ขอเล่าวีรกรรมและอุปสรรคที่ได้ผ่านมา
ของวันแรกหลังจากเท้าแตะพื้นที่ดูไบ , United Arab Emirates
ฮะ วันที่ 19 ตุลาคม 2556

ถึงดูไบแล้วค่ะ มาถึงก็เจอมหากาพย์อุปสรรคเลยT T
1. Flight ดีเลย์ทั้งกทม และดูไบ เครื่องออกตี3 แทนที่จะเป็น02:40 น.
2.เครื่องแลนด์ 06:30 แทนที่จะเป็น05:45 น. แถม turbulence ตลอดทาง คลื่นไส้มาก
3. พอออกมาข้างนอกแล้วไม่มีชื่อบนจอพลาสม่าของ Marhaba Service ให้เจ้าหน้าที่เชคให้เขาบอก EKไม่ได้ทำ booking ให้ (ฆ่านู๋เถอะ) เขาบอกให้รอ new joiner ออกไปพร้อมกันเพราะเขาพาเราออกไปไม่ได้ต้องรอใช้สิทธิอีกคน รออยู่1:30 นาทีได้ ติดต่อ HRไม่ได้เลยวันนี้วันหยุดของที่นี่
4. พอจะออกมาข้างนอกต้องโดนสแกนกระเป๋าทั้งหมดอีกรอบและโดนตม.ยึดพาสปอร์ตไว้โดน hold 30นาที พอเดินออกมา marhaba service หายไปแล้ว หลงกัน… ซวยมากเพราะจะออกไปไหนไม่ได้เลยถ้า marhabaไม่พาออกมา
5. พอเจอ marhaba ก็ขอเขาวิ่งไปซื้อซิม Etisalat คิวยาวมากกว่าจะได้ซิมมารวมเวลา30นาที แถมยังใช้ไม่ได้ต้องรออีก1ชม.
6. เดินกลับมาหาคนขับรถ โดนคนขับรถด่า -____-‘บอกว่ารูัไหม ไอรอยู2ชั่วโมง …..เอ่อก็ไม่ได้อยากรอเหมือนกันอยากนอน… แต่มันออกจากสนามบินไม่ได้เฟ่ย!
7. มาถึง Holiday Inn Express Airport กะว่าได้นอนเลย พนักงานที่ front บอกเชคอินให้ไม่ได้ต้องนอนอืดที่. lobby รอถึง14:00 น. ถึงจะให้เชคอิน เพราะห้องเต็มช่วง Eid holiday

กราบล่ะ…. นอนเลื้อยอยู่ล็อบบี้เพลียมากปวดไมเกรนมาก และ…. กรูมาทำไรที่นี่ฟะ…… T T

ตอนนี้ใช้ซิมทรูเล่นเน็ตโรงแรมเพราะเบอร์ใหม่ยังไม่ activate … Gosh ! ร้องไห้แป๊ปนะ

 

บางทีก็แอบคิดนะว่า การเลือกมาตั้งต้น ที่นี่ใหม่ อยู่ไกลพ่อแม่พี่น้อง มันดีจริงๆ อย่างที่คนอื่นบอกหรือเปล่า มันคุ้มกันหรือเปล่าที่ต้องอยู่ไกลบ้าน ตอนนี้ยังหาคำตอบไม่ได้ ก็คงต้องรอดูต่อไป แต่ตอนนี้รู้อย่างเดียว ฉันหิวอาหารไทย! แล้วต้องเป็นอาหารไทยที่แม่ทำด้วย!

Sometimes I just think that this is worth enough to live far away from family. Is it good like everyone said to me?? I don’t have any answer for myself yet. Only one thing I know is. . I do miss Thai Food especially Thai food that my mom cooked! Gosh!

 

♡ BLOG : http://www.pinnyforever.com

♡ Twitter l Instagram : @pinnynoy
♡ FB : http://www.facebook.com/pinnynoy

View :6071