และถ้าหากน้องหมาน้องแมวที่เบาะหรือบ้าน หรือชามข้าวส่วนตัวก็ให้นำมาเองด้วยค่ะ 
 • ทุกๆ 19:00 PM ตรงของทุกวันจะมี Turn Down Service ค่ะ คือการที่แม่บ้านจะเข้ามาทำความสะอาดห้องให้ โดยระหว่างที่ทำความสะอาดไปนั้น หากเราอยู่ในห้องพักขณะนั้นพอดี ทางแม่บ้านจะมีบริการชา 7 วัน 7 รส เสิร์ฟพร้อมเบเกอรี่ ระหว่างที่เรารอแม่บ้านทำความสะอาดค่ะ เราก็จะได้ไม่เบื่อและไม่เคอะเขินด้วยค่ะ
 • Coin Air ของโรงแรมทั้งหมดจะ Top ด้วยหินอ่อนค่ะ เอาไว้ให้แม่บ้านสามารถที่จะวางถาดอาหารได้ หรือแม่บ้านสามารถวางของที่จะมาทำความสะอาดได้ด้วย
 • ผลไม้ในห้อง จะเติมใหม่ทุกวันเป็นผลไม้ตามฤดูกาล บางทีก็จะมีสตรอเบอร์รี่เสิร์ฟด้วย แต่บางโรงแรมจะมีเป็นแค่ Welcome Fruit เสิร์ฟเฉพาะวันแรกเท่านั้น
 • ด้านหลังจะมีพิพิธภัณฑ์เก็บของโบราณ สามารถเดินไปดูได้นะคะ เค้าเปิดให้เข้าชมได้ด้วย
 • สำหรับประตูไม้สักบานโค้งที่พินนี่กล่าวไปข้างต้นนั้น เค้าทำขึ้นเพื่อให้ผู้เข้าพักรู้สึกปลอดโปร่ง ปลอดภัย ค่ะ เพราะบางทีหากเป็นมุมสี่เหลี่ยมเราจะไม่สามารถมองเห็นได้เลยว่าใครเข้าประตูมา แต่อันนี้ไม่ว่าเราจะอยู่มุมใดของห้อง เราจะมองเห็นประตูทางเข้า ชัดเจนมากค่ะ ว่าใครเข้า ใครออก
 • มุมห้องน้ำ หากทำธุระหนักเบาใดๆ อยู่แล้วอยากดูทีวีไปด้วยก็แค่เปิดประตูทิ้งไว้ค่ะ เค้าจะทำเป็นมุมองศาที่พอดีแบบว่านั่งทำธุระอยู่ก็ดูทีวีไปด้วยได้ค่ะ เก๋ซะไม่มี

ราคา

ห้องที่นี่มีหลายราคาค่ะ ตั้งแต่ 3,000 ++ขึ้นไป (ราคาโปรโมชั่น) ราคาธรรมดา ก็จะเริ่มต้นที่ 6,000++ บาทค่ะ ถือ ถ้า Low Season จะถูกหน่อยค่ะ มีเหมือนกันที่แค่ 2พันกว่าบาทเท่านั้น จองผ่าน Agoda ก็อาจจะได้ราคาพิเศษไปอีก หรือบอกว่ารู้จักมาจากพินนี่ก็จะได้ลด เปอร์เซ็นต์ด้วยเหมือนกันค่ะ ห้องตอนที่พินนี่ไปพัก เนื่องจากไปนานแล้วแล้วดองบล็อกไว้ จำราคาเป๊ะ ๆ ไม่ได้ แต่ประมาณ 3,000++บาทค่ะ เป็นราคาโปรโมขั่น พอดี ใครสนใจก็ลองไปใช้บริการได้นะคะ รับประกันว่าประทับใจแน่นอน

ที่อยู่โรงแรม

คชสีห์ ธานี เชียงใหม่
54/3 ถนนราชภาคินัย ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์ 053 281 950
Fax. 053 280 995
Email . reservation@kodchasri.com
พิกัด GPS Coordinate :
Ordinates > Latitude 18.783668 Longitude 98.990644
Cordinates > N 18° 47′ 1.20″ E98° 59′ 26.32″

General Manager : คุณอริญย์วรรธน์ ภัทรกษิดิศ
Email : gm@kodchasri.com

MAP (Click image to enlarge)

Screen Shot 2013-07-04 at 8.44.30 PM

 

Disclaimer : Consumer Review ไม่ได้รับค่าจ้างในการรีวิว ค่ะ

แวะไปเยี่ยมหรือ มีคำถามอะไรฝากไว้ ได้ที่ Facebook Page ของพินนี่นะคะ http://www.facebook.com/pinnynoy หรือถ้าชอบบทความที่พินนี่เขียนก็คอมเม้นต์ หรือกด like เพื่อเป็นกำลังใจให้พินนี่เขียนบทความดีๆ ต่อไปน้าา จุ๊บๆ

fb page banner copy

 

LX_728x90_MAR2013

 

View :9410