พินนี่โหลดแอพพลิเคชั่นตัวนี้มาเล่นซักพักแล้วค่ะ ตั้งแต่เวอร์ชั่นแรก ๆ ที่ร้านค้ายังมีไม่มาก ล่าสุดมีการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ มันมี Notification ขึ้นเตือนบนไอโฟน พินนี่เลยเข้าไปลองอัพเดทดู ว่ามีอะไรใหม่ๆ บ้าง รวมกับเห็นบทความของ Thumbsup.in.th พูดเรื่อง ShopSpot พอดีว่ากำลังมีบางสิ่งเพิ่มมาใหม่อย่างการร่วมมือกัันกับคลังสมุดหน้าเหลืองด้านแฟชั่นอย่าง SiamOutfit ก็เออดูน่าสนใจดีค่ะ >> คลิ้กที่นี่เพื่ออ่านบทความ ShopSpot บน Thumbsup.in.th << 

PR_ShopSpotSiamoutfit( รูปจาก : thumbsup.in.th )

Shop Spot เป็น Start Up เล็กๆ ที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมายค่ะ มาทำความรู้จักกับ ShopSpot กันซักนิดนึงก่อนค่ะ

เกี่ยวกับ ShopSpot

 ShopSpot cover

แอพพลิเคชั่น ShopSpot คือช้อปปิ้งมอลล์ขนาดย่อมบนมือถือ เป็นสังคมของผู้ซื้อผู้ขายสินค้าแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และของทำมือ โดยรวบรวมร้านชั้นนำจาก Facebook, Instagram, e-Commerce ต่างๆ มาอยู่ในที่เดียวกัน ผู้ใช้งานสามารถเลือกช้อปปิ้งสินค้าจากร้านที่­ชื่นชอบได้ง่ายๆ  หากชอบของชิ้นไหนก็สามารถส่งข้อความ หาเจ้าของร้านได้เลย ตัวแอพฯ ShopSpot ได้รับเลือกจาก Apple ให้เป็น Featured Apps for Shopping ร่วมกับแอพระดับโลกอย่าง eBay, Amazon และ Etsy มาแล้ว (ข้อมูลจาก Thumbsup.in.th )

อ่านแบบนี้อาจจะงงๆ ได้ ลองมาดู Version VDO บ้าง เข้าใจง่ายกว่าเดิมค่ะ

พูดง่่ายๆ ก็คือ ShopSpot จัดว่าเป็น “คนกลาง” หรือ “ตัวกลาง” ในการทำการซื้อขาย ระหว่าง “ผู้อยากจะขาย” และ  “ผู้อยากจะซื้อ” ค่ะ ซึ่งขั้นตอนมีแค่ 3 ขั้นตอนเท่านั้นไม่ยากอะไรคือ

1. ถ่ายรูปภาพที่ต้องการจะประกาศขาย

2. ใส่รายละเอียดของของที่จะประกาศขายเช่น ขายเสื้อผ้าก็ใส่ ขนาด ความยาว ราคา ฯลฯ

3. แชร์ลง Social Network อย่าง Facebook, Twitter ค่ะ ง๊ายง่าย

ส่วนคนจะซื้อจะแค่โหลดแอพมา เลือก Category ที่เราสนใจอยากจะซื้อของ (ซึ่งเค้าจัดมาให้เป็นหมวดหมู่อยู่แล้ว) แล้วก็ดูว่าชอบใจอันไหน สามารถกด favorite สินค้านั้นๆ เพื่อมาดูภายหลัง หรือตัดสินใจจะซื้อภายหลังได้ หรือ กด like สินค้าได้ อารมณ์คล้ายๆ Pinterest ผสมกับ Instagram ค่ะ การซื้อขาย ส่วนใหญ่แม่ค้า หรือพ่อค้า จะให้ email หรือ line acc. ไว้ เราสามารถแอดเข้าไปติดต่อสอบถาม วิธีการโอนเงิน นัดรับของ หรือวิธีการส่งสินค้าได้เลย เหมือน Instagram นั่นล่ะ แต่หลากหลายกว่า และมีหมวดหมู่ที่ชัดเจน หาง่ายมากค่ะ มีแทบทุกอย่างตั้งแต่ี เสื้อผ้า รถยนต์ สัตว์เลี้ยง หนังสือ Gadget ยอมรับตรงๆ ว่าตกใจมากค่ะที่มีขายรถกับขายน้องหมาด้วย advance มากไม่เคยเจอมาก่อน

category

วิธีการใช้งานก็ไม่อยากค่ะ สามารถใ้ช้ Facebook Login ก็ได้ หรือจะ สมัคร Account ของ ShopSpot เลยก็ได้เหมือนกัน

login

หน้าตาบนเว็บจะคล้าย ๆ Pinterest ค่ะ ถ้าใครเคยเล่น Pinterest ก็จะรู้สึกคุ้นเคยมากทีเดียวค่ะ สำหรับพินนี่เล่นทุกวัน คุ้นเคยโคตรๆ เลย 5555

Shopspot1

ส่วนตัวแล้วพินนี่คงไม่เข้าไปขายอะไรค่ะ ชอบเข้าไปดูสินค้าสวยๆ มากกว่า เพราะเป็นสาวขาช้ิิอป เมื่อก่อนช้อปหน้า Facebook Page บ่อยมากถี่จัดจนหม่าม้า เริ่มห้าม 555 หลังๆ ลามมา Instagram ค่ะ ช้อปบ่อยเหมือนกัน พอมี ShopSpot ก็เป็นอีก 1 ทางเลือก ส่วนใหญ่ที่เห็นก็จะเป็นแฟชั่นเสื้อผ้า กระเป๋า  Jewelry แล้วก็พวก Accessories , Gadget อย่างเคสมือถือ ค่ะ ซึ่งน่าสนใจดี พินนี่เข้าไปกดๆ ดู เกือบโดนไปหลายชิ้น แต่ส่วนใหญ่ที่หมายปองไว้ ดั๊นนนแพง ค่ะ 555555 เลยยังไมไ่ด้เสียเงิน 5555 ก๊าก  แต่ของส่วนใหญ่จะราคาไม่แพงค่ะ เป็นของค่อนข้าง ตัดสินใจซื้อง่าย เช่นเสื้อผ้าก็ ตัวละ 200-500 บาทไม่แพงค่ะ ชิวๆ แต่มีบางอย่างเท่านั้นล่ะที่แพงค่ะ

PastedGraphic-1

สำหรับ Version 1.5 ที่เพิ่งอัพเดทมานั้นมีของใหม่เยอะแยะมากเลยค่ะ หนึ่งในนั้นก็ SiamOutfit ด้วย แล้วก็ยังมี Daily Picks ด้วยคือทางทีมงานจะเลือกอันที่ีดีๆ น่ารักๆ เอามานำเสนอ เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ในแต่ละวันค่ะ

version1

มาดูของจริงกันดีกว่า Daily Picks etc.

photo 1

กดเข้ามาใน Daily Picks ดูดีและน่ารักมากค่ะ ราคาก็ไม่แพงด้วย จะมีทุก Category ปนๆ กันอยู่

photo 2

แน่นอนว่ามีของน่ารักๆ จาก SiamOutfit ด้วยค่ะ

photo 3

photo 5photo 1 (1)

แต่ร้านที่พินนี่เล็งไว้ก็ต้องร้านนี้เลย MAZMOIZELLE ค่ะ เพราะกำลังมองหาอะไรที่มีดีไซน์ และเก๋ พอดีกำลังมองหากระเป๋าที่มีหูหิ้วหรือมีสายสะพาย เอาไว้ใส่โน้ตบุ๊คได้ ก็มาเจอร้านนี้ที่มี Concept เก๋ไก๋มากเพราะเค้าออก จุกไวน์ มาทำเป็นผลิตภัณฑ์รูปแบบต่างๆ ค่ะ ตั้งแต่กระเป๋า หมวก สมุด เคสมือถือ กระเป๋าตังค์ ฯลฯ ชอบค่ะ ของเก๋ๆ เนี่ย แต่..อันนี้แหละค่ะที่บอกว่าแพง 55555

photo 2 (1)

เท่าที่ดู ร้านส่วนใหญ่ ก็จะเป็นทำนองนี้ค่ะ คือเป็นแบรนด์ ส่วนใหญ่เป็นแบรนด์คนไทย แต่ดีไซน์เนอร์เก่งค่ะ ทำออกมาสร้างสรรค์มาก และสวย ราคาก็คละๆ กันไปค่ะ แต่มั่นใจได้เลยว่า คุณจะหาของสวยๆ และมีดีไซน์เจ๋งๆ ได้จากที่นี่ค่ะ เวอร์ชั่น 1.5 ที่เพิ่งพัฒนามาขอบอกว่าพินนี่ชอบจุงเบย เพราะมี SiamOutfit เนี่ยล่ะ เลยมีของเก๋ๆ ให้เลือกช้อปอย่างจุใจค่ะ ของผู้ชายก็มีนะคะ ไม่ได้มีแต่ผู้หญิงเพราะฉะนั้น สบายใจได้จ้ะ ช้อปได้ทั้งหญิงชาย จะอยู่ในห้องน้ำ ห้องประชุม ก็ยังกดช้ิอปได้ สะดวกสบายขนาดนี้ก็อยากแนะนำให้ลองไปเล่นดูค่ะ สนับสนุนคนไทยกันนะคะ เพราะแอพนี้คนไทยทำ 100% เลย สั่งเคสมือถือมาแล้วเหมือนกันแต่ยังไม่ได้ กำลังรอของอยู่ไว้ได้มาแล้วจะเอามาอวดนะคะ 😀

>> DOWNLOAD HERE << 

CONTACT INFO

FACEBOOK PAGE: https://www.facebook.com/ShopSpotApp
TWITTER : https://twitter.com/ShopSpotApp
Website : http://shopspotapp.com

Disclaimer : ( Sponsored Review )

แวะไปเยี่ยมหรือ มีคำถามอะไรฝากไว้ ได้ที่ Facebook Page ของพินนี่นะคะ http://www.facebook.com/pinnynoy หรือถ้าชอบบทความที่พินนี่เขียนก็คอมเม้นต์ หรือกด like เพื่อเป็นกำลังใจให้พินนี่เขียนบทความดีๆ ต่อไปน้าา จุ๊บๆ

fb page banner copy

 

LX_728x90_MAR2013

View :9933