ห่างหายกันไปนานสำหรับการรีวิวผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่มาอยู่ที่ดูไบ หลังจากออกมาจากโรงแรมก็ไม่ได้มีโอกาส ใช้อินเตอร์เน็ตอีกเลย เพราะว่าที่อพาร์ทเม้นต์ยังไม่มีอินเตอร์เน็ตให้ใช้ เป็นอะไรที่ลำบากมาก จะใช้อินเตอร์เน็ตทีนี่ก็ต้องที่ทำงานเท่านั้น ออกจากที่ทำงานเมื่อไหร่ จ๋อยจ้ะ

แต่ยังไงก็ตามก็กลับมารีวิวแล้วนะ ยืมเน็ตห้องเพื่อนบ้านใช้ไปก่อน 555 ทำยังไงได้ล่ะ อยากเล่ามากว่า ที่ดูไบ ทุกคนที่มาจะเป็นโรค Dubai Water Syndrome (ตั้งชื่อเอง ให้เว่อร์ไว้ก่อน) โรคนี้ ใครมาเป็นกันทุกคน คือน้ำ ที่ดูไบ มันไม่ได้เหมือนน้ำที่บ้านเรา ต้มแล้วก็ยังเอามาดื่มมาทานไม่ได้ แถมส่วนใหญ่ก็จะแพ้น้ำที่นี่กันทั้งนั้น อาการที่เป็นกันก็คือ ผมจะหยาบกระด้าง และผมร่วงเยอะมาก ใครผมน้อยๆ มาเนี่ย หมดหัวในเร็ววันแน่ ๆ ดีนะ แม่ให้มาเยอะ ร่วงไปก็ยังพอมีเหลือให้เชยชมกับเค้าบ้าง แล้วพินนี่ก็รักผมมาก ๆ อย่างที่เคยเล่าไปแล้ว ว่า เส้นผมเป็นอะไรที่รักที่สุด ดูแลเยอะกว่าผิวตัวเองอีก อะไรดีอะไรแพง ใช้ดีเริ่ด กับผมตัวเองขอให้บอก ผญคนนี้จะไปสรรหามาลองตลอดเวลา 

ประจวบเหมาะกับมีผู้ใจดี Amway ส่ง แชมพู Satinique มาให้ลองที่ดูไบ พอดี ใจดีมากๆ อุตส่าห์ส่งข้ามน้ำข้ามทะเลมาเพราะที่นี่ไม่มี (หรือมีแต่เราไม่รู้ก็ไม่รู้นะ) ก็เลยได้ลองอยู่สัปดาห์นึง ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆ ต้องเอามารีวิว ให้ว่อง

ปกติพินนี่เป็นลูกค้า Amway อยู่แล้วสมัยก่อนนะ ใช้ตั้งแต่ยาสีฟัน ยันเรือรบ แต่ไม่ค่อยได้ลองแชมพูเค้าเท่าไหร่ครั้งนี้เป็นครั้งแรก แต่พอส่งมาให้ลองก็อยากลองตกปากรับคำอย่างง่ายดาย เพราะผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Amway ก็ขึ้นชื่ออยู่แล้วว่าเป็นของดี สินค้าคุณภาพดี การันตี

พินนี่เลือก Satinique (ซาทินิค) สูตรที่เหมาะกับตัวเองค่ะ คือ ตัว Smooth Moisture Shampoo & Conditioner ที่มีคุณสมบัติในการช่วยให้เส้นผมเรียบลื่น ผมไม่ชี้ฟู และจัดทรงง่ายตัวนี้เค้าบอกว่ามีการปลดปล่อยพลังเอนเนอร์จูฟที่ได้รับสิทธิบัตรเฉพาะของซาทินิคด้วยค่ะ ประกอบไปด้วยสารบำรุงประจุบวก ที่ช่วยให้เส้นผมสวยมีชีวิตชีวา และ สุขภาพดีจากโคนจรดปลาย พร้อมน้ำมันเมล็ดคูคุยและโปรวิตามินบี 5 ที่มอบความชุ่มชื่นและเรียบลื่นให้กับเส้นผม ช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งให้คืนความนุ่มสลวย เรียบลื่นและ เงางามมมมม

ตัวพินนี่เองไม่ห่วงเรื่องพวกช่วยให้ผมมีน้ำหนักเท่าไหร่เพราะทุกวันนี้ก็หนักหัวมากพอแล้ว ผมเยอะมาก 555 แต่กังวลเรื่องผมแห้ง ชี้ฟู พันกันมากกว่า เพราะน้ำที่ดูไบเนี่ยล่ะ ทำผมสวยๆ ฉันเสียยับเยิน ตอนนี้เริ่มมีพื้นที่โหว่ เป็นลานบินให้ UFO จอดกันได้แล้วเนี่ย – -‘ มันร่วงทุกวันเลย วันละเป็นร้อยๆ เส้น เห็นแล้วกลัวววววววววว กลัวตัวเองจะหัวล้านอ่ะ บ่องตง – -‘

DSC00403_resize

สำหรับขวดที่ได้มามี แชมพู 1 ขวด และ คอนดิชันเนอร์ อีก 1 ขวดค่ะ สำหรับ แชมพูนั้นจะขวดสีส้มๆ และครีมนวด หรือ คอนดิชันเนอร์จะขวดสีขาว ทั้งสองขวดปริมาณ 280 ml. เท่ากัน ถือว่าเยอะทีเดียวค่ะ น่าจะใช้ได้เป็นเดือน ๆนะ

 DSC00404_resize

เอาล่ะเรามาวิเคราะห์กันทีละเรื่องนะคะ

Packaging

สำหรับพินนี่ พินนี่ให้ผ่านมาก เพราะจับถนัดมือ ขนาดกำลังพอดี เวลามือเปียกน้ำก็จับแล้วไม่ลื่นหลุดออกจากมือ ถือว่าดีไซน์มาแบบตั้งใจคิดถึงการใช้งานจริง และก็ Package ดูหรูหราค่ะ เปิดฝาก็ง่าย เคยเจอบางยี่ห้อเปิดยากมากเลยไม่รู้จะยากไปไหน (ฟะ) ล่อซะมือ เล็บแหกค่ะ พี่น้อง ส่วนรู (ขออนุญาตเรียก รู จะได้เห็นภาพง่ายๆ) รู ที่เอาไว้ เท แชมพูออกมาก็ใหญ่มากพอที่จะบีบแล้วกะปริมาณให้ได้แบบพอเหมาะได้ดีค่ะ

Rating : ****

DSC00391_resize

Texture ของแชมพูและครีมนวด

ตัวเนื้อแชมพูและเนื้อคอนดิชั่นเนอร์ ต่างกันอยู่นิดหน่อย คือถึงแม้มันจะมีสีขาวขุ่นเหมือนกันแต่ความยืดหยุ่นหรือความเนื้อหนักๆ นั้น คอนดิชั่นเนอร์มีมากกว่าอยู่แล้ว ส่วนแชมพูดีตรงที่เนื้อแชมพูไม่เหลวจนเกินไปทำให้กะปริมาณได้ง่ายในแต่ละครั้งค่ะ

Rating : ****

DSC00406_resize

กลิ่น

โอ้ กลิ่นนี่ขอบอกว่า จังหวะแรกที่บีบออกมา กลิ่นหอมมากค่ะ หอมโคตรๆ และหอมหวานเหมือนขนมเลย แทบอยากกินหัวตัวเองเข้าไป ตอนสระนี่ยิ่งนัวมากค่ะ แต่พอล้างออกกลิ่นจะจางลง ไม่ค่อยอยู่ทนนานเหมือนบางยี่ห้อ เหลือแต่เพียงกลิ่นหอมอ่อน ๆ เท่านั้น เหมาะกับคนไม่ชอบกลิ่นฉุนๆ มากนะคะ พินนี่ว่า

Rating : *** (ขอหักคะแนนเพราะส่วนตัวชอบแบบมีกลิ่นติดทนนานมากกว่า ไม่ชอบฉุนๆ แต่ชอบกลิ่นหอมอ่อนๆ ติดทนนาน) แต่คนอื่นอาจจะชอบก็ได้นะ

 

ฟอง

ความนุ่มของฟองขอบอกเลยว่า นุ่มโคตรรรรรรรรรรรรร สระวนไปวนมาด้วยความเมามันส์ ได้อีกหลายๆ รอบเลยค่ะ มันนุ่มมาก

photo 1_resize

 

photo 4_resize

(มีคนรีเควสรูป หัวมีฟองมา ไม่รู้จะถ่ายยังไง เอามันแบบนี้แหละฟะ … เขาบอกขอเซ็กซี่ๆ แต่ดิฉันว่า มันออกมาแนวเซ็กซ์เสื่ิอมมากกว่า เห้อ – -‘ ขออภัยทุกท่าน รูป 18+ มาก ปล.ขอย้ำ ห้ามจิ้นใดๆ เพราะดิฉันใส่เกาะอกคับ มีทุกอย่างครบ ไม่ได้เปลือยฮะ 555)

Rating : ****

แชมพูและครีมนวด ขณะสระ

  • สำหรับแชมพู ส่วนตัวรู้สึกว่า ถึงแม้จะ ฟองนุ่มแต่ช่วงขณะสระเนี่ยผมพันกันเป็นว่าเล่นเหมือนกันค่ะ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม
  • สำหรับครีมนวด แต่พอลงครีมนวด หรือคอนดิชั่นเนอร์แล้ว ทุกอย่างจะกลับสู่สภาพปกติคือ ผมสางได้ง่ายมากไม่พันกันแล้วก็ลื่นมากๆ ด้วย ชอบโคตรรรรรรรรร

Rating : ****

 

PRICE

สำหรับราคาขอบอกว่าแรงไปนิด แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพ ก็ยังถือว่ารับได้ค่ะ

ตัวแชมพู : 460 บาท ขนาด 280ml. ราคาสมาชิก : 390 บาท

คอนดิชันเนอร์ : 480 บาท ขนาด 280ml. เท่ากัน ราคาสมาชิก : 407 บาท

Rating : ****

 photo 5_resize

หลังจากนั้นก็มารอผมแห้งกันดีกว่าค่ะ มาดูผลลัพธ์กันเป็นผลลัพธ์ที่พินนี่ไม่ได้ปรุงแต่งใด ๆ (หมายถึงไม่ได้ไดร์ผม) เพราะว่า พินนี่ยังไม่ได้ซื้อไดร์เป่าผมแล้วก็ไม่ได้แบกมาจากเมืองไทย (ลืมน่ะค่ะ = =’) ทุกวันนี้ก็ปล่อยให้มันแห้งเอง แต่แบบนี้ดีอย่างนึงตรงที่ คนอ่านจะได้เห็นภาพจะจะ ว่าหลังจากสระแล้วถ้าไม่ไดร์เลย ผมจะมีสภาพเป็นยังไงบ้าง

สภาพก็อย่างที่เห็นค่ะ เรียบลื่นเงางาม ไม่ชี้ฟู จัดทรงง่าย (อาจจะเพราะพินนี่ผมตรงอยู่แล้วไม่ต้องไปทำไรมากแค่หวี มันเลยจัดทรงง่าย5555555 (รึป่าวนะ))

photo

photo 1

SUMMARY

สรุปโดยรวมแล้วก็ชอบค่ะ เป็นแชมพูและคอนดิชั่นเนอร์อีกตัวที่แนะนำ ยิ่งถ้าใช้ร่วมกับ พวกบำรุงเส้นผมอย่างผลิตภัณฑ์ธรรมชาติหรือพวก ออกแนวน้ำมันมะกอกหมักต่อ รับรองผมสวยเริ่ด หรือจะใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ที่พินนี่แนะนำเรื่อง Hair tips ไปเมื่อหนก่อนทาง Youtube ด้วยก็ได้เหมือนกันค่ะ ผมสวยเริ่ด กันแน่นอนรับประกัน ที่สำคัญที่สุดคือการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของตัวเองค่ะ เพราะเส้นผมคนเราไม่เหมือนกัน ก็ต้องการดูแลบำรุงที่แตกต่างกันด้วยนะคะ สำหรับ TIPS ในการดูแลรักษาเส้นผมให้สวยเงางามอยู่เสมอ ก็สามารถเข้าไปชมได้ที่ YOUTUBE นะคะ พินนี่แนะนำไว้หมดแล้ว ทั้งการอบไอน้ำผมแบบธรรมชาติ หรือการสระผมแบบถูกวิธีค่ะ

 DSC00418_resize

 

Disclaimer : (Advertorial ) ทาง Amway ส่งผลิตภัณฑ์มาให้ทดลองใช้ค่ะ

 

แวะไปเยี่ยมหรือ มีคำถามอะไรฝากไว้ ได้ที่ Facebook Page ของพินนี่นะคะ http://www.facebook.com/pinnynoy หรือถ้าชอบบทความที่พินนี่เขียนก็คอมเม้นต์ หรือกด like เพื่อเป็นกำลังใจให้พินนี่เขียนบทความดีๆ ต่อไปน้าา จุ๊บๆ

fb page banner copy

 

LX_728x90_MAR2013

View :34014